TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ GIỮA MÙA DỊCH

09:37

Hoa sữa

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến hết sức phức tạp. Các số liệu được cập nhật từng giờ. Cả hệ thống chính trị được huy động vào cuộc chiến này, trong đó phải kể đến nòng cốt là đội ngũ nhân viên y tế đang phải chạy đua với tốc độ lây lan của virus Covid-19. Trong những lúc như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt Nam được phát huy, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như tạo sức mạnh đoàn kết để chiến thắng và vượt qua đại dịch.

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học của cả nước, người dân đến Hà Nội sinh sống, học tập, làm việc rất đông. Đặc biệt, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhiều người về quê ăn Tết trở lại, trong đó đến thời điểm này thống kê sơ bộ đã có hơn 33.000 người từ Hải Dương quay về Hà Nội sau Tết, Do đó thách thức phòng, chống dịch bệnh đối với Hà Nội là rất lớn. 

Tuy nhiên, không vì khó khăn mà Hà Nội bỏ qua tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ sẻ chia lúc khó khăn. Ngay trong cuộc họp Thường trực Thành ủy ngày đầu tiên đi làm sau Tết Nguyên đán, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã quyết định chủ trương Hà Nội sẽ giúp đỡ tỉnh Hải Dương về cả tinh thần và vật chất.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan của Thủ đô đã liên kết đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho nông dân, hợp tác xã tại tỉnh Hải Dương. Hoạt động này đã và đang góp phần rất lớn giúp người dân, đặc biệt là nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản tại tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn trước những tác động của đại dịch Covid-19.

Có thể kể đến một số hoạt động thiết thực, điển hình như sau:

Sáng 23-2, tại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, cán bộ ngành Nông nghiệp Thủ đô và nhiều người dân quanh khu vực quận Hà Đông đã hỗ trợ nông sản nông dân tỉnh Hải Dương. Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội Vũ Thị Hương cho biết, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân các tỉnh đang bị ảnh hưởng dịch Covid-19” 

TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI CỦA NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ GIỮA MÙA DỊCH

Điểm bán nông sản Hải Dương tại Trung tâm Khuyến nông Hà Nội

Cũng trong ngày 23-2, Công ty cổ phần Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam đã chuyển gần 7 tấn nông sản của Hải Dương về Hà Nội. Chương trình bán hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương được công ty triển khai trong khoảng 10 ngày, kể từ ngày 23-2, dự kiến lượng nông sản tiêu thụ vào khoảng 70-80 tấn. 

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm thu hoạch rộ. Nông sản Hải Dương bị ùn ứ, khó tiêu thụ bởi một số địa phương lo ngại trước diễn biến dịch Covid-19 nên đã hạn chế xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Để hỗ trợ nông dân Hải Dương, nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội, đã triển khai các chương trình hỗ trợ tỉnh tiêu thụ nông sản. 

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho biết: “100% hàng nông sản được tiêu thụ đợt này đều là những sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc của các hợp tác xã và nông dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Các sản phẩm được vận chuyển từ Hải Dương sẽ được phun khử khuẩn, lái xe được kiểm tra, xét nghiệm bảo đảm an toàn về kho tổng của Co.opmart tại Bắc Ninh, sau đó, đơn vị này tiến hành sơ chế và vận chuyển đến các điểm bán hàng”.

Từ ngày 23-2, Tổng công ty Du lịch Hà Nội phối hợp cùng nhóm tình nguyện viên tại xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương thu gom nông sản và tổ chức bán "giải cứu" tại 5 điểm của công ty trên địa bàn Hà Nội gồm: Trụ sở Tổng công ty Du lịch Hà Nội (18 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm), Trung tâm Thương mại và dịch vụ du lịch (số 15 Yên Phụ, Tây Hồ), Trung tâm Thương mại và dịch vụ du lịch (số 5B Nghi Tàm, Tây Hồ), Khách sạn Thăng Long Opera (số 1C Tông Đản, Hoàn Kiếm), Khách sạn Thăng Long Espana (63 Nguyễn Trường Tộ - Ba Đình).

Đáng chú ý, ngày 22-2, Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia cầm thành phố Hà Nội chủ động kết nối với đầu mối thu gom, các trang trại, hộ chăn nuôi gà đồi Chí Linh trên địa bàn thành phố Chí Linh (Hải Dương) khai thác, vận chuyển về Hà Nội tổ chức giết mổ, bao gói bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Hỗ trợ tối đa các hoạt động, chi phí tổ chức các khâu như: Xét nghiệm gà lông, giết mổ, làm mát, đóng gói, tem nhãn, vận chuyển từ trang trại về nhà máy và từ nhà máy đến nơi tiêu thụ... Đến hôm nay, các hoạt động hỗ trợ bà con Hải Dương tiêu thụ nông sản vẫn đang được thực hiện tại nhiều điểm ở Hà Nội.

Có thể thấy rằng, các hoạt động hỗ trợ của TP Hà Nội đối với tỉnh Hải Dương là một phần trong rất nhiều sự hỗ trợ, sẻ chia của Hà Nội với các tỉnh, thành bạn trong cả nước thời gian gần đây. Trong năm 2020, TP Hà Nội cùng với các địa phương khác trong cả nước, đã hỗ trợ 1 tỷ đồng cùng nhiều khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để Đà Nẵng chống dịch.

Trong đợt lũ lịch sử xảy ra ở 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, TP Hà Nội đã vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân Thủ đô ủng hộ đồng bào. Ngày 8/12/2020, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã trao số tiền 91 tỷ đồng ủng hộ 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ. 

Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này. Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh. Đồng thời, thông qua đây, Hà Nội tiếp tục khẳng định là một thành phố của nghĩa tình, đáng trân trọng, kết nối bằng yêu thương, bằng sức mạnh văn hoá cao đẹp!./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

51 nhận xét

Write nhận xét
17:27, 27/02/2021 delete

Người Việt có truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái lâu đời. Điển hình là trong năm qua, người dân cả nước đã đóng góp hàng ngàn tỷ, vật phẩm lương thực ủng hộ cho đồng bào miền trung vượt qua bão lũ. Gần đây, chúng ta cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi cùng nhau vượt qua mùa covid thứ 3

Reply
avatar
17:28, 27/02/2021 delete

Thời gian này, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội hân hạnh nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Những món quà, chương trình từ thiện không chỉ có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các nhân viên y tế và người bệnh ung thư của bệnh viện có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Reply
avatar
17:29, 27/02/2021 delete

“Siêu thị 0 đồng”, “cây ATM gạo”, quần áo miễn phí, thực phẩm miễn phí... là hình ảnh dễ thấy trong những ngày cả nước gồng mình phòng, chống dịch Covid-19. Như một mạch nguồn dân tộc, tinh thần “tương thân, tương ái” khi được khơi gợi đã trỗi dậy mạnh mẽ như thế.

Reply
avatar
17:29, 27/02/2021 delete

Phẩm tính quý báu đó có sự tiếp nối như một dòng chảy vô tận từ truyền thống đến cuộc sống hiện đại hôm nay. Nó tiềm ẩn sâu sắc, lâu dài, bền bỉ trong huyết quản của mỗi người dân đất Việt và mỗi khi đất nước gặp khó khăn, sức mạnh ấy được “đánh thức”, thổi bùng lên và lan tỏa mạnh mẽ.

Reply
avatar
17:30, 27/02/2021 delete

Đối với một dân tộc “từ thuở còn nằm nôi” đã luôn phải đối mặt với thiên tai, địch họa, dịch bệnh, chiến tranh... thì tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” luôn hiện hữu như một phẩm tính quý báu, một cách ứng xử thông minh, cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh “Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, chủ nhân ở xứ sở này đã buộc phải thích ứng, tự tôi rèn để hình thành những phẩm chất quý giá, khẳng định bản lĩnh, khí chất của người Việt

Reply
avatar
20:52, 27/02/2021 delete

Những người dân tại tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này. Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh. Đồng thời, thông qua đây, Hà Nội tiếp tục khẳng định là một thành phố của nghĩa tình, đáng trân trọng, kết nối bằng yêu thương, bằng sức mạnh văn hoá cao đẹp

Reply
avatar
21:15, 27/02/2021 delete

nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan của Thủ đô đã liên kết đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho nông dân, hợp tác xã tại tỉnh Hải Dương. Hoạt động này đã và đang góp phần rất lớn giúp người dân, đặc biệt là nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản tại tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn trước những tác động của đại dịch Covid-19.

Reply
avatar
21:15, 27/02/2021 delete

Cần cả hệ thống chính trị được huy động vào cuộc chiến này, trong đó phải kể đến nòng cốt là đội ngũ nhân viên y tế đang phải chạy đua với tốc độ lây lan của virus Covid-19. Trong những lúc như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt Nam được phát huy, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như tạo sức mạnh đoàn kết để chiến thắng và vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
21:17, 27/02/2021 delete

Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở giết mổ gia cầm thành phố Hà Nội chủ động kết nối với đầu mối thu gom, các trang trại, hộ chăn nuôi gà đồi Chí Linh trên địa bàn thành phố Chí Linh (Hải Dương) khai thác, vận chuyển về Hà Nội tổ chức giết mổ, bao gói bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Hỗ trợ tối đa các hoạt động, chi phí tổ chức các khâu như: Xét nghiệm gà lông, giết mổ, làm mát, đóng gói, tem nhãn, vận chuyển từ trang trại về nhà máy và từ nhà máy đến nơi tiêu thụ.

Reply
avatar
00:38, 28/02/2021 delete

mỗi khi các tỉnh thành gặp khó khăn, thì chính quyền và người dân thủ đô lại ra sức giúp đỡ bằng nhiều phương thức khác nhau, thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Đây vốn là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Reply
avatar
00:40, 28/02/2021 delete

trong tình hình khó khăn như dịch bệnh hiện nay, thì tinh thần đoàn kết, tương thân tương lai của dân tộc Việt Nam được phát huy rõ nét. Chính quyền và nhân dân thủ đô đã có những biện pháp kịp thời giải cứu nông sản và giúp đỡ nhân dân Hải Dương cũng như các vùng có dịch.

Reply
avatar
00:55, 28/02/2021 delete

những ngày qua, người dân thủ đô đang kêu gọi hỗ trợ nông dân Hải Dương thu mua những sản phẩm nông nghiệp, giúp cho bà con nơi đây giải quyết khó khăn về kinh tế trong mùa dịch. Đây là một hình ảnh đẹp của người dân thủ đô nói riêng và truyền thống người Việt nói chung.

Reply
avatar
10:10, 28/02/2021 delete

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến hết sức phức tạp. Các số liệu được cập nhật từng giờ. Cả hệ thống chính trị được huy động vào cuộc chiến này, trong đó phải kể đến nòng cốt là đội ngũ nhân viên y tế đang phải chạy đua với tốc độ lây lan của virus Covid-19.

Reply
avatar
10:10, 28/02/2021 delete

Trong những lúc như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt Nam được phát huy, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như tạo sức mạnh đoàn kết để chiến thắng và vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
10:11, 28/02/2021 delete

Có thể thấy rằng, các hoạt động hỗ trợ của TP Hà Nội đối với tỉnh Hải Dương là một phần trong rất nhiều sự hỗ trợ, sẻ chia của Hà Nội với các tỉnh, thành bạn trong cả nước thời gian gần đây. Trong năm 2020, TP Hà Nội cùng với các địa phương khác trong cả nước, đã hỗ trợ 1 tỷ đồng cùng nhiều khẩu trang y tế, nước sát khuẩn để Đà Nẵng chống dịch, đó là tinh thần đoàn kết đáng trân trọng của nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
10:12, 28/02/2021 delete

Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này. Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh.

Reply
avatar
11:58, 28/02/2021 delete

Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này. Có thể thấy tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam là bản sắc dân tộc cũng như đức tình thấm nhuần vào máu mà mỗi khi ai gặp khó khăn thì đức tình ý lại trỗi dậy

Reply
avatar
20:39, 28/02/2021 delete

Trong những lúc dịch bệnh đang căng thẳng như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt Nam sẽ là một trong những đóng góp quan trọng, to lớn góp phần thành công trong công cuộc chiến thắng đại dịch

Reply
avatar
20:40, 28/02/2021 delete

Ở trong hoàn cảnh “Sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa”, dân tộc Việt Nam đã buộc phải thích ứng, tự tôi rèn để hình thành những phẩm chất quý giá, khẳng định bản lĩnh, khí chất của người Việt. Con người luôn luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến mọi thành bại

Reply
avatar
14:24, 01/03/2021 delete

Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này.

Reply
avatar
14:25, 01/03/2021 delete

Hà Nội tiếp tục khẳng định là một thành phố của nghĩa tình, đáng trân trọng, kết nối bằng yêu thương, bằng sức mạnh văn hoá cao đẹp!

Reply
avatar
19:08, 01/03/2021 delete

Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh. Đồng thời, thông qua đây, Hà Nội tiếp tục khẳng định là một thành phố của nghĩa tình, đáng trân trọng, kết nối bằng yêu thương, bằng sức mạnh văn hoá cao đẹp!.

Reply
avatar
13:20, 02/03/2021 delete

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam ta là vô cùng mạnh mẽ. Không chỉ trong đại dịch, tinh thần này đã thể hiện trong thời điểm nước ta diễn ra trận lũ lụt vào năm 2020, số tiền quyên góp, hàng hóa giúp đỡ người dân đều rất nhiều, thể hiện sự quan tâm đùm bọc đối với dân ở vùng dịch

Reply
avatar
13:29, 02/03/2021 delete

Một hành động nhỏ đều có thể lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người. Mà bây giờ trong tình cảnh xã hội ở Hải Dương đang cách ly toàn tỉnh nên lượng ứ đọng hàng hóa nên cần thiết phải có những hành động mua hàng và giúp hàng hóa được "giải cứu" thì người dân mới có thể giúp đỡ đời sống nhân dân

Reply
avatar
13:55, 02/03/2021 delete

Thương lắm Hải Dương ơi! Dịch bệnh làm ảnh ảnh biết bao nhiêu đến cuộc sống của người dân ! Chỉ mong rằng dịch bênh qua đi để lại có một năm phát triển kinh tế chứ chẳng phải cứ hết dịch rồi lại lũ như thế này thì thực sự người noogn dân rất khổ sở. Hi vọng người dây sẽ được ủng hộ mua rau củ để cải thiện cuộc sống

Reply
avatar
16:38, 02/03/2021 delete

Trong thời điểm dịch bệnh khiến cho không khí trờ nên trầm hơn, căng thẳng hơn thì những hành động tương thân tương ái nhỏ bé này sẽ là những tia nắng nhỏ cùng phá tan đi không khí đó. Càng nhiều tấm lòng hảo tâm thì càng góp sức tạo nên sức mạnh để cùng nhau tạo nên sức mạnh để mọi người cùng nắm tin nhau vượt qua dịch

Reply
avatar
16:42, 02/03/2021 delete

Tuy dịch bệnh nhưng có thể ưu tiên vận chuyển và tiêu thụ số lượng sản phẩm được sản xuất từ Hải Dương để có thể góp phần nào giúp đỡ cho cuộc sống của người dân nơi này. Ủng hộ hoàn toàn chủ trương đường lối của lãnh đạo thành phố Hà Nội, xứng đáng tiên phong và là thủ đô của nước ta

Reply
avatar
16:47, 02/03/2021 delete

Dịch bênh là điều không ai mong muốn. Chính những sự sẻ chia tưởng như nhỏ bé này lại khiến tâm hồn của người dân Hải Dương trở nên tươi đẹp hơn. Không phải là chuyện kinh tế, mà có lẽ chẳng một người nông dân nào muốn nhìn thành phẩm của mình lại không được tiêu thụ rồi chất đống mà hỏng, mà mỗi chúng ta lại đều có nhu cầu sử dụng những nông sản đó thì chúng ta hãy để những hành động tưởng như bình thường của ta có thể trực tiếp giúp đỡ người khác mọi người ạ

Reply
avatar
16:51, 02/03/2021 delete

Người Việt có truyền thống lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái lâu đời. Điển hình là trong năm qua, người dân cả nước đã đóng góp hàng ngàn tỷ, vật phẩm lương thực ủng hộ cho đồng bào miền trung vượt qua bão lũ. Gần đây, chúng ta cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái khi cùng nhau vượt qua mùa covid thứ 3

Reply
avatar
19:24, 03/03/2021 delete

không vì khó khăn mà Hà Nội bỏ qua tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ sẻ chia lúc khó khăn. Chính tinh thần của người dân không chỉ là người dân Hà Nội đã góp phần giúp đỡ vượt qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch.

Reply
avatar
22:11, 03/03/2021 delete

Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng thêm ấm áp với những nghĩa cử cao đẹp. Tinh thần "nhường cơm xẻ áo", đùm bọc lẫn nhau như tiếp thêm nguồn năng lượng quý giá để toàn dân chung sức chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Reply
avatar
22:13, 03/03/2021 delete

Ðóng góp vì mục tiêu chung khi đất nước cần" không còn là khẩu hiệu mà đã biến thành hành động dễ nhận thấy trong xã hội những ngày qua. Những việc làm thiện nguyện, những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân trên cả nước không thể kể hết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. Chỉ biết rằng, những hành động đó đang ngày càng lan tỏa khắp mọi miền Tổ quốc.

Reply
avatar
22:14, 03/03/2021 delete

Dịch Covid-19 đã tác động đến mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, khiến biết bao người dân nghèo mất việc làm, phải đối mặt với cuộc sống muôn vàn khó khăn. Với những chương trình thiện nguyện, hy vọng đem đến cho mọi người lòng tin vào cộng đồng, chung tay chia sẻ với nhau trong lúc khó khăn, đồng lòng cùng vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
20:23, 05/03/2021 delete

Chính những sự sẻ chia tưởng như nhỏ bé này lại khiến tâm hồn của người dân Hải Dương trở nên tươi đẹp hơn. Không phải là chuyện kinh tế, mà có lẽ chẳng một người nông dân nào muốn nhìn thành phẩm của mình lại không được tiêu thụ rồi chất đống mà hỏng, mà mỗi chúng ta lại đều có nhu cầu sử dụng những nông sản đó thì chúng ta hãy để những hành động tưởng như bình thường của ta có thể trực tiếp giúp đỡ người khác mọi người ạ

Reply
avatar
17:10, 07/03/2021 delete

Dịch bệnh COVID-19 hoành hành khiến cuộc sống đảo lộn, kinh tế - xã hội bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng, trong khó khăn hoạn nạn, tinh thần dân tộc, những đức tính quý báu của con người Việt Nam lại càng được thể hiện rõ nét.

Reply
avatar
17:12, 07/03/2021 delete

Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Reply
avatar
17:12, 07/03/2021 delete

với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, thời gian qua nhiều tổ chức, cá nhân đã tự nguyện vận động, ủng hộ một số địa phương, cơ sở, đơn vị, cá nhân và những trường hợp phải cách ly, điều trị. Đây là điều đáng hoan nghênh

Reply
avatar
17:17, 07/03/2021 delete

Sự tích cực ủng hộ của toàn dân tộc là động lực để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân

Reply
avatar
17:18, 07/03/2021 delete

Tinh thần tương thân tương ái thể hiện ý chí thống nhất của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong cuộc chiến đấu chống lại đại dịch trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trên tinh thần “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”.

Reply
avatar
17:19, 07/03/2021 delete

Tất cả chúng ta cùng nhau vun đắp ý thức giữ gìn sự an toàn của cộng đồng, trật tự xã hội trước đại dịch. Những đóng góp to lớn và quý giá này góp phần quan trọng xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết, an toàn và nhân ái.

Reply
avatar
17:28, 07/03/2021 delete

Chắc chắn tất cả những gì chúng ta đã và đang làm sẽ củng cố uy tín, niềm tin vào năng lực giải quyết vấn đề của cả hệ thống chính trị và sức mạnh của tinh thần Việt Nam trước cộng đồng quốc tế

Reply
avatar
17:30, 07/03/2021 delete

Mong rằng tính tương thân tương ái sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng. Mong những sự giúp đỡ ủng hộ này sẽ chia sẻ phần nào khó khăn mà bà con đang đối diện vì dịch COVID-19".

Reply
avatar
17:32, 07/03/2021 delete

Không phải bây giờ, khi dịch Covid-19 hoành hành, tinh thần “tương thân, tương ái” mới được thể hiện mà từ rất lâu, phẩm chất này đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Reply
avatar
17:33, 07/03/2021 delete

Tinh thần “tương thân, tương ái” là một sợi chỉ xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại. Khi một người vì mọi người, mọi người vì một người, cả một dân tộc sẽ tạo thành một thể thống nhất, đoàn kết, mà đoàn kết chính là yếu tố làm nên sức mạnh

Reply
avatar
17:34, 07/03/2021 delete

Có thể thấy,chính tinh thần “tương thân, tương ái” đã làm nên sức mạnh của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, chắc rằng ngày Việt Nam chiến thắng đại dịch không còn xa nữa, người dân sẽ bắt đầu trở lại bình thường

Reply
avatar
17:35, 07/03/2021 delete

Thật sự, Không có ai bị bỏ lại phía sau” đã có một sức mạnh truyền cảm hứng lớn lao đến mọi người dân. Ai nấy đều cảm thấy mình cũng có một phần trách nhiệm, muốn góp sức làm một điều gì đó cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Đó chính là sức mạnh của sự liên kết cộng đồng, của tinh thần “tương thân, tương ái”.

Reply
avatar
06:59, 12/03/2021 delete

Qua hàng nghìn năm lịch sử đã thấy dân tộc Việt Nam ta luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh khó khăn Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong những lúc khó khăn nhất.

Reply
avatar
07:01, 12/03/2021 delete

Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh. Hơn cả, thông qua đây, thủ đô Hà Nội tiếp tục khẳng định là một thành phố của nghĩa tình, đáng trân trọng, kết nối bằng yêu thương, bằng sức mạnh văn hoá cao đẹp, tôn thêm giá trị nhân văn đep đẽ của Tổ quốc Việt nam trong lòng mọi người dân trong nước và cả với các nước bè bạn.

Reply
avatar
20:49, 31/03/2021 delete

Trong những lúc như thế này, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn của người dân Việt Nam được phát huy, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cũng như tạo sức mạnh đoàn kết để chiến thắng và vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
20:51, 31/03/2021 delete

Những hành động trên đã tạo ra một tinh thần kết nối mới, một tinh thần sẻ chia, đồng cảm mới với Hải Dương. Những người dân tạ tâm dịch sẽ cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết, thấy mình không bị bỏ rơi trong lúc khó khăn này. Chính tinh thần đó sẽ tiếp thêm động lực cho người dân nơi đây vượt qua được dịch bệnh.

Reply
avatar
20:53, 31/03/2021 delete

Hoạt động này đã và đang góp phần rất lớn giúp người dân, đặc biệt là nông dân, các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất nông sản tại tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn trước những tác động của đại dịch Covid-19. Từ đó thể hiện tinh thần dân tộc của người Việt nam ta.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon