LÊ DŨNG VOVA ĐÃ BỊ BẮT

22:48

Hoa sữa

Vừa qua, Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đơn vị đã bắt được Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova) sau một tháng truy nã. Đại diện Công an TP Hà Nội thông tin, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội đã bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng (tức Lê Dũng Vova), 51 tuổi, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội). Hiện Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Hà Nội đang thực hiện các biện pháp tố tụng đối với Lê Dũng Vova theo quy định của pháp luật.

LÊ DŨNG VOVA ĐÃ BỊ BẮT

Tổ chức khủng bố Việt Tân cổ súy cho hành vi chống phá của Dũng Vova

Lê Văn Dũng có tên gọi khác là Lê Dũng Vova, sinh ngày 10/10/1970, tại Hà Nội. Tuy nhiên, không giống như những người bạn cùng trang lứa, Dũng Vova đã chọn cho mình một con đường đi rất riêng, khác biệt, đó là dấn thân vào nghề “dân chủ”. Với bản tính ba hoa, ảo tưởng về bản thân và khả năng “tự sướng” trên mạng xã hội, Lê Văn Dũng đã liên tục có hành động vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế nhằm kêu gọi sự tài trợ giúp đỡ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài.

Được biết, Lê Văn Dũng bắt đầu tham gia chống đối, tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự từ năm 2011. Đối tượng đã lợi dụng các vấn đề phức tạp về chủ quyền biên giới, khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn như Dương Nội (Đông Anh), Tiên Lãng (Hải Phòng)... hoặc lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm các sự kiện lịch sử, việc bắt giữ, xử lý đối tượng chống đối để hoạt động nhằm xâm phạm an ninh quốc gia. Ngoài ra, Lê Văn Dũng còn tham gia các hội nhóm chống đối như nhóm "No-U", "Phong trào chấn hưng nước Việt"; tích cực tham gia các phong trào do các đối tượng chống đối trong và ngoài nước phát động. Đáng chú ý, từ năm 2018 Lê Văn Dũng còn nổi lên với vai trò là người đứng đầu nhóm "Phong trào chấn hưng nước Việt," công khai thành lập kênh "Tiếng dân tivi," kênh "Eva tivi", 5 kênh "Chấn hưng tivi" trên Youtube, Facebook.  

Nguy hiểm hơn, Lê Văn Dũng còn trực tiếp thành lập các trang mạng Blog phản động như: lacainews9.blogspot.com, lehienduc2013.blogspot.com chuyên biên soạn, đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung trái với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ dân tộc; lợi dụng, lấy danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.      

Lê Văn Dũng đã sử dụng phòng khách của gia đình làm "trường quay", dùng điện thoại thông minh và một số thiết bị thu âm, sử dụng tính năng livestream của Facebook để thực hiện các video clip. Trong quá trình livestream đối tượng thường xuyên có lời nói xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương nhằm câu like, tìm kiếm sự ủng hộ của các đối tượng phản động, chống đối. Đáng chú ý, Dũng Vova tự xưng là nhà báo, thường xuyên phát trực tiếp trên trang Facebook, Youtube cá nhân bàn về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước và quốc tế. Dũng Vova tự mở "trường quay" tại nhà với tên gọi "Đài truyền hình CHTV" và cùng nhiều người thường "lên sóng" bình luận. Ngày 25/5, Dũng Vova đăng lên trang cá nhân nói bị Cơ quan An ninh điều tra triệu tập và cho rằng các "livestream trên Facebook cá nhân dựa trên các chuẩn mực đạo đức, hiến pháp; phần lớn video chỉ liên quan vấn đề kỹ thuật, quản lý xây dựng".

Trước đó, Lê Dũng Vova bị khởi tố về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại điều 117 bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, ngày 22/5, Dũng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Trong những năm gần đây, Lê Dũng Vova tự làm thẻ nhà báo cho mình, tự lập kênh Youtube CHTV (Chấn hưng Tivi), rồi đưa ra khẩu hiệu “CHTV là kênh truyền hình của dân oan” nhằm tuyên truyền sai lệch, lôi kéo người dân. Ngoài ra, Lê Dũng Vova còn tổ chức các buổi livestream trên nền tảng Facebook và Youtube để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Nội thụ lý, thực hiện các bước theo quy trình tố tụng để xử lý nghiêm đối tượng theo pháp luật.

Có thể thấy rằng, Lê Văn Dũng (Dũng Vova) là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng là điều hết sức vui mừng, và hợp lòng dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
22:50, 30/06/2021 delete

Dũng là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng là điều hết sức đúng đắn.

Reply
avatar
14:28, 01/07/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
14:32, 01/07/2021 delete

Nghe tin Lê Dũng Vova bị bắt mà cứ thấy vui trong bụng á, xã hội lại thêm phần trong sạch rồi. CUối cùng thì sua một thời gian dài trốn chui trốn lũi như chuột chui gầm cầu thì cũng đã bị bắt, rồi sẽ bị nghiêm trị theo pháp luật.

Reply
avatar
20:01, 01/07/2021 delete

Đối tượng đã lợi dụng các vấn đề phức tạp về chủ quyền biên giới, khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn như Dương Nội (Đông Anh), Tiên Lãng (Hải Phòng)... hoặc lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm các sự kiện lịch sử, việc bắt giữ, xử lý đối tượng chống đối để hoạt động nhằm xâm phạm an ninh quốc gia.

Reply
avatar
20:02, 01/07/2021 delete

Lê Văn Dũng sử dụng phòng khách của gia đình làm "trường quay", dùng điện thoại thông minh và một số thiết bị thu âm, sử dụng tính năng livestream của Facebook để thực hiện các video clip. Trong quá trình livestream đối tượng thường xuyên có lời nói xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, lãnh đạo các địa phương nhằm câu like, tìm kiếm sự ủng hộ của các đối tượng phản động, chống đối.

Reply
avatar
10:19, 02/07/2021 delete

Có thể thấy rằng, Lê Văn Dũng (Dũng Vova) là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn.

Reply
avatar
10:20, 02/07/2021 delete

Lê Văn Dũng đã liên tục có hành động vi phạm pháp luật, thách thức các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế nhằm kêu gọi sự tài trợ giúp đỡ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài.

Reply
avatar
22:51, 02/07/2021 delete

Đối tượng DŨng bắt đầu tham gia chống đối, tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự, hăn đã lợi dụng các vấn đề phức tạp về chủ quyền biên giới, khiếu kiện đất đai tại một số địa bàn. Việc làm của hắn phải bị phạt và lên án thật mạnh mẽ để làm gương cho những kẻ coi thương pháp luật.

Reply
avatar
09:36, 04/07/2021 delete

Lê Dũng Vova còn tổ chức các buổi livestream trên nền tảng Facebook và Youtube để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Nội thụ lý, thực hiện các bước theo quy trình tố tụng để xử lý nghiêm đối tượng theo pháp luật. Hắn cần phải bị xử lí nghiêm minh.

Reply
avatar
09:38, 04/07/2021 delete

Có học ai cũng nhìn thấy hành động của hắn là bôi nhọ lãnh tụ dân tộc; lợi dụng, lấy danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
14:13, 05/07/2021 delete

Lê Dũng Vova bị khởi tố về tội “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, sau đố đối tượng đã chạy trồn và bây giờ thì bị bắt lại , đúng là cái kết có hậu

Reply
avatar
14:14, 05/07/2021 delete

đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng thái độ chống đối của đối tượng này đã quá sâu sắc

Reply
avatar
20:38, 05/07/2021 delete

Đi ngược lại với lợi ích của quốc gia và dân tộc thì bị xử lý theo pháp luật là điều hiển nhiên không thể bàn cãi. Những hành vi tương tự đều sẽ bị xử lý theo pháp luật, vì vậy đám dân chủ hãy nhìn vào đó để làm gương mà có sự nhìn nhận lại những hành động của mình.

Reply
avatar
09:06, 06/07/2021 delete

Cuối cùng thì Dũng vova cũng đã bị bắt. Dũng Vova là đối tượng ngoan cố, mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng Dũng ngày càng tỏ ra coi thường và tiếp tục có những hành động chống phá một cách điên cuồng, quyết liệt hơn. việc Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội bắt được đối tượng truy nã Lê Văn Dũng là điều hết sức vui mừng.

Reply
avatar
20:00, 10/07/2021 delete

Việc Lê Dũng Vô Va bị bắt là điều hiển nhiên so với những gì mà tên này đã gây ra, cần phải xử lý thật nghiêm minh và đủ sức để răn đe những đối tượng đang có những ý định chống phá nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon