NHỮNG LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA VIỆT TÂN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

16:53

Hoa sữa

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, UBND thành phố Hồ Chí Minh tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ. Đây là biện pháp hết sức kịp thời để ngăn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng. Tuy nhiên, nhiều anh, chị zận chủ lập tức mở miệng chê bai, nói rằng chính sách trên là quá nghiêm ngặt, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người dân. Điển hình như trên trang Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân, có đăng tải một số bài viết như "Covid lây lan và dân đói là do chống dịch theo kiểu Việt Nam", “Yêu cầu gần 40 triệu dân ở trong nhà, chính quyền sẽ làm gì để hỗ trợ dân?”, “Chính phủ không nên giỡn mặt với dân!”,… Thực chất những bài viết đó không hề xuất phát từ cái nhìn khách quan mà chỉ bịa đặt hay lợi dụng những mặt thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch của địa phương mà xuyên tạc, phóng đại nhằm chống phá, hạ uy tín của chính quyền, gây hoang mang, sợ hãi trong dư luận.

Để có cái nhìn đúng đắn hơn, tác giả muốn chia sẻ với quý độc giả đôi điều như sau:

Thứ nhất, Việt Tân cho rằng "Nhà nước vẫn cứ luẩn quẩn cách ly, phong tỏa chỗ này, ngăn sông cấm chợ chỗ kia, mà biện pháp này thì bây giờ không còn hiệu quả nữa khi dịch đã lan rộng. Nhưng chưa chết vì dịch thì nhiểu người đã có khả năng chết vì đói". Việc chọn giãn cách xã hội trong 2 tuần ở TP Hồ Chí Minh sẽ gây khó khăn cho cuộc sống bình thường của người dân, thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, người dân, nhưng thực tế đã chứng minh, đó là cách hiệu quả nhất để chống dịch. So với thiệt hại về nhân mạng, chi phí điều trị, sự hỗn loạn trong xã hội khi dịch bệnh lan tràn, thì thiệt hại do giãn cách xã hội thấp hơn nhiều. Đó không phải là bài học của riêng Việt Nam mà của nhiều nước trên thế giới như Anh Nhật Bản, Thái Lan, Singapore,… Điển hình như Anh và một số nước Tây Âu khác phải phong toả (lockdown) tới 6, 7 tháng liên tục. Mới đây, Thủ tướng Hà Lan đã phải công khai xin lỗi người dân vì bỏ lệnh giãn cách quá sớm, khi mà dịch bệnh đang quay trở lại với số ca nhiễm khủng khiếp chỉ trong 1 vài tuần.

Thực tế, nếu không giãn cách xã hội một cách quyết liệt ở Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Bắc Ninh,… như thời gian qua, thì chúng ta đã vỡ trận và số ca nhiễm/tử vong đã lớn hơn bây giờ rất nhiều, giống như những gì đang xảy ra ở Mỹ, Ấn Độ thời gian qua, trong bối cảnh cơ sở vật chất của chúng ta kém họ hơn rất nhiều.

NHỮNG LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA VIỆT TÂN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ hai, Việt Tân lại xuyên tạc rằng “không chính phủ nào lại khốn nạn tới mức mượn dịch bệnh để cấu kết với đám tư bản thân hữu, chặt chém giá cả Dân như nhóm lợi ích trong chính phủ cấu kết với Bách hoá xanh làm cho Dân kêu trời không thấu, để họ uất ức livestream đay nghiến đầy thù hận. Lỗi này thuộc thể chế độc tài mới có chuyện cay đắng như thế.” Đây là những lời lẽ vô cùng sằng bậy, trong tình hình dịch bệnh, việc vận chuyển hàng hóa gặp không ít khó khăn khiến cho chi phí tăng lên, tuy nhiên chính quyền đã có những biện pháp ngăn chặn và xử phạt việc tăng giá của những kẻ lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, những kẻ đầu cơ. Bên cạnh đó, Chính phủ đã hỗ trợ, chỉ đạo các doanh nghiệp cung ứng thực phẩm đảm bảo tốt các nhu yếu phẩm cho các vùng dịch, chỉ là thời gian vận chuyển từ vùng trồng về các cửa hàng bị chậm khi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh. Một số mặt hàng không phải nhu yếu phẩm có tăng giá một chút là do nhân viên của các công ty sản xuất thuộc các diện phải cách ly nên năng suất lao động bị giảm.

Điều đáng nói ở đây là Viêt Tân cố tình gán ghép đổ lỗi cho Chính phủ Việt Nam “cấu kết với đám tư bản thân hữu”, cho thấy chúng chỉ muốn thực hiện âm mưu chống phá, hạ uy tín, danh dự của chính quyền ta mà thôi chứ không hề muốn nhìn nhận rõ bản chất của sự việc.

NHỮNG LUẬN ĐIỆU XẢO TRÁ CỦA VIỆT TÂN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG, CHỐNG DỊCH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thứ ba, mặc dù những ngày đầu thực hiện chỉ thị 16, khi mà số ca bệnh cả Hồ Chí Minh tăng hàng nghìn ca mỗi ngày thì không thể tránh khỏi sự thiếu sót trong việc cung ứng nguồn lương thực thực phẩm đáp ứng nhu cầu của người dân. Thay vì thông cảm cho chính quyền thì Việt Tân lại lợi dụng điều này để xâu xé, hòng gây mất niềm tin của quần chúng vào chính quyền, âm mưu kích động sự thiếu hiểu biết của nhân dân, gây mâu thuẫn trong cộng đồng. Nhưng với chính sách đúng đắn trong việc điều phối các nguồn cung ứng cùng với sự hỗ trợ của các tỉnh, thành trên cả nước, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã lập những xe hàng thực phẩm lưu động đến từng ngõ ngách của các con phố để hỗ trợ người dân. Đó như là cú tát vào mặt đám rận chủ.

Thứ tư, Việt Tân xuyên tạc “nếu cứ giữ thái độ cai trị kiểu đó, ta có thể thấy, khó mà được lòng dân. Chính phủ Việt Nam không nên giỡn mặt với người Dân nhất là lúc dân đang đói. Trong lịch sử đã chứng minh, Dân đói thì đói mà ai kêu đi cướp chính quyền là Dân đi liền. Bài học năm 45 còn đó.” Nhưng có lẽ chúng đã quên lúc đó Đảng Cộng sản đã dẫn dắt quần chúng nhân dân cần lao đứng lên giành lại độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân; lãnh đạo nhân dân đoàn kết với khẩu hiệu “một miếng khi đói bằng một gói khi no”… để cùng nhau vượt qua nạn đói,… Và bấy giờ khi thời bình, thì việc chết đói là không bao giờ xảy ra, người dân sẽ lại càng chung tay với Chính phủ, sự hỗ trợ, chỉ đạo của Nhà nước sẽ giúp chúng ta trải qua những khó khăn, cùng cực này để chiến thắng “Giặc dịch” này. Thế mới thấy rõ được bản chất của đám Việt Tân cũng chỉ là phường ăn không nói có, đó là miệng lưỡi của những kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo mà thôi.

Đoàn kết là sức mạnh, khó khăn rồi sẽ qua đi, chúng ta phải có niềm tin sắt đá để cùng nhau chiến thắng đại dịch, CỐ LÊN MIỀN NAM RUỘT THỊT!

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
19:28, 19/07/2021 delete

TP HCM hiện nay đúng là dịch bệnh căng thẳng, nhưng cả nước đang hướng về miền nam ruột thit, tất cả cho miền nam. Những biện pháp chống dịch được đưa ra nhanh chóng kịp thời và hiệu quả, nhưng có những kẻ lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc bóp méo sự thật, gây mất ổn định và hoang mang. Chúng ta hãy tỉnh táo trước âm mưu xuyên tạc của Việt Tân

Reply
avatar
07:59, 20/07/2021 delete

Tp Hồ Chí Minh hiện nay đang phải đối mặt với đợt dich bệnh lớn nhất từ trước đến nay tuy nhiên thực tế phòng chống dịch tại đây không phải như những luận điệu mà bọn Việt Tân đưa ra

Reply
avatar
21:49, 20/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh hiện nay rất phức tạp, có nhiều diễn biến khó lường qua từng ngày, từng giờ. Trước tình hình này, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp và kịp thời để giải quyết tình trạng trước măt. Người dân cả nước cũng một lòng một dạ hướng về miền Nam than yêu, miền nam ruột thịt bằng những hành động hết sức thiết thực. Còn bọn Việt Tân, chúng không làm gì cho dân cho nước mà chỉ biết đứng " sủa bậy" thôi, đáng lên án và tẩy chay mạnh mẽ

Reply
avatar
21:53, 21/07/2021 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường thì các đối tượng xấu cũng thường xuyên đăng tải những bài viết xuyên tạc bịa đặt về công tác chống dịch ở TP Hồ Chí Minh, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Reply
avatar
21:54, 21/07/2021 delete

Thực chất những bài viết đó không hề xuất phát từ cái nhìn khách quan mà chỉ bịa đặt hay lợi dụng những mặt thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch của địa phương mà xuyên tạc, phóng đại nhằm chống phá, hạ uy tín của chính quyền, gây hoang mang, sợ hãi trong dư luận mà thôi.

Reply
avatar
16:26, 22/07/2021 delete

Việt Tân xuyên tạc “nếu cứ giữ thái độ cai trị kiểu đó, ta có thể thấy, khó mà được lòng dân. Chính phủ Việt Nam không nên giỡn mặt với người Dân nhất là lúc dân đang đói.

Reply
avatar
16:27, 22/07/2021 delete

Và bấy giờ khi thời bình, thì việc chết đói là không bao giờ xảy ra, người dân sẽ lại càng chung tay với Chính phủ, sự hỗ trợ, chỉ đạo của Nhà nước sẽ giúp chúng ta trải qua những khó khăn, cùng cực này để chiến thắng “Giặc dịch” này.

Reply
avatar
17:40, 22/07/2021 delete

Việt Tân xuyên tạc “nếu cứ giữ thái độ cai trị kiểu đó, ta có thể thấy, khó mà được lòng dân. Chính phủ Việt Nam không nên giỡn mặt với người Dân nhất là lúc dân đang đói. Trong lịch sử đã chứng minh, Từ bao đời nay cho thấy nếu Chính quyền dá cướp của dân, nếu k giải quyết đc quyền lợi cho dân là sẽ bị lên án ngay lập tức, vì vậy họ có đủ hiếu biết đâu là đúng đâu là sai. Hành động của bọn Việt Tân chỉ là những luận diều xuyên tạc nhằm lật đổ chính quyền.

Reply
avatar
17:42, 22/07/2021 delete

Viêt Tân cố tình gán ghép đổ lỗi cho Chính phủ Việt Nam “cấu kết với đám tư bản thân hữu”, cho thấy chúng chỉ muốn thực hiện âm mưu chống phá, hạ uy tín, danh dự của chính quyền ta mà thôi chứ không hề muốn nhìn nhận rõ bản chất của sự việc. Nhưng bọn chúng quên mất rằng với dân trí cao ở Vn ngày nay thì nhưng ai thiếu hiểu biết mới nghe theo chúng.

Reply
avatar
21:52, 22/07/2021 delete

Cả nước sẽ cùng đồng hành với thành phố Hồ Chí Minh ruột thịt để vượt qua đại dịch nguy hiểm lần này. Chúng ta sẽ đoàn kết cùng với nhau một lần nữa chiến thắng dịch bệnh như những lần trước đó mà thôi.

Reply
avatar
09:16, 24/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi cả nước hướng về thành phố mang tên Bác thì, thay vì thông cảm cho chính quyền, Việt Tân lại lợi dụng điều này để xâu xé, hòng gây mất niềm tin của quần chúng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Đúng là thứ vô nhân tính mà

Reply
avatar
09:17, 24/07/2021 delete

đọc những bài viết của đám Việt Tân là đúng là tức chết mất. Chúng chỉ có "võ miệng" chứ làm gì giúp gì được cho nhân dân thành phố Hồ CHí Minh là dám lên tiếng đả kích chính quyền, làm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc như thế.

Reply
avatar
09:18, 24/07/2021 delete

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phù hợp và kịp thời để giải quyết tình trạng trước măt, trong đó có vấn đề về nhu cầu lương thực thực phẩm và các đồ dùng sinh hoạt thiết yếu của người dân. Vì thế người dân không nên hoang mang và tin theo những bài viết phản động của Việt Tân.

Reply
avatar
17:03, 24/07/2021 delete

rõ ràng đám Việt Tân giúp đỡ thì ít mà phá thì nhiều. Chúng luôn rêu rao là đòi quyền lợi cho người dân nhưng bản chất của chúng lại đi ngược lại hoàn toàn với điều đó. Chúng đang cố tình kích động mâu thuẫn giữa nhân dân và chính quyền sài thành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của quần chúng với công tác phòng, chống dịch.

Reply
avatar
17:05, 24/07/2021 delete

Mong rằng người dân sẽ không tin theo những sự bịa đặt của các đối tượng phản động Việt Tân bởi vì nhìn vào những bài viết của chúng rõ ràng đang chống phá công tác chống dịch và những nỗ lực không biết mệt mỏi của chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Reply
avatar
17:07, 24/07/2021 delete

VIệt Tân đừng có hàm hồ, xuyên tạc nữa đi. Từ trước đến nay chúng đã giúp gì cho nhân dân, cho đất nước hay chưa? Chúng chỉ biết hưởng tiền của các thế lực bên ngoài mà khua môi múa mép, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế mà thôi. Chúng ta nên đấu tranh với đám phản động như thế này.

Reply
avatar
20:27, 26/07/2021 delete

UBND thành phố Hồ Chí Minh tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ. Đây là biện pháp hết sức kịp thời để ngăn dịch bệnh lây lan diện rộng trong cộng đồng. Tránh lây lan là mục tiêu cần đạt được

Reply
avatar
20:28, 26/07/2021 delete

Trang Facebook của tổ chức khủng bố Việt Tân, có đăng tải một số bài viết bịa đặt hay lợi dụng những mặt thiếu sót trong công tác phòng, chống dịch của địa phương mà xuyên tạc, phóng đại nhằm chống phá, hạ uy tín của chính quyền, gây hoang mang, sợ hãi trong dư luận.

Reply
avatar
20:30, 26/07/2021 delete

Việc chọn giãn cách xã hội ở TP Hồ Chí Minh sẽ gây khó khăn cho cuộc sống bình thường của người dân, thiệt hại về kinh tế nhưng đó là cách hiệu quả nhất để chống dịch hạn chế được thiệt hại về người

Reply
avatar
21:50, 26/07/2021 delete

Viêt Tân cố tình gán ghép đổ lỗi cho Chính phủ Việt Nam “cấu kết với đám tư bản thân hữu”, cho thấy chúng chỉ muốn thực hiện âm mưu chống phá, hạ uy tín, danh dự của chính quyền ta mà thôi chứ không hề muốn nhìn nhận rõ bản chất của sự việc.

Reply
avatar
21:51, 26/07/2021 delete

Thay vì thông cảm cho chính quyền thì Việt Tân lại lợi dụng điều này để xâu xé, hòng gây mất niềm tin của quần chúng vào chính quyền, âm mưu kích động sự thiếu hiểu biết của nhân dân, gây mâu thuẫn trong cộng đồng. Không thể chấp nhận được

Reply
avatar
21:53, 26/07/2021 delete

Thế mới thấy rõ được bản chất của đám Việt Tân cũng chỉ là phường ăn không nói có, đó là miệng lưỡi của những kẻ đâm bị thóc chọc bị gạo. Lợi dụng lúc đất nước khó khăn để chống phá càng làm cho đất nước thêm khó khăn

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon