VỤ BÉ GÁI RƠI TỪ TẦNG 13: KHÔNG NÊN GÂY ÁP LỰC CHO ANH MẠNH

11:05

Thúy Kiều - Câu chuyện về bé gái và anh Nguyễn Ngọc Mạnh giúp ta củng cố đức tin - tin vào những giá trị đẹp đẽ, sự hy sinh bên trong mỗi con người, để ta giữ gìn, bảo vệ và lựa chọn sống, thay vì tồn tại trong buổi giao thời. 

Hành động nhanh chóng ra khỏi xe tải, vượt hàng rào, leo lên mái tôn để hứng cháu bé, với tay ra đỡ lấy đầu cháu bé (có thể nhờ đó làm giảm lực khi cháu bé chạm xuống mái tôn) là một hành động phản xạ được quyết định bởi tình nhân ái, lòng trắc ẩn có sẵn, không suy nghĩ, đắn đo, toan tính….thậm chí hành động hứng cháu bé rơi từ tầng 13, với gia tốc và trọng lực tăng dần, là vô cùng nguy hiểm.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Điều chúng ta cần suy nghĩ không phải là anh Mạnh đã hứng cháu bé như thế nào, mà phải là anh ấy đã nỗ lực ra sao để làm điều đó?

Để nói về câu chuyện bé gái bị rơi từ tầng 13 một toà nhà chung cư ở Hà Nội và anh Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái tôn để hứng và cứu cháu bé may mắn thoát chết, mình nghĩ rằng chúng ta chỉ cần ghi khắc trong tâm mình những điều tốt đẹp, đẹp đến mức kỳ diệu, thay vì ngồi soi video, phân tích từng khung hình xem anh Mạnh có thực sự hứng được, cứu được cháu bé hay không....

Trong đoạn video có thể thấy vị trí đứng của anh Ngọc không thuận lợi (mái tôn dốc), hơn nữa cháu bé rơi từ trên tầng cao xuống thì việc hứng chúng người cháu bé là rất khó.

Hứng trúng hay không có gì quan trọng nữa, khi điều kỳ diệu xuất hiện và bé gái đã sống sót như một phép màu. Nếu không có một người sẵn sàng leo lên cái mái tôn ấy, không nghĩ suy toan tính hiểm nguy xảy đến với mình, nỗ lực với tay ra đỡ, ta có chắc rằng phép màu ấy sẽ xuất hiện hay không?

Chúng ta thử đưa ra một giả thuyết nếu như không có bàn tay anh Ngọc đỡ lúc đó thì chắc hẳn tính mạng của cháu bé sẽ rơi vào tình huống nguy kịch. Chính bàn tay của anh Ngọc đã tác động làm giảm trọng lượng của cháu bé khi rơi xuống.

Một điểm cũng rất đáng quý ở anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chính là anh đã từ chối những hư vinh như “siêu nhân”, “siêu anh hùng”, anh còn khiêm tốn thừa nhận “nếu ai trong hoàn cảnh ấy cũng làm như vậy”. Đồng thời, anh còn trả lại tiền và hiện vật mà nhiều người gửi đến ủng hộ. Chỉ mong muốn là một người bình thường, an yên bên gia đình nhỏ….

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ cứu bé gái rơi từ tầng 13 toà nhà chung cư ấy, mà anh Mạnh đã cứu chúng ta - những con người đang tồn tại ở một xã hội vẫn còn rất nhiều sự thờ ơ, lạnh nhạt, đố kỵ lẫn nhau. Điển hình như có trường hợp nhìn thấy vụ tai nạn giao thông thì không giúp đỡ nạn nhân, thậm trí còn hôi của…

Ở đây không phải là đi soi mói khuyết điểm của người khác mà là sự cổ vũ, động viên những hành động cao đẹp như anh Ngọc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên có những bình luận khiếm nhã hay quá tâng bốc theo kiểu thần tượng để gây áp lực cho anh Mạnh mà hãy đưa ra những lời ngợi khen và trả lại cuộc sống bình thường cho anh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
13:12, 02/03/2021 delete

Xem clip phỏng vấn anh ấy thấy đây là một con người hết sức thật thà, hiền lành. Và đúng như anh ấy đã nói, mong rằng mọi người nếu có hâm mộ thì hãy noi gương người tốt việc tốt đấy chứ không cần thiết phải tâng bốc hay làm gì đó đâu. Anh ấy chỉ cảm thấy đó là hành động nên làm thôi, và không làm nó vì một mục đích gì cả đâu

Reply
avatar
13:27, 02/03/2021 delete

Sợ nhất là những cảnh: Hôm nay thì tung hô người ta lên mây, ngày mai lại dìm người ta xuống. Có lẽ sợ điều này nên anh Mạnh cũng đã bày tỏ sự bối rối và không muốn nhận những lời tung hô cũng như là những số tiền hỗ trợ đó vì anh hiểu hành động của anh là từ tâm và anh không cần một điều gì hết

Reply
avatar
13:40, 02/03/2021 delete

Nói chung về lòng quả cảm đấy thì không ai bằng, vì trong giây phút ây chẳng mấy anh nghĩ mà dám làm như thế. thử hỏi nếu như em bé rơi trực tiếp và thì chẳng biết rằng 2 chú cháu sẽ như thế nào. Nhưng trời phật phù hộ 2 chú cháu nên cuối cùng đều không có gì đáng tiếc xảy ra!! Cảm ơn trời phật !

Reply
avatar
14:24, 02/03/2021 delete

Người hùng trong đời thực. Quả thật người Việt Nam ra Việt Nam là gặp anh hùng vậy nên chúng ta dễ dàng thấy những anh hùng ngoài đời thực . Hôm trước vừa có một chàng trai xả thân cứu đuối ba em học sinh thì hôm nay lại là một "siêu nhân" đỡ một em bé rời từ lâu 12. Thật quả là khiến người khác phải trầm trồ

Reply
avatar
16:41, 02/03/2021 delete

Dù sao cũng cảm thấy may mắn vì 2 chú cháu đề an toàn và không bị làm sao. Còn thông tin dư luận cũng là con dao hai lưỡi, có lẽ lo sợ điều đó mà anh Mạnh cũng không muốn mọi người quá là tung hô mình, mặc dù điều mà anh làm đúng thật là chẳng phải ai cũng làm được hay sẵn sàng lao vào làm trong thời điểm đó

Reply
avatar
16:45, 02/03/2021 delete

Đây là một điểm sáng như soi rọi vào cái sự thật là ngày nay đã có nhiều người vô tâm trước mọi sự việc diễn ra ở xã hội. Thế nhưng anh Mạnh của chúng ta không những không như thế mà anh còn làm điều mà có lẽ ở trường hợp đó nhiều người còn phải lắc đầu ngao ngán vì chẳng dám làm! Khâm phục anh thực sự !

Reply
avatar
16:51, 02/03/2021 delete

Một hành động dũng cảm, phi thường mà làm đẹp cho xã hội. Với chia sẻ của anh, thì thực sự hành động lúc đó của anh làm chẳng phải vì toan tính gì cho bản thân, mà là anh đặt mình là cha mẹ đứa trẻ và anh muốn cứu cháu bé. Sau khi xảy ra sự việc thì anh đã từ chối ngay vội mọi ý định giúp đỡ của mọi người rồi nên hi vọng mọi người hãy tôn trọng anh

Reply
avatar
19:10, 02/03/2021 delete

Hành động nhanh chóng ra khỏi xe tải, vượt hàng rào, leo lên mái tôn để hứng cháu bé, với tay ra đỡ lấy đầu cháu bé là một hành động phản xạ được quyết định bởi tình nhân ái, lòng trắc ẩn có sẵn, không suy nghĩ, đắn đo, toan tính….thậm chí hành động hứng cháu bé rơi từ tầng 13, với gia tốc và trọng lực tăng dần, là vô cùng nguy hiểm.

Reply
avatar
19:11, 02/03/2021 delete

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ cứu bé gái rơi từ tầng 13 toà nhà chung cư ấy, mà anh Mạnh đã cứu chúng ta - những con người đang tồn tại ở một xã hội vẫn còn rất nhiều sự thờ ơ, lạnh nhạt, đố kỵ lẫn nhau. Điển hình như có trường hợp nhìn thấy vụ tai nạn giao thông thì không giúp đỡ nạn nhân, thậm trí còn hôi của.

Reply
avatar
19:51, 02/03/2021 delete

Nếu như không có bàn tay anh Ngọc đỡ lúc đó thì chắc hẳn tính mạng của cháu bé sẽ rơi vào tình huống nguy kịch. Chính bàn tay của anh Ngọc đã tác động làm giảm trọng lượng của cháu bé khi rơi xuống. Một điểm cũng rất đáng quý ở anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chính là anh đã từ chối những hư vinh như “siêu nhân”, “siêu anh hùng”, anh còn khiêm tốn thừa nhận “nếu ai trong hoàn cảnh ấy cũng làm như vậy”

Reply
avatar
19:52, 02/03/2021 delete

Rất rất cần sự cổ vũ, động viên những hành động cao đẹp như anh Ngọc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên có những bình luận khiếm nhã hay quá tâng bốc theo kiểu thần tượng để gây áp lực cho anh Mạnh mà hãy đưa ra những lời ngợi khen và trả lại cuộc sống bình thường cho anh.

Reply
avatar
20:00, 02/03/2021 delete

Một tấm lòng nhân hậu, tương thân tương ái, sống vì con người, anh đã cố gắng đỡ em bé bằng hết sức mình có. Không chỉ thế, anh Mạnh còn khiêm tốn, không phô trương, thần thánh hóa việc làm hết sức nhân nghĩa của mình. Đây thực sự là một tấm gương sáng mà chúng ta nên noi theo

Reply
avatar
20:16, 02/03/2021 delete

sau khi xem cận cảnh video anh đỡ cháu bé, tôi càng cảm phục tinh thần và tấm lòng của anh. "Tôi đã cố gắng hết sức. Chỉ biết rằng với tinh thần Việt Nam, tôi đã cố gắng hết sức, còn lúc đó có chạm được cháu hay không bản thân tôi là người rõ nhất. Trong tình huống đó, tôi nghĩ ai cũng sẽ làm như vậy, còn cứu được cháu bé hay không thì là do duyên của mỗi người" - anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.

Reply
avatar
21:00, 02/03/2021 delete

Anh Mạnh cũng đã nói đừng gọi anh là anh hùng vì nếu ai trong trường hợp của anh cũng sẽ hành động như thế! Nhưng vẫn rất cảm phục lòng tốt của anh Mạnh!

Reply
avatar
21:03, 02/03/2021 delete

Đừng đi quá xa thật sự cộng đồng mạng luôn có những người có những người ý thức thực sự kém, phát ngôn những điều không thể chấp nhận được, hãy nhìn vào sự việc mà cảm nhận!

Reply
avatar
13:06, 03/03/2021 delete

Thật sự mà nói nếu như anh Mạnh không ứng cứu kịp thời thì đứa trẻ khó thể nào qua nổi, nên là đừng bàn về những vấn đề tiêu cực nữa!

Reply
avatar
19:21, 03/03/2021 delete

Điều chúng ta cần suy nghĩ không phải là anh Mạnh đã hứng cháu bé như thế nào, mà phải là anh ấy đã nỗ lực ra sao để làm điều đó? Đó mới chính là điều mà chúng ta cần phải nói đến ở đây chứ không phỉa bàn tán về câu chuyện một cách thái quá.

Reply
avatar
19:21, 03/03/2021 delete

Điều chúng ta cần suy nghĩ không phải là anh Mạnh đã hứng cháu bé như thế nào, mà phải là anh ấy đã nỗ lực ra sao để làm điều đó? Đó mới chính là điều mà chúng ta cần phải nói đến ở đây chứ không phỉa bàn tán về câu chuyện một cách thái quá.

Reply
avatar
19:34, 03/03/2021 delete

Dù được nhiều cư dân mạng gọi là “người hùng”, nhưng anh Mạnh chia sẻ, anh không thích biệt danh này vì anh tin rằng bất cứ ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ hành động như anh. Sự khiêm tốn đến từ trái tim nhân hậu, thật đáng quý

Reply
avatar
19:36, 03/03/2021 delete

Khi xem clip, đa phần mọi người đều cho rằng việc anh Mạnh dũng cảm trèo lên mái tôn để tìm cách cứu cháu bé là xuất phát từ cái tâm, từ trái tim ấm áp của một con người, là một hành động xứng đáng được biểu dương. Điều quan trọng là anh Mạnh và cháu bé đã an toàn.
Về phía mình, anh Mạnh cũng phát biểu trên truyền thông rằng mình cứu em bé không vì mong muốn được nổi tiếng. Anh muốn sớm khép lại câu chuyện để ổn định cuộc sống.
"Điều quan trọng nhất với tôi là cháu bé được an toàn", anh Mạnh nói.

Reply
avatar
19:38, 03/03/2021 delete

Xin binh luận một chút về hành động cùa Mạnh: Thứ nhất, rất nhiều gòc máy quay chúng ta chì thấy cò Mạnh hành động ứng cứu châu bé, dây đà lá một việc làm cần được nêu gương dù kết quả có thế nào đi chăng nữa. Thứ hai, việc chì 1 người chì dùng 2 tay hứng cháu bé rơi từ tầng 12 thực sự là một việc quá khó. Cải khó nữa là mái tôn trơn trượt do mưa. Vì vậy tay chì chạm được vào cháu là 1 điều quá tuyệt vời rồi. Chính nhờ việc chạm tay nên đã giảm tốc độ lúc chạm mái tôn lên khá nhiều, điều này đă giúp châu bẻ giảm chấn thương nặng do va chạm. Thứ ba, quan trọng nhất là cháu bé đã được an toàn, đây là ơn trên đã ban phước cho cháu vả gia đình. Với nhũng ý kiến trén, tôi nhận thấy tấm gương của Mạnh cần được tôn vinh và nhân rộng điền hình. Hăy dề nhũ ng việc nên làm, những suy nghĩ tích cực, những hành động đẹp, nhũng cách sống đẹp được lan tòa. đừng để sự vô cảm có cơ hội phát triền trong xã hội cùa chúng ta.

Reply
avatar
19:39, 03/03/2021 delete

Ý thức vả sự quyết tâm cứu người mới là quan trọng. Dù chưa hoãn toàn 100% dở được bé nhưng đó cũng là một phần thưởng xứng đáng với anh ấy. Chúng ta rất cần nhũng con người nghĩa hiệp như vậy. Sự quyết tâm nhanh nhẹn trong lúc trơn trượt như vậy mà vần rướn người để cứu bé là một hành động xứng đáng được cả xã hội vinh danh. Tôi chúc cho anh ấy thành công trong sự nghiệp. Chúc cho bé nhanh khòe mạnh.

Reply
avatar
22:02, 03/03/2021 delete

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh không chỉ cứu bé gái rơi từ tầng 13 toà nhà chung cư ấy, mà anh Mạnh đã cứu chúng ta - những con người đang tồn tại ở một xã hội vẫn còn rất nhiều sự thờ ơ, lạnh nhạt, đố kỵ lẫn nhau. Điển hình như có trường hợp nhìn thấy vụ tai nạn giao thông thì không giúp đỡ nạn nhân, thậm trí còn hôi của…

Reply
avatar
18:43, 04/03/2021 delete

Nếu như xét một cách khách quan nhất thử hỏi nếu như em bé rơi trực tiếp và thì chẳng biết rằng 2 chú cháu sẽ như thế nào. Nhưng trời phật phù hộ 2 chú cháu nên cuối cùng đều không có gì đáng tiếc xảy ra cả

Reply
avatar
21:23, 04/03/2021 delete

mình nghĩ rằng chúng ta chỉ cần ghi khắc trong tâm mình những điều tốt đẹp, đẹp đến mức kỳ diệu, thay vì ngồi soi video, phân tích từng khung hình xem anh Mạnh có thực sự hứng được, cứu được cháu bé hay không....

Reply
avatar
21:25, 04/03/2021 delete

Hứng trúng hay không có gì quan trọng nữa, khi điều kỳ diệu xuất hiện và bé gái đã sống sót như một phép màu. Nếu không có một người sẵn sàng leo lên cái mái tôn ấy, không nghĩ suy toan tính hiểm nguy xảy đến với mình, nỗ lực với tay ra đỡ, ta có chắc rằng phép màu ấy sẽ xuất hiện hay không?

Reply
avatar
15:48, 05/03/2021 delete

Tất cả đều xuất phát từ cái tâm của con người ấy người Vn máu đỏ da vàng ai cũng có tinh thần tương thân tương ái như thế. Sợ nhất là những cảnh: Hôm nay thì tung hô người ta lên mây, ngày mai lại dìm người ta xuống. Có lẽ sợ điều này nên anh Mạnh cũng đã bày tỏ sự bối rối và không muốn nhận những lời tung hô cũng như là những số tiền hỗ trợ đó vì anh hiểu hành động của anh là từ tâm và anh không cần một điều gì hết

Reply
avatar
18:36, 05/03/2021 delete

Một điểm cũng rất đáng quý ở anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chính là anh đã từ chối những hư vinh như “siêu nhân”, “siêu anh hùng”, anh còn khiêm tốn thừa nhận “nếu ai trong hoàn cảnh ấy cũng làm như vậy”. Đồng thời, anh còn trả lại tiền và hiện vật mà nhiều người gửi đến ủng hộ

Reply
avatar
18:38, 05/03/2021 delete

chúng ta cũng không nên có những bình luận khiếm nhã hay quá tâng bốc theo kiểu thần tượng để gây áp lực cho anh Mạnh mà hãy đưa ra những lời ngợi khen và trả lại cuộc sống bình thường cho anh.

Reply
avatar
21:22, 05/03/2021 delete

Những “anh hùng cứu người” như Nguyễn Ngọc Mạnh rất xứng đáng được tôn vinh. Sự xuất hiện của họ đúng lúc, đúng thời điểm là điều may mắn không kể hết. Nhưng cũng đừng quá trông chờ vào những anh hùng và sự may mắn. Hãy tự bảo vệ gia đình, bảo vệ những đứa trẻ của mình bằng những hành động đơn giản: giảm tối thiểu những yếu tố có thể gây nguy hiểm, nhất là với những em bé trong gia đình.

Reply
avatar
08:27, 10/03/2021 delete

Mọi người nên dành sự cổ vũ, động viên những hành động cao đẹp như anh Ngọc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên có những bình luận khiếm nhã hay quá tâng bốc theo kiểu thần tượng để gây áp lực cho anh Mạnh mà hãy đưa ra những lời ngợi khen bởi đơn giản cho dù anh có tác động nhiều hay ít vào lúc bé gái rơi thì anh cũng đang đang làm điều tốt, cái mà nhiều người không làm đước

Reply
avatar
20:20, 10/03/2021 delete

Niềm vui sướng về "cái kết có hậu" khi cháu bé được cứu sống, và sâu xa là sự khao khát những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội tạo nên làn sóng dư luận làm một ngày thường nhật của anh Mạnh thay đổi.

Reply
avatar
20:21, 10/03/2021 delete

Dù Mạnh chỉ muốn mọi người xem những việc anh làm là bình thường, nhưng như lời của mọi người cảm mến anh thì những nghĩa cử, hành động tốt như anh Mạnh đã làm rất cần được lan tỏa trong xã hội.

Reply
avatar
20:24, 10/03/2021 delete

Những điều tốt đẹp nho nhỏ có thể giúp cuộc sống đẹp hơn, con người yêu thương, nhân hậu với nhau hơn. Việc làm của anh mạnh là nghĩa cử cao đẹp, cần nhân rộng lên

Reply
avatar
20:26, 10/03/2021 delete

Người cha có con gái được Nguyễn Ngọc Mạnh cứu đã xúc động nghẹn ngào khi được mời phát biểu trong buổi khen thưởng của Công an quận Thanh Xuân. Khi bước ra ngoài hội trường, anh mới ôm chặt ân nhân của mình. Thế mới thấy hành động đấy tốt đẹp biết bao

Reply
avatar
19:48, 31/03/2021 delete

Trong đoạn video có thể thấy vị trí đứng của anh Ngọc không thuận lợi, hơn nữa cháu bé rơi từ trên tầng cao xuống thì việc hứng được người cháu bé là rất khó. HNhưng điều đó đâu có gì quan trọng nữa, khi điều kỳ diệu xuất hiện và bé gái đã sống sót như một phép màu.

Reply
avatar
19:49, 31/03/2021 delete

Việc anh Ngọc làm là điều đúng đắn và phi thường không thể phủ nhận, chúng ta nên dành sự cổ vũ, động viên những hành động cao đẹp như vậy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên có những bình luận khiếm nhã hay quá tâng bốc để gây áp lực cho anh Mạnh mà hãy đưa ra những lời ngợi khen và trả lại cuộc sống bình thường cho anh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon