THỰC HƯ CHUYỆN TRẦN HUỲNH DUY THỨC NGỪNG TUYỆT THỰC VÌ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH

17:06

LÀNG QUÊ

Ngày 05/2, VOA Tiếng Việt đưa tin: Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức ngừng tuyệt thực từ nguồn tin của e trai ông Thức là ông Trần Huỳnh Duy Tân: “Ngày hôm qua, ảnh được gọi về và báo rằng bắt đầu từ ngày hôm qua (3/2) ảnh ngưng tuyệt thực sau hơn 70 ngày tuyệt thực. Anh nói rằng anh đã đạt được mục đích cuộc tuyệt thực. Anh cho biết khoảng thời gian sau này anh chỉ dùng một ít sữa mỗi ngày nên hiện nay sức khỏe của anh cũng tạm ổn, huyết áp và đường huyết đã trở lại bình thường, số cân cũng không giảm nữa. Nghe như vậy gia đình cũng yên tâm.” Đây không phải lần đầu tiên thông tin tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức được công bố mà trước đó trang tin lề trái cũng đã rất nhiều lần đưa tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực. Mỗi lần Thức tuyệt thực cũng chỉ được vài ngày. Vẫn chiêu trò cũ nát được lấp liếm bởi những ký do tuyệt thực khác nhau. Thử hỏi Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực 71 ngày mà cân không hề giảm thì chẳng phải đã lập kỉ lục thế giới về tuyệt thực hay sao??? Đúng là điêu toa quá thể bởi ai cũng biết chỉ cần nhịn ăn 1 ngày thì cân nặng đã giảm đáng kể rồi.

THỰC HƯ CHUYỆN TRẦN HUỲNH DUY THỨC NGỪNG TUYỆT THỰC VÌ ĐẠT ĐƯỢC MỤC ĐÍCH

VOA đưa tin tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức

Nhìn lại phiên toà của Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét sử vào năm 2010 của Trần Huỳnh Duy Thức: Thức là người giữ vai trò chủ mưu, thành lập “Nhóm nghiên cứu chấn” và lôi kéo Lê Công Định, Lê Thăng Long cùng một số người khác cùng tham gia các hoạt động chống phá, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân. Bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức cũng tích cực tham gia tổ chức phản động có tên gọi “Đảng dân chủ Việt Nam”, làm ra nhiều tài liệu đăng trên các blog về phương thức lật đổ chính quyền nhân dân. Tại phiên tòa phúc thẩm, Trần Huỳnh Duy Thức tiếp tục kêu oan, cho rằng các hành vi của mình không nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.Thức đã viết nhiều tài liệu, đề ra phương thức hoạt động nhằm mục đích thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam. Thức bị tuyên phạt 16 năm tù giam, 5 năm quản chế về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với bản án 16 năm dài đằng đẵng thì Thức hoàn toàn không còn chút giá trị lợi dụng bào nữa đối với các thế lực chống đối và các quna thầy hải ngoại nên Thức bị bỏ rơi không được nhòm ngó. Vì thế, Thức đã nghĩ ra chiêu trò tuyệt thực trong tù.

Bản thân Thức với sự giúp đỡ của gia đình nghĩ ra chiêu trò tuyệt thực của màn kịch nạn nhân bị tra tấn để tạo cớ tiền hành các thủ tục pháp lý cần thiết cho “nạn nhân” xin được chiếc vé “tị nạn chính trị” ở một nước nào đó – tức là có quốc gia đứng ra để bảo vệ nạn nhân bị tra tấn. Tuy nhiên, mục đích của Thức không dễ dàng để đạt được bởi việc xác định một trường hợp cần được bảo vệ để không bị tra tấn theo quy định xét duyệt hiện nay mà tổ chức trung gian đứng ra là tổ chức nhân quyền hoặc theo dõi nhân quyền làm cơ sở đề nghị Mỹ chấp nhận cho tị nạn cần phải tiến hành các thủ tục cần thiết trong đó chứng minh được việc bị đối xử đến mức là nạn nhân của tra tấn. Tuy nhiên, giả sử đúng là Thức tuyệt thực mà lại huyết áp và đường huyết đã trở lại bình thường, số cân cũng không giảm nữa, da dẻ hồng hào được xem như béo trắng da thì làm sao Thức có thể đạt được mục đích tấm vé tị nạn chính trị. Đời đúng không như là mơ, dù Thức có kêu la tuyệt thực thì cũng chẳng có quan thầy hải ngoại nào đoái hoài. Phải chăng, các trang tin thiếu thiện chí cố tình tung lên chỉ để bình phong, lấp liếm an ủi chút tinh thần cho Thức tiếp tục đón Tết Nguyên đán Tân Sửu trong tù.

Theo một nguồn tin cho hay thì Trần Huỳnh Duy Thức không hề tuyệt thực. Ngoài xuất ăn của trại, Thức còn sài thêm đồ tiếp tế của gia đình nên sức khoẻ thể chất và tinh thần rất tốt. Còn việc Trần Huỳnh Duy Thức kết thúc chuỗi ngày tuyệt thực là do một lần nữa sài kịch bản tuyệt thực không thành công nên Thức đành phải bẩm báo với quan thầy lý do mục đích tuyệt thực đã được hoàn thành. Với bản tính của Trần Huỳnh Duy Thức thì cái kịch bản cũ mèm này chắc chắn Thức sẽ tái sử dụng, thậm chí tuyên bố hùng hổ tuyệt thực cho đến chết. Và có thể một lý do nào khác tương tự lý do đạt được mục đích sẽ được Thức đưa ra để kết thúc cái kịch bản diễn lại lần thứ n của Thức. Thời gian tới, với bản chát của Thức thì Thức sẽ còn tiếp tục chống phá chế độ dù ở trong tù. Thực tế, Thức đã chấp hành bản án được 10 năm, nếu là một người biết nghĩ cho gia đình thì thay vì tiếp tục chiêu trò chống phá liên luỵ cho cả người thân thì tốt hơn Thức nên ngoan ngoãn cải tạo tốt để nhận khoan hồng của Nhà nước, pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
00:45, 09/02/2021 delete

Bản thân Thức với sự giúp đỡ của gia đình nghĩ ra chiêu trò tuyệt thực của màn kịch nạn nhân bị tra tấn để tạo cớ tiền hành các thủ tục pháp lý cần thiết cho “nạn nhân” xin được chiếc vé “tị nạn chính trị” ở một nước nào đó – tức là có quốc gia đứng ra để bảo vệ nạn nhân bị tra tấn.

Reply
avatar
00:46, 09/02/2021 delete

Thời gian tới, với bản chất của Thức thì Thức sẽ còn tiếp tục chống phá chế độ dù ở trong tù. Thực tế, Thức đã chấp hành bản án được 10 năm, nếu là một người biết nghĩ cho gia đình thì thay vì tiếp tục chiêu trò chống phá liên luỵ cho cả người thân thì tốt hơn Thức nên ngoan ngoãn cải tạo tốt để nhận khoan hồng của Nhà nước, pháp luật, tuy nhiên đó là điều không dễ dàng.

Reply
avatar
00:00, 10/02/2021 delete

Huỳnh Duy Thức không hề tuyệt thực. Ngoài xuất ăn của trại, Thức còn sài thêm đồ tiếp tế của gia đình nên sức khoẻ thể chất và tinh thần rất tốt. Còn việc Trần Huỳnh Duy Thức kết thúc chuỗi ngày tuyệt thực là do một lần nữa sài kịch bản tuyệt thực không thành công nên Thức đành phải bẩm báo với quan thầy lý do mục đích tuyệt thực đã được hoàn thành.

Reply
avatar
20:49, 10/02/2021 delete

Thức đã chấp hành bản án được 10 năm, nếu là một người biết nghĩ cho gia đình thì thay vì tiếp tục chiêu trò chống phá liên luỵ cho cả người thân thì tốt hơn Thức nên ngoan ngoãn cải tạo tốt để nhận khoan hồng của Nhà nước, pháp luật

Reply
avatar
20:51, 10/02/2021 delete

Thức đã chấp hành bản án được 10 năm, nếu là một người biết nghĩ cho gia đình thì thay vì tiếp tục chiêu trò chống phá liên luỵ cho cả người thân thì tốt hơn Thức nên ngoan ngoãn cải tạo tốt để nhận khoan hồng của Nhà nước, pháp luật

Reply
avatar
21:23, 11/02/2021 delete

Đây không phải lần đầu tiên thông tin tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức được công bố mà trước đó trang tin lề trái cũng đã rất nhiều lần đưa tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực. Mỗi lần Thức tuyệt thực cũng chỉ được vài ngày. Vẫn chiêu trò cũ nát được lấp liếm bởi những ký do tuyệt thực khác nhau. Thử hỏi Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực 71 ngày mà cân không hề giảm thì chẳng phải đã lập kỉ lục thế giới về tuyệt thực hay sao??? Đúng là điêu toa quá thể bởi ai cũng biết chỉ cần nhịn ăn 1 ngày thì cân nặng đã giảm đáng kể rồi.

Reply
avatar
09:22, 26/02/2021 delete

Hèn mạt cho một kẻ mạnh mồm tuyên bố tuyệt thực nhưng vẫn duy trì cuộc tuyệt thực bằng cách uống sữa và dùng đồ tiếp tế. Tuy nhiên, giả sử đúng là Thức tuyệt thực mà lại huyết áp và đường huyết đã trở lại bình thường, số cân cũng không giảm nữa, da dẻ hồng hào được xem như béo trắng da thì làm sao Thức có thể đạt được mục đích tấm vé tị nạn chính trị.

Reply
avatar
09:25, 26/02/2021 delete

Chiêu trò chống đối cũ rích này không phải bây giờ Thức mới sử dụng mà đã từng được những “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Hải điếu cày), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh áp dụng, nhưng đã bị dư luận trong và ngoài nước vạch trần, lên án bởi sự xảo trá và trắng trợn khi vẫn nghiễm nhiên "tuyệt thực" bằng đồ tiếp tế của gia đình.

Reply
avatar
09:26, 26/02/2021 delete

Cơ quan công an cho biết giữa năm 2016, tại trại giam Số 6, khi gặp bố và thân nhân đến thăm nuôi, Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố sẽ “tuyệt thực không thời hạn”. Và kể từ hôm đó, Thức không nhận khẩu phần ăn do trại cấp phát, nhưng vẫn sử dụng đồ ăn, uống do gia đình cung cấp và mua tại căng tin của trại giam.

Reply
avatar
09:27, 26/02/2021 delete

Để hình dung việc tuyệt thực mà vẫn béo trắng của Thức, có thể kể ra một vài ví dụ như: Ngày 4-9-2018, tại Bản kê khai đồ, quà thân nhân gửi cho phạm nhân qua đường bưu điện, Trần Huỳnh Duy Thức đã nhận được từ vợ là Lê Đính Kim Thoa, sinh năm 1966 số quà có trọng lượng 3,95kg. Tuyệt thực thế thì ai chả muốn.

Reply
avatar
09:28, 26/02/2021 delete

Các kết quả kiểm tra trong nhiều lần khác được thể hiện trên phiếu khám sức khỏe mà chính Trần Huỳnh Duy Thức đã xác nhận, đều ghi nhận sức khỏe bình thường, đủ điều kiện thụ án. Điều này thêm một lần nữa khẳng định rằng không thể có chuyện Thức tuyệt thực mà sức khỏe lại tốt như vậy!

Reply
avatar
07:47, 27/02/2021 delete

Tuyên bố “tuyệt thực” là chiêu trò thường được các đối tượng thụ hình tại các trại giam do Bộ Công an quản lý áp dụng. Theo nghĩa thông thường, tuyệt thực có nghĩa là nhịn ăn, nhịn uống và theo thời gian thì sức khỏe ngày càng giảm sút. Nhưng trên thực tế, các đối tượng này vẫn béo, khỏe, rất minh mẫn.

Reply
avatar
07:47, 27/02/2021 delete

Trong thời gian tuyên bố “tuyệt thực”, đối tượng này không nhận các khẩu phẩn ăn theo tiêu chuẩn trại giam cung cấp, mà ăn đồ tiếp tế của gia đình gửi vào và sử dụng tiền lưu ký để mua đồ ăn ở căng tin.

Reply
avatar
07:48, 27/02/2021 delete

Chiêu trò “tuyệt thực” còn cho thấy sự cố gắng một cách tuyệt vọng của một nhóm người đáng thương, tự xưng là nhà đấu tranh “dân chủ”, đồng thời là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn nhẹ dạ cả tin và vào hùa trước những thông tin không đúng với sự thật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon