BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG ĐỐI VỚI CHỦ BLOG CHỐNG PHÁ “BÀ ĐẦM XOÈ”

22:23

 Hoa sữa

Sáng 09/7, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt bị cáo Phạm Chí Thành (tức Phạm Thành, sinh năm 1952, trú tại phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 5 năm 6 tháng tù về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo quy định tại Điều 117, khoản 1-Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 2.2012, bị cáo Thành nhờ người lập blog "Bà Đầm Xòe" để đăng tải bài viết. Sau đó đến giữa năm 2014, bị cáo tạo lập trang Facebook cá nhân có tên “Phạm Thành" và tiếp tục đăng tải nhiều bài viết trên các trang mạng.

Đến tháng 7.2019, bị cáo tập hợp các bài viết đã đăng tải và được sao lưu trong máy tính, rồi biên soạn, chỉnh sửa lại thành tập tin (file) tài liệu riêng. Bị cáo Thành tự thiết kế bìa, đặt tên sách là "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo", ghi thông tin tác giả là “Bà Đầm Xòe Phạm Thành & Các còm sĩ"... sau đó thuê in rồi phát tán.

BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG ĐỐI VỚI CHỦ BLOG CHỐNG PHÁ “BÀ ĐẦM XOÈ”

Theo bản cáo trạng, 21 bài viết có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài và một số cá nhân trong nước, được đăng tải trên mạng internet và mạng xã hội Facebook có liên quan đến việc phát tán các quyển sách trên. Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét.

Mức án 5 năm 6 tháng tù giam là một cái kết xứng đáng cho một kẻ có tư tưởng phản động với những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân. Giống như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành trước đây là một cán bộ Nhà nước, giữ chức Phó trưởng phòng của Đài tiếng nói Việt Nam. Mặc dù đã được Nhà nước ưu ái, tạo điều kiện để phát triển, nhưng Phạm Thành lại có tư tưởng phản trắc, ngay thời gian công tác đã viết, đăng tải nhiều bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của Đảng và nhà nước. Sau khi bị kỷ luật cách chức, Thành đã dấn sâu vào con đường chống đối.

Y cũng được biết đến là một thành viên tích cực của các hội nhóm phản động như  “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”, thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh, Dự thảo Luật An ninh mạng, Dự thảo Luật khu vực hành chính kinh tế đặc biệt, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2,…

Sau khi Phạm Chí Thành bị bắt các đối tượng zận chủ hay các trang “lề trái” thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Phạm Chí Thành. Thậm chí vị luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Phạm Thành đã trả lời phỏng vấn trang RFA: “theo tôi mức án của ông Phạm Thành phải chịu là oan. Cái lý lẽ mà tôi đã trình bày ở tòa là ông Phạm Thành chỉ nói về cá nhân Chủ tịch nước, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thôi. Trong khi điều 117 là để bảo vệ Nhà nước”. Tuy nhiên, thực tế những bài viết của chủ trang blog “Bà Đầm xòe” không chỉ hướng đến ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, về các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Trước những chứng cứ đanh thép của cơ quan chức năng, Phạm Thành không thể chối cãi mà phải chịu bản án, dù đây vẫn là bản án mang tính nhân văn của pháp luật Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
23:17, 10/07/2021 delete

Ông Thành này có nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Phạm Chí Thành còn nhiều lần thực hiện trả lời phỏng vấn các đài, báo ở nước ngoài nói sai sự thật về tình hình trong nước

Reply
avatar
23:19, 10/07/2021 delete

Sau khi Phạm Chí Thành bị bắt các đối tượng zận chủ hay các trang “lề trái” thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Phạm Chí Thành. Thậm chí có một số vị luật sư tự nguyện làm người bào chữa cho ông ta. Đây cho thấy sự bao che lẫn nhau

Reply
avatar
15:20, 11/07/2021 delete

Sau khi Phạm Chí Thành bị bắt, số rận chủ lại mất đi một cây bút chống đối thì bọn rận chủ đã bắt đầu lên tiếng để kêu oan cho ông ta bằng những luận điệu gây sức ép dư luận tuy nhiên hành vi của ông ta đã quá rõ là vi phạm pháp luật và phải bị xử lí thích đáng

Reply
avatar
15:36, 11/07/2021 delete

Sau khi Phạm CHí Thành bị bắt, một số rận chủ đã lại dùng mấy ngôn ngữ xuyên tạc, bịa đặt để chống chính quyền nhân dân, kêu oan cho hắn. Thế nhưng pháp luật luôn công bằng, kẻ có tội thì phải chịu phạt. Hi vọng thời gian 5,5 năm đủ để cứu vãn cho cái nhân cách xấu xa của đối tượng này

Reply
avatar
17:01, 11/07/2021 delete

Có thể thấy rõ bản chất xấu xa của Phạm Chí Thành, sau khi Phạm Chí Thành bị bắt các đối tượng dận chủ hay các trang “lề trái” thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Phạm Chí Thành.

Reply
avatar
17:03, 11/07/2021 delete

Hành vi đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và Nhà nước của Phạm Chí Thành cần lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
17:06, 11/07/2021 delete

Trong phạm vi một bài viết không thể kể hết những hoạt động vi phạm pháp luật, mất dạy, phản động của Phạm Thành – Bà Đầm Xoè, một kẻ phản trắc, suốt mấy chục năm được nhờ ơn Đảng, đến khi no ấm rồi quay ra phản trắc, vô ơn phải chịu một hình phạt thích đáng

Reply
avatar
23:17, 11/07/2021 delete

Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét.

Reply
avatar
23:17, 11/07/2021 delete

Y cũng được biết đến là một thành viên tích cực của các hội nhóm phản động như “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”, thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại hồ Hoàn Kiếm, nhất là các vụ gây rối liên quan đến vấn đề môi trường biển miền Trung 2014, vụ Hà Nội đốn chặt cây xanh, Dự thảo Luật An ninh mạng, Dự thảo Luật khu vực hành chính kinh tế đặc biệt, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2,…

Reply
avatar
18:41, 12/07/2021 delete

Những chứng cứ đanh thép của cơ quan chức năng, Phạm Thành không thể chối cãi mà phải chịu bản án, dù đây vẫn là bản án mang tính nhân văn của pháp luật Việt Nam. Đáng lẽ nếu có thể hắn phải bị xử phạt nặng hơn vì những hành vi mà gắn làm ra để chống phá Đảng và Nhà nước, chế độ ta.

Reply
avatar
18:42, 12/07/2021 delete

Mức án 5 năm 6 tháng tù giam là một cái kết xứng đáng cho một kẻ có tư tưởng phản động với những hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc, lợi ích của nhân dân. Giống như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Thành trước đây là một cán bộ Nhà nước, giữ chức Phó trưởng phòng của Đài tiếng nói Việt Nam.

Reply
avatar
20:52, 12/07/2021 delete

Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội nhóm bất hợp pháp, điển hình là nhóm “Non-U”, với nhiều tội danh đó 5- 6 năm tù liệu có nhẹ không?

Reply
avatar
21:04, 12/07/2021 delete

Sau khi Phạm Chí Thành bị bắt các đối tượng zận chủ hay các trang “lề trái” thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc, kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Phạm Chí Thành. Thậm chí vị luật sư Hà Huy Sơn, người bào chữa cho ông Phạm Thành đã trả lời phỏng vấn trang RFA: “theo tôi mức án của ông Phạm Thành phải chịu là oan.

Reply
avatar
18:13, 13/07/2021 delete

Trước những chứng cứ đanh thép của cơ quan chức năng, Phạm Thành không thể chối cãi mà phải chịu bản án, dù đây vẫn là bản án mang tính nhân văn của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
13:57, 14/07/2021 delete

Phạm Chí Thành chịu bản án như trên là còn nhẹ so với những gì mà ông ta đã làm. Ông ta thường xuyên sử dụng các tài khoản mạng xã hội để đăng các bài viết có tư tưởng phản động, chống phá chính quyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

Reply
avatar
13:59, 14/07/2021 delete

với việc lập ra trang blog "bà đầm xòe", bộ mặt thật của Phạm Chí Thành đã lộ ra từ lâu. Tuy nhiên sau một quá trình điều tra, thu thập đầy đủ chứng cứ của cơ quan điều tra thì đến nay hắn ta đã bị gông vào tù. Đây là cái kết thích đáng cho những kẻ có tư tưởng chống phá.

Reply
avatar
14:01, 14/07/2021 delete

PHạm Thành được biết đến là một thành viên tích cực của các hội nhóm phản động như “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam”, “No-U”.. đặc biệt hắn ta được giới dân chủ tung hô khi có nhiều bài viết với tư tưởng phản động trên trang blog "bà đầm xòe". Và đúng là "gậy ông đập lưng ông", chính những bài viết đó là chứng cứ đanh thép chống lại Phạm Thành trước tòa.

Reply
avatar
18:19, 14/07/2021 delete

nhiên, thực tế những bài viết của chủ trang blog “Bà Đầm xòe” không chỉ hướng đến ông Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng Cộng sản Việt Nam mà còn xuyên tạc, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền, về các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
19:31, 14/07/2021 delete

Từ khi nghỉ hưu, Phạm Chí Thành lập ra, trực tiếp quản lý blog “Bà Đầm Xòe” và sử dụng blog này để tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam, đồng thời Phạm Chí Thành còn câu kết với nhiều đối tượng như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Lân Thắng, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng,… chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

Reply
avatar
19:31, 14/07/2021 delete

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, từ năm 2012 đến khi bị bắt, Phạm Chí Thành đã đăng tải trên blog “Bà Đầm Xòe” và facebook “Thành Phạm” hàng trăm bài viết phản đối Hiến Pháp, cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”, đòi đa nguyên chính trị đa đảng đối lập; đăng tải nhiều lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar
19:33, 14/07/2021 delete

Đây cũng là bài học để cho nhiều người dân nên tỉnh tảo không nên nghe theo các luận điệu sai trái, cũng như không vì hư danh, hám lợi mà tham gia vào một số hội nhóm lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để chống phá, là công cụ cho tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng.

Reply
avatar
16:43, 16/07/2021 delete

Ngoài hành vi làm và phát tán tài liệu, thông tin, ông Thành còn có hành vi tàng trữ 14 quyển cùng 2 bản thảo sách “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" và những tập tin có liên quan còn lưu trên các máy tính, hộp thư điện tử mà các cơ quan chức năng đã thu giữ được khi khám xét.

Reply
avatar
16:45, 16/07/2021 delete

Tính từ ngày 13-9-2019 đến ngày 21-5-2020, số tiền Phạm Chí Thành thu được từ việc phát tán sách "Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo" là hơn 80 triệu đồng, đa số tiền mua sách được thanh toán vào tài khoản của Thành tại ngân hàng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon