VIỆT TÂN LẠI XUYÊN TẠC "QUỸ VACCINE"

Vân An 23:04

Vân An

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư có lẽ là đợt phức tạp nhất, khi mà đến thời điểm này là gần 2 tháng nhưng số ca nhiễm vẫn tiếp tục tăng. Bất chấp những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong việc chống dịch, các tổ chức phản động, các đối tượng xấu đang ngày càng gia tăng các hoạt động lợi dụng dịch bệnh Covid 19 để xuyên tạc, chống phá. “Giặc Covid” chưa giải quyết xong, giặc phản động chống phá lại thừa cơ để lộng hành, đặt ra những thách thức rất lớn.

Tổ chức phản động Việt Tân đưa ra đủ các luận điệu xuyên tạc để lòe bịp dư luận, vu cáo bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam, phủ nhận mọi nỗ lực phòng chống dịch thời gian qua. Trong đó, một trong những thủ đoạn là xuyên tạc về việc thành lập “Quỹ vaccine” phòng dịch Covid-19.

Chúng lập luận rằng “Chính phủ kêu gọi người dân ủng hộ quỹ mua vaccine là để lừa gạt dư luận, dùng tiền vào mục đích bất chính” trong khi Nghị quyết của Chính phủ đã quyết định chi hàng nghìn tỷ đồng cho việc mua vaccine nhưng sau đó lại “ép buộc người dân quyên góp thêm tiền”, “Đảng, Chính phủ hằng năm đều thu tiền thuế của dân nên vacccine phải được mua từ tiền thuế, Chính phủ không được kêu gọi người dân góp tiền”. Từ đó chúng kích động, kêu gọi người dân phản đối, không góp vào quỹ này.  Đây là những luận điệu hoàn toàn sai trái, đi ngược lại với truyền thống, đạo lý của dân tộc ta.

Việt Tân xuyên tạc Quỹ Vaccine phòng chống Covid 19 của Việt Nam

Trên trang facebook của tổ chức phản động Việt Tân ngày hôm nay 18/6 đưa tin không rõ nguồn rằng “Việt nam đứng gần chót trong bảng tỷ lệ chích ngừa vaccine covid trên thế giới, chỉ ngang bằng các nước nghèo ở Phi Châu” hay “Việt Nam là nước duy nhất bị ghi nhận quyên góp tiền để mua vaccine. Các quốc gia trên thế giới hầu như tiêm vaccine cho dân chúng miễn phí”… Chỉ sau vài giờ đồng hồ, trang này lại đăng “Uy tín của vắc xin Trung Quốc đang bị nhiều quốc gia hoài nghi về tính hiệu quả. Mới đây nước này lại quyết định tặng Việt Nam 500.000 liều. Nếu là bạn, bạn có dám tiêm vắc xin Trung Quốc hay không?”

Đó chỉ là một ví dụ cho thấy bộ mặt lật lọng và ý đồ phá hoại của Việt Tân khi muốn làm hoang mang dư luận về vấn đề vaccine, một mặt chúng cố tình đổ lỗi cho Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine còn chậm, mặt khác chúng kích động để người dân hoang mang, không dám tiêm vaccine.

Về “Quỹ vaccine”, mỗi người dân Việt Nam yêu nước đủ tỉnh táo để hiểu rằng, Chính phủ lập quỹ để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong bối cảnh ngân sách còn hạn hẹp. “Quỹ Vaccine” còn có giá trị rất lớn về mặt tinh thần, thể hiện sự chung tay của mỗi người dân cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch, thể hiện quyết tâm cao của cả nước, tạo làn sóng tinh thần quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Và chắc chắn rằng, hoàn toàn không có chuyện “ép buộc người dân quyên góp thêm tiền” hay sử dụng quỹ vào mục đích bất chính như Việt Tân đang xuyên tạc.

Thực tế, sự đồng tình, ủng hộ của người dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài vào “Quỹ vaccine” đã chứng minh cho tính đúng đắn của việc thành lập quỹ này. Việc thành lập “Quỹ vaccine” của Chính phủ Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá rất cao:

Ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu rằng: “Chúng tôi đánh giá rất cao hoạt động ý nghĩa này của Chính phủ Việt Nam vì việc phòng dịch COVID-19 không phải là vấn đề của riêng Chính phủ hay một tổ chức nào đó, mà đây là vấn đề của toàn dân và các doanh nghiệp”.

Còn theo ông Charlie Winston, Diễn viên, MC nổi tiếng người Mỹ, để bảo đảm toàn bộ người người dân được tiêm vaccine, Chính phủ Việt Nam và các tổ chức nên tiếp tục vận động đóng  góp cho Quỹ vaccine này. Ông Charlie Winston cho rằng, việc thành lập và ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam là một sáng kiến đột phá mang ý nghĩa cao cả và rất nhân văn với mục đích giúp toàn bộ người dân được tiêm vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống cho người dân để tiếp tục phát triển đất nước. Ông nói: “Sáng kiến này làm tôi nhớ đến sáng kiến của Chính phủ Mỹ trong nửa đầu thế kỷ XX về việc khuyên người dân nên mua trái phiếu của Nhà nước để giúp đất nước Mỹ phát triển giàu mạnh”.

Với những lập luận và minh chứng rõ ràng trên đây, mong là mỗi người dân Việt Nam hãy đặt niềm tin vào những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đóng góp cho “Quỹ vaccine”, chung tay cùng chiến thắng dịch bệnh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
14:16, 19/06/2021 delete

Quỹ Vaccine thể hiện nét đẹp, tinh thần đoàn kết của đân tộc

Reply
avatar
15:40, 19/06/2021 delete

Đất nước đang từng ngày từng giờ chống chọi với đại dịch. Việt Tân suy cho cùng cũng là người Việt Nam cả đấy, thế mà lại ngồi không chẳng làm gì giúp ích được cho đất nước, đã thế còn xuyên tạc bịa đặt toàn ba cái chuyện làm ảnh hưởng đến an toàn và cuộ sống bình yên của mọi người không à. THật đáng lên án

Reply
avatar
22:09, 19/06/2021 delete

Mục đích của Quỹ là để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân.

Reply
avatar
22:10, 19/06/2021 delete

“Quỹ Vaccine” là sự tiếp tục huy động sự đóng góp của nhân dân chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong cuộc chiến chống đại dịch. Đây là một sáng kiến cần thiết, thể hiện quyết tâm cao của Chính phủ trong việc sớm ngăn chặn dịch bênh Covid-19 để mang lại cuộc sống bình thường cho nhân dân.

Reply
avatar
22:14, 19/06/2021 delete

Thật sự mong là mỗi người dân Việt Nam hãy đặt niềm tin vào những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đóng góp cho “Quỹ vaccine”, chung tay cùng chiến thắng dịch bệnh.

Reply
avatar
22:15, 19/06/2021 delete

Để bảo đảm toàn bộ người người dân được tiêm vaccine, Chính phủ Việt Nam và các tổ chức nên tiếp tục vận động đóng góp cho Quỹ vaccine này. Việc thành lập và ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam là một sáng kiến đột phá mang ý nghĩa cao cả và rất nhân văn với mục đích giúp toàn bộ người dân được tiêm vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống cho người dân để tiếp tục phát triển đất nước.

Reply
avatar
22:16, 19/06/2021 delete

Ta có thể thấy được bộ mặt lật lọng và ý đồ phá hoại của Việt Tân khi muốn làm hoang mang dư luận về vấn đề vaccine, một mặt chúng cố tình đổ lỗi cho Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine còn chậm, mặt khác chúng kích động để người dân hoang mang, không dám tiêm vaccine.

Reply
avatar
19:37, 20/06/2021 delete

Đây là sáng kiến hết sức hữu hiệu trong gia đoạn chúng ta kêu gọi mọi nguồn lực cho chiến dịch tiêm vaccine cho toàn xã hội. Mục đích của chúng ta trong sáng, cao cả là vậy nhưng lại bị bọn Việt Tân xuyên tạc, bóp méo

Reply
avatar
21:16, 20/06/2021 delete

Chung tay xây dựng Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 chính là lời hiệu triệu của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để nhân lên sức mạnh Việt Nam. Ai đưa ra những lời xuyên tạc, bóp méo sự thật về những hành động đúng đắn, nhân văn của chúng ta thì đáng xấu hổ cho lương tâm và tầm nhìn của họ.

Reply
avatar
22:55, 20/06/2021 delete

Với những lập luận và minh chứng rõ ràng trên đây, mong là mỗi người dân Việt Nam hãy đặt niềm tin vào những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đóng góp cho “Quỹ vaccine”, chung tay cùng chiến thắng dịch bệnh để cả nước ai cũng có thể dduwwocj tiêm vaccine phòng chống dịch.

Reply
avatar
22:56, 20/06/2021 delete

Tổ chức phản động Việt Tân đưa ra đủ các luận điệu xuyên tạc để lòe bịp dư luận, vu cáo bôi nhọ Đảng và Nhà nước Việt Nam, phủ nhận mọi nỗ lực phòng chống dịch thời gian qua. Trong đó, một trong những thủ đoạn là xuyên tạc về việc thành lập “Quỹ vaccine” phòng dịch Covid-19. Chúng đáng bị cả nước lên án và bị trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
16:17, 21/06/2021 delete

Đó chỉ là một ví dụ cho thấy bộ mặt lật lọng và ý đồ phá hoại của Việt Tân khi muốn làm hoang mang dư luận về vấn đề vaccine, một mặt chúng cố tình đổ lỗi cho Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine còn chậm, mặt khác chúng kích động để người dân hoang mang, không dám tiêm vaccine.

Reply
avatar
16:18, 21/06/2021 delete

Thực tế, sự đồng tình, ủng hộ của người dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài vào “Quỹ vaccine” đã chứng minh cho tính đúng đắn của việc thành lập quỹ này. Việc thành lập “Quỹ vaccine” của Chính phủ Việt Nam cũng được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá rất cao:

Reply
avatar
20:23, 21/06/2021 delete

mỗi người dân Việt Nam hãy đặt niềm tin vào những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, cùng nhau đóng góp cho “Quỹ vaccine”, chung tay cùng chiến thắng dịch bệnh. Hãy thể hiện mình là người văn minh, hiểu biết, tỉnh táo và yêu Tổ quốc

Reply
avatar
20:51, 21/06/2021 delete

Chính phủ lập quỹ để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vaccine của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong bối cảnh ngân sách còn hạn hẹp.

Reply
avatar
20:54, 21/06/2021 delete

Bài viết của Việt Tân nêu trên là một ví dụ cho thấy bộ mặt lật lọng và ý đồ phá hoại của Việt Tân khi muốn làm hoang mang dư luận về vấn đề vaccine, một mặt chúng cố tình đổ lỗi cho Chính phủ về việc tiêm chủng vaccine còn chậm, mặt khác chúng kích động để người dân hoang mang, không dám tiêm vaccine.

Reply
avatar
20:55, 21/06/2021 delete

Có thể thấy việc thành lập và ra mắt Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ Việt Nam là một sáng kiến đột phá mang ý nghĩa cao cả và rất nhân văn với mục đích giúp toàn bộ người dân được tiêm vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống cho người dân để tiếp tục phát triển đất nước.

Reply
avatar
08:22, 22/06/2021 delete

Việc Việt Tân và các nhà rận chủ xuyên tạc quỹ Vaccine là hành động cố tình bôi nhọ, nói xấu. Đây là quỹ vì cộng đồng, đóng góp trên cơ sở tự nguyện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân. cớ sao lại xuyên tạc như vậy

Reply
avatar
22:22, 23/06/2021 delete

Hãy yêu nước theo cách xứng đáng, hãy có một cái đầu lạnh nhé mọi người

Reply
avatar
23:37, 23/06/2021 delete

hoàn toàn không có chuyện “ép buộc người dân quyên góp thêm tiền” hay sử dụng quỹ vào mục đích bất chính như Việt Tân đang xuyên tạc.

Reply
avatar
15:45, 26/06/2021 delete

Việt Tân thì xuyên tạc có nghề rồi, khi mà có chúng ta những người Việt Nam chân chính đều ra sức đóng góp xây dựng quỹ vacxin cho tổ quốc thì có những kẻ vẫn hằng ngày đứng ngoài chống phá không ngừng, chúng chỉ xuyên tạc chỉ giỏi làm méo mó đi hình ảnh của đất nước ta. Nên cẩn thận với những từ ngữ như vậy.

Reply
avatar
20:17, 28/06/2021 delete

QUỹ Vaccine là quỹ của lòng nhân ái, là quỹ của tình đoàn kết toàn dân tộc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon