CHUNG TAY HỖ TRỢ QUỸ VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

23:10

 Làng Quê

       Tối ngày 5/6/2021, Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội. Việc lập Quỹ vắc xin này khẳng định Đảng, Nhà nước trân trọng mọi đóng góp dù ít hay nhiều của người dân và doanh nghiệp, bởi tất cả đều xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim, từ trách nhiệm với cộng đồng, từ sự chia sẻ với Nhà nước.

(Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp tư nhân 

cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19)

        Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam về cơ bản thực hiện được mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội, là một trong những điểm sáng trên thế giới về phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 hiện nay đòi hỏi những giải pháp chống dịch theo phương châm mới “5K + Vắc xin”, ứng dụng công nghệ, thực hiện giãn cách những vùng có nguy cơ cao và vẫn đảm bảo duy trì cuộc sống bình thường bằng phương pháp khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch.

       Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã xác định tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định, chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid 19 đồng thời nỗ lực gỡ bỏ mọi khó khăn, vướng mắc về cơ chế, sử dụng tổng hợp mọi nguồn lực để có vắc xin sớm nhất, nhiều nhất có thể, tiêm miễn phí cho toàn dân.

       Việc thành lập Quỹ vắc xin phòng, chống Covid 19 là nhằm huy động nguồn lực xã hội, chia sẻ ngân sách Nhà nước phục vụ công tác phòng, chống dịch. Quỹ vắc xin này sẽ được sử dụng cho mục đích mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước.


        Nhìn lại lịch sử và nhớ lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Khi đất nước gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất đẻ chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Do vậy, trong cuộc chiến chống Covid 19, sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để đất nước thoát khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường. Hưởng ứng Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid 19, các cá nhân và cơ quan quán lý cần:

        Thứ nhất, mỗi công dân chúng ta nên đề cao tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19. Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid 19 là Quỹ của sự nhân ái, niềm tin, trái tim kết nối trái tim để cùng nhau vượt qua khó khăn, góp nên chiến thắng đại dịch Covid 19. Tinh thần và mong muốn đóng góp sẽ được lan tỏa để cộng đồng, để đất nước có thêm nguồn, thêm vắc xin phòng dịch. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, trong khó khăn, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc bùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

        Thứ hai, Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ quản lý phải đảm bảo hoạt động của Quỹ được quản lý, giám sát minh bạch, đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho mục tiêu đặt sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, trước hết./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
10:05, 11/06/2021 delete

việc thành lập quỹ vacxin Covid - 19 là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với truyền thống của dân tộc ta cũng như tình hình thực tế bây giờ. Mỗi công dân chúng ta nên đề cao tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19.

Reply
avatar
10:07, 11/06/2021 delete

trong những lúc khó khăn như thế này thì tinh thần dân tộc cần được phát huy một cách mạnh mẽ. Ngoài những hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch như tặng suất ăn, mũ chống giọt bắn, khẩu trang, đồ bảo hộ giảm nhiệt,... thì quỹ vacxin là một giải pháp hiệu quả và lâu dài.

Reply
avatar
16:24, 11/06/2021 delete

Mỗi công dân chúng ta nên đề cao tinh thần đoàn kết, chung tay hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid 19. Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid 19 là Quỹ của sự nhân ái, niềm tin, trái tim kết nối trái tim để cùng nhau vượt qua khó khăn, góp nên chiến thắng đại dịch Covid 19.

Reply
avatar
16:31, 11/06/2021 delete

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ quản lý phải đảm bảo hoạt động của Quỹ được quản lý, giám sát minh bạch, đúng tôn chỉ, mục đích, đúng pháp luật để phục vụ cho mục tiêu đặt sức khỏe, hạnh phúc của nhân dân là trên hết, trước hết

Reply
avatar
18:09, 11/06/2021 delete

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã xác định tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định, chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid 19 đồng thời nỗ lực gỡ bỏ mọi khó khăn, vướng mắc về cơ chế, sử dụng tổng hợp mọi nguồn lực để có vắc xin sớm nhất, nhiều nhất có thể, tiêm miễn phí cho toàn dân.

Reply
avatar
18:09, 11/06/2021 delete

Tinh thần và mong muốn đóng góp sẽ được lan tỏa để cộng đồng, để đất nước có thêm nguồn, thêm vắc xin phòng dịch. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, trong khó khăn, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc bùng lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Reply
avatar
18:10, 11/06/2021 delete

Khi đất nước gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất đẻ chiến thắng mọi kẻ thù và viết nên những chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Do vậy, trong cuộc chiến chống Covid 19, sự đồng lòng của nhân dân là chìa khóa mở cánh cửa lớn để đất nước thoát khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
19:15, 11/06/2021 delete

Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật, thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Reply
avatar
19:15, 11/06/2021 delete

Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vác xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng và việc này cần duy trì hằng năm. Tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon