NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ TIẾP TỤC TIN TƯỞNG, CHẤP HÀNH NGHIÊM QUY ĐỊNH GIÃN CÁCH XÃ HỘI THEO CHỈ THỊ 16

Vân An 10:29

Vân An

Trong ngày đầu giãn cách xã hội, Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực, số ca mắc mới chỉ có 23 ca, giảm hơn 60 % so với 2 ngày trước đó. Đó là tín hiệu rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Đặc biệt trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy ý thức của người dân chấp hành Chỉ thị 16 khá quyết liệt. Phần lớn đã chấp hành quy định về giãn cách xã hội. Số vi phạm, không chấp hành cũng có nhưng rất ít và đã được kiểm tra, nhắc nhở hoặc xử phạt. Tình trạng tích trữ lương thực, thực phẩm không diễn ra phổ biến như những lần bùng phát dịch bệnh trước đó.

Trước đó Thành phố đã quyết định áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định...

Thời gian qua với số ca nhiễm trong cộng đồng xuất hiện trở lại trên địa bàn Thành phố, một số ca bệnh không rõ nguồn lây. Nhận thấy nguy cơ lây lan bùng phát dịch bệnh phức tạp, khó kiểm soát, việc ban hành một biện pháp quyết liệt để kiểm soát tình hình là hết sức cần thiết.

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Trước khi quyết định áp dụng Chỉ thị 16, Thành phố đã ra Công điện số 15 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước. Công điện 15 có nội dung khá tiệm cận với Chỉ thị 16, có thể nói là bước chuẩn bị quan trọng trước khi áp dụng Chỉ thị 16, để người dân Thủ đô chủ động, thích ứng với tình hình giãn cách xả hội. Đó được cho là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cẩn thận của Thành phố trong triển khai các biện pháp chống dịch. Điều đó đã giúp cho người dân Thủ đô có thêm niềm tin vào các biện pháp chống dịch được áp dụng, nâng cao ý thức chấp hành, qua đó tác động hết sức tích cực đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Hôm nay là ngày thứ 2 áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, người dân Thủ đô cần tiếp tục đồng sức đồng lòng cùng chính quyền để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, cụ thể:

Cần tiếp tục ủng hộ, chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch mà chính quyền Thành phố đã ra quyết định áp dụng. Việc áp dụng Chỉ thị 16 chính là biện pháp để tận dụng “giờ vàng, ngày vàng, tuần vàng” để dập dịch nhanh nhất, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Cần nhớ rằng Hà Nội đã có kinh nghiệm áp dụng Chỉ thị 16 và đã thành công với chiến dịch đó.

Đồng thời, cần lên án, đấu tranh xử lý các hành vi không chấp hành quy định, lơ là trong công tác chống dịch. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chủ động nhắc nhở, tố giác các cá nhân vi phạm, trên cơ sở đó lan tỏa tinh thần quyết tâm chống dịch trên địa bàn cả Thủ đô.

Cùng với đó, cần đấu tranh loại trừ các thông tin giả, thông tin độc hại, xuyên tạc về công tác chống dịch trên địa bàn Hà Nội; tỉnh táo tiếp nhận thông tin, chỉ tin và làm theo các kênh thông tin chính thống, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, dẫn đến tâm lý hoang mang, dao động.

Với những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng người dân Thủ đô, tin chắc rằng trải qua 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16, dịch bệnh tại Hà Nội sẽ được kiểm soát./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
12:19, 25/07/2021 delete

Hãy là người Thủ đô văn minh lịch sự, cư xử đúng pháp luật và vì cộng đồng

Reply
avatar
18:17, 25/07/2021 delete

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao nhất của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân, nhất định chúng ta sẽ khống chế được dịch bệnh, trở lại cuộc sống nhộn nhịp, nhịp độ phát triển như trước và thậm chí là còn sôi động hơn

Reply
avatar
21:13, 25/07/2021 delete

Trong ngày đầu giãn cách xã hội, Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Đó là tín hiệu rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng người dân Thủ đô, tin chắc rằng trải qua 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16, dịch bệnh tại Hà Nội sẽ được kiểm soát.

Reply
avatar
06:52, 26/07/2021 delete

dịch bệnh đang rất căng thẳng với nhiều diễn biến phwucs tạp khó lường. Việc ban hành chỉ thị 16 giãn cách xã hội lúc này là một việc làm rất đúng đắn và cần thiết hiện nay. Trong ngày đầu giãn cách xã hội, Hà Nội đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Đó là tín hiệu rất đáng mừng trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Hi vọng Việt Nam sớm vượt qua đại dịch lần này

Reply
avatar
17:37, 26/07/2021 delete

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân là mục tiêu cao nhất, Hà Nội mong muốn người dân tin tưởng, ủng hộ và đồng thuận, nghiêm túc chấp hành các nội dung trong Chỉ thị

Reply
avatar
17:38, 26/07/2021 delete

Cả hệ thống chính trị thành phố cũng luôn xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên số một. Các lãnh đạo thành phố liên tục có những chỉ đạo về giải pháp phòng chống, bám sát diễn biến tình hình dịch trên địa bàn. Người dân cần tin tưởng vào công tác chống dịch covid

Reply
avatar
17:40, 26/07/2021 delete

Chúng ta cần quán triệt sâu sắc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: "Mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch"

Reply
avatar
18:39, 26/07/2021 delete

Toàn hệ thống chính trị và chính quyền các cấp xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cấp bách hàng đầu; dừng tất cả các hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết; các cuộc họp cần thực hiện thì tổ chức họp trực tuyến; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai kịp thời, hiệu quả các nội dung của Chỉ thị này và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Reply
avatar
18:39, 26/07/2021 delete

mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch; ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Reply
avatar
18:42, 26/07/2021 delete

Mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng

Reply
avatar
18:42, 26/07/2021 delete

Việc cách ly thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; Thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Reply
avatar
19:18, 26/07/2021 delete

Trong những ngày gần đây liên tiếp ghi nhận các ca mắc mới ngoài cộng đồng chưa xác định được nguồn lây, cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn, mỗi người cần tin tưởng và thực hiện đúng chỉ thị theo quy định

Reply
avatar
19:20, 26/07/2021 delete

Mong rawnngf Mỗi người dân Thủ đô bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa.

Reply
avatar
19:24, 26/07/2021 delete

Qua nắm bắt dư luận nhân dân trong ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị UBND thành phố, người dân trên địa bàn phường đều nhất trí ủng hộ các biện pháp chống dịch mới. Đây là việc hết sức cần thiết, cấp bách khi biến chủng Delta có độ lây nhiễm rất nhanh, đe dọa an toàn sức khỏe của nhân dân.

Reply
avatar
19:25, 26/07/2021 delete

Thực tế, từ nhiều ngày qua, người dân đã quen dần với việc UBND thành phố nâng dần các mức phòng dịch và đã chấp hành tốt các quy định. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của người dân thủ đô vào công tác chống dịch của cơ quan chức năng

Reply
avatar
19:27, 26/07/2021 delete

Qua quá trình tuyên truyền, vận động người dân tại các địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ thị mới, có thể thấy người dân rất tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của thành phố và luôn tự nâng cao ý thức, trách nhiệm

Reply
avatar
11:35, 27/07/2021 delete

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp nhưng nhiều người vẫn thiếu ý thức, ra ngoài khi không thực sự cần thiết, thì việc yêu cầu mọi người dân ở tại nhà sẽ ngăn chặn được nguồn lây lan dịch trong cộng đồng, chung sức cùng các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Reply
avatar
20:19, 27/07/2021 delete

Mong rằng người dân sẽ tiếp tục tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh do thành phố ban hành để chúng ta có thể dập dịch trong thời gian sớm nhất. Người dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo, hướng dẫn của chính quyền

Reply
avatar
17:46, 28/07/2021 delete

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức, chủ động nhắc nhở, tố giác các cá nhân vi phạm, trên cơ sở đó lan tỏa tinh thần quyết tâm chống dịch trên địa bàn cả Thủ đô, quyết tâm không để Hà Nội bị vỡ trận.

Reply
avatar
17:47, 28/07/2021 delete

Cần đấu tranh loại trừ các thông tin giả, thông tin độc hại, xuyên tạc về công tác chống dịch trên địa bàn Hà Nội; tỉnh táo tiếp nhận thông tin, chỉ tin và làm theo các kênh thông tin chính thống, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền, dẫn đến tâm lý hoang mang, dao động.

Reply
avatar
19:45, 28/07/2021 delete

từ khi có lệnh giãn cách xã hội , đường phố Hà Nộ trống vắng hản , điều này chứng tỏ ý thức của người dân chấp hành Chỉ thị 16 khá quyết liệt , việc người dân chấp hành tốt là tiền đề tốt để thwucj hiện công tác phòng chống dịch một cách nhanh chóng

Reply
avatar
19:46, 28/07/2021 delete

người dân cứ tuân thủ theo chỉ thị 16 , về phía Thành phố đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, Nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa vì vậy người dân cứ yên tâm

Reply
avatar
18:51, 29/07/2021 delete

Nhân dân thủ đô luôn luôn tiên phong gương mẫu trong việc chấp hành các biện pháp, công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 của chính quyền đề ra. Mong rằng lần này nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền các cấp để đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
18:53, 29/07/2021 delete

Chính quyền thủ đô Hà Nội cùng nhân dân phải thật đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 lần này, quyết không để thủ đô Hà Nội biến thành ổ dịch khó kiểm soát, đem lại những hậu quả tiêu cực.

Reply
avatar
12:05, 30/07/2021 delete

Cần tiếp tục ủng hộ, chấp hành nghiêm các biện pháp chống dịch mà chính quyền Thành phố đã ra quyết định áp dụng. Việc áp dụng Chỉ thị 16 chính là biện pháp để tận dụng “giờ vàng, ngày vàng, tuần vàng” để dập dịch nhanh nhất, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Reply
avatar
15:25, 02/08/2021 delete

Tin rằng ngày đó ko còn xa

Reply
avatar
15:25, 02/08/2021 delete

Cùng chung sức đồng lòng

Reply
avatar
15:26, 02/08/2021 delete

Chống dịch như chống giặc, dân Thủ đô hãy gương mẫu

Reply
avatar
15:26, 02/08/2021 delete

Ai cũng ý thức thì mọi chuyện dễ dàng

Reply
avatar
15:27, 02/08/2021 delete

Và phải tin vào đường lối

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon