LẠI ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG, CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

21:32

Huyền Pha

Lợi dụng các vấn đề của Việt Nam để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là điều không thể chấp nhận được. Ngày 05/04/2021, Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Tom Umberg đã phát biểu tại quốc hội Bang California cho rằng đây là một thời điểm đặc biệt để người dân California nhớ về vô số sinh mạng đã mất trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, và hướng về tự do, công lý cho người dân Việt Nam. Và gọi rằng ngày 30/4 là “Tháng Tư Đen” một thuật ngữ dùng để đánh dấu ngày 30/4 – ngày Sài Gòn thất thủ, năm 1975.

LẠI ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG, CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM


Trong bài phát biểu của mình, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói thêm: “Tôi muốn người dân California dành thời gian hằng năm vào ngày 30/4 để tưởng nhớ những người lính, nhân viên y tế và thường dân đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Việt Nam để theo đuổi tự do và dân chủ”. Và Thượng Nghĩ Sĩ này mong muốn của người Việt tại Mỹ là 'chính quyền cộng sản độc tài' Việt Nam không nên khơi gợi lại quá khứ Sài Gòn thất thủ đau buồn, không ăn mừng chiến thắng 30/04 thì người Việt tại Mỹ mới chấp nhận hòa hợp dân tộc. Thượng nghị sĩ này cũng cho biết đang ngày đêm đấu tranh vì tự do, dân chủ cho người Việt tại Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ độc tài cộng sản, tìm đến tự do, dân chủ và nhân quyền.

Như thường lệ hàng năm, càng gần đến ngày 30/4 thì số đối tượng chống phá trong và ngoài nước lại tiếp tục với những luận điệu như: “ngày quốc hận”, “ngày tháng tư đen” để phủ nhận thành quả của cách mạng Việt Nam, thông tin sai lệch làm hoang mang dư luận, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Và hướng đến ngày 30/4 năm nay, một phát biểu của một Thượng Nghị Sĩ Mỹ đã làm cho những thây ma Việt Nam Cộng Hòa tưởng chừng như đang hấp hối thì nay tưởng chừng như được hồi sinh khi có hẳn một “thượng nghị sĩ” đứng về phe của các đối tượng phản động.

Một Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Dân chủ luôn có tư tưởng cố xúy, chống phá các chính quyền các quốc gia khác, một người luôn lợi dụng cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác thì phát biểu đó có mang tính khách quan, mang tính chính thống của một quốc gia, hay chỉ là tư tưởng của một cá nhân cực đoan.

Tất cả những kẻ nào đòi bỏ hoặc không chấp nhận ngày 30/4 thì đừng bao giờ nói câu hòa hợp. Đến ngay ngày thống nhất đất nước, chấm dứt chiến tranh, Nam Bắc một nhà mà còn không chấp nhận thì thử hỏi rằng những người này muốn cái gì. Chừng nào chúng còn tôn cờ vàng, chửi Cộng sản thì chừng đó đừng mong hòa hợp với chúng. Đây cũng là hậu quả của việc bỏ từ ngụy của mấy con giời lật sử đó. Có thể điều chúng muốn là một Việt Nam bất ổn, chiến tranh và kém phát triển.

Dân tộc Việt Nam này không coi nhẹ vấn đề hòa hợp, nhưng cũng không bao giờ bán rẻ lương tri để đổi lấy hai từ hòa hợp ấy. Thế nên, đối với những đối tượng chống phá hải ngoại thì cứ ở đó mà mơ phục quốc, thi thoảng nghe mấy thằng lật sử bên này lên đồng cho vui chứ đừng dựa hơi vào một ai đó vì hãy biết rằng chúng chẳng tử tế gì cho đâu./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
20:15, 19/04/2021 delete

một phát biểu của một Thượng Nghị Sĩ Mỹ đã làm cho những thây ma Việt Nam Cộng Hòa tưởng chừng như đang hấp hối thì nay tưởng chừng như được hồi sinh , cái lũ phản động trong nước chỉ chờ lúc này để sủa thôi

Reply
avatar
20:16, 19/04/2021 delete

Thượng Nghĩ Sĩ này mong muốn của người Việt tại Mỹ là 'chính quyền cộng sản độc tài' Việt Nam không nên khơi gợi lại quá khứ Sài Gòn thất thủ đau buồn, không ăn mừng chiến thắng 30/04 thì người Việt tại Mỹ mới chấp nhận hòa hợp dân tộc, ủa ngày lễ lớn của nước nhà người ta

Reply
avatar
20:21, 19/04/2021 delete

Tất cả những kẻ nào đòi bỏ hoặc không chấp nhận ngày 30/4 thì đừng bao giờ nói câu hòa hợp. Đến ngay ngày thống nhất đất nước, chấm dứt chiến tranh, Nam Bắc một nhà mà còn không chấp nhận , cái lũ phản nước ở Mỹ không coi đó là ngày chiến thắng bởi vì đây là chiến thắng của Việt Nam chứ không phải của đất nước chúng nó

Reply
avatar
16:18, 21/04/2021 delete

hòa hợp dân tộc là một vấn đề mang tính cốt lõi và cần được xem trọng. Nhưng hòa hợp phải dựa trên cơ sở độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ chứ không phải chấp nhận những kẻ bán nước cầu vinh. Những kẻ sống ở California có tư tưởng phản động mãi chỉ là kẻ đám đuôi đất nước của vị thượng nghị sĩ kia mà thôi.

Reply
avatar
16:20, 21/04/2021 delete

thưa thượng nghị sĩ, chúng tôi không cần những kẻ bán nước kia quay trở lại Việt Nam để làm ô uế một dân tộc. Ngài có lẽ đang có những suy nghĩ lệch lạc và có cái nhìn thiếu thiện cảm với đất nước chúng tôi bởi vì ngài đang không hiểu gì về đất nước và con người Việt Nam cả.

Reply
avatar
16:09, 26/04/2021 delete

30/4 là tháng tư đen đối với nước Mỹ bởi vì họ đã thất bại trong việc thực hiện mưu đồ xâm chiếm Việt Nam. Ngày đánh dấu Việt Nam thoát khỏi ách xâm lược của đế quốc Mỹ. CÒn đối với người Việt, 30/4 là ngày giải phóng toàn dân tộc, nền dân chủ tự do ở Việt Nam bước sang một trang mới tích cực hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon