BBC VÀ "VIRUS BIẾN THỂ" PHÁ HOẠI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Vân An 23:22

Vân An

Xuyên tạc, phá hoại công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam đang được xác định là “biến thể virus” nguy hiểm nhất, tác động hết sức tiêu cực đến hiệu quả của các biện pháp chống dịch mà Nhà nước ta đang áp dụng. Bài viết “Chống dịch kiểu Việt Nam - Chỉ thương cho người dân” được BBC đăng tải chính là một trong các “triệu chứng” rõ nét nhất cho loại “virus biến thể” này. BBC đã cố tình bóp méo sự thật, thổi phồng tình hình, xuyên tạc về công tác chống dịch tại Việt Nam, gây hoang mang dư luận.

Đầu tiên, BBC tung ra luận điệu cho rằng Việt Nam đang “vỡ trận” với COVID-19, châm biếm những nỗ lực và sự thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát các đợt dịch trước; sau đó họ tung hô cái cách kiểm soát dịch của nước Anh (nơi mà con số người chết vì COVID-19 lên đến gần 130 nghìn người) và chắc chắn là không quên xuyên tạc, phê phán chính quyền Việt Nam với những biện pháp chống dịch đang được áp dụng như:

“Nhà nước vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này thì bây giờ không còn hiệu quả nữa khi dịch đã lan rộng… Nhưng chưa chết vì dịch thì nhiểu người đã có khả năng chết vì đói! Suốt mùa dịch người dân chả nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ nhà nước thì chớ, lại còn bị bóp họng bắt phải đóng góp tiền mua vaccine, để rồi chưa mua được thì nhà cầm quyền cho đó là "tiền nhàn rỗi" bỏ vào ngân hàng lấy lãi, rồi nào cách ly cũng phải đóng tiền, làm cái giấy xét nghiệm âm tính chỉ có giá trị 3-5 ngày cũng phải trả tiền…”

BBC xuyên tạc công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Xin khẳng định, đó là những luận điệu xuyên tạc của một nhà đài có thái độ thiếu thiện chí với Việt Nam, nhằm phá hoại công tác chống dịch của Nhà nước ta. Ngoài việc cố tình gây nhiễu loạn thông tin, tạo sự ức chế và tâm lý tiêu cực trong cộng đồng, các thế lực thù địch còn hướng mưu toan vào việc hạ bệ uy tín của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam; đồng thời chủ ý bôi nhọ, chế giễu quyết tâm chính trị của dân tộc ta là vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối tính mạng của nhân dân, vừa tập trung phát triển kinh tế đất nước.

BBC đã có một sự chế giễu rất vô lý khi cho rằng chúng ta “quá lố” hay “tự sướng” khi kiểm soát được dịch giai đoạn đầu. Đó là góc nhìn hết sức phiến diện của tổ chức này. Hãy thử nghĩ xem ở giai đoạn đó, khi cả thế giới “vật lộn” với COVID-19, thì tại Việt Nam với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ và sự chung tay đồng lòng của người dân đã rất thành công và nhận được sự ghi nhận ngưỡng mộ của cả thế giới.

Thủ đoạn xuyên tạc về “quỹ vaccine” của BBC không có gì mới, những luận điệu cũ rích đó cũng không khiến người dân Việt Nam từ bỏ tinh thần tự nguyện chung tay đóng góp cho quỹ này vì lợi ích quốc gia dân tộc (Xem thêm).

BBC xuyên tạc vai trò của hệ thống chính trị, cho rằng Chính phủ Việt Nam thờ ơ với người dân hay quy chụp rằng Việt Nam “làm toàn những chuyện quẫn… như tổ chức bầu cử”. Đây chỉ là sự cóp nhặt những câu chuyện nhỏ lẻ rồi cắt gọt, biên tập và bịa đặt thêm chi tiết để quy chụp, suy diễn, tô vẽ nên bức tranh xã hội đen tối theo đúng kịch bản và chủ ý của những kẻ hiềm khích. Bầu cử là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng; thực tế Việt Nam đã làm tốt công tác bầu cử trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, và không hề có ổ dịch bùng phát do bầu cử.

Có thể thấy tại Việt Nam, Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn chỉ đạo các lực lượng chống dịch. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam đều nhận thấy và hết sức trân trọng.

Những thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam. Đó sẽ là vaccine quan trọng chống lại “biến thể virus” nguy hiểm này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
09:07, 13/07/2021 delete

Thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam. Mỗi người dân là một chiến sĩ trê mặt trận phòng chống dịch để bảo vệ đất nước ta an toàn.

Reply
avatar
09:12, 13/07/2021 delete

Ai cũng thấy chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn chỉ đạo các lực lượng chống dịch. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam đều nhận thấy và hết sức trân trọng. Vì vậy hành động của mỗi người một cách đúng đắn là góp phần trong công tác phòng chống dịch của đất nước.

Reply
avatar
17:34, 13/07/2021 delete

Những thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc, chúng ta phải kiên quyết đẩy lùi những thủ đoạn chống phá này để công tác phòng chống covid 19 được thành công.

Reply
avatar
17:35, 13/07/2021 delete

Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam. Đó sẽ là vaccine quan trọng chống lại “biến thể virus” nguy hiểm này.

Reply
avatar
17:36, 13/07/2021 delete

Thủ đoạn xuyên tạc về “quỹ vaccine” của BBC không có gì mới, những luận điệu cũ rích đó cũng không khiến người dân Việt Nam từ bỏ tinh thần tự nguyện chung tay đóng góp cho quỹ này vì lợi ích quốc gia dân tộc mà còn càng làm tăng thêm lòng tự tôn dân tộc của nhân dân Việt Nam mà thôi.

Reply
avatar
18:12, 13/07/2021 delete

Xuyên tạc, phá hoại công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam đang được xác định là “biến thể virus” nguy hiểm nhất, tác động hết sức tiêu cực đến hiệu quả của các biện pháp chống dịch mà Nhà nước ta đang áp dụng. Bài viết “Chống dịch kiểu Việt Nam - Chỉ thương cho người dân” được BBC đăng tải chính là một trong các “triệu chứng” rõ nét nhất cho loại “virus biến thể” này.

Reply
avatar
18:12, 13/07/2021 delete

BBC xuyên tạc vai trò của hệ thống chính trị, cho rằng Chính phủ Việt Nam thờ ơ với người dân hay quy chụp rằng Việt Nam “làm toàn những chuyện quẫn… như tổ chức bầu cử”.

Reply
avatar
18:13, 13/07/2021 delete

Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam đều nhận thấy và hết sức trân trọng.

Reply
avatar
08:06, 14/07/2021 delete

Những thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam. Đó sẽ là vaccine quan trọng chống lại “biến thể virus” nguy hiểm này

Reply
avatar
14:04, 14/07/2021 delete

"Nhưng chưa chết vì dịch thì nhiểu người đã có khả năng chết vì đói". Đây là luận điệu hết sức ngớ ngẩn mà BBC đưa ra nhằm để đánh vào tâm lý hoang mang của nhiều người dân trong tình hình dịch bệnh phức tạp. Tuy nhiên, nhiều mô hình chợ lưu động đã được triển khai ở nhiều tỉnh thành để hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục khó khăn giữa mùa dịch.

Reply
avatar
14:05, 14/07/2021 delete

BBC xuyên tạc vai trò của hệ thống chính trị trong công tác chống dịch. Trong khi đó bọn chúng chỉ có võ mồm chứ chưa hề đưa ra một sự trợ giúp cho những người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Người dân chúng ta đừng nên tin theo những lời xuyên tạc của đám phản động mà hãy nhìn thực tế và tin vào chính sách của Nhà nước.

Reply
avatar
19:09, 14/07/2021 delete

Bên cạnh sự nguy hiểm của virus gây dịch bệnh thì chúng ta còn phải đối mặt với một loại virus dai dẳng khác, đó chính là những luận điệu xuyên tạc về công tác phòng chống dịch bệnh do bọn BBC đứng đằng sau

Reply
avatar
19:29, 14/07/2021 delete

BBC hay RFA hay các nhà đài, cơ quan khác thực chất rất gây ác cảm và thường xuyên có những lời lẽ hành vim bài viết xuyên tạc sự thật, về những công tác chống dịch,chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta về chính sách chung. Chúng ta nên đấu tảnh phản bác, xử lý nghiêm minh và có ý kiến phản biện về những vấn đề này, để người dân không bị sa vào "bẫy" ngôn từ của bọn chúng

Reply
avatar
16:21, 15/07/2021 delete

BBC đã có một sự chế giễu rất vô lý khi cho rằng chúng ta “quá lố” hay “tự sướng” khi kiểm soát được dịch giai đoạn đầu. Đó là góc nhìn hết sức phiến diện của tổ chức này. Đấy là những thành quả mà chúng ta đã đổ biết bao nhiêu mồ hôi công sức để đạt được.

Reply
avatar
10:39, 18/07/2021 delete

Ngoài ra, lợi dụng các tính năng của mạng xã hội, trong đó có tính năng chia sẻ, các đối tượng sẽ phát tán thông tin tức thời tới rất nhiều hội nhóm, trong đó có các hội nhóm có hàng chục nghìn thành viên.

Reply
avatar
20:42, 18/07/2021 delete

Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn chỉ đạo các lực lượng chống dịch. Những thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá công tác phòng chống COVID-19 của nước ta là hết sức thâm độc. Mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam.

Reply
avatar
18:38, 21/07/2021 delete

Loại virus này cực kỳ nguy hiểm. Cần hết sức tỉnh táo, chọn lọc thông tin, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái xuyên tạc về tình hình chống dịch tại Việt Nam.

Reply
avatar
12:43, 23/07/2021 delete

Lật tẩy âm mưu của Đầi BBC

Reply
avatar
12:20, 25/07/2021 delete

BBC đã có một sự chế giễu rất vô lý khi cho rằng chúng ta “quá lố” hay “tự sướng” khi kiểm soát được dịch giai đoạn đầu. Đó là góc nhìn hết sức phiến diện của tổ chức này. Hãy thử nghĩ xem ở giai đoạn đó, khi cả thế giới “vật lộn” với COVID-19, thì tại Việt Nam với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ và sự chung tay đồng lòng của người dân đã rất thành công và nhận được sự ghi nhận ngưỡng mộ của cả thế giới.

Reply
avatar
18:18, 27/07/2021 delete

Sự xuyên tạc của BBC đã trở thành thương hiệu

Reply
avatar
18:18, 27/07/2021 delete

khi cả thế giới “vật lộn” với COVID-19, thì tại Việt Nam với những biện pháp quyết liệt của Chính phủ và sự chung tay đồng lòng của người dân đã rất thành công và nhận được sự ghi nhận ngưỡng mộ của cả thế giới.

Reply
avatar
18:18, 27/07/2021 delete

Chúng ta có quyền tự hào về những thành công đã đạt được mà

Reply
avatar
18:19, 27/07/2021 delete

Những kẻ chống lại đất nước sẽ không có kết cục tốt đẹp

Reply
avatar
18:20, 27/07/2021 delete

Hãy đặt việt Nam trong trái tim, cùng đồng sức đồng lòng thì mới sớm có được cuộc sống bình thường. Cùng tẩy chay biến thể viruss nguy hiểm nhé mọi người

Reply
avatar
18:20, 27/07/2021 delete

Có thể thấy tại Việt Nam, Chính phủ luôn có những cuộc họp khẩn chỉ đạo các lực lượng chống dịch. Các thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 có mặt và chỉ đạo địa phương 24/24 giờ cho đến khi dịch được kiểm soát, đẩy lùi. Đó là điều mà mỗi người dân Việt Nam đều nhận thấy và hết sức trân trọng.

Reply
avatar
15:35, 02/08/2021 delete

Đúng vậy, phải tuân thủ theo đường lối, mùa dịch này cứ ở nhà ngồi im là yêu nước

Reply
avatar
15:35, 02/08/2021 delete

Xuyên tạc là đặc sản của BBC

Reply
avatar
15:36, 02/08/2021 delete

Ai cũng vất vả, từ cả hệ thống chính trị đến các ban ngành.

Reply
avatar
15:37, 02/08/2021 delete

Cần anti BBC để môi trường mạng trong lành

Reply
avatar
15:37, 02/08/2021 delete

Vaccine là lòng tin của người dân vào chính quyền

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon