QUÔC HỘI BẮT ĐẦU QUY TRÌNH NHÂN SỰ CHỦ CHỐT

06:34

 

Làng quê

Theo chương trình làm việc, ngày 30/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Tiếp đó, Quốc hội thảo luận ở Đoàn về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Chiều ngày 30/3/2021, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân.Kết quả miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội như saucó 475 đại biểu tham gia bỏ phiếu (trong tổng số 480 ĐBQH), trong đó, có 473 phiếu hợp lệ, 01 phiếu không hợp lệ; 464 phiếu đồng ý (bằng 96.66% tổng số ĐBQH); 09 phiếu không đồng ý (bằng 1.87% tổng số ĐBQH). 

Kết quả miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia như sau: có 475 đại biểu tham gia bỏ phiếu (trong tổng số 480 ĐBQH), trong đó, có 472 phiếu hợp lệ, 02 phiếu không hợp lệ; 463 phiếu đồng ý (bằng 96.45% tổng số ĐBQH); 09 phiếu không đồng ý (bằng 1.87% tổng số ĐBQH).

Sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phê chuẩn việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đối với bà Nguyễn Thị Kim Ngân với tỷ lệ 89,38% ( 429/449 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, 15 đại biểu không tán thành, 5 đại biểu không biểu quyết).

Năm 2016, Quốc hội đã bầu bà Nguyễn Thị Kim Ngân giữ chức Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Bà là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước. Bà cũng là người đầu tiên thực hiện quy định tuyên thệ khi nhậm chức. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã được trao tặng kỷ niệm chương hoạt động Quốc hội vì những đóng góp với hoạt động Quốc hội trong nhiệm kỳ vừa qua.

Từ nay đến hết ngày 8.4, Quốc hội sẽ dành chủ yếu thời gian để thực hiện công tác nhân sự. Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, miễn nhiệm và bầu Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng trong chiều 30/3/2021, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Các đại biểu sau đó thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự để bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia. Theo đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Theo chương trình dự kiến, vào ngày 31/3, Quốc hội sẽ bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia mới. Tân Chủ tịch Quốc hội sẽ tuyên thệ nhậm chức./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
09:43, 31/03/2021 delete

việc hoàn thiện nhân sự cho bộ máy hành chính được chính xác là một bước đà vững chắc cho những phát triển về sau của đất nước , họ là những người đại diện cho nhân dân , vì vậy cũng chính là những người có ảnh hưởng cực kì lớn đến các chuyển biến của đất nước trong nhiệm kì của họ

Reply
avatar
09:45, 31/03/2021 delete

Bà là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước. những công lao mà bà mang lai cho đất nước là không thể phủ nhận được và vị trị này xứng đáng với phẩm chất và tài năng của bà

Reply
avatar
18:40, 31/03/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
19:29, 31/03/2021 delete

Vấn đề hoàn chỉnh nhân sự cho bộ máy hành chính Nhà nước là một vấn đề vô cùng quan trọng cho những phát triển về sau của đất nước bởi họ là những người đại diện cho nhân dân, vì vậy cũng chính là những người có ảnh hưởng cực kì lớn đến các chuyển biến của đất nước trong bất cứ nhiệm kì nào mà họ đảm nhiệm.

Reply
avatar
19:32, 31/03/2021 delete

Bà N.T.K.Ngân là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước, bà cũng là người đầu tiên thực hiện quy định tuyên thệ khi nhậm chức. Nhiệm kì qua đã cho thấy bà là người hết lòng vì công việc mà bà đang đảm nhiệm. Xứng đáng nhận được những lời khen cho thành tích của mình và thế hệ sau noi theo.

Reply
avatar
23:04, 03/04/2021 delete

Trong nhiệm kỳ của mình, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trên cương vị là chủ tịch quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân đã giao phó, làm việc công bằng, khách quan, minh bạch, hiệu quả

Reply
avatar
14:38, 05/04/2021 delete

Công tác nhân sự là một điều vô cùng quan trọng trong mỗi giải đoạn phát triển của đất nước .Từ nay đến hết ngày 8.4, Quốc hội sẽ dành chủ yếu thời gian để thực hiện công tác nhân sự

Reply
avatar
14:40, 05/04/2021 delete

nhân sự đất nước là những người có tài năng , nhân cách và sự cố gắng cống hiến vì nhân dân . Vì vậy công tác nhân sự phải được tiến hành một cách kĩ lưỡng cũng như công tác rà soát tư cách đối với mỗi ứng cứ viên

Reply
avatar
19:40, 06/04/2021 delete

bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã khẳng định phái nữ không thua nam giới , bà là một người phụ nữ tài giỏi và cũng là nữ Chủ tịch đầu tiên trong lịch sử Quốc hội Việt Nam và cũng là lãnh đạo nữ đầu tiên trong những chức danh chủ chốt, đứng đầu Đảng, Nhà nước

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon