BỘ QUỐC PHÒNG THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA QUÂN NHÂN TRẦN VĂN ĐÔ

23:03

Loa phường

Liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô (SN 2002, ở Bắc Ninh) tử vong trên thao trường huấn luyện ở Thái Nguyên, chiều 30/6, Bộ Quốc phòng đã có thông tin. Theo Bộ Quốc phòng, ngày 26/6/2021, Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1 tổ chức cho bộ đội hành quân vào thao trường huấn luyện theo kế hoạch. Trong khoảng thời gian từ 13h45 đến 14h ngày 28/6, đơn vị đang làm công tác chuẩn bị huấn luyện, quân nhân Trần Đức Đô báo cáo chỉ huy đơn vị ra ngoài đi vệ sinh (lý do đau bụng). Khoảng 14h20, không thấy quân nhân Trần Đức Đô quay lại, chỉ huy Đại đội 14 đã cử 3 quân nhân đi tìm, đến 14h30 cùng ngày phát hiện quân nhân Trần Đức Đô đang trong trạng thái treo cổ trên cây keo phía sau đỉnh đồi, cách địa điểm huấn luyện của đơn vị khoảng 50m. Sau đó, đơn vị đã tổ chức đưa quân nhân Trần Đức Đô đi cấp cứu tại Bệnh viện Gang thép, thành phố Thái Nguyên. Khi lên bệnh viện, các bác sĩ tiếp tục sử dụng các biện pháp ép lồng ngực và hồi sức nhưng quân nhân Đô đã tử vong. Khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã phân công người để gọi điện cho gia đình quân nhân, không có chuyện quanh co, giấu giếm việc quân nhân Đô tử vong như một số thông tin đã đưa. Đến 15h30 ngày 28/6/2021, Bệnh viện thông báo quân nhân Trần Đức Đô đã tử vong. Đêm 28/6, lực lượng Công an và Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng khám nghiệm tử thi và khẩn trương điều tra vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong khi đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 

Một số trang cá nhân Facebook xuyên tạc, bình luận vô căn cứ về vụ việc của quân nhân Trần Văn Đô

Đại tá Nguyễn Xuân Thìn - Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng) cho biết, cơ quan pháp y và các cơ quan liên quan đang vào cuộc điều tra, làm rõ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong trong quá trình huấn luyện trên thao trường thuộc tỉnh Thái Nguyên. Trước đó, Đô đã viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ. Sau 3 tháng huấn luyện tại Bắc Giang, nửa tháng nay Đô được chuyển đến Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường quân sự Quân khu 1, đóng tại huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên huấn luyện. Đến khoảng 14h20 chiều 28/6, quân nhân Đô được phát hiện trong tư thế treo cổ trên một cây xanh gần khu nhà vệ sinh ở thao trường huấn luyện dã ngoại của Trường quân sự Quân khu 1. Theo Đại tá Thìn, vụ việc quân nhân Đô tử vong đang chờ kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, bước đầu khẳng định, không có việc Đô bị đánh vì đơn vị đang huấn luyện ngoài thao trường. Về các vết bầm trên cơ thể quân nhân này, Đại tá Thìn cho biết, có thể do trong quá trình treo cổ tự tử, Đô đã giãy giụa, vùng vẫy nên bị sợi dây thừng siết chặt, tạo vết hằn sâu ở cổ. Đồng thời, theo thông tin ban đầu từ cơ quan pháp y, các vết xước trên cơ thể Đô không có tác động của ngoại lực.

Đáng chú ý, khi người thân đến bệnh viện thấy thi thể có nhiều thương tích, họ chụp ảnh, quay clip phát tán lên mạng xã hội. Đại tá Thìn cho hay, chỉ sau vài giờ hình ảnh clip đã lan truyền chóng mặt. Một số đối tượng xấu tải về, tiếp tục đăng trên các trang khác nhằm xuyên tạc, chống phá, làm rối loạn dư luận. Đáng chú ý, vào đêm 29/6, tại Bắc Ninh đã xuất hiện một nhóm người chủ yếu là thanh niên cầm di ảnh, đứng ra đường chặn ô tô của công an, y tế và lực lượng quân sự sau đó livestream gây rối. "Tôi nghĩ rằng một người dân bình thường họ sẽ không làm thế, đã có thế lực nào đó thúc giục họ làm nhằm mục đích câu view, kích động, làm giảm niềm tin",

Đại tá Thìn khẳng định: “Đơn vị sẽ làm rõ và có trả lời rõ ràng về vụ việc của quân nhân Đô. Nếu giả sử nguyên nhân do mất đoàn kết nội bộ thì pháp luật và kỷ luật quân đội sẽ làm nghiêm, không có chuyện bao che, giấu giếm trong vụ việc này”. Hiện các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời phối hợp với gia đình giải quyết hậu quả. Khi có kết luận của các cơ quan chức năng, sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. Do đó, chúng ta hãy tin tưởng và chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động nhằm chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
21:42, 07/07/2021 delete

theo kết quả khám nghiệm bước đầu khẳng định, không có việc Đô bị đánh vì đơn vị đang huấn luyện ngoài thao trường. Nhưng các đối tượng phản động lại cố tình xuyên tạc vụ việc này để chống phá và làm xấu hình ảnh của lực lượng quân đội.

Reply
avatar
21:44, 07/07/2021 delete

chỉ sau vài giờ hình ảnh clip về quân nhân Đô đã lan truyền chóng mặt. Một số đối tượng xấu tải về, tiếp tục đăng trên các trang khác nhằm xuyên tạc, chống phá, làm rối loạn dư luận. Tuy nhiên chúng ta cần chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Reply
avatar
21:45, 07/07/2021 delete

Sự việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong là vô cùng đáng tiếc đối với bản thân quân nhân Đô và gia đình, đơn vị. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, sau khi sự việc xảy ra, đã có rất nhiều luồng thông tin, hình ảnh, video clip, tin, bài viết chưa chính xác được đăng tải, lan truyền trên Internet, mạng xã hội... làm phức tạp tình hình, gây mất ổn định tại địa phương. Vì vậy, mỗi quân nhân và người dân cần hết sức tỉnh táo, có nhận thức, thái độ đúng đắn, không để các đối tượng xấu xúi giục, kích động dẫn tới hành vi trái quy định.

Reply
avatar
16:26, 15/07/2021 delete

Nhiều kẻ xấu đang lợi dụng cái chết của Trần Đức Đô hể xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, hãy cảnh giác và thật tỉnh táo để không bị những thông tin xuyên tạc làm dắt mũi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon