LẬT TẨY THỦ ĐOẠN KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH CỦA JB NGUYỄN HỮU VINH

Vân An 21:48

Vân An

Cuba đang trải qua đợt khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ do hậu quả từ các đòn trừng phạt Mỹ dưới thời cựu tổng thống Donald Trump. Nước này cũng đang đối mặt đợt bùng phát Covid-19 khi các ca nhiễm liên tục tăng. Cuba với làn sóng biểu tình trong bối cảnh tình hình kinh tế phức và lệnh cấm vận của Mỹ và đại dịch Covid-19 đã đứng trước những nguy cơ bất ổn nghiêm trọng. Từ tình hình của Cuba, một số các nhà “dân chủ giả hiệu” đang âm mưu đưa ra các luận điệu sai trái, thêu dệt để liên hệ tình hình tại Việt Nam với tình hình tại Cuba nhằm mục đích chống phá.

JB Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm) mới đây đăng lên facebook cá nhân như sau:

“CUBA đã thức, còn dân Việt Nam thì đang... ngủ.

Những cuộc xuống đường biểu tình khắp Cuba đòi hỏi chế độ độc tài cộng sản phải ra đi”.

JB Nguyễn Hữu Vinh kích động biểu tình

Bất cứ ai cũng có thể hiểu được ý đồ, thông điệp mà Anh Ba Sàm muốn truyền tải qua những phát ngôn đó. Đó là việc cố tình gán ghép, bịa đặt ra sự tương đồng tình hình của Việt Nam so với Cuba để kích động biểu tình, gây phức tạp về an ninh, trật tự. Thủ đoạn được sử dụng là cố tình xuyên tạc nguyên nhân bất ổn ở Cuba là do người dân bất bình với chính quyền Cuba trước những biện pháp chống dịch kém hiệu quả, đồng thời xuyên tạc tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, đổ lỗi cho chính quyền, từ đó các đối tượng móc nối hai sự kiến vốn không có liên quan đến nhau, đánh lạc hướng dư luận để gây bất bình, phẫn nộ trong tư tưởng của người dân, kích động tiến hành hoạt động chống phá.

Cần phải tỉnh táo để hiểu rằng, tình hình bất ổn ở Cuba không có mối liên hệ tương đồng nào đối với tình hình ở Việt Nam. Theo cách cổ xúy của JB Nguyễn Hữu Vinh, chẳng lẽ Việt Nam phải học theo Cuba để có được sự bất ổn, biểu tình bạo loạn và căng thẳng leo thang? Đó chẳng qua chỉ là cách hiểu của một kẻ “khuyến tật về nhân cách” như Anh Ba Sàm.

Thực tế tại Cuba, Ngoại trưởng Rodriguez cáo buộc chính phủ Mỹ sử dụng các hệ thống kỹ thuật số công nghệ cao để giật dây kích động biểu tình ở Cuba. Thông qua việc sử dụng các công cụ rất mạnh và tinh vi, Washington đã tìm cách gây rối loạn và bất ổn để phá vỡ trật tự hiến pháp, sự đồng thuận xã hội và hòa hợp của người dân Cuba. Ngoại trưởng Rodriguez nói rằng, chính giới Mỹ kiểm soát chính sách Cuba đã lợi dụng tình trạng khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, nói dối, vu khống, bóp méo sự thật để hòng thao túng người dân Cuba, xúi giục, kích động họ biểu tình.

Đó mới chính là lý do dẫn đến những bất ổn đang diễn ra tại Cuba, chứ không phải như cách suy luận JB Nguyễn Hữu Vinh.

Hơn lúc nào hết, thời điểm này Việt Nam cần sự chung tay ủng hộ của người dân đối với những quyết sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh. Vì vậy cần phải tỉnh táo để hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động hoạt động phá hoại./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
09:10, 15/07/2021 delete

JB Nguyễn Hữu Vinh được Nhà nước Đức cho vào làm việc ở cơ quan chính phủ”, nhưng “vẫn thực hiện hành vi “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản” hậu quả là bị đuổi việc thẳng cẳng”

Reply
avatar
09:15, 15/07/2021 delete

JB Nguyễn Hữu Vinh đã “đội lốt “con chiên ngoan đạo” để phun ra những luận điệu xuyên tạc chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam”, là một người “ngu dốt đáng xấu hổ”, “xấu xa vì thói dối trá”, “một trong các nhân vật dùng lời lẽ du côn để nói đểu chế độ”!

Reply
avatar
09:18, 15/07/2021 delete

anh ta nên dừng lại những việc làm xấu xa để sống như ông Hồ Ngọc Thắng đã khẳng định: “Một người ngoan đạo phải là một người kính chúa, yêu nước và sống tốt đời đẹp đạo”!

Reply
avatar
09:30, 15/07/2021 delete

Vinh tích cực góp tiếng nói ủng hộ, kích động các hoạt động chống đối tại Việt Nam, là thành viên tham gia tích cực cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” - một nhóm bất hợp pháp bao gồm những người như Nguyễn Hữu Vinh.

Reply
avatar
09:31, 15/07/2021 delete

Nguyễn Hữu Vinh kết nối quan hệ với Việt Tân - một tổ chức ở Mỹ chuyên chống Việt Nam - thông qua “cầu nối” Đinh Ngọc Thu – một thành viên của Việt Tân, nhận sự chỉ đạo trực tiếp, đạo diễn của Thu cho những bài viết chống Việt Nam trên trang Blog của mình.

Reply
avatar
09:32, 15/07/2021 delete

Vinh đang giữ liên lạc email với nhiều trang mạng phản động ở nước ngoài, giữ liên lạc với Đinh Ngọc Thu – một Việt kiều Mỹ, thông tín viên của Đài RFA - đã và đang điên cuồng tổ chức, tập hợp lực lượng chống lại Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
09:35, 15/07/2021 delete

Nguyễn Hữu Vinh đã có cả một quá trình dài liên tục đăng tải các bài viết xuyên tạc tình hình trong nước, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kêu gọi kích động dư luận phản kháng chủ trương, chính sách…

Reply
avatar
09:36, 15/07/2021 delete

Trước đó, Vinh bịa đặt trắng trợn những “trang sử”, chắp nối những câu chuyện vô căn cứ rồi quy trách nhiệm lịch sử cho lãnh tụ Hồ Chí Minh; nhiều vị cố lãnh đạo Đảng Cộng sản như Trần Phú, Hà Huy Tập, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn… cũng bị đưa lên “chép sử” để bêu riếu, xúc phạm bằng những lời lẽ châm chọc, đả kích…

Reply
avatar
09:37, 15/07/2021 delete

Tất cả những bài viết của Vinh trên blog không hề hướng đến “nâng cao dân trí và mở rộng quyền tự do thông tin” như chính Vinh vẫn tự tô vẽ mà còn cấu kết với Đinh Ngọc Thu xây dựng, dẫn dắt dư luận hòng chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
09:39, 15/07/2021 delete

Tự do ngôn luận được Hiến pháp nước ta bảo hộ, nhưng không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng.

Reply
avatar
09:40, 15/07/2021 delete

Những kẻ nói bậy, nói sàm, nói ngược bất chấp mọi sự đúng đắn, khách quan như Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời, trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước...

Reply
avatar
09:42, 15/07/2021 delete

cơ quan công an đã nhiều lần thực hiện tiếp xúc, vận động, thuyết phục, giáo dục nhằm đưa Nguyễn Hữu Vinh quay trở lại con đường đi đúng đắn song Vinh đã cố tình lao sâu hơn về phía đối nghịch.

Reply
avatar
09:48, 15/07/2021 delete

JB Nguyễn Hữu Vinh kẻ đang nhân danh người có đạo để làm vấy bẩn lên tâm hồn thanh bạch, đạo đức của những người con Thiên Chúa.

Reply
avatar
09:49, 15/07/2021 delete

JB Nguyễn Hữu Vinh mặc dù là người có học, có theo đạo nhưng y đã bị quỷ satan vấy bẩn tâm hồn để rồi có những hành động thiếu suy nghĩ, không có chuẩn mực khiến cộng đồng bức xúc.

Reply
avatar
09:50, 15/07/2021 delete

Hi vọng rằng, những người Công giáo chân chính sẽ lên tiếng, có ý kiến phản đối với những hành động nói trên của JB, để y không còn có hành vi “tự tung, tự tác”, hành động sai lầm làm xấu đi bộ mặt giáo hội.

Reply
avatar
16:17, 15/07/2021 delete

Thời điểm này Việt Nam cần sự chung tay ủng hộ của người dân đối với những quyết sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh, chứ không phải là những chiêu trò kích động bẩn thỉu như của JB Nguyễn Hữu Vinh đâu.

Reply
avatar
16:19, 15/07/2021 delete

Chúng ta cần phải tỉnh táo để hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động hoạt động phá hoại, đưa vào những hành động xấu để đạt được mục đích của đám phản động, phá hoại.

Reply
avatar
18:10, 15/07/2021 delete

Hơn lúc nào hết, thời điểm này Việt Nam cần sự chung tay ủng hộ của người dân đối với những quyết sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh. Vì vậy cần phải tỉnh táo để hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động hoạt động phá hoại./.

Reply
avatar
18:10, 15/07/2021 delete

Theo cách cổ xúy của JB Nguyễn Hữu Vinh, chẳng lẽ Việt Nam phải học theo Cuba để có được sự bất ổn, biểu tình bạo loạn và căng thẳng leo thang? Đó chẳng qua chỉ là cách hiểu của một kẻ “khuyến tật về nhân cách” như Anh Ba Sàm.

Reply
avatar
18:11, 15/07/2021 delete

Thủ đoạn được sử dụng là cố tình xuyên tạc nguyên nhân bất ổn ở Cuba là do người dân bất bình với chính quyền Cuba trước những biện pháp chống dịch kém hiệu quả, đồng thời xuyên tạc tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, đổ lỗi cho chính quyền

Reply
avatar
16:42, 16/07/2021 delete

Tự do ngôn luận được Hiến pháp nước ta bảo hộ, nhưng không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Tự do ngôn luận nhưng cần tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và quan trọng hơn, phải nói đúng, nói trúng. Những kẻ nói bậy, nói sàm, nói ngược bất chấp mọi sự đúng đắn, khách quan như Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời, trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước...

Reply
avatar
19:37, 17/07/2021 delete

Mỗi nước đều có những bối cảnh và yêu cầu đặt ra khác nhau, chúng ta không thể nhìn nước khác làm gì thì mình làm theo được. Biểu tình gây rối an ninh trật tự chưa bao giờ là một cách làm, một lựa chọn của người dân Việt Nam

Reply
avatar
20:39, 18/07/2021 delete

thời điểm này Việt Nam cần sự chung tay ủng hộ của người dân đối với những quyết sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong phòng chống dịch bệnh. Vì vậy cần phải tỉnh táo để hiểu rõ bản chất của vấn đề, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động hoạt động phá hoại.

Reply
avatar
13:12, 23/07/2021 delete

Hai bức tranh vốn không có liên quan mà cố tình lập lờ để suy diễn nhằm cổ xúy hành vi biểu tình gây phức tạp. Thủ đoạn quá nhang hiểm

Reply
avatar
13:12, 23/07/2021 delete

Cần lật tẩy ngay âm mưu và ý đồ đó của JB Nguyễn Hữu Vinh

Reply
avatar
07:14, 28/07/2021 delete

Cần phải tỉnh táo để hiểu rằng, tình hình bất ổn ở Cuba không có mối liên hệ tương đồng nào đối với tình hình ở Việt Nam. Theo cách cổ xúy của JB Nguyễn Hữu Vinh, chẳng lẽ Việt Nam phải học theo Cuba để có được sự bất ổn, biểu tình bạo loạn và căng thẳng leo thang? Đó chẳng qua chỉ là cách hiểu của một kẻ “khuyến tật về nhân cách” như Anh Ba Sàm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon