VÌ SAO VIỆT TÂN QUAN TÂM ĐẾN CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM

18:06

 Thuý Kiều

Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện dịch CoVid-19, nhất là khi làn sóng lần thứ 4 đến nay, có nhiều trang mạng đăng tải nhiều bài viết cho rằng Việt Nam còn chưa thực sự quyết liệt trong phòng dịch hay chậm chễ trong việc triển khai tiêm vacxin, trong đó có trang của Việt Tân.

Thời gian gần đây, trước làn sóng dịch bệnh cao trào khắp gần 40 tỉnh, thành phố trước biển chúng virus mới có nguồn gốc từ Ấn Độ, càng thấy phía Việt Tân luồn tìm cách phản đổi như: phản đối Việt Nam mua vaccine của Trung Quốc, phản đối Việt Nam mua vaccine bằng tiền quyên góp của dân… Họ tạo ra các đợt tuyên truyền bằng việc đăng tải hàng loạt các bài viết của các thành viên, trong đó ai cũng cho rằng các biện pháp phòng dịch của Chính phủ, nhưng không một ai đưa ra được giải pháp căng cơ nào thậm chí là đứng lên ủng hộ quỹ vacxin.

VÌ SAO VIỆT TÂN QUAN TÂM ĐẾN CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM 

Các nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua đã được quốc tế và người dân ghi nhận, đơn cử cho thấy mặc dù không phải quốc gia quá mạnh về y học nhưng đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh và không để “toang” như một số quốc gia phát triển hơn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là vì sao phía Việt Tân luôn muốn tập trung khai thác chủ đề COVID-19 đến vậy? Có thể đưa ra hai lý do như sau:

Thứ nhất, từ nhiều năm nay, phía Việt Tân đã luôn quan niệm rằng một trong những cơ hội tốt nhất để thay đổi chế độ là phát động biểu tình, bạo loạn. Một trong những cách mà phía Việt Tân mong muốn là tìm cách làm suy kiệt nền kinh tế Việt Nam, sau đó, kêu gọi người dân gom hàng, rút tiền khỏi ngân hàng, đổi tiền Việt lấy ngoại tệ… khi dịch COVID-19 mới bùng phát. Việt Tân nhìn nhận rằng vì nhiều người dân đang chịu thiệt hại kinh tế vì dịch COVID-19, xã hội Việt Nam đang đối mặt với một tình huống khủng hoảng, và đây là cơ hội để họ thổi phồng rồi khai thác khối bất mãn xã hội nhằm dựng lại các phong trào biểu tình đã bị gián đoạn suốt 2 năm rưỡi trở lại đây. Khi đưa ra dự tính này, dường như họ không hề quan tâm đến một thực tế rằng các mâu thuẫn xã hội mà họ thổi phồng có thể đẩy Việt Nam lún sâu hơn vào khủng hoảng và dịch bệnh, trong khi sự bình tĩnh hiện tại là lối thoát duy nhất mà đất nước có thể có.

Thứ hai, họ muốn xóa bỏ sự tin cậy mà Chính phủ Việt Nam đã giành được từ người dân và quốc tế sau những nỗ lực phòng dịch thành công thời gian qua. Họ cần làm điều này, vì suốt thời gian trước đây, thành công của Việt Nam cũng chính là thất bại của các nước phương Tây. Gần đây, họ có cơ hội làm điều này, khi Việt Nam đang là nước châu Á có tỉ lệ người đã tiêm phòng thấp nhất, và các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, đóng cửa hàng quán… đã ảnh hưởng đáng kể đến kế sinh nhai của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam. Đây là một cơ hội mà Việt Tân đã đợi từ lâu, và họ không muốn bỏ lỡ nó. Thậm chí là khi Chính phủ Việt Nam có chính sách kêu gọi người dân ủng hộ quỹ vacxin thì họ cho rằng nhà nước rút ruột dân, còn tổ chức tiêm vacxin thì họ lại phán rằng việc tiêm là ồ ạt, rồi chạy theo chỉ tiêu…

Có thể thấy các đảng viên của Việt Tân rất quan tâm đến công tác phòng dịch của Việt Nam, nhưng không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích. Việt Tân không quan tâm đến sự an toàn của người dân Việt Nam, họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc vào phương Tây hoặc vào giải pháp chính trị gây đổ vỡ của họ.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
21:17, 27/06/2021 delete

Thực ra bản chất Việt Tân có quan tâm gì đến dịch bệnh covid ở Việt Nam, đến an toàn sức khỏe tính mạng của con người Việt Nam đâu. CHúng chỉ quan tâm để tìm ra cách chống phá, hủy hoại niềm tin của mọi người vào Đảng cũng như mối quan hệ khắng khít giữa Đảng và ta thôi

Reply
avatar
23:01, 27/06/2021 delete

với chiêu trò “truyền thông bẩn”, một số cá nhân, tổ chức thù địch trong, ngoài nước, các trung tâm truyền thông thiếu thiện chí vẫn luôn tìm cách tung tin đồn thất thiệt, gây ra sự hoài nghi, hoang mang trong dư luận về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Reply
avatar
18:17, 28/06/2021 delete

Gần đây, họ có cơ hội làm điều này, khi Việt Nam đang là nước châu Á có tỉ lệ người đã tiêm phòng thấp nhất, và các biện pháp phòng dịch như giãn cách xã hội, đóng cửa hàng quán… đã ảnh hưởng đáng kể đến kế sinh nhai của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam.

Reply
avatar
18:17, 28/06/2021 delete

Có thể thấy các đảng viên của Việt Tân rất quan tâm đến công tác phòng dịch của Việt Nam, nhưng không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích. Việt Tân không quan tâm đến sự an toàn của người dân Việt Nam, họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc vào phương Tây hoặc vào giải pháp chính trị gây đổ vỡ của họ.

Reply
avatar
22:09, 28/06/2021 delete

sở dĩ Việt Tân quan tâm đến vaccine bởi vì chúng muốn dựa vào vấn đề này để bóp méo sự thật, công kích chính sách của nhà nước ta. Tuy nhiên mọi thông tin về vaccine đều được nhà nước công khai trên các trang chính thống nên người dân có thể tìm hiểu thông qua đó chứ đừng tin những lời bịa đặt của đám Việt Tân.

Reply
avatar
22:10, 28/06/2021 delete

Những lời lẽ của Việt Tân chỉ là bịa đặt, vu khống khi mà các nỗ lực phòng chống dịch bệnh của Việt Nam thời gian qua đã được quốc tế và người dân ghi nhận, đơn cử cho thấy mặc dù không phải quốc gia quá mạnh về y học nhưng đã chữa trị thành công nhiều ca bệnh, thậm chí còn có thể sản xuất ra vacxin

Reply
avatar
22:12, 28/06/2021 delete

những nỗ lực của Việt Tân bằng cách đăng tải các bài viết bịa đặt, xuyên tạc về việc nhập khẩu Vaccine của Việt Nam là vì họ muốn xóa bỏ sự tin cậy mà Chính phủ Việt Nam đã giành được từ người dân và quốc tế sau những nỗ lực phòng dịch thành công thời gian qua.

Reply
avatar
15:46, 29/06/2021 delete

đây là hoạt động tất nhiên của chúng vì chúng là người của bọn TLTĐ phương tây .. Họ cần làm điều này, vì suốt thời gian trước đây, thành công của Việt Nam cũng chính là thất bại của các nước phương Tây.

Reply
avatar
15:47, 29/06/2021 delete

đây cũng chẳng điều gì lạ lùng bởi vì tình hình dịch bệnh này là cơ hội để bọn chúng xuyên tạc , nhưng trên thực tê Chính Phủ đã làm việc rất tốt và ai cũng đã thấy điều đó

Reply
avatar
15:49, 29/06/2021 delete

bọn Việt Tân lúc nào cũng vậy , luôn " quan tâm " đến tình hình của đất nước từ kinh tees chính trị , xã họi ,..... và giờ đây chúng lại "quan tâm "dịch bệnh mà ở đây không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích

Reply
avatar
16:27, 30/06/2021 delete

Việt Tân rất quan tâm đến công tác phòng dịch của Việt Nam, nhưng không hẳn quan tâm là tìm ra giải pháp khả thi chống dịch, mà lại tìm những sơ hở nhất định trong công tác phòng dịch của Việt Nam để công kích.

Reply
avatar
19:30, 30/06/2021 delete

Việt Tân không quan tâm đến sự an toàn của người dân Việt Nam, họ chỉ muốn Việt Nam lệ thuộc vào phương Tây hoặc vào giải pháp chính trị gây đổ vỡ của họ.đây cũng chẳng điều gì lạ lùng bởi vì tình hình dịch bệnh này là cơ hội để bọn chúng xuyên tạc , nhưng trên thực tê Chính Phủ đã làm việc rất tốt và ai cũng đã thấy điều đó

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon