RFA LẠI XUYÊN TẠC VỀ BẦU CỬ QUỐC HỘI

07:56

Loa phường - Vừa qua, đài RFA đã đăng tải bài viết “Bắt những người tự ứng cử Đại Biểu Quốc Hội: sự vi phạm Hiến Pháp!”, công khai cổ súy, đánh bóng tên tuổi cho các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của đối tượng Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh, đánh lừa bản chất phản động của đối tượng nhằm chống phá Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đây là hành động đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc.

Đài RFA xuyên tạc, vu cáo chống phá Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026

Chúng ta đều thấy rằng vào ngày 10/3/2021, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Quốc Khánh (61 tuổi, quê ở xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Theo tài liệu của Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình, từ khoảng thời gian cuối năm 2018 đến cuối năm 2020, ông Trần Quốc Khánh về sinh sống tại xóm 5B, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, ông Khánh thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân đăng, phát livestream các video để phát trực tiếp thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khi khám xét nơi ở của Trần Quốc Khánh, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của bị can này. Trần Quốc Khánh đang bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình tạm giam trong thời gian 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. Hiện nay, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiến hành củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý Trần Quốc Khánh theo quy định của pháp luật.

Lê Trọng Hùng hay còn gọi là Hùng Gàn sinh ngày 19/3/1979; thường trú tại số 9A ngách 59 ngõ 325 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trước đây, Hùng từng là giáo viên trường câm điếc, nhưng do bản chất cơ hội nên đã chuyển sang hành nghề “rận chủ” với danh xưng “nhà báo tự do”. Kể từ khi tham gia “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” cùng rận chủ Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (hiện đã bị bắt ngày 02/3/2017 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” – Điều 88 Bộ luật hình sự), Lê Trọng Hùng chính thức có số má, đánh bóng tên tuổi trong làng rận chủ. Từ năm 2017, Hùng đảm nhận vai trò phụ trách “Kênh 2” - một kênh chuyên nói về những vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục” mà chủ yếu là clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hắn cũng từng bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để điều tra về hành vi tuyên truyền, chống phá Nhà Nước.

Với các hành vi ngông cuồng của mình, ngày 29/3/2021, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với bị can Lê Trọng Hùng (42 tuổi, trú tại ngách 325/59 Kim Ngưu, phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" quy định tại điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015. Sau khi Viện KSND thành phố phê chuẩn các quyết định tố tụng, cảnh sát đã thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở của bị can Hùng. Vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra mở rộng và xử lý nghiêm bị can theo quy định.

Có thể thấy rằng việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
19:17, 01/04/2021 delete

Có thể thấy rằng việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:39, 03/04/2021 delete

đây đâu phải là lần đầu tiên RFA cổ suý cho bọn xuyên tạc, phản động trong nước đâu cơ chứ

Reply
avatar
22:40, 03/04/2021 delete

người dân cần nâng cao ý thức xem thông tin một cách có chọn lọc, văn minh, không thể để fake news xuyên tạc được

Reply
avatar
22:45, 03/04/2021 delete

việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân

Reply
avatar
23:01, 03/04/2021 delete

Việc công khai cổ súy, đánh bóng tên tuổi cho các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của đối tượng Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh, đánh lừa bản chất phản động của đối tượng nhằm chống phá Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026 là hành động đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc.

Reply
avatar
20:52, 04/04/2021 delete

đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
16:53, 05/04/2021 delete

Trong số nhiều người tự ứng cử đại biểu Quốc hội, chỉ một số “ứng viên” cá biệt mới bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra. Và chắc chắn, ứng cử đại biểu Quốc hội không phải là lý do để bị khởi tố, bắt tạm giam. Báo chí đã thông cáo rất rõ Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng bị bắt giữ để phục vụ điều tra về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia.

Reply
avatar
16:53, 05/04/2021 delete

Tự ứng cử đại biểu Quốc hội là quyền của mỗi công dân. Tuy nhiên, lợi dụng quyền tự ứng cử để chống phá đất nước chắc chắn sẽ bị nghiêm trị. Và chắc chắn rằng, sẽ không có chỗ cho các “con buôn chính trị” diễn hề, diễn xiếc trước kỳ bầu cử Quốc hội gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chung của cộng đồng.

Reply
avatar
19:16, 06/04/2021 delete

Để kịp thời ngăn chặn, làm thất bại các hoạt động phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường theo dõi, phát hiện, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các âm mưu, hoạt động chống phá cuộc bầu cử, thông tin xuyên tạc, kích động chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
19:17, 06/04/2021 delete

Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên đề cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ xấu kích động tụ tập đông người, kiên quyết không để các thế lực xấu, thù địch lôi kéo tham gia vào các hoạt động làm ảnh hưởng tới an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Reply
avatar
20:14, 06/04/2021 delete

Rõ ràng bọn RFA đã cố tình xuyên tạc sự thật, đánh tráo khái niệm. Hành vi của đối tượng đã đủ để cấu thành tội xâm phạm an ninh quốc gia, cần bắt để vạch rõ bản chất chống phá của chúng. Nhưng chúng lại cố tình vin vào cái cớ đối tượng tự ứng cử đại biểu quốc hội để tuyên truyền, kích động

Reply
avatar
20:17, 06/04/2021 delete

Rõ ràng đây là hành vi cố tình xuyên tạc bôi nhọ, lừa phỉnh. Tất cả người dân cần hết sức cảnh giác không để các thế lực thù địch có cơ hội kích động, lôi kéo, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc không để sự việc này trở nên phức tạp hơn.

Reply
avatar
20:19, 06/04/2021 delete

đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
18:23, 07/04/2021 delete

công khai cổ súy, đánh bóng tên tuổi cho các hành vi chống phá chính quyền nhân dân của đối tượng Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh, đánh lừa bản chất phản động của đối tượng nhằm chống phá Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2021-2026

Reply
avatar
23:19, 08/04/2021 delete

nói chung những thông tin sai lệch như thế này người dân cần nâng cao cảnh giác cẩn thận dính đang tới fake news

Reply
avatar
10:02, 10/04/2021 delete

cần hết sức cảnh giác với những chiêu trò, luận điệu chống phá Đảng, nhà nước trong thời kì bầu cử quốc hội nhạy cảm này

Reply
avatar
15:44, 26/04/2021 delete

RFA đã đánh tráo khái niệm, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bầu cử tại Việt Nam. Hai đối tượng Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã có những hành vi chống phá chính quyền Việt NAm vì thế bị cơ quan chức năng bắt giữ chứ không phải vì hai người này ra ứng cử mà bị bắt.

Reply
avatar
15:45, 26/04/2021 delete

Có thể thấy rằng việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Do đó người dân khi tiếp cận thông tin từ trang này phải thực sự tỉnh táo, có thể tẩy chay trang và tiếp cận thông tin từ những trang chính thống.

Reply
avatar
08:35, 01/05/2021 delete

Khi khám xét nơi ở của Trần Quốc Khánh, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội của bị can này. Trần Quốc Khánh đang bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình tạm giam trong thời gian 4 tháng để phục vụ công tác điều tra. Hiện nay, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tiến hành củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý Trần Quốc Khánh theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
09:01, 01/05/2021 delete

Việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:05, 01/05/2021 delete

Có thể thấy rằng việc đài phản động RFA tung hô, cổ súy cho các hành vi chống phá Lê Trọng Hùng và Trần Quốc Khánh đã cho thấy bản chất phản động của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận đúng bản chất sự việc, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
11:56, 01/05/2021 delete

vẫn là chiêu bài quen thuộc của RFA, thường xuyên có những bài viết can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Chúng xuyên tạc vụ việc cơ quan chức năng bắt các đối tượng lợi dụng tự do dân chủ để chống phá nhà nước trong khi các đối tượng này ra ứng cử đại biểu quốc hội.

Reply
avatar
11:56, 01/05/2021 delete

bản chất của RFA luôn là vậy, lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng ở nước ta mà bu vào "cắn xé". nói chung những thông tin sai lệch như thế này người dân cần nâng cao cảnh giác cẩn thận dính đang tới fake news.

Reply
avatar
11:58, 01/05/2021 delete

rõ ràng các đối tượng ra ứng cử đại biểu quốc hội có quá trình hoạt động vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ bị xử lý, và càng không có đủ tư cách để ra bầu cử, đại diện cho quyền lợi nhân dân. Những thông tin xấu độc như thế này người dân cần nâng cao cảnh giác và lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon