TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG VIỆT TÂN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ VIỆT NAM

12:42

 

Nam Việt

 

(Ảnh trên trang facebook Việt Tân)

Mới đây trên trang facebook, tổ chức Việt Tân lại rêu rao những giọng điệu xảo trá. Đó là một sự đặt điều và so sánh hết sức nực cười của Việt Tân khi mượn những vị anh hung dân tộc ra để gán ghép vào câu chuyện “phản động”.

Hãy nhìn lại lịch sử dân tộc, các cuộc khởi nghĩa của Trưng Trắc, Trưng Nhị, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt…diễn ra trong thời kỳ phong kiến phương Bắc xâm lược đất nước ta, và các anh hùng nghĩa sĩ đứng lên để chống lại quân xâm lược phương Bắc. Lòng yêu nước đó thế hệ cháu con sau này phải biết kính trọng và là tấm gương sáng cho mọi thời đại noi theo. Vậy mà những đối tượng của tổ chức phản động Việt Tân lại xuyên tạc lịch sử và nói một cách thiếu tôn trọng đối với các bậc anh hùng tiền bối như vậy. Chắc chẳng có cái gọi là hợp tác toàn diện hay phá hoại tình hữu nghị láng giềng khi bối cảnh lúc đó nước ta đang bị phong kiến phương Bắc xâm lược. Qua bài viết này, thiết nghĩ có lẽ những đối tượng của tổ chức Việt Tân nên dành thêm thời gian để học lại về lịch sử của dân tộc Việt Nam thay vì chưa tỏ mà đã ngồi cào bàn phím.

Nếu có chỉ ra đâu là phản động thì chắc cái tên tổ chức Việt Tân phải đứng đầu bảng. Bởi đó là tổ chức tập hợp của những kẻ vượt biên, sang nước ngoài, rồi giờ đây quay mặt lại nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Sau Đại thắng Mùa xuân 1975, một số đối tượng của chính quyền Sài Gòn cũ lưu vong vẫn hận thù cách mạng Việt Nam. Được sự hà hơi, tiếp sức của các cơ quan đặc biệt nước ngoài và bọn phản động quốc tế, chúng đã tiến hành nhiều âm mưu và hoạt động thâm độc, hòng xoá bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chính quyền cách mạng..."Việt Tân" là một trong những tổ chức như thế.

Với tham vọng ngông cuồng, đồng thời để lừa mị một bộ phận kiều bào, ngày 10/9/1982 tại căn cứ ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh lập ra tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" - gọi tắt là "Việt Tân". Từ đó tới nay, tổ chức Việt Tân đã không ngừng chống phá Đảng, Nhà nước ta. Nhóm này luôn sử dụng danh nghĩa phản biện xã hội, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, xây dựng xã hội dân sự, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ... nhưng thực chất là để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; kích động tư tưởng, thái độ thù địch của một bộ phận nhân dân.

Ngày 4-10-2016, Bộ Công an đã đưa Việt Tân vào danh sách các tổ chức khủng bố, chống Nhà nước Việt Nam, đồng thời nêu rõ: “Người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt Tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt Tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam”.

Hiện nay, hoạt động của các đối tượng ngày càng manh động và liều lĩnh. Chúng ta hãy cùng nhận diện Việt Tân là một tổ chức phản động và khủng bố. Việc ủng hộ và hậu thuẫn cho Việt Tân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân không chia sẻ, tương tác các bài viết, hình ảnh của Việt Tân trên Internet, nhất là mạng xã hội. Tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vậy nên mỗi người dân cần tỉnh táo nhận thức rõ âm mưu thâm độc, nguy hiểm và kiên quyết không mắc mưu những phần tử đen tối này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
09:19, 25/02/2021 delete

VIệt Tân đã dùng những ngôn từ hoàn toàn bịa đặt, xấc xược, không chỉ xúc phạm đến Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, công lao của các vị anh hùng dân tộc. Đây hoàn toàn là hành vi xuyên tạc, chống đối của đám phản động mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
09:23, 25/02/2021 delete

Việt Tân là một tổ chức khủng bố, thường xuyên có các hoạt động chống phá, xuyên tạc, công kích Đảng và Nhà nước Việt Nam. Miệng thì kêu là đấu tranh cho quyền lợi của nhân dân Việt NAm nhưng thực sự là đi ngược lại với lợi ích và nguyện vọng của đại đa số quần chúng

Reply
avatar
09:25, 25/02/2021 delete

Chắc thành viên tổ chức này chưa bao giờ học lịch sử của Việt Nam mà dám lên tiếng như thế. Từ những cuốn sách lịch sử lớp 3 đến những cuốn sách lịch sử đi sâu khai thác nhiều vấn đề thì đều không bao giờ gọi các vị anh hùng dân tộc là "phản động" mà phản động ở đây chính là đám Việt Tân ngu dốt kia.

Reply
avatar
14:29, 25/02/2021 delete

Những vị anh hùng dân tộc như Ngô Quyền, HAi Bà Trưng,... đều có công dựng nước và giữ nước. Điều này được ghi rõ trong các sách lịch sử Việt NAm chính thống và được đưa vào giảng dạy trong trường học. Làm gì có chuyện xuyên tạc như lời lẽ của đám phản động Việt Tân. Đọc lên mà tức sôi máu.

Reply
avatar
14:32, 25/02/2021 delete

Mỗi chiến công lịch sử, mỗi vị anh hùng dân tộc đều được sử sách ghi lại hết sức oanh liệt và vẻ vang, đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước ta. Thế nhưng tổ chức phản động Việt Tân lại hống hách, ngang nhiên xuyên tạc điều đó, vu oan cho Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta phải lên án, phê phán gay gắt hành động này.

Reply
avatar
20:24, 25/02/2021 delete

Là công dân Việt Nam - một dân tộc Anh hùng, bất khuất, yêu hòa bình, chắc chắn không ai có thể chấp nhận những luận điệu bôi đen lịch sử về Chiến thắng vĩ đại 30/4/1975, mà các thế lực thù địch xuyên tạc. Việt Tân bản chất là tổ chức phản động lưu vong, tổ chức khủng bố quốc tế.

Reply
avatar
13:51, 02/03/2021 delete

đó là bản chất của lũ cẩu đấy rồi , không xuyên tạc là lấy đâu ra tiền mà ăn , làm ăn chính đáng không thích , Với tham vọng ngông cuồng, đồng thời để lừa mị một bộ phận kiều bào chúng đã tiến hành hoạt động thường xuyên

Reply
avatar
13:52, 02/03/2021 delete

người VIệt Nam chuẩn sẽ không bao giờ tin lời bọn xuyên tạc đó , vì ai cũng biết sự tồn tại của chúng là thể hiện cho tay sai của MỸ, ai ai người VN cũng mang trong mình tư tưởng của con người VIệt, Lòng yêu nước đó thế hệ cháu con sau này phải biết kính trọng và là tấm gương sáng cho mọi thời đại noi theo

Reply
avatar
09:37, 04/03/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:38, 04/03/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:39, 04/03/2021 delete

Việc ủng hộ và hậu thuẫn cho Việt Tân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Người dân không chia sẻ, tương tác các bài viết, hình ảnh của Việt Tân trên Internet, nhất là mạng xã hội

Reply
avatar
09:41, 04/03/2021 delete

lịch sử Việt Nam với bao nhiêu chiến tích anh hng mà con người Việt luôn tự hào, vậy mà những đối tượng của tổ chức phản động Việt Tân lại xuyên tạc lịch sử và nói một cách thiếu tôn trọng đối với các bậc anh hùng tiền bối như vậy

Reply
avatar
17:07, 09/03/2021 delete

Hoạt động của các đối tượng ngày càng manh động và liều lĩnh. Chúng ta hãy cùng nhận diện Việt Tân là một tổ chức phản động và khủng bố. Việc ủng hộ và hậu thuẫn cho Việt Tân sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy mọi người hết sức cảnh giác và cẩn thận với mọi tin đồn sai sự thật tràn lan bên ngoài

Reply
avatar
17:08, 09/03/2021 delete

Tổ chức phản động, khủng bố như Việt Tân chưa bao giờ từ bỏ âm mưu à cơ hội nào để chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc ta. Vậy nên mỗi người dân cần tỉnh táo nhận thức rõ âm mưu thâm độc, nguy hiểm và kiên quyết không mắc mưu những phần tử đen tối này, gây nên những suy nghĩ sai lệch về chế độ ta.

Reply
avatar
08:01, 11/03/2021 delete

tôi cũng không bát ngờ vói những hành động này của tổ chức phản động Việt Tân, đó là bản chất của chúng rồi , không xuyên tạc thì lấy gì mà ăn , xuyên tạc trong vô vọng là hình ảnh mà tôi nghĩ đến cái tổ chức này

Reply
avatar
08:03, 11/03/2021 delete

thật không thể tin bọn Voetej Tân còn lấy cả anh hùng dân tộc ra để xuyên tạc, một hành động không thể chấp nhận được của Việt Tân khi mượn những vị anh hung dân tộc ra để gán ghép vào câu chuyện “phản động”.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon