LINH MỤC NGUYỄN HỒNG LĨNH CẢN TRỞ CÔNG DÂN LÀM CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHÍP

09:57

Thúy Kiều - Trong khi trên khắp đất nước Việt Nam, đến mọi địa phương đều thấy dân tình háo hức nhau đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip, đây được coi là một bước tiến mới trong việc xây dựng hệ thống dữ liệu dân cư đồng bộ, từng bước xây dựng Chính phủ điện tử trong tình hình mới... thì ở một nơi nào đó tại thị xã Kỳ Anh, linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh quản nhiệm giáo xứ Đông Sơn lại kêu gọi bà con giáo dân rằng không nên đi làm CCCD có gắn chíp với lí do việc làm sẽ lộ thông tin cá nhân và bị theo dõi....

Linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh

Bên cạnh đó, linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh còn chia sẻ bài viết từ linh mục Nguyễn Văn Hùng - bí thư chi bộ Việt Tân khủng bố phụ trách tại Đài Loan cho rằng bà con không nên làm CCCD có gắn chíp.

Linh mục Lĩnh cho rằng việc làm CCCD bị lộ thông tin cá nhân, bị theo dõi nhưng trên thực tế các nước đã làm từ rất lâu việc sử dụng mã định danh cá nhân và đồng bộ hoá cơ sở dữ liệu và giúp công tác quản lý hành chính xã hội được tốt hơn, giảm các thủ tục hành chính không cần thiết.

Cụ thể là khi công dân chỉ mang theo CCCD gắp chíp mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây… Đồng thời, công dân cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây do thẻ có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công và tư nhân.

Vậy, CCCD có ảnh hưởng đến đến quyền tự do cá nhân của công dân hay không? Khi đề cập đến vấn đề này, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại tá Bùi Hữu Danh cho biết: “Chíp được gắn trên thẻ CCCD để lưu trữ thông tin của công dân trên thẻ với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện các giao dịch hành chính, đi lại, nâng cao hiệu quả của nền chính phủ số, chính phủ điện tử; chíp trên thẻ CCCD không có chức năng định vị, theo dõi để xác định vị trí của công dân”. Như vậy, có thế thấy CCCD gắn chip không ảnh hưởng đến quyền tự do cá nhân của công dân mà lại rất thuận tiện cho công dân, tránh những thủ tục hành chính cồng kềnh. Đồng thời Bộ Công an cũng đang trình dự Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thời gian tới để tiếp tục bảo vệ các quyền cơ bản của công dân.

Ngoài ra, CCCD còn tránh cho công dân việc để các đối tượng xấu, các loại tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, việc làm CCCD gắn chip cũng là để phòng ngừa tội phạm.

Có thể thấy rằng lý do mà linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh đưa ra là thiếu khoa học, dựa trên những suy đoán của cá nhân hoặc nghe theo những lời suy diễn của các đối tượng xấu.

Được biết trước đó từ năm 2016-2017 linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã cùng các linh mục chống đối gặp gỡ số Việt Tân tại Đài Loan, Mỹ nhằm kêu gọi chống phá Nhà nước Việt Nam.

Theo chỉ đạo của Quốc hội thì việc làm căn cước công dân Bộ Công an cần phải hoàn thiện trước tháng 7/2021. Chính vì vậy, công dân không nên nghe theo luận điệu của các đối tượng xấu mà hãy phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương trong việc làm CCCD mới, vừa thực hiện theo đúng chủ trương và đúng quy định pháp luật, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân khi tham gia các hoạt động của xã hội.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
16:53, 30/03/2021 delete

công dân chỉ mang theo CCCD gắp chíp mà không cần phải mang theo nhiều loại giấy tờ khác khi làm các thủ tục hành chính như trước đây… Đồng thời, công dân cũng không còn tốn kém thời gian, chi phí công chứng, chứng thực giấy tờ như trước đây do thẻ có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công và tư nhân.

Reply
avatar
17:02, 30/03/2021 delete

Có thể thấy rằng lý do mà linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh đưa ra là thiếu khoa học, dựa trên những suy đoán của cá nhân hoặc nghe theo những lời suy diễn của các đối tượng xấu.

Reply
avatar
17:04, 30/03/2021 delete

CCCD còn tránh cho công dân việc để các đối tượng xấu, các loại tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, việc làm CCCD gắn chip cũng là để phòng ngừa tội phạm.

Reply
avatar
19:44, 30/03/2021 delete

Vấn đề này báo chí chính thống rồi các cơ quan chức năng đã giải thích rất nhiều, rằng không có chuyện lộ thông tin cá nhân hay theo dõi qua căn cước công dân gắn chip. Ngược lại, việc cấp căn cước công dân gắn chip sẽ giúp chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực quản lý, tạo điều kiện giảm thiếu rất nhiều các thủ tục hành chính khác, đưa lại tiện ích cho người dân và giảm rất nhiều chi phí cho người dân và xã hội.

Reply
avatar
19:45, 30/03/2021 delete

Một chủ trương rất đúng nhưng qua cái mồm của một vị linh mục lại trở thành méo mó như vậy. Người ta thường nói Công giáo phải đồng hành cùng dân tộc. Đằng này ông linh mục này lại đi ngược với dân tộc.

Reply
avatar
19:45, 30/03/2021 delete

Trước thềm bầu cử đại biểu quốc hội đang sục sôi như hiện nay, bọn phản động luôn không ngừng chống phá bằng nhiều hình thức, thủ đoạn đê hèn. Bởi chúng sợ khi ta bầu cử thành công thì sẽ cản trở các hoạt động chống phá của chúng. Nguyễn Hồng Lĩnh cũng là một kẻ phản động như thế, đáng bị tẩy chay, lên án và bị trừng trị thật nặng theo pháp luật

Reply
avatar
19:46, 30/03/2021 delete

Hành động như vậy, chính là họ đã làm trái với chức phận đã được Giáo hội và Hội đồng giám mục Việt Nam quy định là: “Giáo hội góp phần vào sự phát triển con người, cũng là góp phần vào sự phát triển của đất nước”. Đối với giáo dân, họ không răn dạy tôn trọng luật pháp, mà lại kích động gây bất ổn xã hội, chia rẽ dân tộc.

Reply
avatar
19:57, 30/03/2021 delete

Người dân dù ở quốc gia nào cũng phải đề trọng hai chữ trung và hiếu. Trung với nước, hiếu với gia đình, ông bà, cha mẹ. Vậy mà không ít người thậm chí một số linh mục, chức sắc dẫu đang hưởng bầu không khí thanh bình trên quê hương đất Việt lại lên mạng xã hội xuyên tạc vu cáo, đi ngược lại lợi ích, danh dự của đất nước, của dân tộc.

Reply
avatar
19:58, 30/03/2021 delete

CCCD còn tránh cho công dân việc để các đối tượng xấu, các loại tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân để thực hiện hành vi phạm tội. Do đó, việc làm CCCD gắn chip cũng là để phòng ngừa tội phạm.

Reply
avatar
19:59, 30/03/2021 delete

Thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử có thể lưu trữ nhiều loại giấy tờ; phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo. Khi tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch

Reply
avatar
20:00, 30/03/2021 delete

Có thể thấy rằng lý do mà linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh đưa ra là thiếu khoa học, dựa trên những suy đoán của cá nhân hoặc nghe theo những lời suy diễn của các đối tượng xấu. Anh cũng có liên hệ với Việt Tân để chống phá nhà nước Việt Nam

Reply
avatar
21:57, 02/04/2021 delete

Dân gian có câu “Yêu nên tốt, ghét nên xấu”, một khi người ta đã phủi sạch bao dung, tự mình đối lập với chế độ thì chuyện thơm tho đến mấy họ cũng tìm cách phá cho bằng được. Vì thế bên cạnh những linh mục sống tốt đời đẹp đạo, sống gương mẫu, sống phúc âm trong lòng dân tộc thì chúng ta cũng sẽ không lạ khi vẫn còn một số linh mục tìm cách phá hoại chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp cho các giáo dân.

Reply
avatar
21:57, 02/04/2021 delete

Cùng với việc dùng thần quyền giáo lý để cấm cản giáo dân (cũng là công dân Việt Nam) làm CCCD thì linh mục này cũng chia sẽ những bài viết xuyên tạc, bịa đặt về loại CCCD này từ những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đó là linh mục Nguyễn Văn Hùng, là bí thư chi bộ Việt Tân tại Đài Loan.

Reply
avatar
23:24, 11/04/2021 delete

Tìm hiểu ra thì thấy mấy luận điệu xuyên tạc của ông linh mục Nguyễn Hồng Lĩnh cũng không có gì mới, chỉ xoay quanh chuyện làm căn cước công dân có gắn chip điện tử là sẽ lộ thông tin cá nhân, sẽ bị theo dõi…

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon