TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC LỄ HỘI, ĐÌNH, CHÙA VÀ DI TÍCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

10:02

 Hoa sữa

Hơn 1 năm khi đại dịch Covid-19 bùng phát, với những biện pháp quyết liệt “chống dịch như chống giặc”, thực hiện đồng bộ “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đã đạt được những thành tựu toàn diện. Nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt 2,91%, thuộc nhóm cao trên thế giới. Với Thủ đô Hà Nội, dù là địa bàn chịu tác động lớn, nhưng Hà Nội vẫn là một trong những địa phương đi đầu về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch của cả nước. Các ổ dịch nhanh chóng được xử lý, các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm được truy vết và đưa đi cách ly, điều trị triệt để.

Tuy nhiên, sau những ngày yên bình, khi người dân đang háo hức chờ đón Tết Tân Sửu sung túc, đoàn viên thì dịch Covid-19 quay lại ở một số địa phương với tốc độ lây nhiễm nhanh. Ngay lập tức, Chính phủ, các ngành chức năng, các địa phương - trong đó có Hà Nội, nhanh chóng kích hoạt lại phương án phòng, chống dịch. Một lần nữa, cả hệ thống chính trị và nhân dân đồng lòng với quyết tâm nỗ lực cao nhất nhằm khoanh vùng, dập dịch.

Đến nay việc khoanh vùng dịch đã được đảm bảo, mới đây ngày 13/3/2021 thành phố Hà Nội đã cho mở cửa lại phần lớn các đình, đền, chùa và di tích trên địa bàn để phục vụ khách du lịch. Trong ngày đầu mở cửa, đã có gần 3 vạn du khách tìm về chùa Hương vãng cảnh, lễ Phật; ngay từ sáng sớm 13/3, tại chùa Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), các Phật tử và người dân về đây lễ rất đông.         

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC LỄ HỘI, ĐÌNH, CHÙA VÀ DI TÍCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Ngày đầu Chùa Hương mở cửa trở lại đón gần 3 vạn khách

Trước tình hình lưu lượng khách du lịch đi lễ ngày càng đông công tác phòng chống dịch tại các địa điểm trên cũng được chính phủ hết sức quan tâm. Ngày 15/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Văn bản số 810/BVHTTDL-VHCS gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nếp sống văn minh trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Văn bản nêu, dù tình hình dịch Covid-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có hiện tượng người dân chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động tập trung đông người. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch và xử lý nghiêm vi phạm tại các địa điểm này.

Chiều ngày 15/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội họp giao ban với các sở, ngành, quận huyện về công tác phòng, chống dịch. Tại cuộc họp đã đưa ra những biện pháp cụ thể để tăng cường bảo đảm công tác chống dịch tại các địa phương bắt đầu mở cửa đón khách trở lại.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC LỄ HỘI, ĐÌNH, CHÙA VÀ DI TÍCH TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Thực hiện thông điệp 5K tại các khu di tích ở Hà Nội

Cụ thể, khu di tích thắng cảnh chùa Hương, huyện Mỹ Đức đã cho mở cửa đón khách thập phương trở lại vào ngày 13/3. Huyện đã cử 650 người thực hiện nhiệm vụ vừa bảo đảm đón khách vừa phòng, chống dịch như: Tổ chức tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch trên dòng suối Yến; bố trí phân luồng, kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu du khách đeo khẩu trang ngay tại cổng vào di tích; khai báo y tế tại 3 cổng; phối hợp với nhà chùa hướng dẫn du khách thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khử khuẩn, giữ vệ sinh khu vực cáp treo; đặt 20 máy sát khuẩn tự động tại các nơi tập trung đông người; triển khai 3 tổ liên ngành để nhắc nhở người dân. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 và xử lý nghiêm vi phạm tại các địa điểm di tích.

Trong những ngày qua, dịch Covid-19 đã tạm thời được khống chế trên các địa bàn trên cả nước, tuy nhiên, không vì thế mà các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chủ quan, lơ là, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, khi các khu di tích, du lịch bắt đầu mở cửa đón khách du lịch. Để duy trì kết quả, trong thời gian tới, tại các khu vực đông người nói chung và khu vực đình, đền, chùa, khu di tích nói riêng, các lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức tự giác của người dân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
20:54, 19/03/2021 delete

Hồ Tặc Khích Trùng Cồ

Ta nằm đây theo dõi nhà ngươi
Trong chiến dịch bá chủ loài người
Do quốc tế đệ tam chủ xướng
Mà ta đã bao lần theo đuôi

Khá lắm đồng chí Cồ rô na
Gắng sức lên cho bằng được ta
Đã từng là đệ nhất sát thủ
Vinh danh dưới trời Mạc tư khoa

Ta cũng có bốn thằng bộ hạ
Tên nào thành tích cũng hơn ngươi
Thằng Duẩn giết hơn bốn triệu người
Đồng Chinh Giáp cũng nhiều vô số

Công việc ta làm còn dang dở
Thì quốc tế chết bất đắc kỳ tử
Ta đành phải từ bỏ cuộc chơi
Dù giết mấy vẫn còn chưa đủ

Nay chú lãnh mệnh từ hán chúa
Tiếp tục con đường ta đã đi
Quét sạch giết hết bè tư bản
Thu hết năm châu một mối về

Nên ta hết lòng ủng hộ chú
Và cầu chúc chú thành công
Xua nhân loại dưới ngọn cờ hồng
Chủ nghĩa Mác Lê nin toàn thắng.

https://fdfvn.wordpress.com

Reply
avatar
07:07, 20/03/2021 delete

mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, việc thử vaccine trên người cũng đang diễn biến tích cực, báo hiệu rằng chúng ta sẽ đẩy lùi covid trong tương lai k xa. Tuy nhiên vẫn cần hết sức cẩn trọng, k chủ quan lơ là. Các lễ hội, đình, chùa là những nơi tập trung đông người, cần những biện pháp giãn cách và chống dịch sao cho phù hớp

Reply
avatar
07:09, 20/03/2021 delete

đề nghị người dân luôn nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. khi đến nơi công cộng luôn đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm túc các giãn cách được yêu cầu

Reply
avatar
15:19, 20/03/2021 delete

Mong mọi người có ý thức cao, du khách, người phục vụ trong di tích phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,...thực hiện đúng quy định cho dễ dàng thực hiện khai báo y tế, đồng thời tổ chức lấy thông tin của người đại diện nhóm khách tham quan để bảo đảm hiệu quả khoanh vùng các trường hợp liên quan, khi có xuất hiện các ca nhiễm Covid-19.

Reply
avatar
15:21, 20/03/2021 delete

Tham quan di tích, cơ sở tôn giáo để chiêm bái, cầu cho quốc thái dân an là một phong tục đẹp của người dân nước ta dịp đầu xuân mới. Tuy nhiên, do yêu cầu của công tác phòng, chống dịch nên mọi người hãy tuân thủ đúng quy định của bộ y tế, chính quyền, địa phương, nâng cao tinh thần cảnh giác

Reply
avatar
15:23, 20/03/2021 delete

Mong mọi người đều nghiêm túc chấp hành, áp dụng các hình thức mới, phù hợp với tình hình thực tiễn để vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh, vừa thiết thực góp phần kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, giữ an toàn cho cộng đồng, tạo điều kiện duy trì các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của các địa phương.

Reply
avatar
17:10, 20/03/2021 delete

Trước hết tình hình dịch đã bớt căng thẳng đó chính là kết quả mà chúng ta hằng mong, vì thế mọi người cần hết sức giữ ý thức k được chủ quan

Reply
avatar
17:11, 20/03/2021 delete


Trước tình hình lưu lượng khách du lịch đi lễ ngày càng đông công tác phòng chống dịch tại các địa điểm trên cũng được chính phủ hết sức quan tâm.

Reply
avatar
18:12, 20/03/2021 delete

Dù tình hình dịch Covid-19 trên cả nước cơ bản đã được kiểm soát, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có hiện tượng người dân chủ quan, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động tập trung đông người

Reply
avatar
10:38, 21/03/2021 delete

Trong những ngày qua, dịch Covid-19 đã tạm thời được khống chế trên các địa bàn trên cả nước, tuy nhiên, không vì thế mà các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương chủ quan, lơ là, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội, khi các khu di tích, du lịch bắt đầu mở cửa đón khách du lịch đông đảo tới thăm quan.

Reply
avatar
10:39, 21/03/2021 delete

Để duy trì kết quả, trong thời gian tới, tại các khu vực đông người nói chung và khu vực đình, đền, chùa, khu di tích nói riêng, các lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức tự giác của người dân trên địa bàn cả nước nói chung.

Reply
avatar
17:22, 21/03/2021 delete

tình hình dịch bệnh tới hiện nay đã đươc kiểm soát, tuy nhiên vẫn chưa thực sự hết hẳn, và ở một địa bàn đông dân như Hà Nội thì vẫn nguy cơ phát dịch, cần hết sức thận trọng

Reply
avatar
17:23, 21/03/2021 delete

chính quyền UBND tp Hà Nội cần đẩy mạng tuyên truyền để người dân vui chơi, tham gia hội hè nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chống dịch

Reply
avatar
17:27, 21/03/2021 delete

việc phòng chống, dập dịch có thành công triệt để hay không, phần lớn là do ý thức của người dân. vì vậy mỗi người cần tự nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch, bảo vệ chính mình và cộng đồng

Reply
avatar
17:29, 21/03/2021 delete

điều này giúp giải tỏa khao khát được vui chơi, giải trí, hoạt động tâm linh tín ngưỡng của người dân sau một khoảng thời gian dài giãn cách.

Reply
avatar
19:25, 22/03/2021 delete

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hầu hết các ban quản lý di tích, cơ sở thờ tự đều tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát số lượng du khách, phân luồng giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm… nhằm xây dựng điểm đến an toàn, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh của người dân, vừa bảo đảm an toàn phòng dịch.

Reply
avatar
19:27, 22/03/2021 delete

Lâu nay, mùa xuân vốn được coi là "mùa hành hương" của người dân nước ta, nhu cầu đi lễ tại các di tích, cơ sở thờ tự rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp như hiện nay, cần tuyên truyền để người dân thay đổi quan niệm này.

Reply
avatar
19:34, 22/03/2021 delete

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, người tham gia lễ hội phải tuân thủ tuyệt đối quy định phòng dịch, nhất là thực hiện biện pháp 5K. Nếu có thể, thì nên lựa chọn thời điểm thích hợp khác để đi lễ, bởi phật tại tâm, nếu chúng ta tích cực làm điều thiện cho xã hội thì giá trị đạt được sẽ to lớn hơn việc lễ lạt".

Reply
avatar
19:36, 22/03/2021 delete

Hiện nay, dịch Covid-19 ở nước ta đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, những ngày gần đây, khi nhiều di tích, điểm du lịch tâm linh được phép mở cửa trở lại, nhiều người dân đã đổ xô đi lễ, dẫn đến tình trạng quá tải tại nhiều di tích, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Trong những ngày tới, dự báo số lượng người đổ về các di tích, điểm thờ tự tiếp tục tăng, vì vậy, chính quyền các địa phương cần tăng cường thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch cho khách du lịch, người tham gia lễ hội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon