CẦN HIỂU RÕ VỀ NHỮNG QUYẾT ĐỊNH TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

15:02

Hoa sữa

Liên quan đến vụ việc 26 người dân Thừa Thiên - Huế về từ TP.HCM không thể xuống ga Huế, phải ra Đông Hà (Quảng Trị), có nhiều đối tượng đã lợi dung vấn đề này để xuyên tạc quyết định của chính quyền trong công tác phòng, chống dịch, một trong số đó là người có nick facebook là “Báu Hoàng”. Facebook có tên “Báu Hoàng” đã có bài viết thể hiện quan điểm hết sức thiển cận. Cụ thể: “Người dân Huế phải tha phương cầu thực để gửi tiền về xây dựng Huế là đã khổ quá rồi, không một ai muốn sống xa quê hương, xa gia đình để kiếm cơm nếu không phải là vì hoàn cảnh bắt buộc. Rồi khi trở về quê mạ vì dịch bệnh hoành hành thì mạ lại đóng cửa đuổi đi, may mà được anh hàng xóm vì thương tình mà đón nhận còn không thì nỏ biết đi mô về mô luôn Huế nà.” 

CẦN HIỂU RÕ VỀ NHỮNG QUYẾT ĐỊNH TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

Nói về facebook có tên “Báu Hoàng” thì tài khoản này thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc về tình hình đất nước, về các sự kiện chính trị - xã hội cũng như châm biếm, hạ uy tín các vị lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên. Hắn ta có mối quan hệ mật thiết với nhiều đối tượng cộm cán trong giới rận chủ như Nguyễn Lân Thắng, Lê Văn Dũng,…

Nội dung bài viết của Báu Hoàng là chiêu bài thường thấy của các đối tượng phản động, lợi dụng tâm lý hoang mang của người dân để công kích cơ quan nhà nước. Thực chất Báu Hoàng đã bịa đặt, xuyên tạc về vụ việc trên. Có thể thấy:

Thứ nhất, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đề xuất việc tạm dừng bán vé tàu tuyến TP.HCM - Huế lên Bộ Giao thông Vận tải cùng các đơn vị liên quan và nhận được sự đồng ý. Những người dân mua vé đi tàu từ TP.HCM về ga Đông Hà (Quảng Trị), khi đến nhà ga mua vé thì được các nhân viên thông báo việc không bán vé về ga Huế và tàu cũng sẽ không trả khách từ TP.HCM xuống ga Huế. Những người này sau đó thống nhất mua vé tàu từ TP.HCM đi ga Đông Hà. Như vậy việc người dân phải xuống ga Đông Hà là đúng theo quy định. Đồng thời, xét về tình, quy định đó đảm bảo an toàn cho người dân ở Huế và những người dân Huế ở tỉnh khác về. Vì họ đang trên chuyến tàu về ga Đông Hà nên phải đến ga rồi mới tính tiếp các phương án hỗ trợ, tránh thả người xuống nhiều địa điểm, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Thứ hai, Huế không bao giờ bỏ rơi người dân của mình, “đóng cửa đuổi đi” như lời của Báu Hoàng nói. Theo ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Thừa Thiên - Huế sẵn sàng đón 26 bà con này từ Quảng Trị về địa phương cách ly tập trung nếu bà con có nguyện vọng hoặc Quảng Trị có đề nghị bởi hiện nay họ đang ở trong khu cách ly ở tỉnh Quảng Trị. Tinh thần của tỉnh Thừa Thiên - Huế là không từ chối công dân trở về địa phương”. Rõ ràng mọi suy luận của Báu Hoàng là dựa trên quan điểm sai trái, phản động, thù địch nhằm hạ uy tín lãnh đạo và chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc chứ không phải là nói lên tiếng lòng của những người con xa xứ trở về quê hương.

Thứ ba, người dân xứ Huế có lòng yêu quê hương vô bờ bến. Báu Hoàng từng học tại Học viện âm nhạc Huế nhưng có lẽ từng đó thời gian là chưa đủ để hắn ta hiểu được nỗi lòng của người dân bản xứ hoặc do “bụng ta suy bụng người” mà kẻ có tư tưởng phản động như hắn nhìn đâu cũng thấy tiêu cực.

Đối với vụ việc trên, người dân cần tỉnh táo, không nên bị kích động hay chia sẻ những bài viết có quan điểm tiêu cực như bài viết của Báu Hoàng. Đồng thời, hiện nay các khu cách ly tập trung của tỉnh đang quá tải, dễ gây mất an toàn. tỉnh mong muốn bà con đang ở vùng có dịch, trừ trường hợp thật sự khẩn cấp thì mới về quê để giảm gánh nặng quá tải tại các khu cách ly tập trung.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
08:45, 10/07/2021 delete

“Báu Hoàng” là tài khoản thường xuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc về tình hình đất nước, về các sự kiện chính trị - xã hội cũng như châm biếm, hạ uy tín các vị lãnh đạo, cán bộ, Đảng viên. Vì vậy, đối với vụ việc trên, người dân cần tỉnh táo, không nên bị kích động hay chia sẻ những bài viết có quan điểm tiêu cực như bài viết của Báu Hoàng.

Reply
avatar
20:22, 10/07/2021 delete

chính những người trong cuộc không hề lên tiếng phàn nàn về vụ việc, tuy nhiên Báu Hoàng lị tỏ rõ sự phẫn uất đến giả tạo. Thực chất hắn chỉ lợi dụng sự việc trên để chống phá chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế và hạ thấp uy tín vai trò lãnh đạo của cán bộ tỉnh này mà thôi.

Reply
avatar
20:23, 10/07/2021 delete

theo kinh nghiệm của nhiều chuyến vận tải thì việc người dân xuống giữa chặng hành trình sẽ rất khó truy vết nếu xảy ra tình huống xấu. DO đó để đảm bảo an toàn cho cả người dân từ tỉnh khác về Huế và cho công tác phòng, chống dịch thì biện pháp cứng rắn của chính quyền địa phương là hoàn toàn dễ hiểu.

Reply
avatar
20:51, 10/07/2021 delete

rõ ràng mục đích của Báu Hoàng và một số đối tượng chống đối là lợi dụng sự việc để làm mất tinh thần đoàn kết cũng như công kích vào chính sách của chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế. Tuy nhiên, tiếng nói của đám kền kền không thể làm nứt rạn tinh thần của người con xứ Huế được.

Reply
avatar
20:53, 10/07/2021 delete

trong hoàn cảnh đó, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kịp thời có biện pháp phối hợp với tỉnh QUảng Trị để đón người dân Huế đến khu cách ly và sẵn sàng huy động phương tiện để đón người dân tỉnh nhà trở về. Điều đó chính là cú tát cho những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc của Báu Hoàng cũng như đám phản động.

Reply
avatar
15:25, 11/07/2021 delete

Đây là những luận điệu có tính xuyên tạc của "Báu Hoàng" trước những thông tin được đăng tải trên báo chí, hắn đã có những sự hiểu sai và truyền đạt lại trên mạng xã hội bằng những ngôn từ xuyên tạc, sai sự thật

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon