VỤ ÁN ĐỒNG TÂM – CÔNG LÝ ĐÃ ĐƯỢC THỰC THI

17:04

 Nam Việt

Một năm sau vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 9/1/2020 tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), ngày 9/3/2021 vừa qua Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với 6 bị cáo có đơn kháng cáo.

(Các bị cáo trong vụ án Đồng Tâm tại Tòa)

Trước đó, tại Bản án hình sự sơ thẩm số 355 ngày 14/9/2020, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định xử phạt tử hình đối với các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức; xử phạt chung thân đối với bị cáo Lê Đình Doanh; xử phạt bị cáo Bùi Viết Hiểu 16 năm tù; xử phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tiến 13 năm tù; xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuyển 12 năm tù, đều về tội “Giết người”.

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, hậu quả đã khiến 3 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ hy sinh. Hội đồng phúc thẩm khẳng định bản án sơ thẩm là hoàn toàn có căn cứ, đúng quy định pháp luật và đã tuyên y án của phiên toàn sơ thẩm.

Tại phiên phúc thẩm, Tòa án nhân dân Cấp cao Hà Nội tuyên phạt:

- Y án sơ thẩm tử hình đối với các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức;

- Y án chung thân đối với bị cáo Lê Đình Doanh

- Y án 16 năm tù với Bị cáo Bùi Viết Hiểu;

- Y án 13 năm tù với bị cáo Nguyễn Quốc Tiến.

Như vậy, với những bản án đúng người đúng tội đã khép lại một vụ việc kéo dài trong 7 năm qua, kể từ năm 2013 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Những bản án này là sự răn đe đối với những đối tượng đang có ý định coi thường kỷ cương, phép nước, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, cũng giáng một đòn đau cho các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong như tổ chức khủng bố "Việt Tân", "Triều Đại Việt", "Chính phủ Việt Nam lâm thời" khi phá tan âm mưu của chúng trong lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động chống chính quyền.

Đằng sau những bản án của công lý trong vụ việc ở Đồng Tâm, cũng để lại nhiều bài học cảnh tỉnh đáng suy ngẫm:

Một là, mỗi người dân cần phải tuân thủ luật pháp, mọi vấn đề khiếu kiện nên có đơn trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tránh tình trạng thành lập những tổ nhóm gây mất an ninh trật tự, hoặc tụ tập đông người để gây xung đột, chống lại người thi hành công vụ.

Hai là, người dân cũng cần hết sức cảnh giác với âm mưu lợi dụng vụ việc liên quan đến đất đai để tuyên truyền, kích động chống đối của các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Chúng thường lợi dụng tâm lý mất bình tĩnh của người dân và sử dụng tin sai sự thật cũng như tài trợ về tiền để cổ súy cho những hoạt động chống đối. Thực chất đằng sau đó các đối tượng này muốn thực hiện âm mưu kích động chống phá Đảng và Nhà nước.

Ba là, chính quyền địa phương và các cấp cũng cần ra tăng công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định đối với vấn đề đất đai, đặc biệt là đất quốc phòng. Để từ đó, người dân hiểu đúng, ủng hộ cho chính quyền và không tiếp nhận những thông tin thiếu chính xác từ các thế lực chống phá./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

36 nhận xét

Write nhận xét
19:01, 14/03/2021 delete

Những bản án này là sự răn đe đối với những đối tượng đang có ý định coi thường kỷ cương, phép nước, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, cũng giáng một đòn đau cho các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong như tổ chức khủng bố "Việt Tân", "Triều Đại Việt", "Chính phủ Việt Nam lâm thời" khi phá tan âm mưu của chúng trong lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động chống chính quyền.

Reply
avatar
19:02, 14/03/2021 delete

chính quyền địa phương và các cấp cũng cần ra tăng công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định đối với vấn đề đất đai, đặc biệt là đất quốc phòng. Để từ đó, người dân hiểu đúng, ủng hộ cho chính quyền và không tiếp nhận những thông tin thiếu chính xác từ các thế lực chống phá.

Reply
avatar
19:03, 14/03/2021 delete

mỗi người dân cần phải tuân thủ luật pháp, mọi vấn đề khiếu kiện nên có đơn trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tránh tình trạng thành lập những tổ nhóm gây mất an ninh trật tự, hoặc tụ tập đông người để gây xung đột, chống lại người thi hành công vụ.

Reply
avatar
19:04, 14/03/2021 delete

Như vậy, với những bản án đúng người đúng tội đã khép lại một vụ việc kéo dài trong 7 năm qua, kể từ năm 2013 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Reply
avatar
19:27, 14/03/2021 delete

Những hành động phi pháp đều phải trả giá. Sự trừng phạt thích đáng với chúng là sự an ủi phần nào với gia đình, người thân của những chiến sĩ đã hi sinh

Reply
avatar
19:31, 14/03/2021 delete

đây là bản án thích đáng với những kẻ phạm trọng tội, cũng là lời cảnh tỉnh, răn đe với một số đối tượng có âm mưu, ý địch xâm phạm ANTT còn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Reply
avatar
19:33, 14/03/2021 delete

Công lý đã được thực thi. Thực thi không chỉ trong việc những người vi phạm pháp luật phải trả giá, không chỉ là việc mức án phạt tương xứng với hành vi phạm tội… mà còn được thực thi trong lương tri của nhiều bị cáo trong vụ án. Bản thân họ không chỉ nhận thức được sai phạm, không chỉ thành khẩn khai nhận tội, mà lương tâm của không ít người trong số họ đã được thức tỉnh, biết nhận định đúng sai, mong được khắc phục, sửa chữa lỗi lầm. Với những người này, cho dù bản án có tuyên họ ở mức hình phạt nào thì với họ, điều quan trọng và điều thanh thản hơn cả là họ hiểu rõ con đường đúng đắn phía trước mà họ cần phải đi.

Reply
avatar
19:39, 14/03/2021 delete

các thế lực thù địch ngày càng có nhiềm âm mưu thủ đoạn phức tạp, nguy hiểm. Vì vậy người dân cần hết sức cảnh tình với những hành động và sự lôi kéo của chúng

Reply
avatar
21:14, 14/03/2021 delete

Trong quá trình xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử đã cân nhắc việc hầu hết các bị cáo trong nhóm này đều tấn công lực lượng chức năng với mục đích là để chống đối lực lượng chức năng trong khi thi hành công vụ. Do vậy, Hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị của Viện Kiểm sát về việc chuyển tội danh, giảm hình phạt cho các bị cáo.

Reply
avatar
21:16, 14/03/2021 delete

Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với sự khoan hồng của Hội đồng xét xử khi quyết định áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, giảm hình phạt cho các bị cáo trong nhóm tội “Chống người thi hành công vụ”, với sự khoan hồng của Hội đồng xét xử, các bị cáo sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời, trở về xây dựng quê hương, trở thành những công dân tốt của địa phương.

Reply
avatar
21:18, 14/03/2021 delete

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo mức án thấp hơn mức án đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, để các bị cáo có cơ hội sớm trở lại tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Reply
avatar
21:18, 14/03/2021 delete

Tự các bị cáo nhận thấy hành vi phạm tội của mình là rõ ràng, là không thể chối cãi, không cần thiết phải bào chữa thêm, không cần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Từ nhận thức đó, họ ý thức được hành vi của mình và hứa sẽ trở thành công dân tốt, cam đoan về sau sẽ không bao giờ vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của Nhà nước.

Reply
avatar
23:28, 14/03/2021 delete

chính quyền địa phương và các cấp cũng cần ra tăng công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định đối với vấn đề đất đai, đặc biệt là đất quốc phòng. Để từ đó, người dân hiểu đúng, ủng hộ cho chính quyền và không tiếp nhận những thông tin thiếu chính xác từ các thế lực chống phá

Reply
avatar
21:00, 15/03/2021 delete

Tiếng Khóc Đồng Tâm
Phan Huy


Những tên du côn nay làm lãnh tụ
Quen thói chợ trời đá cá lăn dưa
Bản tính gian tham lọc lừa hiểm độc
Giết mấy không nguôi cướp mấy chẳng vừa

Mới rồi chúng lại gây thêm tội ác
Cướp của giết người tại xứ Đồng Tâm
Xong rồi om sòm khua chiêng đánh trống
Mở một phiên tòa vu khống người dân

Nực cười thay cho vở tuồng bôi bác
Của cái gọi là tòa án nhân dân
Tội đồ đười ươi cầm cân công lý
Xét xử con người oan ức nạn nhân

Bảy mươi lăm năm sau ngày tháng tám
Chúng tự phong làm đầu lĩnh tối cao
Trên ngôi chính chuyên mặc tình tác quái
Coi trời bằng vung xem dân như sâu

Hỡi ơi trời cao sao không có mắt!
Hỡi ơi đất thẳm sao chẳng có tai!
Để cho một loài chằng tinh quỉ quái
Dìm dân tộc tôi muôn kiếp đọa đày.

https://fdfvn.wordpress.com

Reply
avatar
23:11, 15/03/2021 delete

Trong vụ án này, hành vi phạm tội đã quá rõ ràng, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng hiển hiện, không gì có thể biện minh được cho hành vi tàn ác, liên tiếp đổ xăng thiêu cháy 3 cán bộ, chiến sĩ công an đang thi hành công vụ.

Reply
avatar
23:12, 15/03/2021 delete

Công lý đã được thực thi. Thực thi không chỉ trong việc những người vi phạm pháp luật phải trả giá, không chỉ là việc mức án phạt tương xứng với hành vi phạm tội… mà còn được thực thi trong lương tri của nhiều bị cáo trong vụ án

Reply
avatar
23:13, 15/03/2021 delete

Có thể thấy Với những người này, cho dù bản án có tuyên họ ở mức hình phạt nào thì với họ, điều quan trọng và điều thanh thản hơn cả là họ hiểu rõ con đường đúng đắn phía trước mà họ cần phải đi.

Reply
avatar
23:15, 15/03/2021 delete

tin rằng, vụ án này là bài học lớn để mỗi bị cáo tìm được con đường đúng đắn để bước tiếp. Đó cũng là cách để họ trở thành công dân có ích, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình và xã hội.

Reply
avatar
13:02, 16/03/2021 delete

Những bản án này là sự răn đe đối với những đối tượng đang có ý định coi thường kỷ cương, phép nước, chống người thi hành công vụ.

Reply
avatar
13:04, 16/03/2021 delete

Một bản án công minh và nghiêm khắc mong rằng những thành phần như vậy lấy đó làm tấm gương cho những hành vi phạm tội của mình!

Reply
avatar
16:58, 17/03/2021 delete

Những quyết định này là bản án đối với những đối tượng coi thường kỷ cương, phép nước, gây mất an ninh quốc gia. Nó là một bài học cho các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong, cấc tổ chức khủng bố khác,..., mọi người cần cảnh giác trước mọi tin đồn lợi dụng vụ việc Đồng Tâm để tuyên truyền, kích động chống chính quyền, ảnh hưởng tới nhân dân.

Reply
avatar
17:00, 17/03/2021 delete

Mọi người dân cũng cần hết sức cảnh giác với âm mưu lợi dụng vụ việc liên quan đến đất đai để tuyên truyền, kích động chống đối của các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Chúng thường lợi dụng tâm lý a người dân và sử dụng tin sai sự thật cũng như tài trợ về tiền để cổ súy cho những hoạt động chống đối. Thực chất đằng sau đó các đối tượng này muốn thực hiện âm mưu kích động chống phá Đảng và Nhà nước, làm trái pháp luật.

Reply
avatar
18:23, 17/03/2021 delete

Rõ ràng thì công lý luôn chiến thắng, cái ác cái xấu, cái hèn hạ sẽ bị trả giá cho chính những gì chúng gây ra. ta phải biết rằng, tội ác của những kẻ như nhà lê đình kình rồi mồ mả tổ tiên nhà nó 3 đời nối, công, chức...ác ôn làm điều sai trái sẽ bị xử lý nghiêm minh. Trời xanh có mắt, bọn thảo khấu ấy không tử hình, không xử lý thì lòng người khó yên.

Reply
avatar
19:09, 17/03/2021 delete

Như vậy, với những bản án đúng người đúng tội đã khép lại một vụ việc kéo dài trong 7 năm qua, kể từ năm 2013 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.Cuối cùng không có sự tha thứ cho các hành động của các đối tượng.

Reply
avatar
19:10, 17/03/2021 delete

Những bản án này là sự răn đe đối với những đối tượng đang có ý định coi thường kỷ cương, phép nước, chống người thi hành công vụ. Đồng thời, cũng giáng một đòn đau cho các cá nhân, tổ chức phản động lưu vong như tổ chức khủng bố "Việt Tân", "Triều Đại Việt", "Chính phủ Việt Nam lâm thời".

Reply
avatar
21:06, 21/03/2021 delete

khép lại vụ án là lời cảnh cáo cho các đối tượng chống đối , có các hành vi gây mất an ninh trật tự , ảnh hưởng đến tính hình đất nước , nghe lời xúi dục của bọn dân chủ cuội , thật xứng đáng cho những gì chúng nhận được và cũng cảnh báo cho những kẻ đang có ý định

Reply
avatar
21:08, 21/03/2021 delete

không những đối với những đối tượng trực tiếp hay gián tiếp tham gia vụ án ,đây còn là sự răn đe đối với những đối tượng đang có ý định coi thường kỷ cương, phép nước, chống người thi hành công vụ , nếu không kết cục cũng có kết quả như thế

Reply
avatar
19:28, 23/03/2021 delete

Vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, ngày 9/3/2021 vừa qua Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm đối với 6 bị cáo có đơn kháng cáo sau khi Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định xử phạt tử hình đối với các bị cáo trước đó

Reply
avatar
19:39, 23/03/2021 delete

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, hậu quả đã khiến 3 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ hy sinh. Hội đồng phúc thẩm khẳng định bản án sơ thẩm là hoàn toàn có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Do đó kháng cáo không có giá trị

Reply
avatar
19:44, 23/03/2021 delete

Với những bản án đúng người đúng tội, phiên tòa đã khép lại một vụ việc kéo dài trong 7 năm qua tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Có kháng cáo cũng không thể thoát tội được đâu

Reply
avatar
20:11, 23/03/2021 delete

Người dân hiểu cho đúng bản chất của vụ việc này từ các nguồn tin chính thông và ủng hộ cho chính quyền và không tiếp nhận những thông tin thiếu chính xác từ các thế lực chống phá

Reply
avatar
16:49, 30/03/2021 delete

người dân cũng cần hết sức cảnh giác với âm mưu lợi dụng vụ việc liên quan đến đất đai để tuyên truyền, kích động chống đối của các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Chúng thường lợi dụng tâm lý mất bình tĩnh của người dân và sử dụng tin sai sự thật cũng như tài trợ về tiền để cổ súy cho những hoạt động chống đối. Thực chất đằng sau đó các đối tượng này muốn thực hiện âm mưu kích động chống phá Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
16:50, 30/03/2021 delete

Song song chính quyền địa phương và các cấp cũng cần ra tăng công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định đối với vấn đề đất đai, đặc biệt là đất quốc phòng. Để từ đó, người dân hiểu đúng, ủng hộ cho chính quyền và không tiếp nhận những thông tin thiếu chính xác từ các thế lực chống phá

Reply
avatar
19:58, 31/03/2021 delete

Mỗi người dân cần phải tuân thủ luật pháp, mọi vấn đề khiếu kiện nên có đơn trình các cấp có thẩm quyền xem xét, nếu có thể mới giải quyết. Tránh tình trạng thành lập những tổ nhóm gây mất an ninh trật tự, hoặc tụ tập đông người để gây xung đột, chống lại người thi hành công vụ như vụ án ở Đồng Tâm.

Reply
avatar
20:01, 31/03/2021 delete

Để thực hiện âm mưu chống Đảng, Nhà nước, tội phạm âm mưu lợi dụng vụ việc liên quan đến đất đai để tuyên truyền, kích động chống đối của các đối tượng tổ chức phản động lưu vong. Chúng thường lợi dụng tâm lý mất bình tĩnh của người dân và sử dụng tin sai sự thật cũng như tài trợ về tiền để cổ súy cho những hoạt động chống đối phạm pháp nhiêm trọng.

Reply
avatar
20:03, 31/03/2021 delete

Các chính quyền địa phương và các cấp cũng cần ra tăng công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định đối với vấn đề đất đai, đặc biệt là đất quốc phòng để giúp người dân hiểu biết nhiều hơn về các chính sách và đường lối của Nhà nước, pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon