VIỆT TÂN VÀ CÁC NHÀ RẬN CHỦ XUYÊN TẠC VỀ QUỸ VACXIN PHÒNG, CHỐNG COVID-19

23:09

Hoa sữa

Vào tối ngày 5/6, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện ra mắt Quỹ vaccine phòng Covid-19 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ ngành, đoàn thể chính trị xã hội, đại diện người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Sự kiện nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu. Tuy nhiên, không ít các đối tượng phản động, có tư tưởng bất mãn hay các nhà dân chủ cố ý đăng tải các bài viết tuyên truyền, xuyên tạc về hoạt động này trên các trang mạng xã hội. 

VIỆT TÂN VÀ CÁC NHÀ RẬN CHỦ XUYÊN TẠC VỀ QUỸ VACXIN PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Mới đây, trang Facebook “Việt Tân” đã trích dẫn bài viết của tài khoản Facebook “Xuan Hao Tran” với tựa đề “Vaccine toàn quốc không phải là chuyện từ thiện”. Đây là một bài viết nhằm công kích chính sách của Nhà nước Việt Nam về quỹ vaccine cho người dân, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, cũng như xuyên tạc một cách trắng trợn ý nghĩa của việc kêu gọi người dân đóng góp vào quỹ vaccine. Cụ thể:

Thứ nhất, theo bài viết trên trang Việt Tân có viết: “Điều tệ hại nhất của VN và có lẽ đối với cả thế giới này là chuyện quyên góp mua vaccine. Nó làm mất giá trị người Việt và sỉ nhục toàn thể xã hội.” Liệu những kẻ có tư tưởng chống đối, phản động như thế này có hiểu thế nào là “giá trị người Việt”? Rõ ràng chúng chỉ biết nói cho sướng miệng chứ không hề hiểu về tinh thần, ý chí của dân tộc ta. Từ xưa cho đến này, người Việt có truyền thống “đoàn kết” “tương thân tương ái”, khi có bất kì điều gì gây tổn hại, đe doạ độc lập chủ quyền của đất nước thì tất thảy người dân nhất tề đứng lên, đoàn kết bảo vệ đất nước. Khi đất nước gặp nhiều khó khăn, thử thách hay người dân một tỉnh, một khu vực đối diện với thiên tai, dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc thì truyền thống đó “lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn”. Giờ đây, khi đại dịch Covid-19 đang trở thành kẻ thù nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và cuộc sống của Nhân dân ta thì Chính phủ và các cơ quan chức năng phát huy tinh thần dân tộc, sức mạnh đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam “chống dịch như chống giặc” thông qua việc quyên góp tiền để mua vaccine tiêm chủng cho người dân giúp phòng ngừa dịch bệnh. Chính vì thế mà “quyên góp mua vaccine” không hề “sỉ nhục toàn thể xã hội” mà chính đám phản động Việt Tân là sự sỉ nhục mạnh mẽ của giới chống cộng bởi truyền đạt thông tin mà thiếu hiểu biết, ngu dốt, chống đối một cách mù quáng. 

Thứ hai, Việt Tân đang hiểu nhầm hai cụm từ “kẻ ban ơn” và “người mang ơn”. Quyên góp vào quỹ vaccine không phải là ban ơn cho dân chúng mà là góp một công sức của mình vào công cuộc phòng, chống dịch Covid -19. Ai có ít thì góp ít, ai có nhiều góp nhiều, ai không quyên góp thì ủng hộ bó rau, hộp sữa, nước uống,… Đâu có ai quyên góp là bắt người khác phải trả ơn hay xem mình là người hùng. Chẳng ai tính toán từng xu từng đồng trên tinh thần đoàn kết của dân tộc. Chỉ có đám hèn mọn, nhỏ nhoi, ích kỉ, vô dụng như lũ Việt Tân mới sân si đến thế. Còn mỗi người dân khi được tiêm vaccine phòng bệnh nghĩa là đang được hưởng chế độ của Nhà nước, bởi Nhà nước ta là của dân, do dân, vì dân. Thế thì đâu có gì là “nhục”. Cái “nhục” ở đây là thiếu hiểu biết mà cũng thích tỏ ra “tri thức”, nếu “tự mua được vaccine” thì xin mời cứ mua, để những liều vaccine từ quỹ phòng dịch Covid – 19 đến với những người dân chân chính hơn. Còn nếu ngoài miệng thì chỉ trích, xuyên tạc nhưng vẫn đi tiêm vaccine của Chính phủ khi đến lượt thì mới là “nhục”. Sống trên đất nước Việt Nam, mang dòng máu Việt Nam, rõ ràng có điều kiện quyên góp và không chung tay với cả dân tộc trong cuộc chiến lâu dài, khó khăn này thì mới là “nhục”.

Trong những ngày qua, không chỉ có Việt Tân mà nhiều đối tượng cũng lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc về chính sách của chính phủ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cán bộ Đảng, nhà nước như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng,… Một lần nữa phải khẳng định rằng Quỹ vaccine phòng Covid – 19 chính là sự đồng lòng của nhân dân; là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn; là sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
23:19 12/06/2021 delete

Quỹ vaccine phòng Covid – 19 chính là sự đồng lòng của nhân dân; là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn; là sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội

Reply
avatar
23:25 12/06/2021 delete

Trong khi đại dịch Covid-19 đang trở thành kẻ thù nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và cuộc sống của Nhân dân ta thì Chính phủ và các cơ quan chức năng phát huy tinh thần dân tộc, sức mạnh đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam “chống dịch như chống giặc” thông qua việc quyên góp tiền để mua vaccine tiêm chủng cho người dân giúp phòng ngừa dịch bệnh

Reply
avatar
07:47 13/06/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
07:49 13/06/2021 delete

Từ thiện hay không thì người dân cả nước đều biết. Ví mà từ thiện như Hoài Linh ấy, lúc người ta gặp khó khăn bảo lũ thì ôm tiền nằm nhà đắp chăn ngủ, giờ ngta đi chống dịch thì bày đặt đi giải ngân mới là từ thiện thì xin thưa chúng tôi đây không cần. Chúng tôi tin những chính sách của Đảng và nhà nước sẽ giúp chúng tôi vượt qua đại dịch. Còn bọn phản động mấy người làm ơn ngậm mồm lại cái khi cứ sủa hoài mà chưa giúp đỡ chúng tôi được đồng xu cắt bạc hay lời nói hành động thieeys thực nào

Reply
avatar
20:22 13/06/2021 delete

Rõ ràng, những kẻ xấu muốn thổi phồng câu chuyện vắc-xin để gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận, kích động tâm lý nghi ngờ trong cộng đồng, tìm cách phủ nhận thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đánh vào lòng tin của người dân đối với hệ thống chính trị, gây khó khăn cho công tác phòng chống đại dịch Covid.

Reply
avatar
20:23 13/06/2021 delete

Là công dân có trách nhiệm, chúng ta cần phải tỉnh táo, biết “gạn đục khơi trong”, luôn lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng, chống dịch của Chính phủ và các ngành, địa phương. Chỉ có đoàn kết đồng lòng, chúng ta mới không bị dẫn dắt bởi kẻ xấu, vững vàng trước mọi khó khăn, chiến thắng trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 này.

Reply
avatar
16:26 14/06/2021 delete

Giờ đây, khi đại dịch Covid-19 đang trở thành kẻ thù nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng và cuộc sống của Nhân dân ta thì Chính phủ và các cơ quan chức năng phát huy tinh thần dân tộc, sức mạnh đoàn kết của toàn thể người dân Việt Nam “chống dịch như chống giặc” thông qua việc quyên góp tiền để mua vaccine tiêm chủng cho người dân giúp phòng ngừa dịch bệnh.

Reply
avatar
16:26 14/06/2021 delete

Quỹ vaccine phòng Covid – 19 chính là sự đồng lòng của nhân dân; là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn; là sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội.

Reply
avatar
16:27 14/06/2021 delete

Chính vì thế mà “quyên góp mua vaccine” không hề “sỉ nhục toàn thể xã hội” mà chính đám phản động Việt Tân là sự sỉ nhục mạnh mẽ của giới chống cộng bởi truyền đạt thông tin mà thiếu hiểu biết, ngu dốt, chống đối một cách mù quáng.

Reply
avatar
22:52 14/06/2021 delete

Phải khẳng định rằng Quỹ vaccine phòng Covid – 19 chính là sự đồng lòng của nhân dân; là chìa khóa mở cánh cửa lớn để chúng ta thoát ra khỏi đại dịch và trở về cuộc sống bình thường, bình yên, an dân, an toàn; là sự chung tay góp sức bằng tấm lòng và trái tim của cả cộng đồng, xã hội.

Reply
avatar
22:53 14/06/2021 delete

Quỹ vaccine cao đẹp, vì cộng đồng như thế mà chúng nó lại đi xuyên tạc. Thật là hết nói với lũ rận chủ Việt tân và những kẻ tiếp tay cho chúng. Mọi người cần hết sức cảnh giác không để các đối tượng xấu kích động gây ảnh hưởng đến thế trận phòng chống dịch COVID-19

Reply
avatar
16:15 15/06/2021 delete

Việc Việt Tân và các nhà rận chủ xuyên tạc quỹ Vaccine là hành động cố tình bôi nhọ, nói xấu. Đây là quỹ vì cộng đồng, đóng góp trên cơ sở tự nguyện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân

Reply
avatar
09:04 22/06/2021 delete

Chúng ta quyết tâm, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tích cực đóng góp sức lực của mình cho công tác phòng chống dịch Covid-19, đẩy lùi dịch bệnh, đấu tranh mạnh mẽ với luận điệu của các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon