SAO LẠI CỐ KÍCH ĐỘNG CHỐNG LẠI TIẾN TRÌNH TIÊM VACCINE NGỪA COVID Ở VIỆT NAM

07:30

 

Trên trang facebook của Việt Tân ngày 16/6/2021 có đăng bài lợi dụng quá trình tiêm vaccine của nước ta để chống phá với tiêu đề “HÃY LÊN TIẾNG CHO QUYỀN ĐƯỢC HỖ TRỢ VÀ VACCINE”.

SAO LẠI CỐ KÍCH ĐỘNG CHỐNG LẠI TIẾN TRÌNH TIÊM VACCINE NGỪA COVID Ở VIỆT NAM


Đảng, Nhà nước ta khẳng định phương châm chống dịch covid ngay khi dịch xâm nhập vào Việt Nam là “Chống dịch như chống giặc”. Tức là phải chủ động, quyết liệt, không khoan nhượng và phải chống đến cùng, huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị nhằm trước hết bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân. Cùng với các giải pháp chống dịch mà chúng ta đã và đang thực hiện thì điều quan trọng, quyết định nhất là tạo được miễn dịch cộng đồng bằng tiêm vaccine ngừa covid, chúng ta đã chủ động nghiên cứu sản xuất kết hợp với mua vaccine đã được cấp phép sử dụng của các nước trên thế giới như Mỹ, Nga, Vương quốc Anh, Trung Quốc,… Lợi dụng vào quá trình triển khai tiêm vaccine của ta Việt Tân đã đăng bài viết của Xuan Hao Tran nhằm xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước ta với âm mưu, luận điệu hết sức thâm độc.

Theo đó, Xuan Hao Tran đã đem những lời lẽ chủ quan, luận điệu thấp hèn của mình để suy diễn về quyền con người ở Việt Nam rằng “tôi tự hỏi: Dân VN có được đối xử như là những con người tồn tại ở một quốc gia? Rõ ràng là sống dưới chế độ hiện nay thì quyền công dân của người VN chỉ tồn tại trên giấy. Thế nhưng quyền sống thì sao? Cũng chẳng có nốt.”. Thưa với quý vị, ở Việt Nam chúng tôi quyền con người được Nhà nước và pháp luật bảo vệ triệt để nhất. Trước hết, quyền con người của chúng ta được quy định rất rõ ràng trong Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Theo Khoản 1, Điều 14, Chương II, Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 khẳng định “Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.” và Điều 19, Chương II, Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 khẳng định rõ hơn “Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.”. Thực tế, Việt Nam trở thành thành viên của hầu hết công ước quốc tế chủ chốt về quyền con người. Mọi công dân dân Việt Nam đểu được pháp luật và Nhà nước tôn trọng, bảo vệ gồm quyền tự do ngôn luận, báo chí, tôn giáo, quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, quyền việc làm, quyền tiếp cận với giáo dục, quyền được chăm sóc y tế, quyền được bảo đảm xã hội,… Rõ nhất trong đại dịch Covid-19, mọi người dân Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài đều được Nhà nước ta quan tâm, bảo vệ, hỗ trợ, bảo đảm điều tốt nhất chăm sóc sức khỏe như được cách ly, chăm sóc, điều trị. Với chiến lược chống dịch nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội. Cụ thể, trên trang mạng của Bộ Y tế ngày 16/6/2021 có tổng hợp tình hình lây nhiễm Covid ở Việt Nam từ khi có dịch đến ngày 16/6/2021: Số ca nhiễm 11.304 ca, đang điều trị 6.700 ca, khỏi 4.593 ca, tử vong: 61 ca. Đây là những con số biết nói khẳng định nỗ lực cao nhất của nước ta nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân. Thước đo quan trọng nhất đó là người dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Như thế, thực tế hoàn toàn trái với những gì Xuan Hao Tran đã đưa ra. Phải chăng hắn bị cái tư tưởng phản động của mình che mắt mà tự suy diễn, biến có thành không, tự bịa đặt thực tế. Chẳng có ai là người Việt Nam ở đây cả mà chỉ có hắn tự tưởng tượng, ảo tưởng mà thôi.

Không những thế, hắn càng hoang tưởng, suy luận viển vông hơn khi tự suy diễn không có căn cứ về tình hình chống dịch của ta rằng “Những người không chết vì dịch lại có thể chết vì cướp giựt, vì vaccine giả, vaccine China..v..v..”. Đó chỉ là hắn tự tô vẽ nên những thảm cảnh do chính hắn tưởng tượng ra mà không có trong thực tế. Vì thực tế số ca tử vong do Covid của ta rất thấp, việc chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoảnh vùng kịp thời, các ca nhiễm đều được hệ thống y tế của ta tận dụng hết khả năng chữa trị, kết hợp vơi tiến trình tiêm vaccine theo lộ trình, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung trước hết cho tuyến đầu chống dịch. Chúng ta xác định vaccine là khâu quyết định để đẩy lùi Covid nên chúng ta đã chủ động nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa Covid (Nanocovax), đồng thời đã chủ động mua vaccine đạt tiêu chuẩn của WHO như vaccine AstraZeneca của Vương quốc Anh hay Sputnik V của Nga hay Corona vac của Trung Quốc. Hơn nữa, chúng ta được tổ chức Y tế Thế giới (WTO) công nhận Việt Nam có một hệ thống quản lý chất lượng vaccine đảm bảo sự an toàn và hiệu quả đối với các loại vaccine được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam. Cơ quan quản lý vaccine của Việt Nam được viết tắt là NRA. Nên không có chuyện “vaccine giả” như hắn đã xảo biện và sẽ không thể xảy ra như những ảo tưởng điên loạn của hắn.

Tóm lại, mục đích của việc hắn tung hoả mù, lấp liếm, phản ánh sai sự thật, đánh cháo đối tượng nhằm kích động những hành động chống phá Nhà nước, tạo tấm lý lo sợ, hoang mang, thiếu tin tưởng vào các nguồn vaccine mà nước ta đang cố gắng xúc tiến sản xuất và mua từ một số nước trên thế giới, cố tình cản trở tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid của nước ta. Bởi vậy, nếu chúng ta tin vào những luận điệu của hắn thì tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid của ta lại càng chậm, có khi không thực hiện được, dẫn đến dịch bệnh càng bùng phát mạnh. Đó lại là cái cớ để chúng lợi dụng chống phá ta.

Thưa các bạn! Vẫn biết rằng “cây ngay không sợ chết đứng”, chẳng ai tin dăm ba cái luận điệu của Xuan Hao Tran và Việt Tân cũng như các thế lực thù địch. Nhưng chúng ta phải hết sức cảnh giác, không chủ quan, buông lỏng, dễ rãi với các luận điệu đó. Trong lúc, cả hệ thống chính trị của ta đang căng mình chống dịch, chúng ta đã đạt được những kết quả to lớn trong công tác phòng, chống dịch, sức khỏe, tính mạng của người dân được bảo vệ tốt nhất, đời sống nhân dân nhanh ổn định, kinh tế vẫn phát triển. Thế mà, những kẻ ngoài cuộc lợi dụng xuyên tạc, chống phá tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nhà nước ta. Chúng ta quyết tâm, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tích cực đóng góp sức lực của mình cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh, đấu tranh mạnh mẽ với luận điệu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá.

Phùng Huy

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
19:14 18/06/2021 delete

“Quỹ Vaccine” là sự tiếp tục huy động sự đóng góp của nhân dân chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch. Đây là một sáng kiến cần thiết, thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ trong việc sớm ngăn chặn dịch bênh Covid-19 để mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Reply
avatar
19:15 18/06/2021 delete

Mặc dù cuộc chiến chống “giặc Corona” phía trước còn nhiều cam go, khốc liệt nhưng “Quỹ Vaccine” không chỉ là quyết sách đúng đắn của Đảng, Chính phủ trong việc huy động sức dân mà còn là việc “làm tỏa sáng giá trị Việt Nam”, một minh chứng không gì thuyết phục hơn cho sự chung tay, góp sức của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ trong những thời khắc cam go, thử thách.

Reply
avatar
19:15 18/06/2021 delete

Chúng ta xác định vaccine là khâu quyết định để đẩy lùi Covid nên chúng ta đã chủ động nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa Covid (Nanocovax), đồng thời đã chủ động mua vaccine đạt tiêu chuẩn của WHO như vaccine AstraZeneca của Vương quốc Anh hay Sputnik V của Nga hay Corona vac của Trung Quốc.

Reply
avatar
19:16 18/06/2021 delete

Chúng ta quyết tâm, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tích cực đóng góp sức lực của mình cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh, đấu tranh mạnh mẽ với luận điệu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá.

Reply
avatar
21:10 18/06/2021 delete

Covid là nỗi lo sợ của người người nhà nhà. Tiêm vacxin là điều nên làm và cần làm để mọi người an tâm hơn cũng như giúp nước ta sớm vượt qua covid hơn. Chỉ có bọn kém hiểu biết, vì mấy đồng tiền đê hèn của bọn 3 que mới đi phản đối việc đó thôi

Reply
avatar
22:42 18/06/2021 delete

Vẫn biết rằng “cây ngay không sợ chết đứng”, chẳng ai tin dăm ba cái luận điệu của Xuan Hao Tran và Việt Tân cũng như các thế lực thù địch. Nhưng chúng ta phải hết sức cảnh giác, không chủ quan, buông lỏng, dễ rãi với các luận điệu đó.

Reply
avatar
22:44 18/06/2021 delete

Phải chăng Xuan Hao Tran bị cái tư tưởng phản động của mình che mắt mà tự suy diễn, biến có thành không, tự bịa đặt thực tế. Chẳng có ai là người Việt Nam ở đây cả mà chỉ có hắn tự tưởng tượng, ảo tưởng mà thôi.

Reply
avatar
22:45 18/06/2021 delete

Những luận điệu thực chất là hắn tự tô vẽ nên những thảm cảnh do chính hắn tưởng tượng ra mà không có trong thực tế. Vì thực tế số ca tử vong do Covid của ta rất thấp, việc chủ động ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoảnh vùng kịp thời, các ca nhiễm đều được hệ thống y tế của ta tận dụng hết khả năng chữa trị, kết hợp vơi tiến trình tiêm vaccine theo lộ trình, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung trước hết cho tuyến đầu chống dịch.

Reply
avatar
22:46 18/06/2021 delete

Toàn những luận điệu xuyên tạc. Trong đại dịch Covid-19, mọi người dân Việt Nam ở trong nước hay ở nước ngoài đều được Nhà nước ta quan tâm, bảo vệ, hỗ trợ, bảo đảm điều tốt nhất chăm sóc sức khỏe như được cách ly, chăm sóc, điều trị. Với chiến lược chống dịch nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội.

Reply
avatar
19:39 20/06/2021 delete

Mọi người dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Nhà nước, vì nhân dân vì cộng đồng và kiên quyết đấu tranh với các thế lực thù địch xuyên tạc, bóp méo đường lối, chính sách đó

Reply
avatar
13:36 21/06/2021 delete

các đối tượng đã lợi dụng việc tiêm vắc xin để xuyên tạc làm nhiều người ko hiểu vấn đề bị hiểu sai .vì vậy chúng ta phải Tích cực đóng góp sức lực của mình cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh, đấu tranh mạnh mẽ với luận điệu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá.

Reply
avatar
13:38 21/06/2021 delete

việc nhà nước ta tiêm vắc xin cho những cán bộ , chiến sĩ công an , y tế , ... là những người tuyến đầu xung phong chống dịch , đó là một điều đúng đắn ,còn hiện này số lượng vắc xin chưa đủ nhiều để tiêm cho toàn thể nhân dân nên việc tiêm theo nhóm này là hợp lý rồi

Reply
avatar
13:39 21/06/2021 delete

phải chủ động, quyết liệt, không khoan nhượng và phải chống đến cùng, huy động sức mạnh của toàn dân, của cả hệ thống chính trị nhằm trước hết bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân ,, đó là chủ trương của Đảng , Nhà nước ta

Reply
avatar
16:19 21/06/2021 delete

Bởi vậy, nếu chúng ta tin vào những luận điệu của hắn thì tiến trình tiêm vaccine ngừa Covid của ta lại càng chậm, có khi không thực hiện được, dẫn đến dịch bệnh càng bùng phát mạnh. Đó lại là cái cớ để chúng lợi dụng chống phá ta.

Reply
avatar
19:17 21/06/2021 delete

Với những biến chủng mới của virus Corona, đợt bùng phát dịch lần này trên thế giới và ở Việt Nam, dịch Covid-19 diễn ra nhanh hơn, trên phạm vi rộng hơn, với mức độ nguy hiểm hơn và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, Chính phủ xác định đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho toàn dân.

Reply
avatar
08:20 22/06/2021 delete

phải khẳng định rằng Quỹ vaccine phòng Covid – 19 chính là sự đồng lòng của nhân dân; là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn; là sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội.

Reply
avatar
21:32 22/07/2021 delete

tiêm vacxin là việc làm giúp bảo vệ mọi người trước tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường qua từng giờ từng phút như hiện nay. Việc cố gắng chống đối việc tiêm vacxin là một việc làm vô cùng sai lầm và thiếu suy nghĩ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon