THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

22:54

Thuý Kiều

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có gần 8.400 trường hợp mắc COVID-19. Được biết, chiều tối 7/7, UBND TP.HCM đã tổ chức cuộc họp công bố một số nội dung chỉ đạo quan trọng về công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian. Theo đó, để nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, thành phố xác định cần phải làm quyết liệt hơn nữa, xem đây là cuộc chiến thực sự, phải chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn hạn để đảm bảo cho sự phát triển dài hạn và nâng cao một mức nữa trong công tác phòng chống dịch. Do đó áp dụng chỉ thị số 16 của Thủ tướng 15 ngày trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 9/7/2021.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông báo áp dụng chỉ thị 16 toàn TP

Tuy nhiên, trước đó, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng việc thành phố sẽ “lock (đóng cửa) trong 10-15 ngày” là sai sự thật. Đây cũng là chủ đề mà một số trang mạng lề trái cho rằng chính quyền thành phố Hồ Chí Minh không thống nhất trong cách xử lý đối với tình hình dịch bệnh tại đây.

Điều đáng nói là khi nghe được thông tin này, nhiều người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đổ xô đi mua hàng hóa tại các trung tâm mua sắm trên địa bàn, gây ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, ảnh hưởng đến việc thực hiện 5K.

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Người dân đi mua hàng tại Tp Hồ Chí Minh

Qua sự việc này cho thấy, người dân cần hết sức bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố; cẩn trọng với các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Đồng thời, tất cả những trường hợp đến từ, đi qua các khu vực chưa được công bố là vùng dịch đều phải khai báo y tế bắt buộc; chính quyền địa phương nơi đến phải lập danh sách quản lý, điều tra dịch tễ và có quyết định cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phù hợp với kết quả điều tra dịch tễ.

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cũng đã và đang khẩn trương thống nhất cơ chế phối hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát tốt người lao động trong các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh ở địa phương này nhưng cư trú ở địa phương khác; kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện vận tải ra, vào thành phố nhằm kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải hàng hóa và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất có thể trong điều kiện dịch bệnh.

Đồng thời, Chính quyền thành phố cũng đang thực hiện các giải pháp đồng bộ để bảo đảm đời sống, sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt chú trọng hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, không có tích lũy, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, của Thành ủy UBND thành phố Hồ Chí Minh; sự quyết tâm, ủng hộ của người dân thì một ngày không xa, dịch bệnh sẽ được đầy lùi để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
23:11, 08/07/2021 delete

TPHCM đang thực hiện các giải pháp đồng bộ để bảo đảm đời sống, sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt chú trọng hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, không có tích lũy, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.Mỗi người hãy cùng chung tay phòng chống dịch bênh bằng cách thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y Tế và sàng lọc mọi thông tin.

Reply
avatar
18:01, 09/07/2021 delete

Chính quyền thành phố cũng đang thực hiện các giải pháp đồng bộ để bảo đảm đời sống, sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt chú trọng hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do, không có tích lũy, thu nhập bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...

Reply
avatar
18:02, 09/07/2021 delete

tất cả những trường hợp đến từ, đi qua các khu vực chưa được công bố là vùng dịch đều phải khai báo y tế bắt buộc; chính quyền địa phương nơi đến phải lập danh sách quản lý, điều tra dịch tễ và có quyết định cách ly, xét nghiệm, theo dõi sức khỏe phù hợp với kết quả điều tra dịch tễ.

Reply
avatar
19:07, 09/07/2021 delete

Mục tiêu thống nhất của Chính phủ và Thành ủy TPHCM trong thời gian tới là: Quyết tâm kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại TPHCM và các tỉnh trong thời gian sớm nhất; đặt sức khỏe, tính mạng của nhân dân lên trên hết, trước hết; không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu nhu yếu phẩm tối thiểu, thiết yếu, không để xáo trộn lớn đời sống nhân dân; điều trị tích cực, cứu chữa người mắc bệnh COVID-19, cố gắng hạn chế đến mức thấp nhất có thể các trường hợp tử vong.

Reply
avatar
19:09, 09/07/2021 delete

Tiếp tục tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành với Thành phố và các địa phương. Thành phố phải chủ trì, tổ chức đầu mối phối hợp, điều phối việc tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch của các bộ, ngành, doanh nghiệp, người dân... bảo đảm kịp thời, rõ ràng, hiệu quả, thiết thực, phù hợp tình hình, tránh chồng chéo và bỏ sót, nhất là khi thực hiện Chỉ thị 16.

Reply
avatar
19:20, 09/07/2021 delete

Thành phố Hồ Chí MInh sẽ chiến thắng bệnh dịch sớm hơn dưới sự quyết tâm, ủng hộ của người dân thì một ngày không xa, dịch bệnh sẽ được đầy lùi để trả lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Reply
avatar
21:08, 09/07/2021 delete

Chính quyền cùng toàn thể nhân dân TP Hồ Chí Minh cần phải có sự đồng lòng và thống nhất cao trong công tác chiến đấu với dịch bệnh, không để dịch bệnh diễn biến phức tạp và chủ động trước mọi tình huống xảy ra.

Reply
avatar
20:31, 10/07/2021 delete

mặc dù tình hình dịch tại thành phố Hồ Chí Minh rất phức tạp nhưng mọi nguồn cung vẫn được đảm bảo để người dân thành phố khắc phục khó khăn tại chỗ. Người dân cần hết sức bình tĩnh, tìm hiểu thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và thành phố; cẩn trọng với các thông tin lan truyền trên không gian mạng gây hoang mang và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Reply
avatar
20:32, 10/07/2021 delete

đây không phải là lần đầu tiên một thành phố lớn đối mặt với dịch bệnh bùng phát nguy hiểm vì thế chính quyền thành phố đã lên nhiều kế hoạch, phương án để có đầy đủ các nhu yếu phẩm phục vụ người dân. Chúng ta không nên nóng vội, ích kỷ, tranh cướp nhau mà đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch.

Reply
avatar
20:48, 10/07/2021 delete

trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cũng đang thực hiện các giải pháp đồng bộ để bảo đảm đời sống, sinh hoạt của nhân dân. Mong rằng người dân sẽ thật bình tĩnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Reply
avatar
20:49, 10/07/2021 delete

người dân thành phố Hồ Chí Minh hiện đang lo lắng, hoang mang với tình hình dịch bệnh do đó việc đầu cơ tích trữ về cho gia đình không phải là điều mới mẻ mỗi khi xuất hiện tình huống khó khăn. Tuy nhiên, lúc này chúng ta cần nâng cao tình thần đoàn kết cũng như cảnh giác cao độ tránh tụ tập đông người.

Reply
avatar
08:10, 11/07/2021 delete

Thành phố cần tiếp tục phát huy các kết quả, thành tích đạt được, chỉ ra những hạn chế, yếu kém, chưa đạt được, làm rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm (nhất là kinh nghiệm từ việc áp dụng biện pháp giãn cách, cách ly xã hội tại một số khu vực trên địa bàn vừa qua) để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn công tác phòng, chống dịch

Reply
avatar
08:17, 11/07/2021 delete

Phải thật bình tĩnh, kiên trì, bản lĩnh và quyết tâm thực hiện bằng được các mục tiêu đề ra; đồng thời phải luôn linh hoạt, sáng tạo, bám sát tình hình để điều chỉnh kịp thời biện pháp phòng chống dịch, thực hiện Chỉ thị 16. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác khi chưa có dịch hoặc khi dịch bệnh đã đi qua; không lo sợ, hốt hoảng, lúng túng, mất bình tĩnh, thiếu kiên trì, thiếu bản lĩnh khi dịch xảy ra.

Reply
avatar
19:20, 31/07/2021 delete

Các cấp ủy, chính quyền Thành phố, các bộ, ngành Trung ương đã chủ động phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp và sự hưởng ứng, vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân nhằm ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả bước đầu, tiếp tục thực hiện khá hiệu quả mục tiêu kép, nhưng chưa được như mong muốn.

Reply
avatar
19:21, 31/07/2021 delete

Mong rằng thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, thực hiện mục tiêu kép. Thành phố lúc này phải ưu tiên cao nhất cho mục tiêu phòng, chống dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới; nơi nào, khi nào an toàn và có đủ điều kiện theo quy định thì phải đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội

Reply
avatar
19:31, 31/07/2021 delete

Thấy rõ tinh thần chống dịch là không cầu toàn, không nóng vội, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần, không cứng nhắc, máy móc; quan trọng nhất là phải vì lợi đích chung, vì tính mạng, sức khỏe của nhân dân để mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm.

Reply
avatar
19:51, 31/07/2021 delete

Mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi gia đình, tổ dân phố là một pháo đài chống dịch. Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước. Cả nước sẽ cùng sát cánh với thành phố Hồ Chí Minh. Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”.

Reply
avatar
20:14, 31/07/2021 delete

Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, tổ chức thực hiện, huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, kêu gọi sự ủng hộ, hưởng ứng, chia sẻ, đóng góp và tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong thực hiện phòng, chống dịch; mỗi người dân là một “chiến sĩ”, mỗi phố, phường, tổ dân phố là một “pháo đài” phòng, chống dịch; phát huy cao độ vai trò của Tổ COVID cộng đồng tại từng tổ dân phố, xã, phường, doanh nghiệp...

Reply
avatar
20:16, 31/07/2021 delete

MOng mọi người đều cảm thông, chia sẻ và thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 tại Thành phố và các quy định về phòng, chống dịch. Đề nghị các địa phương tiếp nhận người từ Thành phố về và thực hiện xét nghiệm, cách ly theo quy định. Chúng ta cùng đồng sức đồng lòng vì một môt chiến thắng không xa

Reply
avatar
20:19, 31/07/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
20:24, 31/07/2021 delete

Nếu dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp thì hệ thống y tế không còn đủ khả năng đáp ứng, khi đó tổn thất về tính mạng, sức khỏe của người dân sẽ rất lớn. Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác, nhất định phải chiến thắng dịch bệnh.

Reply
avatar
20:26, 31/07/2021 delete

Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh Thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của Thành phố. Chúng ta sẽ cùng nhau dập tan dịch bệnh

Reply
avatar
20:27, 31/07/2021 delete

Dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, biến chủng virus mới lây lan rất nhanh, rất nguy hiểm, công tác chống dịch lần này chưa có tiền lệ, không tránh khỏi những bị động, lúng túng nhất định.Trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh cần quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, bất cập để thực hiện thành công giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon