CHIẾN LƯỢC VACCINE: CẢNH GIÁC TRƯỚC NHỮNG LUẬN ĐIỆU PHÁ HOẠI

Vân An 08:07

Vân An

Xác định “vaccine” ngừa Covid-19 là giải pháp căn cơ đưa cuộc sống trở lại bình thường, Việt Nam đang đẩy nhanh các chiến dịch mua vaccine kết hợp với đẩy nhanh quá trình nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước. Thời gian qua đã chứng kiến những nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong chiến lược vaccine với việc đã nỗ lực, tích cực tìm hiểu, trao đổi, đàm phán và vận động Chính phủ các nước, tổ chức quốc tế, hãng sản xuất và nhà cung ứng trên thế giới để có thể mua, nhập và tiếp nhận viện trợ vaccine ngừa Covid-19; đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước.

Mặc dù vậy, chiến lược vaccine của Việt Nam đang bị một số các tổ chức phản động, các đối tượng xấu xuyên tạc, phá hoại. Một số thủ đoạn chống phá được sử dụng như: xuyên tạc “Quỹ vaccine” là việc bòn rút tiền của dân để phục vụ lợi ích bất chính; phê phán chỉ có Chính phủ Việt Nam mới huy động tiền của dân để mua vaccine; rêu rao tỷ lệ tiêm vaccine của Việt Nam còn thấp so với thế giới hay kêu gọi tẩy chay vaccine của Trung Quốc đã nhập về Việt Nam…

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở lần bùng phát dịch lần thứ tư, việc các đối tượng tung các tin xuyên tạc như trên có ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý của người dân, gây hoang mang dư luận, gây ra khó khăn rất lớn cho chiến lược phòng chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ thăm đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19

Về quỹ vaccine Covid-19, có thể thấy với sự chung tay ủng hộ của toàn dân, sự thành công của việc huy động quỹ đã chứng minh cho tính đúng đắn của nó và phủ nhận sự xuyên tạc của các đối tượng xấu về quỹ này (xem thêm).

Về vaccine của Trung Quốc, chiều 20/6/2021 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vaccine Vero-Cell của Sinopharm. Vero-Cell là vaccine đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và  được Chương trình COVAX mua để giúp các nước tiếp cận với vaccine một cách công bằng. Vaccine Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan. Hơn 450 triệu liều vaccine Vero-Cell đã được sản xuất, trong đó 100 triệu liều đã được cung cấp thông qua hình thức viện trợ Chính phủ và bán thương mại cho các doanh nghiệp.

Nói như vậy để thấy rằng, Chỉnh phủ đã có những căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để phê duyệt vaccine của Trung Quốc. Những thông tin xuyên tạc về vaccine của Trung Quốc chỉ nhằm mục địch gây hoang mang, phá hoại chiến lược vaccine của Nhà nước.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, nhu cầu về vaccine tăng cao, làm cho nguồn cung vaccine cho Việt Nam bị ảnh hưởng. Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine; như Chính phủ đã đề cập là cho khoảng 75% dân số để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng.

Các đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, nhanh nhất là Nanocovax hiện đang thử nghiệm giai đoạn 3. Mới đây ngày 26/6 trong khi thăm Công ty Cổ phần công nghệ sinh học Nanogen - Đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19, Thủ tướng đã có những chỉ đạo quyết liệt: "yêu cầu nghiên cứu lập tổ hành động hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao, sản xuất vaccine do một đồng chí có đủ thẩm quyền để phụ trách, có thể là Bộ trưởng hoặc Phó Thủ tướng để thúc đẩy vaccine sản xuất trong nước nhanh nhất, sớm nhất có thể, bảo đảm khoa học, an toàn, hiệu quả".

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất cần thiết sự chung tay của mỗi người dân và đặc biệt là niềm tin vào các quyết sách, bước đi của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Có như vậy cuộc sống của mỗi người dân mới sớm có thể trở lại bình thường được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

33 nhận xét

Write nhận xét
08:27, 27/06/2021 delete

Một số đối tượng lấy hình ảnh từ cơ quan truyền thông chính thống đưa lên mạng xã hội với những phân tích vô căn cứ, bóp méo sự việc để thu hút người xem, lèo lái dư luận theo hướng tiêu cực. Mục đích vẫn là làm rối loạn trật tự xã hội, chia rẽ chính quyền với nhân dân. Đó là các đối tượng mong “thừa nước đục thả câu”, mục đích cuối cùng là phá hoại đất nước.

Reply
avatar
18:23, 27/06/2021 delete

Có thể thấy các đảng viên của Việt Tân rất quan tâm đến công tác phòng dịch của Việt Nam, nhưng không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích. Việt Tân không quan tâm đến sự an toàn của người dân Việt Nam, họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc vào phương Tây hoặc vào giải pháp chính trị gây đổ vỡ của họ.

Reply
avatar
21:09, 27/06/2021 delete

Ngăn chặn đại dịch Covid-19, đó là trách nhiệm của toàn xã hội. Do vậy, việc một số luận điệu quy trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch là “của riêng Đảng, Nhà nước” là hoàn toàn vô lý. Không có quốc gia nào tự chống chọi với đại dịch chỉ bằng sự quyết tâm của Chính phủ. Những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các tổ chức, cá nhân, đài báo trên về Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như xúc phạm đến danh dự, hình ảnh của các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ là việc làm của những kẻ lạc điệu, lạc lõng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Reply
avatar
22:06, 27/06/2021 delete

Nói như vậy để thấy rằng, Chỉnh phủ đã có những căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để phê duyệt vaccine của Trung Quốc. Những thông tin xuyên tạc về vaccine của Trung Quốc chỉ nhằm mục địch gây hoang mang, phá hoại chiến lược vaccine của Nhà nước.

Reply
avatar
22:22, 27/06/2021 delete

Mong rằng các đơn vị nghiên cứu sản xuất vasccine trong nước sẽ sớm thành công. Đó là điều kiện cần thiếp, cấp bách và lâu dài trong phòng chống dịch bệnh.

Reply
avatar
22:27, 27/06/2021 delete

Làm tốt 5k, mỗi người dân nâng cao ý thức chấp hành các khẩu hiệu hành động của Chính phủ, Bộ Y tế, bác bỏ các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động, chỉ tiếp thu thông tin qua các kênh truyền thông chính thống, có như vậy đợt dịch thứ 4 chắc chắn sẽ sớm được kiểm soát

Reply
avatar
23:13, 27/06/2021 delete

Phá hoại chiến lược vaccine là một trong những thủ đoạn hết sức thâm độc của các thế lực thù địch, chúng muốn làm người dân hoang mang không đi tiêm vaccine, đổ lỗi cho Nhà nước và Chính phủ

Reply
avatar
18:18, 28/06/2021 delete

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 rất cần thiết sự chung tay của mỗi người dân và đặc biệt là niềm tin vào các quyết sách, bước đi của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Có như vậy cuộc sống của mỗi người dân mới sớm có thể trở lại bình thường được.

Reply
avatar
20:12, 28/06/2021 delete

Hiện nay nhiều người đang đưa ra các tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng về dịch bệnh, gây ra sự hoang mang trong quần chúng nhân dân. Liên quan đến vấn đề này, cơ quan Công an, Sở Thông tin và Truyền thông của nhiều địa phương đã tiến hành làm việc, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp đưa tin sai sự thật.

Reply
avatar
20:13, 28/06/2021 delete

Với kiểu “bới bèo ra bọ”, bất chấp sự thật, các “nhà dân chủ”, “nhân quyền” đổi trắng thay đen, xuyên tạc, hướng lái bản chất vụ việc. Các đối tượng trắng trợn vu khống việc chính quyền xử lý những người đưa tin giả như trên là hành động mang tính “bịt miệng” người dân.

Reply
avatar
22:14, 28/06/2021 delete

Mặc dù chiến lược vaccine của Việt Nam đang có những hiệu quả nhất định và có sự nỗ lực đáng ghi nhận nhưng chiến lược này đang bị một số các tổ chức phản động, các đối tượng xấu xuyên tạc, phá hoại. Một số thủ đoạn chống phá được sử dụng như: xuyên tạc “Quỹ vaccine” là việc bòn rút tiền của dân để phục vụ lợi ích bất chính...

Reply
avatar
22:16, 28/06/2021 delete

Các đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, nhanh nhất là Nanocovax hiện đang thử nghiệm giai đoạn 3. Thậm chí loại vaccine này đã được đăng trên trang y tế của WHO như một sự công nhận mang tính quốc tế. Hi vọng VIệt Nam sẽ sớm thử nghiệm xong giai đoạn 3 và đưa vào sử dụng vaccine này.

Reply
avatar
22:17, 28/06/2021 delete

nhiều chiêu bài được các đối tượng phản động, rận chủ đưa ra để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cán bộ nhà nước cũng như các chủ trương, chính sách có liên quan đến dịch bệnh của cơ quan nhà nước ta, đặc biệt là khi quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 ra đời. Mong rằng người dân tỉnh táo không bị các đối tượng lôi kéo trên không gian mạng.

Reply
avatar
10:03, 29/06/2021 delete

Trong khi mọi tầng lớp nhân dân đã và đang tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 thì một số cá nhân, tổ chức không có thiện chí đã đăng tải những thông tin xuyên tạc về việc thành lập Quỹ, thậm chí xúc phạm đến danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân, tổ chức đã tham gia ủng hộ Quỹ…

Reply
avatar
10:04, 29/06/2021 delete

Hiện nay, nguồn thu ngân sách Nhà nước ta gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch. Việc nhân dân hỗ trợ, ủng hộ Quỹ chính là sự đồng lòng, san sẻ khó khăn cùng Đảng, Nhà nước chiến đấu chống đại dịch. Việc thành lập Quỹ vào lúc này là rất cần thiết nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch, huy động nguồn lực xã hội để người dân có thể tiếp cận vaccine sớm nhất.

Reply
avatar
10:08, 29/06/2021 delete

Trong bối cảnh đó, một số cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí, chống phá đất nước đã tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật về việc thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19, thậm chí còn xúc phạm đến những nghĩa cử cao đẹp, hành động đúng đắn, nhân văn của các cá nhân, tổ chức trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 của toàn thể nhân dân ta.

Reply
avatar
10:12, 29/06/2021 delete

Trong quyết định thành lập Quỹ cũng đã chỉ rõ, nguyên tắc của Quỹ Vaccine là trên cơ sở tự nguyện đóng góp của người dân, doanh nghiệp, để những người có điều kiện và có tâm với đất nước đóng góp. Hoàn toàn không có chuyện Chính phủ ép buộc mọi người phải đóng góp.

Reply
avatar
15:52, 29/06/2021 delete

có rất nhiều hình thức tuyên truyền chống phá với nội dung khác nhau , gần đây Một số thủ đoạn chống phá được sử dụng như: xuyên tạc “Quỹ vaccine” là việc bòn rút tiền của dân để phục vụ lợi ích bất chính;

Reply
avatar
15:53, 29/06/2021 delete

Chỉnh phủ đã có những căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để phê duyệt vaccine của Trung Quốc. Những thông tin xuyên tạc về vaccine của Trung Quốc chỉ nhằm mục địch gây hoang mang, phá hoại chiến lược vaccine của Nhà nước.

Reply
avatar
15:54, 29/06/2021 delete

gần đây một trong các hoạt động của chúng là Phá hoại chiến lược vaccine là một trong những thủ đoạn hết sức thâm độc của các thế lực thù địch, chúng muốn làm người dân hoang mang không đi tiêm vaccine, đổ lỗi cho Nhà nước và Chính phủ

Reply
avatar
16:58, 29/06/2021 delete

Rõ ràng Việt Nam đang cố gắng nỗ lực hết sức, hướng dẫn cụ thể chi tiết với các địa phương, DN, để tránh xảy ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các cơ quan Nhà nước, giữa các địa phương và các DN tham gia cung ứng vaccine COVID-19, để phục vụ tiêm chủng cho người dân.

Reply
avatar
16:59, 29/06/2021 delete

Huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh tiêm chủng và nhanh chóng tạo ra miễn dịch cộng đồng là định hướng chiến lược của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trong giai đoạn mới. Đây là sự điều chỉnh chiến lược rất kịp thời, với thông điệp được Thủ tướng đưa ra là: “Chuyển từ phòng ngự sang tấn công”.

Reply
avatar
17:02, 29/06/2021 delete

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thật sự thành công hay không phụ thuộc vào sự chung tay của mỗi người dân và đặc biệt là niềm tin vào các quyết sách, bước đi của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, vậy nên mọi người không nên nghe vào những luận điệu xuyên tạc của đám thế lực thù địch

Reply
avatar
17:03, 29/06/2021 delete

Điều chỉnh chiến lược để bắt kịp và vượt lên trong chiến dịch tiêm chủng để nhanh chóng tạo ra miễn dịch cộng đồng là một phản ứng chính sách sáng suốt và kịp thời.

Reply
avatar
17:45, 29/06/2021 delete

Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine; như Chính phủ đã đề cập là cho khoảng 75% dân số để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng.

Reply
avatar
19:53, 29/06/2021 delete

VaVasccine là giải pháp căn cơ nhất, nếu không có vaccine thì chưa thể yên tâm được.

Reply
avatar
19:54, 29/06/2021 delete

Người dân nên chỉ tin và nghe theo thông tin từ những kênh truyền thông chính thống của Nhà nước, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng

Reply
avatar
19:55, 29/06/2021 delete

Mục đích của các đối tượng chống đối khi đưa ra các thông tin lệch lạc, thiếu kiểm chứng, xuyên tạc như trên là nhằm gây ra tâm lý hoang mang, bất ổn trọng xã hội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Việc các đối tượng xuyên tạc thông tin như trên là hành động vô lương tâm, coi thường pháp luật, người dân cần cảnh giác, tỉnh táo nhận diện phòng tránh.

Reply
avatar
19:56, 29/06/2021 delete

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, nhu cầu về vaccine tăng cao, làm cho nguồn cung vaccine cho Việt Nam bị ảnh hưởng. Việt Nam sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn vaccine để có thể đa dạng hóa nguồn cung, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong nước, tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vaccine; như Chính phủ đã đề cập là cho khoảng 75% dân số để có thể đạt được miễn dịch cộng đồng.

Reply
avatar
15:25, 30/06/2021 delete

khi chính phủ công bố chiến lược vaccine của Việt Nam thì trên mạng xuất hiện nhiều ý kiến bịa đặt như “Quỹ vaccine” là việc bòn rút tiền của dân để phục vụ lợi ích bất chính; phê phán chỉ có Chính phủ Việt Nam mới huy động tiền của dân để mua vaccine;... Tuy nhiên người dân cần tỉnh táo, bài trừ những bài viết như thế và tin tưởng vào chính sách của Nhà nước.

Reply
avatar
15:26, 30/06/2021 delete

Các đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine trong nước cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, nhanh nhất là Nanocovax hiện đang thử nghiệm giai đoạn 3. Vì thế các đối tượng thù địch đang tăng cường công kích trên không gian mạng để phủ nhận những cố gắng và nỗ lực của chính phủ ta.

Reply
avatar
15:27, 30/06/2021 delete

Liên quan đến ván đề nhập khẩu vaccine Trung Quốc, Chỉnh phủ đã có những căn cứ khoa học, cơ sở thực tiễn để phê duyệt vaccine của Trung Quốc. Những thông tin xuyên tạc về vaccine của Trung Quốc chỉ nhằm mục địch gây hoang mang, phá hoại chiến lược vaccine của Nhà nước.

Reply
avatar
19:32, 30/06/2021 delete

Không có quốc gia nào tự chống chọi với đại dịch chỉ bằng sự quyết tâm của Chính phủ. Những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các tổ chức, cá nhân, đài báo trên về Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như xúc phạm đến danh dự, hình ảnh của các cá nhân, tổ chức tham gia ủng hộ là việc làm của những kẻ lạc điệu, lạc lõng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon