GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẦN THƠ XIN NGHỈ VIỆC

00:43

GIÁM ĐỐC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CẦN THƠ XIN NGHỈ VIỆC

Bà Trần Hồng Thắm (46 tuổi) – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GD&ĐT) TP. Cần Thơ có đơn gửi lãnh đạo thành phố xin nghỉ việc với lý do “sức khỏe và hoàn cảnh gia đình”.

Ngày 17/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ, có đơn xin nghỉ việc gửi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và Ban tổ chức Thành ủy Cần Thơ.

Trong đơn viết ngày 14/6, bà Thắm nêu: "Hiện nay tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn".

Cùng ngày, một lãnh đạo Thành uỷ Cần Thơ xác nhận, đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm đã được gửi đến Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.

Được biết, trước đó, Ban tổ chức Thành ủy, Ban dân vận Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy khối cơ quan Dân chính đảng, Thanh tra TP và Sở Nội vụ Cần Thơ có kết luận giám đốc Sở GD&ĐT Trần Hồng Thắm có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Cần Thơ. Việc này gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD&ĐT tạo cũng như ngành giáo dục của Cần Thơ thời gian qua.

Liên quan đến Sở GD&ĐT Cần Thơ, hồi tháng 5/2021, Phó Giám đốc sở này là ông Võ Minh Lợi đã nộp đơn lên thành phố xin nghỉ việc, với nguyện vọng hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước từ ngày 26/5/2021. Lý do xin nghỉ việc được ông Lợi trình bày là “không đủ khả năng nhận nhiệm vụ của Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ giao”.

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ ra quyết định phân công ông Võ Minh Lợi làm Chủ tịch Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công. Tuy nhiên, Giám đốc Sở GD&ĐT Cần Thơ sau đó không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Lợi với lý do ‘không đủ điều kiện để thụ lý’. Sau đó, ông Lợi đã được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng.

Trong một diễn biến khác, mới đây, Thanh tra TP. Cần Thơ đã triển khai quyết định thanh tra về công tác cán bộ tại Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2018 đến ngày 31/12/2019.

Theo quyết định, đoàn thanh tra sẽ làm rõ công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Nhật Huy (Sưu tầm)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
22:40 18/06/2021 delete

Cần điều tra làm rõ những sai phạm liên quan đến việc công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, từ chức, miễn nhiệm với các chức danh lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT. Tuyệt đối không để bỏ lọt sai phạm gây mất niềm tin của quần chúng nhân dân vào hệ thống chính quyền cơ sở.

Reply
avatar
19:42 20/06/2021 delete

Sự việc này cần sự vào cuộc của thanh tra để làm rõ nguyên nhân, động cơ và tìm ra hướng xử lí phù hợp trong thời gian sớm để không làm gián đoạn hoạt động chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ

Reply
avatar
13:31 21/06/2021 delete

trước tiên cần phải làm rõ những sai phạm , không được để các đối tượng đã thực hiện các hành vi sai phạm trong bổ nhiệm cán bộ có điều kiện thoát tội. từ đó đảm bảo làm yên dư luận xã hội , công khai minh bạch trong việc xử lý

Reply
avatar
08:17 22/06/2021 delete

Những hạn chế, khuyết điểm, sai phạm đã gây dư luận không tốt, gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở GD-ĐT và ngành GD-ĐT của Cần Thơ trong thời gian qua.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon