DỊCH COVID-19: CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI DÂN?

17:18

 Thuý Kiều

Tình hình dịch bệnh trên cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đang diễn biến hết sức phức tạp. Với con số mỗi ngày hơn 1000 ca mỗi ngày thì có thể nói, đây là những con số kỷ lục kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng liệu để dịch bệnh tăng nhanh như vậy có phải là do công tác phòng dịch kém hay không? Và Nhà nước Việt Nam không quan tâm đến người dân?

Còn nhớ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang nhiều người nói rằng Việt Nam “toang” rồi, nhưng khi Bắc Giang tạm ổn thì không thấy đánh giá gì. Đến khi dịch bệnh bùng phát ở thành phố Hồ Chí Minh thì họ lại dùng từ “vỡ trận” để nói về vấn đề này.

Đáng chú ý, trên trang facebook Việt Tân cho rằng “Dân bị lây nhiễm tràn lan, dân đói là hệ quả theo kiểu chống dịch của Đảng” và “Việt Nam hoàn toàn không quan tâm gì đến người dân sinh sống khổ sở trong thời đại dịch ra sao, chỉ nghĩ làm sao moi tiền dân bằng mọi cách, trong khi tay kia vẫn ngửa ra xin viện trợ, xin vaccine của thế giới!”.

DỊCH COVID-19: CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI DÂN?

Bài viết trên FB Việt Tân

Dịch bùng thì đổ lỗi cho “nhà cầm quyền”, còn khi dịch tắt thì không thấy ca tụng ai. Đó cũng có thể là mục đích mà facebook Việt Tân và một số trang mạng lề trái hướng đến.

Khi dịch bệnh bùng phát thì Chính phủ có thờ ơ với người dân hay không? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy thử tưởng tượng xem nếu Chính phủ bỏ mặc người dân thì sẽ như nào? Chỉ một từ duy nhất: “toang!!!”.

Được biết, gói hỗ trợ 886 tỉ đồng của Nhà nước đang triển khai tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ đến 6 nhóm đối tượng là người cách ly tập trung, với mức 80.000 đồng/người/ngày với tất cả đối tượng; hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch các cấp với mức 120.000 đồng/người/ngày; người lao động hoãn hợp đồng, nghỉ không lương có khoảng 80.000 công nhân, kể cả giáo viên mẫu giáo, giáo viên trường nghề đều được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người, với kinh phí 160 tỉ đồng.

DỊCH COVID-19: CÓ PHẢI NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI DÂN?

Hỗ trợ quà cho người dân trong khu vực cách ly

Ngoài ngân sách dành cho gói hỗ trợ này, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cũng đã kêu gọi các tổ chức, đơn vị vận động, quyên góp để hỗ trợ thêm cho những người dân bị ảnh hưởng, khó khăn bởi đại dịch COVID-19, như MTTQ TP đã vận động được 87 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo, công nhân, lập ATM gạo, siêu thị cộng đồng…

Đây chính là sự hỗ trợ cần thiết khi nhiều người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đang rất khó khăn khi dịch bệnh hoành hành. Đấy là còn chưa kể việc huy động đội ngũ y, bác sĩ từ các địa phương khác vào thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận để chống dịch. Vậy những điều này còn làm giấy lên nghi ngờ về sự quan tâm của Nhà nước với người dân?

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng, việc để dịch bùng phát nhanh như vậy, lỗi một phần cũng do chính quyền địa phương chưa thực sự quyết liệt trong công tác phòng dịch và một phần cũng do ý thức của một bộ phận người dân khi còn thờ ơ trước những nguy hiểm của dịch bệnh. Điều quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch thay vì soát xét nguyên nhân rồi đổ lỗi cho ai đúng, ai sai. Điều này đã được minh chứng khi chúng ta tạm thời thắng được dịch bệnh ở Bắc Giang.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
19:20, 15/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, rất nhiều ca bệnh tăng lên từng ngày từng giờ nhưng nhìn sự vào cuộc của Chính phủ, thành viên CP và cả hệ thống chính trị, liên tục có các văn bản chỉ đạo, chỉ thị đưa ra về vấn đề dịch bệnh. Bên cạnh đó, những nhu yếu phẩm cần thiết, nhân lực vật lực cung cấp cho tuyến đầu luôn được cung ứng đầy đủ, nhìn ra có thể thấy rằng Đảng, NN, CP rất quan tâm sâu sắc đến nhân dân và kiên quyết đẩy lùi đại dịch

Reply
avatar
21:42, 15/07/2021 delete

Nếu nhà nước việt Nam không quan tâm thì việc gì cần phải đưa ra các chính sách, chủ trương, chỉ thị thương xuyên trong công tác chống dịch làm gì. Còn bọn Việt Tân nói thì hay lắm nhưng mà nghĩ lại thấy chúng có làm được gì cho ta đâu, toàn là ngồi đó rồi giơ mỏ ra mà sủa bậy không à

Reply
avatar
08:32, 17/07/2021 delete

Không thể phủ nhận việc để dịch bùng phát nhanh như vậy, lỗi một phần cũng do chính quyền địa phương chưa thực sự quyết liệt trong công tác phòng dịch và một phần cũng do ý thức của một bộ phận người dân khi còn thờ ơ trước những nguy hiểm của dịch bệnh. Nhưng Nhà nước ta luôn tìm mọi biện pháp tốt nhất để chống dịch cho người dân.

Reply
avatar
08:35, 17/07/2021 delete

Quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Nhà nước trong công tác chống dịch thay vì soát xét nguyên nhân ngồi đổ lỗi cho ai đúng, ai sai mà mỗi người dân cùng với đó cùng chung tay góp phần trong công tác phòng chống dịch bệnh để người dân nước ta có thể sớm sinh hoạt trở lại bình thường, chứ ngồi đó nói cũng đâu giải quyết được gì.

Reply
avatar
19:31, 17/07/2021 delete

Việc để dịch bùng phát nhanh như vậy là lỗi cả chính quyền và người dân. Điều quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch vì giờ đây không phải là lúc đổ lỗi cho ai mà quên mất nhiệm vụ quan trọng nhất

Reply
avatar
00:21, 18/07/2021 delete

Điều quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch thay vì soát xét nguyên nhân rồi đổ lỗi cho ai đúng, ai sai.

Reply
avatar
10:20, 18/07/2021 delete

Điều cần làm bây giờ là nhân dân cùng chung tay với chính quyền để sớn đẩy lùi được đại dịch covid 19 nguy hiểm này, hơn là ngồi lại soi mói những điểm còn thiếu xót hay chưa đáp ứng được với mong muốn của nhân dân.

Reply
avatar
10:26, 18/07/2021 delete

Điều quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch thay vì soát xét nguyên nhân rồi đổ lỗi cho ai đúng, ai sai. Khi chúng ta đoàn kết thì dịch bệnh sẽ được kiểm soát và khống chế mà thôi.

Reply
avatar
20:35, 18/07/2021 delete

không thể phủ nhận rằng, việc để dịch bùng phát nhanh như vậy, lỗi một phần cũng do chính quyền địa phương chưa thực sự quyết liệt trong công tác phòng dịch và một phần cũng do ý thức của một bộ phận người dân khi còn thờ ơ trước những nguy hiểm của dịch bệnh.

Reply
avatar
08:48, 19/07/2021 delete

Nhà nước không quan tâm đến dân ư? Phát ngôn được như vậy hẳn là bọn Việt Tân cũng đéo chịu update thông tin tình hình cho lắm nên mới nói như vậy ! Có biết bao nhiêu đoàn xe của cán bộ chiến sỹ, bác sỹ đang tiên phong vào Nam để giúp đỡ, tiên phong chống dịch hay không? Có biết bao nhiêu người hàng tháng trời không có nổi một giấc ngủ ngon và trọn vẹn để đổi lại sức khỏe của người dân hay không?

Reply
avatar
09:04, 19/07/2021 delete

Nếu thực sự là một người dân hiểu biết và có trách nhiệm thì chắc chắn ai cũng đều thấy rõ và cảm thấy biết ơn trước những chính sách chống dịch kịp thời đến mỗi người dân. Mỗi chính sách đưa ra đều là những sự cân nhắc hết sức kỹ càng, đặt lợi ích của người dân lên đâu, vậy nên tuyệt đối không để các thông tin độc hại từ phía tổ chức phản động làm lung lay suy nghĩ của người dân

Reply
avatar
09:11, 19/07/2021 delete

Nên nhớ là trước mỗi sự kiện chính trị xã hội nào thì luôn là thời điểm "vàng" để các đối tượng thù địch lợi dụng chống phá nhà nước! Vậy nên nếu như muốn tìm hiểu thông tin thì hãy tìm tới các trang thông tin chính thống của nhà nước, hiện nay tiếp cận nó rất dễ dàng thậm chí qua trang mạng xã hội, chỉ đơn giản với cái click đơn giản. Tẩy chay các loại báo mạng , báo giật tít tiêu đề.. tránh tiếp cận thông tin sai lệch

Reply
avatar
09:21, 19/07/2021 delete

Nhìn những gói ngân sách hỗ trợ rồi là các chính sách cắt giảm các khoản mà còn nói rằng nhà nước bỏ mặc không quan tâm dân hả? Nhìn xem là mỗi khi dịch bùng thì ai mới là người đau đầu nhất? Tôi nói thật nhé. Các F0 cũng đều mang những sự chủ quan của bản thân để rồi nhiễm bệnh thậm chí còn lây cho cả người khác, còn Nhà nước chính là những người đi chịu hậu quả, nói cách khác là dọn hậu quả cho các bạn đó :))

Reply
avatar
09:35, 19/07/2021 delete

Dịch bùng phát nhanh, cũng có đôi lúc chính quyền địa phương có những quyết định chưa hẳn là kịp thời, nhưng đã là sự cố gắng nỗ lực nhất có thể rồi. Vì căn bản chẳng một ai muốn dịch bùng phát để rồi trách nhiệm mình nặng nề hơn, khối lượng công việc chất đống lên để mà vô trách nhiệm trong chống dịch cả. Nhưng họ cũng đã làm những điều tốt nhất có thể rồi

Reply
avatar
09:40, 19/07/2021 delete

Bây giờ là lúc tập trung chống dịch chứ không phải là lúc bắt bẻ lỗi tại ai. Nói rằng một số địa phương đã chậm trễ trong công tác chống dịch cũng có phần đúng, nhưng cũng một phần tại vì chủng virus này lây lan quá nhanh, người dân cũng có những sự chủ quan nhất định khiến cho dịch lây lan không thể kiểm soát nổi

Reply
avatar
09:44, 19/07/2021 delete

Quan trọng nhất lúc này là hãy ủng hộ Chính phủ trong công tác chống dịch thay vì soát xét nguyên nhân rồi đổ lỗi cho ai đúng, ai sai. Điều này đã được minh chứng khi chúng ta tạm thời thắng được dịch bệnh ở Bắc Giang. Chắc chắn sẽ lại một lần nữa chúng ta chiến thắng và đẩy lùi dịch ra khỏi thành phố mang tên Bác, trả lợi một cuộc sống khỏe mạnh cho người dân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon