GS NGUYỄN ĐÌNH CỐNG ĐĂNG ĐÀN TỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

16:33

Loa phường - Quyền bầu cử và ứng cử là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong các bản Hiến pháp của nước ta từ trước tới nay. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài Đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện. Lợi dụng vấn đề này, một số anh em trong làng dân chủ đã công khai trên mạng internet rằng sẽ tự ứng cử đại biểu Quốc hội, như gần đây có anh Giáo sư Nguyễn Đình Cống.

Giáo sư Nguyễn Đình Cống

Chiêu trò “tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” không mới, như trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chúng ta cũng đã được chứng kiến một “làn sóng” tự ứng cử của các “nhà dân chủ” và một số văn nghệ sĩ biến chất.

Có thể thấy một trong vấn đề dẫn đến sự thất bại của các anh dân chủ nhà ta khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, đó là các anh thường bị loại ngay từ “vòng gửi xe”, tức là ngay từ khi lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú. Thử hỏi, một anh vô công rồi nghề, suốt ngày lên mạng chửi đời, nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh tụ; không tham gia hoạt động đoàn thể cũng chẳng giúp đỡ bà con lối xóm, thì lấy đâu ra phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú? Là người công dân tốt còn chưa làm được thì làm sao trở thành đại biểu tốt cho người dân.

Đơn cử như trường hợp của anh Nguyễn Quang A, trong lần bầu cử Đại biểu Quốc hội đợt trước; chỉ đạt vẻn vẹn 6/75 phiếu tín nhiệm tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú, mà trong số 6 phiếu này, có 4 người là con và bà cô, con dâu bà và một cậu em con ông chú.

Khi không đủ điều kiện và bị loại qua các vòng hiệp thương, một số anh lại lên mạng xã hội rêu rao những luận điệu hết sức sai trái như: chỉ có những người “theo phe” Đảng Cộng sản mới có cơ hội ứng cử đại biểu Quốc hội; phải để các ứng cử viên tự do tranh cử, dựa trên chữ ký của cử tri mà không cần phải trải qua hiệp thương; Đảng Cộng sản cố tình “cản trở” người ngoài Đảng tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội v.v…

Nguyễn Đình Cống đăng đàn ứng cử đại biểu Quốc hội

Gần đây anh Giáo sư Nguyễn Đình Cống, khi tự ứng cử đại biểu Quốc hội đã khẳng định luôn trên đài BBC rằng, khả năng trúng cử của mình là rất thấp "dưới 1%". Để chữa thẹn, anh nói với nhà đài rằng "Đoán là rất thấp, rất rất thấp, nhưng cũng có thể là rất cao. Xác suất lọt qua vòng 1 (cuộc họp cử tri) khẳng dưới 20%, khi qua vòng 1, vào vòng 2 hiệp thương thì xác suất lọt qua giảm xuống 10%. Nếu được vào vòng 3 thì xác suất chỉ còn dưới 1%. Nhưng nếu lọt qua vòng 3 để bào danh sách cho dân bầu thì khả năng trúng cử sẽ trên 85%". Chẳng hiểu vòng 1, vòng 2 thì không dân thì ai bầu cho anh.

Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. HĐND là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, do nhân dân địa phương bầu ra, quyết định các vấn đề của địa phương do luật định, giám sát việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật ở địa phương và việc thực hiện nghị quyết của HĐND.

Chính vì vậy, những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Trong đó, các tiêu chuẩn cơ bản đối với ứng viên là: Trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác; có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội; liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm…

Vi vậy, những người tự ứng cử như Nguyễn Quang A hay gần đây là giáo sư Nguyễn Đình Cống chỉ là hình thức đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý của các thế lực bên ngoài. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
19:32, 11/03/2021 delete

Quyền bầu cử và ứng cử là những quyền chính trị cơ bản của công dân được quy định trong các bản Hiến pháp của nước ta từ trước tới nay. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, với mỗi kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, ngoài Đại biểu được cơ quan, đoàn thể giới thiệu ứng cử thì công dân có quyền tự ứng cử nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Reply
avatar
19:33, 11/03/2021 delete

những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Trong đó, các tiêu chuẩn cơ bản đối với ứng viên là: Trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh;

Reply
avatar
20:35, 11/03/2021 delete

Tên tuổi của Nguyễn Đình Cống gắn liền với các bài phản biện chính sách của nhà cầm quyền CSVN trên trang cá nhân. Ông ta cũng được ghi nhận ký tên trong các thư ngỏ của giới tri thức chỉ trích Đảng, kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ trên trang mạng Bauxite

Reply
avatar
20:37, 11/03/2021 delete

Đây là chiêu trò tự ứng cử, hô hào các hội nhóm zân chủ trên mạng xã hội ký tên ảo, tung hô, ủng hộ các nhà zân chủ để gây rối, phá hoại cuộc bầu cử

Reply
avatar
20:41, 11/03/2021 delete

các thế lực phản động, chống đối tìm mọi thủ đoạn để phá hoại bầu cử, cài cắm mầm mống zân chủ vào quốc hội nhằm biến nghị trường thành diễn đàn để các đối tượng thực hiện hoạt động chống phá, hình thành lực lượng đối lập trong quốc hội

Reply
avatar
20:43, 11/03/2021 delete

Sự phát triển kỳ diệu của đất nước trong những năm qua dưới sựu lãnh đạo của đảng là cú tát vào mặt những kẻ phản bội, cơ hội đã trở thành phản động như Nguyễn Đình Cống và đồng bọ, chính chúng là những kẻ bán nước hại dân

Reply
avatar
23:15, 11/03/2021 delete

Xét một cách công bằng mà nói những người tự ứng cử như Nguyễn Quang A hay gần đây là giáo sư Nguyễn Đình Cống chỉ là hình thức đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý của các thế lực bên ngoài.

Reply
avatar
07:01, 12/03/2021 delete

Rảnh rỗi rồi tự ứng cử đại biểu quốc hội cơ đó, biết rằng đó là việc ai cũng có thể làm, nhưng a Cống phải biết a bị loại ngay từ vòng gửi xe rồi chứ

Reply
avatar
07:02, 12/03/2021 delete

Giờ nhiều hình thức đánh bóng tên tuổi của hội zận chủ này quá nhỉ! Người suốt ngày ở nhà cứ gọi là vô công rồi nghề đi cũng đi ứng cử quốc hội! nghe mà "oách" nhỉ

Reply
avatar
07:04, 12/03/2021 delete

Mà mọi người phải biết Nguyễn Đình Công là ai, ông ta là một người luôn có mặt trong các phong trào phản biện chính sách của đảng cộng sản Việt Nam, nói chung là phản quốc đó mọi người!

Reply
avatar
21:53, 12/03/2021 delete

Khi một sự kiện chính trị nào sắp diễn ra thì các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá. Đâu đó các nhà zận chủ (từ trong nước đến tận trời Tây) cũng tìm cách xuyên tạc rất nhiệt tình. Và cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội sẽ diễn ra vào 2/5/2021 sắp tới đang là tâm điểm của sự soi mói, chống phá. Gần đây là vụ của Nguyễn Đình Cống nói trên

Reply
avatar
21:55, 12/03/2021 delete

Có nhiều quan điểm thuận và trái chiều liên quan đến cuộc bầu cử. Trong đó, có một bộ phận họ từng là những tri thức giỏi, đáng kính như Nguyễn Đình Cống, nhưng lại “không biết vì lý do gì” lại “trở cờ”, sẵn sàng xuyên tạc những chủ trương, chính sách của đất nước. Đáng trách hơn, họ là người được sống dưới mái nhà xã hội chủ nghĩa, được Nhà nước cho đi du học để về góp sức cho quê hương, đất nước.

Reply
avatar
21:57, 12/03/2021 delete

ông Nguyễn Đình Cống chuẩn bị hồ sơ để nộp ứng cử, mà trước hết là ông đã “nộp trên mạng xã hội cá nhân” với những bài viết, quan điểm về bầu cử rất mang tính một “đại biểu”. Tiếc một điều là, lời của ông ta trong các bài viết đó lại trắng trợn xuyên tạc sự thật, mang hơi hướng của các nhà “dân chủ” chính hiệu.

Reply
avatar
21:57, 12/03/2021 delete

những người như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Quang A… đã tự tách mình ra khỏi dòng thời cuộc, từ bỏ, phỉ báng chính con đường mình đã lăn lộn quá nửa đời người để đi theo quan điểm, tư tưởng mà họ coi là “tự do”, “dân chủ”. Nguy hiểm ở chỗ, một người có học thức, có ảnh hưởng, việc dùng những câu từ hoa mỹ, to tát để đánh lừa, lôi kéo dư luận vào vòng xoáy quan điểm lệch lạc, đối với ông ta lại quá dễ dàng như trở bàn tay. Thế nên, tổ chức chống phá như Việt Tân mới “nhiệt tình” cổ súy, “đưa đường” cho những cá nhân như thế dấn thân vào sai lầm, tội lỗi.

Reply
avatar
15:40, 13/03/2021 delete

Lợi dụng vấn đề này, một số anh em trong làng dân chủ đã công khai trên mạng internet rằng sẽ tự ứng cử đại biểu Quốc hội, như gần đây có anh Giáo sư Nguyễn Đình Cống. Thật vậy ngoài cái mác giáo sư ra thì tự hỏi Cống đã làm được gì cho đất nước chưa.

Reply
avatar
15:42, 13/03/2021 delete

những người tự ứng cử như Nguyễn Quang A hay gần đây là giáo sư Nguyễn Đình Cống chỉ là hình thức đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý của các thế lực bên ngoài. tuy nhiên không thể ngụy biện được cho cái hành động táng tận lương tâm ấy của Cống.

Reply
avatar
16:34, 13/03/2021 delete

Chiêu trò “tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” không mới, như trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chúng ta cũng đã được chứng kiến một “làn sóng” tự ứng cử của các “nhà dân chủ” và một số văn nghệ sĩ biến chất.

Reply
avatar
16:36, 13/03/2021 delete

Có thể thấy một trong vấn đề dẫn đến sự thất bại của các anh dân chủ nhà ta khi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, đó là các anh thường bị loại ngay từ “vòng gửi xe”, tức là ngay từ khi lấy phiếu tín nhiệm ở nơi cư trú.

Reply
avatar
19:49, 13/03/2021 delete

Hẳn ai cũng biết Giáo sư Nguyễn Đình Cống được sinh ra và lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Những năm đất nước còn khó khăn, trong khi lớp lớp thanh niên xung trận, hy sinh biết bao xương máu, không tiếc thân mình vì sự nghiệp thống nhất đất nước, thì ông Cống được Đảng, Nhà nước ưu ái tạo điều kiện du học tại Liên Xô, trở thành một trong những Tiến sĩ đầu ngành. Thế mà giờ đây, ông ta quay lại chống chính phủ, chống chính quyền, trở thành một tên bội bạc vô ân bội nghĩa ăn cháo đá bát

Reply
avatar
19:51, 13/03/2021 delete

đối với ông Giáo sư, ở tuổi đã xế chiều, được hưởng chế độ hưu trí, học vấn đủ đầy; công danh, sự nghiệp khó ai sánh bằng. Vậy tại sao ông không trân trọng những gì mà đất nước đã ưu ái cho mình, lại quay ra phản bội lại lý tưởng một thời ông theo đuổi, phản bội lại chính quê hương đã nuôi dưỡng và cho ông tất cả vinh quang trong cuộc đời?

Reply
avatar
19:53, 13/03/2021 delete

khi vị Giáo sư đức cao vọng trọng đó công khai trên mạng xã hội với cái gọi là thông báo từ bỏ Đảng” đúng ngày kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng, người đời không khỏi ngỡ ngàng, và thất vọng, trong đó có chính những người học trò được ông ta dẫn dắt. Thật không hiểu “ma đưa lôi quỷ dẫn đường” thế nào mà người thầy đó lại công khai chống Đảng, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, phủ nhận thành quả cách mạng, xuyên tạc sự thật, trở thành kẻ vô ơn bạc nghĩa, làm mất đi hình ảnh của một người thầy đáng kính ngày xưa.

Reply
avatar
19:53, 13/03/2021 delete

ngay thời điểm này, xem trên trang mạng cá nhân của ông, có ngập tràn những bài viết không tốt về cuộc bầu cử. Xem lại những bài ông viết thì những người Dân như chúng tôi bị ông coi là một lũ ngu si dốt nát đần độn… chỉ có các ông bà “trí thức” như ông mới là tầng lớp tinh hoa? Lừa gạt ai chứ không lừa được “Dân” theo đúng nghĩa của chữ “Dân” đâu. Xin hỏi trong mắt ông “Dân” là ai vậy? Không lẽ ông coi “Dân” toàn là những người như ông?

Reply
avatar
21:31, 15/03/2021 delete

Quốc Hội Nô Tì
Phan Huy

Nhà nước ta nuôi một bầy nô bộc
Chuyên môn nghề phục dịch đảng gian manh
Trong cái chuồng ngay giữa đất Hà thành
Có tên gọi mỹ miều là quốc hội.

Cái quốc hội đầy miệng hôi đầu thối
Được mệnh danh quyền lực nhất nhà Hồ
Ăn lương dân nhưng phản bội giống nòi
Làm tôi tớ đảng nội thù giặc nước.

Đảng giặc nước, mỗi khi cần ăn cướp
Bèn sai chuồng quốc hội bật đèn xanh
Và đảng ta thôi mặc sức tung hoành
Mà hợp pháp “lòng dân trong ý đảng”

Ý đảng cướp là làm tôi nhà Hán
Và muôn năm trường trị xứ An nam
Quốc hội kia liền được lệnh ban hành
Hiến pháp mới đời đời cho điều bốn.

Cái điều bốn, chỉ nghe đà muốn són
Đảng bắt bầy quốc hội phải nhâm nhi
Tội nghiệp thay bọn đại biểu nô tì
Ăn phân đảng, bị toàn dân nguyền rủa.

Hỡi những ai còn chút lòng liêm sĩ
Hãy can trường dũng cảm đứng cùng dân
Chận đứng lại bàn tay loài ác quỷ
Đang ngông cuồng đòi thống trị muôn năm.

Đó cũng là con đường đi tươi sáng
Để trở về cùng tổ quốc nhân dân
Đừng mù quáng mà gây thêm tội ác
Rồi sau này chẳng có đất dung thân.

http://fdfvn.wordpress.com

Reply
avatar
14:05, 17/03/2021 delete

Chiêu trò “tự ứng cử Đại biểu Quốc hội” không mới, như trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, chúng ta cũng đã được chứng kiến một “làn sóng” tự ứng cử của các “nhà dân chủ” và một số văn nghệ sĩ biến chất.

Reply
avatar
14:07, 17/03/2021 delete

Gần đây anh Giáo sư Nguyễn Đình Cống, khi tự ứng cử đại biểu Quốc hội đã khẳng định luôn trên đài BBC rằng, khả năng trúng cử của mình là rất thấp "dưới 1%". Để chữa thẹn, anh nói với nhà đài rằng "Đoán là rất thấp, rất rất thấp, nhưng cũng có thể là rất cao.

Reply
avatar
21:30, 17/03/2021 delete

Tên tuổi của ông gắn liền với các bài phản biện chính sách của nhà cầm quyền CSVN trên trang cá nhân. Ông cũng được ghi nhận ký tên trong các thư ngỏ của giới trí thức chỉ trích đảng, kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ trên trang mạng Bauxite.

Reply
avatar
21:31, 17/03/2021 delete

Các thế lực phản động, chống đối vì tìm mọi thủ đoạn để phá hoại bầu cử, cài cắm các mầm mống dân chủ vào Quốc Hội nhằm biến nghị trường trở thành diễn đàn để các đối tượng thực hiện hoạt động chống phá, hình thành lực lượng đối lập trong Quốc Hội.

Reply
avatar
20:08, 31/03/2021 delete

Một con người vô công rồi nghề, suốt ngày lên mạng chửi đời, nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh tụ; không tham gia hoạt động đoàn thể cũng chẳng giúp đỡ bà con lối xóm, thì làm sao có được phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Là người công dân tốt còn chưa làm được thì làm sao trở thành đại biểu tốt cho nhân dân được.

Reply
avatar
20:11, 31/03/2021 delete

Những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như Trung thành với Tổ quốc, nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật....Vì vậy những người không đủ tư cách thì hãy sớm từ bỏ ngay suy nghĩ ứng cử đi. Trước tiên hãy biết làm người tốt đã

Reply
avatar
20:12, 31/03/2021 delete

Những người là đại biểu quốc hội phải liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm…Vi vậy, những người tự ứng cử như Nguyễn Quang A hay gần đây là giáo sư Nguyễn Đình Cống chỉ là hình thức đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý của các thế lực bên ngoài để chúng làm hậu phương giá đỡ cho chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon