CỘNG ĐỒNG MẠNG NÓI GÌ VỀ VIỆC ĐẠI BIỂU LƯU BÌNH NHỮNG VÀ DƯƠNG TRUNG QUỐC KHÔNG ĐƯỢC GIỚI THIỆU ỨNG CỬ?

15:53

Loa phường - Theo thông tin của báo Thanh Niên ngày hôm qua cho biết, tại kỳ bầu cử Quốc hội khóa 15 tới đây, đại biểu Trương Trọng Nghĩa tự ứng cử. Trong khi đó, đại biểu Dương Trung Quốc và đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không tái cử.

ĐB Lưu Bình Những và Dương Trung Quốc

Lý do đưa ra là các ông này quá tuổi: ông Dương Trung Quốc sinh năm 1947, năm nay 74 tuổi; còn ông Lưu Bình Nhưỡng sinh tháng 2.1963, hiện là Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (được biết, ông Nhưỡng không được giới thiệu tái cử, vì quá tuổi theo Hướng dẫn 36 của Ban Tổ chức T.Ư, cán bộ công chức, viên chức được tái cử là nam sinh từ tháng 8.1963, nữ sinh từ tháng 7.1968 trở lại đây).

Sau khi có thông tin này, cư dân mạng đã lên tiếng, một số chia sẻ và đánh giá chung chung thế này: “Dương Trung Quốc là một trong những đại biểu gây ấn tượng vì những phát biểu thẳng thắn”, “Lưu Bình Nhưỡng là đại biểu có nhiều phát biểu đáng chú ý trên nghị trường”.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, đa số cư dân mạng đều có ý kiến đánh giá 2 đại biểu này nghiêng hẳn theo hướng:

“Ông Quốc đại diện cho Đồng Nai thì Đồng Nai nát như tương. Ông Nhưỡng thì chuyện Bến Tre chả lo đi lo đâu đâu tận Đồng Tâm, lại còn cổ súy cho đám khủng bố” - tài khoản Thanh Sơn nhận định.

“Tôi ở Đồng Nai và thấy một ông đại diện cho dân Đồng Nai và một ông đại diện cho dân Bến Tre mà chả làm được gì cho dân Đồng Nai và Bến Tre, lại đi bảo vê cho kẻ phá rối ở Đồng tâm. Không hiểu đại biểu kiểu gì. Nghỉ đi cho dân Đồng Nai và Bến Tre khỏe” - tài khoản Đại Phat Trân thẳng thắn đưa ra ý kiến.

“Nhờ cái bắt tay với bọn đạo tặc ở Đồng Tâm, 2 tên này biết sẽ rớt chắc nên thà rút còn hơn còn hơn rớt” - tài khoản Phúc Lý Nguyễn, như thấu hiểu hết tâm can của 2 vị đại biểu “đáng kính”.

“Chứ có ai giới thiệu ra ứng cử nữa đâu mà không rút. "Công trạng" của 2 vị cả nước đều biết mà. Thôi nghỉ đi để còn thời gian làm bạn với đám dân chủ cuội nữa” - tài khoản Võ Đặng Thương Phong có vẻ nhẹ nhàng hơn.

“Ôi may cho dân Việt Nam quá! Mấy ông này toàn tư tưởng dân túy nguy hại” - tài khoản Đặng Văn Chu, vui mừng thốt lên.

Tài khoản Quang Vo thì khẳng định “Tái cũng chả ai bầu”; còn tài khoản Ngô Văn Hà thì tế nhị hơn “Cảm ơn 2 ông. Nghỉ hơi muộn”.

Đây là những bình luận của cộng đồng mạng về hai vị đại biểu quốc hội, vậy còn bạn, bạn nghĩ thế nào?

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
19:11, 18/03/2021 delete

Lý do đưa ra là các ông này quá tuổi: ông Dương Trung Quốc sinh năm 1947, năm nay 74 tuổi; còn ông Lưu Bình Nhưỡng sinh tháng 2.1963, hiện là Phó trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (được biết, ông Nhưỡng không được giới thiệu tái cử, vì quá tuổi theo Hướng dẫn 36 của Ban Tổ chức T.Ư, cán bộ công chức, viên chức được tái cử là nam sinh từ tháng 8.1963, nữ sinh từ tháng 7.1968 trở lại đây).

Reply
avatar
19:14, 18/03/2021 delete

Theo tôi thì lý do đơn giản nhất cho việc hai ông này không được ứng cử là trình độ các ông không đủ để được tái ứng cử vào vị trí đại biểu Quốc hội-một vị trí quan trọng đại diện cho quyền lợi và tiếng nói của nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
19:23, 18/03/2021 delete

May mà 2 cái ông nghị là 'bố' của giặc Kình không tái cử; nếu không thì chán với 2 cái ông này lắm lắm rồi!. Mong rằng sau khi nghỉ làm Đại biểu của Nhân dân thì đừng a dua theo đuôi lũ trở cờ nếu không muốn bị phẹt vào mặt đó!.

Reply
avatar
20:37, 18/03/2021 delete

Những kẻ sâu mọt thế này đâu có đại diện cho tiếng nói quả dân mà bày đặt nói được dân chúng tín nhiệm này nọ, rặt chỉ là một lũ vứt đi mà thôi, không có cái gì gọi là uy tín ở mặt bọn này cả!

Reply
avatar
21:44, 18/03/2021 delete

Lưu Bình Nhưỡng - tiến sĩ Luật học nhưng ông kiến nghị Bộ Tài chính "rà soát kỹ người chết nào thì người thừa kế vẫn phải nộp thuế" nhằm tránh việc lợi dụng chiếm đoạt tiền thuế và chống thất thu thuế

Reply
avatar
21:46, 18/03/2021 delete

Trong kỳ họp Quốc hội tháng 11/2018, ông dẫn ra số liệu rằng các cơ quan điều tra đã có những vi phạm chiếm tỷ lệ rất lớn, và kết luận rằng ngành Công an đã "sai phạm khủng khiếp" trong thực hiện tố tụng. Ý kiến của ông gây tranh cãi gay gắt ngay tại nghị trường, một số đại biểu khác chỉ ra rằng ông đã tự tính toán ra những số liệu đó, nhưng lại tính sai do đã nhầm lẫn trong bội số, nên tính ra những con số về sai phạm rất lớn khiến nhiều người dân hiểu sai vấn đề, gây hoang mang lo lắng

Reply
avatar
21:53, 18/03/2021 delete

Ứng cử rồi không ai bầu cho thì còn mặt mũi nào nữa. Suốt ngày đi lo chuyện ở đâu đâu mà không lo cho những người đã bầu phiếu cho bản thân 2 ông. Rồi còn cổ súy cho bọn dân chủ cuội nữa. Thôi nghỉ đi cho dân đỡ mệt

Reply
avatar
22:35, 18/03/2021 delete

“Ông Quốc đại diện cho Đồng Nai thì Đồng Nai nát như tương. Ông Nhưỡng thì chuyện Bến Tre chả lo đi lo đâu đâu tận Đồng Tâm, lại còn cổ súy cho đám khủng bố” - tài khoản Thanh Sơn nhận định.

Reply
avatar
07:08, 19/03/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
07:11, 19/03/2021 delete

những chia sẻ thật lòng về trách nhiệm công việc của hai ông rồi đó, không được dân tin tưởng thì không tái ứng cử cũng là lẽ đương nhiên

Reply
avatar
20:50, 19/03/2021 delete

Anh Đầy Tớ

Anh đầy tớ ngày nay thành trọc phú
Tiền đầy rương, đầy trắp, chật nhà băng
Vàng, kim cương, nhiều tựa cát sông Hằng
Nhà hoành tráng như lâu đài trung cổ.

Nhớ ngày xưa anh đâm heo thiến chó
Khố rách bươm bôi bác cả cụ Hồ
Mái tóc bờm xờm, miệng vẫu, răng hô
Dân trong xóm đặt tên anh Mười Hoạn.

Anh túng quẫn đi theo phường Cộng sản
Chẳng hiểu gì cái chủ nghĩa mông lung
Ngoài mối thù giai cấp lớn vô cùng
Bọn trí, phú, địa, hào, quân bóc lột!

Kể từ đó anh đi làm kách mệnh
Vung búa liềm cắt mạng của nhân dân
Tiến chức thăng quan lên cấp đại thần
Vẫn bịp bợm xưng là tên đầy tớ.

Anh nói thế mà không hề mắc cỡ
Đầy tớ gì mà xe ngựa xênh xang?
Đầy tớ gì mà cung điện huy hoàng?
Còn ông chủ thì lều tranh vách đất.

Đầy tớ gì mà lầu cao chất ngất?
Yến Tiệc linh đình, thuốc Mỹ, rượu Tây
Vung ngàn vàng cho một cuộc vui say
Còn ông chủ đứng dưới thềm hành khất.

Đầy tớ gì mà cướp nhà chiếm đất?
Xây sân gôn, khách sạn, của riêng mình
Cất từ đường khoe dòng tộc hiển vinh
Còn ông chủ làm dân oan khốn khổ.

Đầy tớ gì mà cao sang tột độ?
Chễm chệ ngai vàng, bổng lộc, quyền uy
Triều đại vong nô muôn kiếp trị vì
Còn ông chủ nai lưng mà phục vụ.

Đầy tớ gì mà như bầy quỉ dữ?
Xem mạng người như cỏ rác ruồi sâu
Bạc ác, tham lam, ngang ngược, ma đầu
Còn ông chủ thì yếu hèn, nhu nhược

Đầy tớ gi mà cỡi trên đất nước?
Xem nhân quyền, hiến pháp tựa trò chơi
Đảng quang vinh duy nhất ở trên đời
Ôi nghịch lý của cái thời xã nghĩa!

https://fdfvn.wordpress.com

Reply
avatar
08:29, 08/04/2021 delete

ông Dương Trung Quốc đã tham gia Quốc hội 4 nhiệm kỳ liên tiếp, coi như đã hoàn thành nhiệm vụ, nên để nhân tố mới phát triển

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon