VỤ ÁN ĐỒNG TÂM: SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY HAY SỰ ẢO TƯỞNG BỊA ĐẶT CỦA ĐÁM LUẬT SƯ DÂN CHỦ?

14:43

Hoa sữa

Tối ngày 16/3/2021, tài khoản Facebook có tên là “Chau Doan” đã phát trực tiếp một cuộc phỏng vấn với các luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo trong phiên xét xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm trong vào hai ngày mồng 8 và 9/3. Xuất hiện trong đoạn phỏng vấn có các luật sư Ngô Anh Tuấn, Trịnh Vĩnh Phúc và Đặng Đình Mạnh. Mặc dù ngay từ đầu đoạn video trực tiếp, Châu Đoàn đã khẳng định đây chỉ là một đoạn phỏng vấn nhỏ bên lề phiên xét xử vụ án Đồng Tâm để cho người dân hiểu rõ hơn về vụ án này nhưng thực chất chỉ đây video mang nội dung công kích, bịa đặt, vu khống các cơ quan tố tụng trong quá trình xét xử vụ án. Đặc biệt Châu Đoàn và những luật sư này đã xảo ngôn để bịa đặt về vụ án giết người tại Đồng Tâm; về cái chết của Lê Đình Kình hay những vấn đề khác có liên quan. Tác giả xin chỉ ra những điều bịa đặt của những đối tượng  “ăn không nói có, đổi trắng thay đen” này như sau:

Thứ nhất, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc có nói về việc chủ toạ phiên toà đề nghị với các bị cáo “Nếu bị cáo nhận tội thì sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật”, từ đó luật sư này vu khống cho chủ toạ phiên toà bịt miệng các bị cáo, bắt ép bị cáo phải nhận tội hay bịa đặt kêu oan, kháng cáo sẽ không được giảm án. Tuy nhiên, khi chúng ta tham gia bất kì phiên toà thì sẽ thấy câu nói ấy là quy định bắt buộc mà chủ toạ phiên toà phải giải thích rõ cho các bị cáo biết về quyền và nghĩa vụ của mình. Chính sách “khoan hồng” của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận thức được lỗi lầm mà mình đã gây ra.  Rõ ràng chính Trịnh Vĩnh Phúc và Châu Đoàn đã cố tình xuyên tạc câu nói để bắt đầu cho những lý lẽ suông, vô căn cứ của chúng trong đoạn video.

Thứ hai, luật sư Trịnh Vĩnh Phúc và Đặng Đình Mạnh mạnh miệng tố cáo Toà án và Viện kiểm sát không lắng nghe bị cáo, không cho các luật sư được nói ra hết lời bào chữa cho các bị cáo hay là giải đáp thắc mắc của luật sư về một số tình tiết của vụ án.

Tuy nhiên, phiên toà phúc thẩm vụ án Đồng Tâm chỉ diễn ra trong hai ngày, trong khi đó, các bị cáo và các vị luật sư dân chủ vẫn ngoan cố đưa ra những lí lẽ thiếu căn cứ mà chúng đã đề cập ở phiên toà sơ thẩm. Nếu như để cả 14 vị luật sư đứng lên bào chữa một cách thoải mái công kích cơ quan chức năng thì phiên toà sẽ không bao giờ có hồi kết. Quyền và nghĩa vụ của mọi người tham gia phiên toà đã được quy định rõ ràng.

VỤ ÁN ĐỒNG TÂM: SỰ THẬT ĐƯỢC PHƠI BÀY HAY SỰ ẢO TƯỞNG BỊA ĐẶT CỦA ĐÁM LUẬT SƯ DÂN CHỦ?

Thứ ba, Facebooker Chau Doan chỉ là một người dẫn dắt cuộc phỏng vấn, thiếu hiểu biết về pháp lụật nhưng lại thể hiện thái độ bất mãn đối với các cơ quan tố tụng. Chính trong video phỏng vấn, hắn ta nói “chúng tôi không am hiểu luật pháp” nhưng hắn luôn là người chốt lại vấn đề, hướng lái dư luận về những điều sai trái của chủ toạ phiên toà, viện kiểm soát mà do chúng tự suy diễn ra. Thế nhưng những kẻ như hắn lại lên tiếng khẳng định thực hiện cuộc phỏng vấn là để mọi người nắm rõ việc xét xử vụ án với hi vọng có thể “cải thiện tình trạng pháp lý. Chúng cho mình là những người “ ít ỏi có lương tri” nhưng lại không chịu học bổn phận của một người dân yêu nước. Thật là nực cười!

Thứ tư, trong video phỏng vấn trực tiếp, luật sư Phúc có đề cập đến việc nghi vấn cơ quan Công an có đề ra kế hoạch cụ thể “đột kích nhà dân vào ban đêm”, thậm chí vị luật sư này còn nêu rõ đó là bản kế hoạch 419A. Tuy nhiên, bản kế hoạch đấy là không có thật mà chỉ là sự bịa đặt của đám luật sư dân chủ nhằm làm sai lệch bản chất vụ án. Bản kế hoạch mà Công an thành phố Hà Nội đưa ra liên quan đến bảo vệ khu vực đất quốc phòng tại Đồng Tâm là văn bản có tính tối mật, những ngừoi không có trách nhiệm, nghĩa vụ thì không được quyền tiếp cận. Vì thế, những tên luật sư dân chủ làm gì được tiếp cận bản kế hoạch đó, chúng chỉ đang xuyên tạc để hướng lái dư luận nghĩ sai lệch về cơ quan chức năng mà thôi. 

Như vậy, đoạn phỏng vấn trực tiếp của Châu Đoàn với các vị luật sư thực chất là màn trá hình xuyên tạc, bịa đặt về phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm khi 6 bị cáo tham gia phiên toà đều không được chấp thuận bản kháng cáo và giữ y án. Còn vụ án “Đồng Tâm” sẽ được cơ quan chức năng xét xử công khai, minh bạch, đúng người, đúng tội./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
20:24, 21/03/2021 delete

Chính sách “khoan hồng” của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận thức được lỗi lầm mà mình đã gây ra. Rõ ràng chính Trịnh Vĩnh Phúc và Châu Đoàn đã cố tình xuyên tạc câu nói để bắt đầu cho những lý lẽ suông, vô căn cứ của chúng trong đoạn video.

Reply
avatar
20:25, 21/03/2021 delete

Nếu như để cả 14 vị luật sư đứng lên bào chữa một cách thoải mái công kích cơ quan chức năng thì phiên toà sẽ không bao giờ có hồi kết. Quyền và nghĩa vụ của mọi người tham gia phiên toà đã được quy định rõ ràng.

Reply
avatar
21:53, 21/03/2021 delete

đùa chứng cứ rõ ràng tội ác đã được phơi bày rành rành ra trước mắt rồi còn cố ý xuyên tạc gì nữa ae dân chủ

Reply
avatar
21:54, 21/03/2021 delete

những tên luật sư dân chủ làm gì được tiếp cận bản kế hoạch đó, chúng chỉ đang xuyên tạc để hướng lái dư luận nghĩ sai lệch về cơ quan chức năng mà thôi.

Reply
avatar
22:08, 21/03/2021 delete

Nếu mà khi chúng ta tham gia bất kì phiên toà thì sẽ thấy câu nói ấy là quy định bắt buộc mà chủ toạ phiên toà phải giải thích rõ cho các bị cáo biết về quyền và nghĩa vụ của mình. Chính sách “khoan hồng” của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận thức được lỗi lầm mà mình đã gây ra.

Reply
avatar
13:40, 22/03/2021 delete

Sự thật đã được phơi rành rành ra đó, các đối tượng Lê Đình Công, Lê Đình Chức,.. đều là những kẻ phạm trọng tội, việc này người dân cả nước đều biết, giờ lại bảo là ép cung, lại bảo không minh bạch công bằng? Pháp luật Việt Nam luôn công bằng với tất cả mọi người, chỉ có mấy kẻ phản động chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt, giẫm đạp lên sự thật mới nói không công bằng thôi

Reply
avatar
17:10, 22/03/2021 delete

Chau Doan chỉ là một người dẫn dắt cuộc phỏng vấn, thiếu hiểu biết về pháp lụật nhưng lại thể hiện thái độ bất mãn đối với các cơ quan tố tụng. Chính trong video phỏng vấn, hắn ta nói “chúng tôi không am hiểu luật pháp” nhưng hắn luôn là người chốt lại vấn đề, hướng lái dư luận về những điều sai trái của chủ toạ phiên toà, viện kiểm soát mà do chúng tự suy diễn ra.

Reply
avatar
17:11, 22/03/2021 delete

Chính sách khoan hồng của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận thức được lỗi lầm mà mình đã gây ra. Rõ ràng chính Trịnh Vĩnh Phúc và Châu Đoàn đã cố tình xuyên tạc câu nói để bắt đầu cho những lý lẽ suông, vô căn cứ của chúng trong đoạn video.

Reply
avatar
17:12, 22/03/2021 delete

Đoạn phỏng vấn trực tiếp của Châu Đoàn với các vị luật sư thực chất là màn trá hình xuyên tạc, bịa đặt về phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm khi 6 bị cáo tham gia phiên toà đều không được chấp thuận bản kháng cáo và giữ y án. Vụ án Đồng Tâm sẽ được pháp luật xử lí một cách đúng đắn và ngiêm minh.

Reply
avatar
18:36, 22/03/2021 delete

Chính sách “khoan hồng” của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận thức được lỗi lầm mà mình đã gây ra. Rõ ràng chính Trịnh Vĩnh Phúc và Châu Đoàn đã cố tình xuyên tạc câu nói để bắt đầu cho những lý lẽ suông, vô căn cứ của chúng trong đoạn video.

Reply
avatar
18:37, 22/03/2021 delete

Chúng cho mình là những người “ ít ỏi có lương tri” nhưng lại không chịu học bổn phận của một người dân yêu nước. Thật là nực cười!

Reply
avatar
10:43, 24/03/2021 delete

cuối cùng thì đây cũng chỉ là vidoe xuyên tạc vấn đề của bọn dân chủ cuội , chúng nhằm hướng lái dư luận đi sai vấn đề để phcuj vụ mục đích phá hoại của chúng , nhưng chỉ có những con cẩu chung thuyền với chúng mới tin thôi

Reply
avatar
10:44, 24/03/2021 delete

một số ngon từ trong video thể hiện sự bịa đặt , không có chứng cứ xác thực như là bản kế hoạch đột nhâp và đây là không có thật mà chỉ là sự bịa đặt của đám luật sư dân chủ nhằm làm sai lệch bản chất vụ án

Reply
avatar
10:45, 24/03/2021 delete

hắn ta nói “chúng tôi không am hiểu luật pháp” nhưng hắn luôn là người chốt lại vấn đề, hướng lái dư luận về những điều sai trái của chủ toạ phiên toà,, điều này thể hiện sự cố ý làm sai lệch vấn đề rõ ràng chứ không phải vô tình

Reply
avatar
10:48, 24/03/2021 delete

để cứu vãn lại những gì đã mất và không còn gì để nói láo nên các vị luật sư dân chủ vẫn ngoan cố đưa ra những lí lẽ thiếu căn cứ mà chúng đã đề cập ở phiên toà sơ thẩm và việc này sẽ không đem đến kết quả

Reply
avatar
20:43, 24/03/2021 delete

Châu Đoàn đã khẳng định đây chỉ là một đoạn phỏng vấn nhỏ bên lề phiên xét xử vụ án Đồng Tâm để cho người dân hiểu rõ hơn về vụ án này nhưng thực chất chỉ đây video mang nội dung công kích, bịa đặt, vu khống các cơ quan tố tụng trong quá trình xét xử vụ án.

Reply
avatar
20:44, 24/03/2021 delete

Châu Đoàn và những luật sư này đã xảo ngôn để bịa đặt về vụ án giết người tại Đồng Tâm; về cái chết của Lê Đình Kình hay những vấn đề khác có liên quan. Bằng mọi giá phải bao che được cho đám tội phạm kia

Reply
avatar
20:47, 24/03/2021 delete

Luật sư Trịnh Vĩnh Phúc này vu khống cho chủ toạ phiên toà bịt miệng các bị cáo, bắt ép bị cáo phải nhận tội hay bịa đặt kêu oan, kháng cáo sẽ không được giảm án. Tuy nhiên đây chỉ là bịa đặt sai sự thật

Reply
avatar
20:48, 24/03/2021 delete

Xem lại phiên toà thì sẽ thấy câu nói ấy là quy định bắt buộc mà chủ toạ phiên toà phải giải thích rõ cho các bị cáo biết về quyền và nghĩa vụ của mình. Chính sách “khoan hồng” của pháp luật là thể hiện tấm lòng nhân đạo của công lý, chỉ dành cho những kẻ nhận ra lỗi lầm của mình thôi

Reply
avatar
22:02, 25/03/2021 delete

Đoạn phỏng vấn trực tiếp của Châu Đoàn với các vị luật sư thực chất là màn trá hình xuyên tạc, bịa đặt về phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm khi 6 bị cáo tham gia phiên toà đều không được chấp thuận bản kháng cáo

Reply
avatar
22:03, 25/03/2021 delete

Những tên luật sư dân chủ làm gì được tiếp cận bản kế hoạch đó, chúng chỉ đang xuyên tạc để hướng lái dư luận nghĩ sai lệch về cơ quan chức năng mà thôi vì văn bản có tính tối mật liên quan đến quốc phòng an ninh

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon