GIỮA LÚC DỊCH BỆNH CĂNG THẲNG VẪN CÒN NHỮNG CÁ NHÂN VÔ Ý THỨC

04:03

Huyền Pha

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp để chống dịch một cách có hiệu quả nhất, trong đó việc chính phủ Việt Nam đã triển khai giãn cách xã hội ở nhiều địa phương trong cả nước trong đó kêu gọi toàn dân đồng lòng nghỉ 15 ngày và hạn chế ra đường hết mức để có thể chống dịch một cách có hiệu quả nhất... vậ̂y mà trong khi cả xã hội đồng lòng, chung tay cùng nhà nước thực hiện thì đâu đó vẫn còn những cá nhân bất chấp các quy định, tìm đủ mọi lý do để ra đường khi không thật sự cần thiết, thậm chí có người còn ầm ĩ lên tiếng rằng không đi làm khô̂ng bán hàng khô̂ng thu nhậ̂p chết đói..... Biết rằng trong xã hội có nhiều gia đình làm nay phải lo bữa mai. Nhưng tất cả đồng lòng kể cả ăn cháo trắng nữa tháng không ch.ết. Nhưng cứ khô̂ng nghe theo chỉ đạo của Chính phủ, của các đại phương về việc thực hiện chủ trương giãn cách mà vẫn ngang nhiên ra đường. Và nhiều người khô̂ng đeo khẩu trang, chưa có ý thức phòng bệnh thì sẽ....ra sao. Thời điểm dịch bệnh như hiện nay thì tiền bạc quý giá hơn hay mạng sống của con người quan trọng hơn.

GIỮA LÚC DỊCH BỆNH CĂNG THẲNG VẪN CÒN NHỮNG CÁ NHÂN VÔ Ý THỨC

Ảnh: Hình ảnh hai đối tượng gây rối tại chốt kiểm dịch (nguồn internet)

Trong một diễn biến mới nhất, để ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, UBND Q.Tây Hồ đã áp dụng hình thức phát phiếu đi chợ cho dân theo ngày giờ nhằm tránh sự lây nhiễm. Mặc dù cơ bản người dân đều nghiêm túc thực hiện, tuy nhiên vẫn có những cá nhân coi thương pháp luật, bất chấp các quy định về phòng chống dịch ngang nhiên vi phạm. Hai đối tượng này không những không chấp hành, có những lời lẽ lăng mạ, thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cán bộ công an đang thực thi nhiệm vụ, đồng thời phát Livestream vu cáo "Công an đánh dân".

Theo đó, lãnh đạo UBND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý cặp vợ chồng gây rối tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn: "Trước mắt, chúng tôi sẽ xử phạt ở mức kịch khung đôi vợ chồng này do vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Mức phạt đối với mỗi người là 3 triệu đồng. Ngoài ra, Công an phường Yên Phụ đang củng cố hồ sơ, chuyển lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hành vi Chống người thi hành công vụ".

Được biết, hai cá nhân không chấp hành được xác định là N.V.N. (50 tuổi) và Đ.K.H. (46 tuổi), đều trú phường Phúc Xá. Chiều 28/7, N. và H. đi xe máy tới khu vực chốt kiểm soát chợ Yên Phụ. Họ yêu cầu được vào ngõ 108 Nghi Tàm để thăm mẹ nuôi nhưng không được lực lượng chức năng cho qua.Ảnh: Hai đối tượng tại cơ quan công an

Cả hai bắt đầu chống đối, gây rối tại chốt kiểm soát. N. khẳng định có đầy đủ giấy tờ và tỏ thái độ thách thức khi bị công an yêu cầu ra ngoài, còn H. dùng điện thoại để livestream, chất vấn ngược và yêu cầu cán bộ trực chốt xuất trình thẻ ngành. Sau vài phút cãi vã, đôi vợ chồng xô đẩy, lao qua chốt nên bị lực lượng chức năng cùng với người dân khống chế, đưa về trụ sở để làm việc.

Chứng kiến sự việc, vì quá bất bình người dân đã phối hợp với lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ bắt sống 2 đối tượng này. Ngoài việc bị xử phạt hành chính do vi phạm quy định về phòng chống dịch, thì 2 vợ chồng này đã để lại vết nhơ mà khó có thể gột rửa được. Thật đáng buồn khi trong xã hội vẫn còn những con người vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhoi mà quyên đi lợi ích của cả xã hội, coi thường tính mạng sức khỏe bản thân mình và của cả xã hội. Thật là không thể chấp nhận được./.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
11:33, 30/07/2021 delete

trong khi Việt Nam đã triển khai nhiều biện pháp để chống dịch một cách có hiệu quả, trong đó là kêu gọi toàn dân đồng lòng nghỉ 15 ngày và hạn chế ra đường hết mức vậ̂y mà trong khi cả xã hội đồng lòng, chung tay cùng nhà nước thực hiện thì đâu đó vẫn còn những cá nhân bất chấp các quy định, tìm đủ mọi lý do để ra đường khi không thật sự cần thiết.

Reply
avatar
20:59, 12/08/2021 delete

Trong lúc toàn Đảng, toàn dân toàn hrrj thống chính trị tích cực vào cuộc một cách quyết liệt không ngừng, thể hiện tinh thần của người Việt nam trong màu đại dịch, chúng ta đã làm rất tốt. Vậy mà có những kẻ đi ngược lại với chính điều đó, đi ngược lại với đạo đức và trách nhiệm. Chính họ đang làm những trò mà xã hội không chấp nhận được, vô ý thức, thiếu trách nhiệm là những gì ta đang thấy. vậy đối với những kẻ như vậy cần nghiêm khắc xử lý thật nặng để không còn tiếp diễn, công khai trên MXH để mọi người cùng biết và phê phán.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon