THẤY GÌ TỪ CLIP “TỔ CÔNG TÁC CỦA ÔNG “THỌ BÁNH MÌ” BỊ DÂN PHẢN ỨNG MẠNH…”

20:03

 Thuý Kiều

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có tựa đề “Tổ công tác của ông "Thọ Bánh Mì" bị dân phản ứng mạnh khi bắt đeo khẩu trang lúc ăn”. Liên quan đến clip nói trên, có nhiều quan điểm khác nhau, một số người đồng tình với cách chống dịch của tổ công tác. Tuy nhiên, không ít người tỏ ra bức xúc với tổ công tác và đứng về phía gia đình nhà kia. Vậy thực hư thế nào?

THẤY GÌ TỪ CLIP “TỔ CÔNG TÁC CỦA ÔNG “THỌ BÁNH MÌ” BỊ DÂN PHẢN ỨNG MẠNH…”

Clip được trang RFA chia sẻ

Đoạn clip phản ánh một gia đình đang ăn cơm tại cửa nhà cũng chính là ngoài vỉa hè, thì một tổ công tác đến yêu cầu dừng lại. Hoạt động của tổ công tác đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ của một phụ nữ (chưa rõ danh tính).

Tuy nhiên, khi xem lại đoạn clip này thì có thể thấy:

1.  Tổ công tác đang thực hiện đúng công tác phòng chống dịch.

Thời gian qua, tình hình dịch Covid 19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Trong khoảng 1 tuần nay, mỗi ngày đều xuất hiện hàng nghìn ca mắc mới, nhất là Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến 16h ngày 22/7/2021, Tp Nha Trang hiện có 193 ca dương tính với covid-19 và được xếp vào nhóm có nguy cơ rất cao có thể gây lây nhiễm trong cộng đồng.

Để thực hiện tốt công tác chống dịch, chính quyền Tp Nha Trang đã chỉ đạo các lực lượng (trong đó có tổ công tác như trong clip) thực hiện đúng Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ: “Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu. Không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp”.

Nhà chị kia đã tụ tập quá 2 người ngoài tại nơi công cộng (vỉa hè), như vậy đã vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giả sử nhà chị kia đang ăn uống ngoài vỉa hè mà có 1 F0 đi qua tham gia vào “bữa tiệc” này thì chắc cả nhà giờ đây đã được điệu đi khu cách ly rồi.

2. Chị chủ nhà không những đã vi phạm quy định của Chỉ thị 16 mà còn có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm tổ công tác. Mặc dù có thể hiểu, những lời lẽ này có thể do bức xúc bởi cũng có thể do ai đó trong tổ công tác làm chị ấy phật ý mà ra, nhưng những phát ngôn kiểu chợ búa đối với những người đang thi hành công vụ là không nên; bởi họ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch, thậm chí là bỏ lại công việc gia đình.

Công bằng mà nói thì chúng ta cũng đứng về phía hai bên mà soi sét sự việc. Người ta nói “trời đánh tránh miếng ăn”. Giả sử trong trường hợp phát hiện nhà kia đang tụ tập ăn uống ngoài vỉa hè thì tổ công tác này nhẹ nhàng nhắc nhở, chắc sự vụ sẽ không xảy ra quá căng thẳng như vậy.

Đại dịch hoành hành, mỗi bên nhường nhau một chút để thực hiện một nhiệm vụ chung là phòng, chống dịch bệnh. Mong một ngày hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường, chứ đừng vì cái tôi cá nhân mà làm hỏng đi công cuộc chống dịch.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
21:21, 22/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh đã và đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Trước tình hình này, người dân phải hết sức đề cao quy tắc phòng dịch, nâng cao ý thức của bản thân, đừng vì những khó khăn trước mắt, những nội quy quy chế khắc khe trước mắt mà có những phản ứng thái quá, tiêu cực làm ảnh hưởng tới tình đoàn kết trong cả nước

Reply
avatar
18:19, 25/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh ở tất cả các tỉnh, thành đang diễn biến hết sức phức tạp. Mong rằng chúng ta hãy hy sinh nhu cầu cá nhân một chút vì công cuộc chống dịch của toàn xã hội, cũng vì chính sự an toàn của chúng ta

Reply
avatar
21:18, 25/07/2021 delete

Tình hình dịch bệnh đã và đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, mỗi bên nhường nhau một chút để thực hiện một nhiệm vụ chung là phòng, chống dịch bệnh.chứ đừng vì cái tôi cá nhân mà làm hỏng đi công cuộc chống dịch.

Reply
avatar
19:07, 28/07/2021 delete

khi nhận xét một vấn đề chúng ta nên nhìn nhận từ cả hai phía , ví dụ như phía cán bô nhắc nhở nhẹ nhàng hơn hay phía gia đình chủ động xin lỗi và rút kinh nghiệm thì có phải mọị việc đơn gianr hơn ko

Reply
avatar
19:12, 28/07/2021 delete

cán bộ làm nhiệm vụ cũng hơi gắt nhưng phía chủ nhà cũng ko đúng , Chị chủ nhà không những đã vi phạm quy định của Chỉ thị 16 mà còn có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm tổ công tác . tình hình dịch hiện nay thì phải tìm cách để đơn giản hóa vấn đề thôi

Reply
avatar
19:14, 28/07/2021 delete

tình hình dịch hiện nay thì cần nhường nhịn nhau chút ít , mọi chuyện cần p đơn giản hóa vấn đề để cùng nhau có lợi , có nhiều cách giải quyết chứ đâu nhất định phaair căng thẳng như này làm gì

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon