NỰC CƯỜI GIẢI VĂN VIỆT CỦA "VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP" TRAO CHO PHẠM THANH NGHIÊN

Vân An 23:41

Vân An

Đến hẹn lại lên, ngày 03/3 vừa qua, tổ chức “Văn đoàn độc lập” đã công bố trao giải “Văn Việt” lần thứ 6 cho Phạm Thanh Nghiên với tác phẩm “Những mảnh đời sau song sắt”.

Ngay lập tức thì Phạm Thanh Nghiên đã tự “lăng xê” bản thân rằng: “Tôi hãnh diện được gọi tên, vì Văn đoàn Độc lập là nơi quy tụ nhiều cây bút tự do đang hiện diện ngay trong lòng chế độ, nơi mà mọi thứ đều bị kiểm duyệt hoặc cấm đoán”.

Thực tế mà Nghiên cũng thừa nhận là mình chẳng có học hành gì, không biết gì về chữ nghĩa hay nghệ thuật, chỉ là “người cầm bút bất đắc dĩ”. Ấy vậy mà được nhận hẳn một giải thưởng về văn chương. Tất nhiên, điều đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều “gạch đá” của dư luận.

Ai cũng biết Phạm Thanh Nghiên chính là một trong những cái tên có “máu mặt” trên các diễn đàn, blog của những đối tượng hoạt động chống chính quyền Việt Nam. Nghiên từng phải đi tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước nhưng sau khi ra tù vẫn “ngựa quen đường cũ” và trở thành cây bút cống hiến đắc lực cho các diễn đàn phản động, đặc biệt là Danlambao, đồng thời Nghiên cũng như luôn tích cực thể hiện thái độ chống chế độ trên trang facebook cá nhân của mình, biến mạng xã hội thành phương tiện đấu tranh chính trị, hoạt động xuyên tạc, bôi nhọ chế độ, vu cáo chính quyền nhằm chống Nhà nước. Nghiên cũng là người kêu gọi các đối tượng chống đối đồng hành “tuyệt thực” đòi trả tự do cho Tạ Phong Tần, một “đồng nghiệp” của Nghiên hiện đang phải tha hương cầu thực bên Mỹ vì phản bội Tổ quốc.

"Văn đoàn độc lập" trao giải văn Việt cho Phạm Thanh Nghiên

Được biết, tác phẩm “Những mảnh đời sau song sắt” được nhắc đến ở trên chỉ là vài dòng ngớ ngẩn không có tý giá trị văn chương nào, ngược lại bản chất của nó chính là một loại tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước với nhiều nội dung xuyên tạc sự thật tình hình chính trị tại Việt Nam.

Nói về ban tổ chức giải thưởng, trong suốt thời gian 6 năm qua, cái gọi là “Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp, đã đẩy mạnh các hoạt động lôi kéo lớp văn nghệ sĩ suy thoái về tư tưởng chính trị để tham gia. Họ thành lập trang “Văn Việt” để đăng tải hầu hết là các tác phẩm của các tác giả có tư tưởng chống đối và quy tụ nhiều đối tượng cơ hội chính trị, suy thoái biến chất tập trung viết bài để nhằm xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, tuyên truyền kích động biểu tình, bạo loạn. Bên cạnh đó, giải thưởng “Văn Việt” mà họ tổ chức trao vào tháng 3 hàng năm bản chất là nhằm vinh danh những tác phẩm và tác giả có thành tích chống chế độ, đúng như một thành viên của ban tổ chức giải này đã từng xác nhận ““Chúng tôi từng trao giải cho các tác phẩm đã bị nhà nước thu hồi, hay không thể in ở bất cứ nhà xuất bản nào trong nước”.

Có thể nói rằng, đối chiếu với những tiêu chí của cái gọi là “giải Văn Việt của Văn đoàn độc lập”, thì Nghiên đáp ứng đủ tiêu chí. Vì lẽ đó, việc nhận giải lần này của Nghiên không gây bất ngờ mà nó chỉ đem đến sự cười nhạo của dư luận cho cả Nghiên và cái tổ chức “văn đoàn độc lập” kia mà thôi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
14:11, 06/03/2021 delete

Tổ chức là 'Một bãi phân trâu' trao giải cho 'một nõn phân bò' của một con bê mới sinh đang bú mẹ, cùng một duộc cả, thật là nực cười!.

Reply
avatar
19:25, 06/03/2021 delete

Đúng mấy trò hề. đối chiếu với những tiêu chí của cái gọi là “giải Văn Việt của Văn đoàn độc lập”, thì Nghiên đáp ứng đủ tiêu chí. Vì lẽ đó, việc nhận giải lần này của Nghiên không gây bất ngờ mà nó chỉ đem đến sự cười nhạo của dư luận cho cả Nghiên và cái tổ chức “văn đoàn độc lập” kia mà thôi.

Reply
avatar
21:35, 06/03/2021 delete

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, con hát mẹ khen hay. Suy cho cùng cũng chỉ là trò lố bịch mà thôi

Reply
avatar
21:36, 06/03/2021 delete

Đối chiếu với những tiêu chí của cái gọi là “giải Văn Việt của Văn đoàn độc lập”, thì Nghiên đáp ứng đủ tiêu chí. Vì lẽ đó, việc nhận giải lần này của Nghiên không gây bất ngờ mà nó chỉ đem đến sự cười nhạo của dư luận cho cả Nghiên và cái tổ chức “văn đoàn độc lập” kia mà thôi

Reply
avatar
21:36, 06/03/2021 delete

Chỉ làm trò cười cho thiên hạ thôi

Reply
avatar
09:43, 07/03/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:45, 07/03/2021 delete

Thực tế mà Nghiên cũng thừa nhận là mình chẳng có học hành gì, không biết gì về chữ nghĩa hay nghệ thuật, chỉ là “người cầm bút bất đắc dĩ”. Ấy vậy mà được nhận hẳn một giải thưởng về văn chương. Tất nhiên, điều đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều “gạch đá” của dư luận.

Reply
avatar
09:46, 07/03/2021 delete

Có thể nói rằng, đối chiếu với những tiêu chí của cái gọi là “giải Văn Việt của Văn đoàn độc lập”, thì Nghiên đáp ứng đủ tiêu chí. Vì lẽ đó, việc nhận giải lần này của Nghiên không gây bất ngờ mà nó chỉ đem đến sự cười nhạo của dư luận cho cả Nghiên và cái tổ chức “văn đoàn độc lập” kia mà thôi.

Reply
avatar
10:58, 07/03/2021 delete

Thật ra cái tổ chức gọi là "Văn đoàn độc lập" chỉ là một gánh hài mà ở đó có những con hề ca tụng nhau thôi, người khác nhìn vào chỉ thấy trò hề chứ chi

Reply
avatar
10:59, 07/03/2021 delete

Nghiên cũng thừa nhận rằng chẳng biết viết lách rồi cầm bút bất đắc dĩ, ấy mà việc nhận giải thưởng này tôi lại thấy hề hước sao ấy

Reply
avatar
23:08, 07/03/2021 delete

Giải thưởng văn việt, đó là giải thưởng của cái gọi là Ban vận động văn đoàn độc lập Việt Nam, một tổ chức hội nhóm bất hợp pháp được lập ra bởi những văn nghệ sĩ bất mãn, cực đoan như Nguyên Ngọc, Nguyễn Duy, Hoàng Dũng…

Reply
avatar
23:10, 07/03/2021 delete

Núp bóng dưới danh xưng “hoạt động vì nghệ thuật”, các thành viên của “Văn đoàn độc lập” thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng internet các bài viết có nội dung bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

Reply
avatar
23:12, 07/03/2021 delete

ngoài việc hội họp, móc nối, lôi kéo giới văn nghệ sỹ tham gia vào tổ chức; hoạt động đáng chú ý nhất của “Văn đoàn độc lập” là thành lập trang web lấy tên là “Văn Việt”, nhằm mục đích đăng tải những tác phẩm của các nhà văn sáng tác trước năm 1975, đồng thời là nơi hợp pháp hóa những bài viết phản động của các thành viên và là diễn đàn cho những phần tử xấu hoạt động, thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc tình hình đất nước.

Reply
avatar
23:13, 07/03/2021 delete

Nghiên có các hành vi chống phá nhà nước, bằng cách viết hoặc dẫn lại các bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt và vu khống đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, cố tình hạ uy tín của những lãnh đạo cấp cao, kích động một bộ phận người dân chống chính quyền và xuyên tạc tình hình đất nước.

Reply
avatar
07:48, 08/03/2021 delete

Phạm Thanh Nghiêm, kẻ chống đối chính quyền, từng vào tù ra tội, từng được tổ chức phản động ở hải ngoại xem xét đưa vào danh sách ứng cử viên “giải thưởng nhân quyền” năm 2017.
Nhà “dân chủ” Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng là cái tên quá quen với cộng đồng mạng. Cô ta thường xuyên tiến hành nhiều hoạt động chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật và đã từng bị đi tù về các hoạt động này. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Nghiên vẫn tiếp tục các hoạt động chống phá nhất là tuyên truyền chống Nhà nước. Cô ta được xem là cộng tác viên thân thiết của trang “Dân làm báo”, một trang mạng chống Việt Nam khét tiếng ở hải ngoại.

Reply
avatar
07:51, 08/03/2021 delete

Trao giải cho một kẻ ba hoa bốc phét, xuyên tạc phản động, xúc phạm đến quốc kì Việt Nam, thật là một giải thưởng vớ vẩn, đúng là chỉ có ở bọn phản động

Reply
avatar
07:52, 08/03/2021 delete

Phạm Thanh Nghiên đã từng công khai xúc phạm quốc kì Việt Nam. Hành động này của Phạm Thanh Nghiên rõ ràng không chỉ xúc phạm tình cảm dân tộc của nhiều người dân Việt mà còn là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đặc biệt là tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
07:57, 08/03/2021 delete

Một tên phản động được " vinh danh" là nhà tranh đấu, nhà hoạt động dân quyền, lấy cái mác đấy ra để làm những hành động phi nghĩa, lòe bịt thiên hạ

Reply
avatar
17:44, 09/03/2021 delete

được biết tác phẩm "Những mảnh đời qua song sắt" thật ra chỉ là những trò hề lố bịch với nội dung xuyên tạc chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà thôi

Reply
avatar
17:45, 09/03/2021 delete

Người dân Việt Nam cần cảnh tỉnh trước mọi thông tin bằng bất kể hình thức nào đi nữa từ hình ảnh, video đến văn học đều có thể chứa nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam!

Reply
avatar
17:54, 09/03/2021 delete

Cái giải thưởng này cũng chỉ là vớ vẩn trao cho một kẻ vớ vẩn thì cũng công bằng thôi mà hahaaa

Reply
avatar
19:13, 09/03/2021 delete

Văn đoàn độc lập là một tổ chức bất hợp pháp, đã đẩy mạnh các hoạt động lôi kéo lớp văn nghệ sĩ suy thoái về tư tưởng chính trị để tham gia. Họ thành lập trang “Văn Việt” để đăng tải hầu hết là các tác phẩm của các tác giả có tư tưởng chống đối.

Reply
avatar
19:15, 09/03/2021 delete

giải thưởng “Văn Việt” mà họ tổ chức trao vào tháng 3 hàng năm bản chất là nhằm vinh danh những tác phẩm và tác giả có thành tích chống chế độ, không nkhacs gì một chiêu trò để xúi giục kích động các phần tử phản động trong và ngoài nước đẩy mạnh hoạt động chống phá Đảng nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
19:12, 10/03/2021 delete

hông biết gì về chữ nghĩa hay nghệ thuật, chỉ là “người cầm bút bất đắc dĩ”. Ấy vậy mà được nhận hẳn một giải thưởng về văn chương,do vậy dư luận chắc chắn sẽ không thể ngồi yên trước động thái lạ này của giải thưởng văn việt .

Reply
avatar
19:13, 10/03/2021 delete

Họ thành lập trang “Văn Việt” để đăng tải hầu hết là các tác phẩm của các tác giả có tư tưởng chống đối và quy tụ nhiều đối tượng cơ hội chính trị, suy thoái biến chất tập trung viết bài để nhằm xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, tuyên truyền kích động biểu tình, bạo loạn

Reply
avatar
16:14, 13/03/2021 delete

Thực tế mà Nghiên cũng thừa nhận là mình chẳng có học hành gì, không biết gì về chữ nghĩa hay nghệ thuật, chỉ là “người cầm bút bất đắc dĩ”. Ấy vậy mà được nhận hẳn một giải thưởng về văn chương. Tất nhiên, điều đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều “gạch đá” của dư luận.

Reply
avatar
16:16, 13/03/2021 delete

“Những mảnh đời sau song sắt” được nhắc đến ở trên chỉ là vài dòng ngớ ngẩn không có tý giá trị văn chương nào, ngược lại bản chất của nó chính là một loại tài liệu tuyên truyền chống Nhà nước với nhiều nội dung xuyên tạc sự thật tình hình chính trị tại Việt Nam.

Reply
avatar
20:33, 31/03/2021 delete

Có thể thấy đối chiếu với những tiêu chí của cái gọi là “giải Văn Việt của Văn đoàn độc lập”, thì Nghiên đáp ứng đủ tiêu chí. Vì lẽ đó, việc nhận giải lần này của Nghiên không gây bất ngờ mà nó chỉ đem đến sự cười nhạo của dư luận cái tổ chức “văn đoàn độc lập” kia mà và chính bè lũ nhận được giải thưởng trò hề đó.

Reply
avatar
20:37, 31/03/2021 delete

Cái gọi là “Văn đoàn độc lập” là một tổ chức bất hợp pháp, đã đẩy mạnh các hoạt động lôi kéo lớp văn nghệ sĩ suy thoái về tư tưởng chính trị để tham gia. Họ thành lập trang “Văn Việt” để đăng tải hầu hết là các tác phẩm của các tác giả có tư tưởng chống đối và quy tụ nhiều đối tượng cơ hội chính trị, suy thoái biến chất tập trung viết bài để nhằm xuyên tạc lịch sử, xuyên tạc tình hình đất nước, tuyên truyền kích động biểu tình, bạo loạn.

Reply
avatar
20:39, 31/03/2021 delete

Giải thưởng “Văn Việt” mà họ tổ chức trao vào tháng 3 hàng năm bản chất là nhằm vinh danh những tác phẩm và tác giả có thành tích chống chế độ, đúng như một thành viên của ban tổ chức giải này đã từng xác nhận ““Chúng tôi từng trao giải cho các tác phẩm đã bị nhà nước thu hồi, hay không thể in ở bất cứ nhà xuất bản nào trong nước”. Quả thật nghe đã thấy nực cười.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon