TÌNH ĐOÀN KẾT, TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI LÀ SỨC MẠNH ĐỂ CHỐNG DỊCH COVID

23:32

 Thuý Kiều

Theo thông mới nhất được biết, trong ngày 23/7 có 7.307 ca mắc mới, trong đó 12 ca nhập cảnh và 7.295 ca ghi nhận trong nước, trong đó, TP. Hồ Chí Minh vẫn chiếm tỉ lệ cao nhất với 4913 ca, tiếp sau là Bình Dương (608 ca) và Long An (602)…. Đây là con số kỷ lục từ khi đợt dịch lần thứ 4 bùng phát. Và có thể thấy, trong đại dịch thì sức mạnh tổng hợp lại được tăng lên cao.

Hãy nhìn xem, từ Bắc chí Nam đâu đâu cũng thấy những khẩu hiệu quyên góp cho đồng bào chống dịch. Thương miền Nam gồng mình chống dịch, dân Hà Tĩnh góp tiền, hàng tấn nông sản ủng hộ. Hay những người dân tại Lâm Hà - Lâm Đồng biết bà con Miền Nam ưa ăn cay ... nên đã đi gom từ trái ớt, gia vị từ khắp nơi về cùng với rau xanh để gửi cho đồng bào miền Nam. Ngoài ra, đồng bào khắp nơi từ Lạng Sơn-Quảng Ninh- Hải Phòng - Lao Cai - Hải Dương - Nam Định... đều rủ nhau tập hợp quà từ thiện sẻ chia khó khăn với đồng bào Miền Nam...

TÌNH ĐOÀN KẾT, TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI LÀ SỨC MẠNH ĐỂ CHỐNG DỊCH COVID

Bà con Hà Tĩnh quyên góp nông sản cho đồng bào miền Nam phục vụ chống dịch

Cả dân tộc Việt Nam của tôi những ngày này đều hướng trái tim của mình về Miền Nam ruột thịt- từ cụ già đến cháu nhỏ cứ đợi giờ thời sự cuối ngày để xem hôm nay Miền Nam bao nhiêu ca, TPHCM bao nhiêu ca mắc mới... Trong trận chiến chống dịch COVID-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã sớm kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Máy bay giờ đây không còn là phương tiện chuyên trở người nữa mà thì tháo ghế để chở máy thở, thuốc men, vật tư y tế... Tàu cánh ngầm tháo ghế chở rau xanh ... Xe đặc chủng quân sự chuyên chở quân thì đem ra chở gạo, chở rau... Xe khách, xe tải, xe ôtô gia đình, xe máy, xe ba gác, xe đạp ... tất cả thuận tiện đâu thì dùng đấy để làm phương tiện đi thu gom hoa quả, trái cây, lương thực thực phẩm... cho miền Nam yêu dấu.

“Tất cả vì miền Nam ruột thịt” có lẽ tinh thần ấy được tái hiện trong thời kỳ dịch bệnh này. Đất nước mình thật lạ, cứ mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn thì tinh thần tương thân, tương ái lại được đẩy lên cao. Có lẽ tìm khắp nơi trên thế giới cũng chưa thấy một quốc gia nào có tinh thần ấy. Làm gì có nơi nào mà một cụ bà 90 tuổi khệ nệ bê 5kg lạc do chính cụ còng lưng mót được đến chính quyền địa phương để quyên góp cho đồng bào miền Nam.

TÌNH ĐOÀN KẾT, TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI LÀ SỨC MẠNH ĐỂ CHỐNG DỊCH COVID

Hình ảnh cụ bà Nguyễn Thị Lan đem lạc đến UBMTTQ xã Ân Phú ủng hộ đồng bào miền Nam ruột thịt hôm 20/7 gây xúc động cho nhiều người

Phải chăng Tổ quốc ấy, Dân tộc ấy đã từng trải qua mưa bom bão đạn chống nhiều loại quân thù, trải qua giông tố phong ba nắng lửa, mưa dầu, bão tố phong ba... bởi thế cho nên mới biết cách để nắm chặt tay nhau để cùng nhau đoàn kết chống lại thiên tai, địch họa, dịch bệnh bao đời đó chăng?

Nhiều người Mỹ vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi: vì sao một đất nước nhỏ bé như Việt Nam mà lại có thể thắng được cả 2 thế lực siêu cường quốc về quân sự là Pháp và Mỹ. Có lẽ đáp án thuyết phục nhất chính là: tình đoàn kết dân tộc. Và tinh thần ấy lan tỏa cả ở thời bình hiện nay.

Có một điều đã được chứng minh đó là hễ gặp bất kỳ một khó khăn nào, nhưng nếu cả dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết một lòng thì mọi hoạn nạn đều qua đi.

Đại đoàn kết dân tộc là truyền thống cực kỳ quý báu của nhân dân Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thời chiến, đoàn kết là sức mạnh chống lại giặc ngoại xâm; còn ngày nay, tình đoàn kết, tương thân, tương ái chính là sức mạnh để chống lại dịch bệnh. Hy vọng rằng, truyền thống quý báu đó tiếp tục được duy trì và phát huy để một ngày không xa Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
09:00, 24/07/2021 delete

Giờ đây miền Nam, đặc biệt thành phố Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của dịch bệnh vì thế mà cả nước đều chung một lòng hướng về miền Nam. Trong trận chiến chống dịch COVID-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng, Chính phủ Việt Nam đã sớm kêu gọi nhân dân quyết liệt, đoàn kết một lòng, tạo nên sức mạnh tập thể, cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Reply
avatar
09:01, 24/07/2021 delete

thật tự hào về tinh thần đoàn kết của dân tộc ta. Dẫu có khó khăn, vất vả nào đi chăng nữa thì truyền thống ấy không bao giờ sụp đổ mà phải nói rằng đất nước mình thật lạ, cứ mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn thì tinh thần tương thân, tương ái lại được đẩy lên cao.

Reply
avatar
09:03, 24/07/2021 delete

lòng yêu nước đi liền với lòng yêu đồng bào. Miền Nam khó khăn đã có miền Bắc và miền Trung chung tay giúp đỡ. Chính tinh thần đoàn kết đó đã giúp Việt Nam ta có thể kiên cường, bền vững chiến thắng bao kẻ thù, và giờ đây kẻ thù virus đang hoành hành nhưng không làm mất đi ý chí, tinh thần của người dân Việt.

Reply
avatar
09:04, 24/07/2021 delete

mong rằng miền Nam và cả nước ta sẽ có thể sớm chiến thắng đại dịch. Bởi vì một trong những yếu tố để làm nên chiến thắng này là sự đồng lòng, đoàn kết của người dân cùng đồng hành với chính phủ và các cơ quan chức năng trong từng bước thực hiện chiến dịch lớn chống Covid - 19.

Reply
avatar
16:47, 24/07/2021 delete

Những hỗ trợ sức người, sức của của các tổ chức, cá nhân không những giúp chúng ta có thêm nguồn lực chống dịch, mà còn là biểu tượng sinh động cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, đem đến cho chúng ta thêm sức mạnh và niềm tin chiến thắng.

Reply
avatar
16:47, 24/07/2021 delete

Chính lúc này, sự đồng lòng chống dịch của mỗi tổ chức, cá nhân hướng về miền Nam đã củng cố thêm sức mạnh chống dịch của toàn Đảng, toàn dân ta. Họ đã vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, về sự sẵn sàng cống hiến, hy sinh khi Tổ quốc cần.

Reply
avatar
16:48, 24/07/2021 delete

Tinh thần đoàn kết, thái độ chia sẻ và trách nhiệm với xã hội ấy đã giúp lực lượng phòng chống dịch thêm vững tâm, tin tưởng rằng, mình không đơn độc trong công cuộc phòng chống đại dịch, đã nhân lên sức mạnh của chúng ta trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đầy gian nan, thử thách.

Reply
avatar
21:33, 24/07/2021 delete

Những hình ảnh đẹp, những hành động nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong “cuộc chiến” chống COVID-19 những ngày qua đã giúp nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, qua đó làm tăng sức mạnh và tạo động lực to lớn để đất nước vượt qua khó khăn, hiểm họa, hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh, an toàn.

Reply
avatar
21:34, 24/07/2021 delete

Nhân dân ta đồng thuận và chia sẻ trách nhiệm xã hội cùng Chính phủ bằng sự ủng hộ mạnh mẽ cả tinh thần lẫn vật chất ở những khu cách ly, ở nơi phát hiện ca nhiễm, bằng sự nghiêm chỉnh thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo tinh thần mà Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi: “Mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình là pháo đài chống dịch COVID-19”.

Reply
avatar
21:36, 24/07/2021 delete

Mỗi người dân cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động nhằm thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong phòng chống dịch và tiếp tục phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

Reply
avatar
21:36, 24/07/2021 delete

Khi một đất nước mà từ người lãnh đạo đứng đầu đến mọi tầng lớp nhân dân đều đồng lòng quyết tâm thì “sức đề kháng” của mỗi cá nhân sẽ được nhân rộng, lan tỏa tạo thành sức mạnh thì chắc chắn dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi và đất nước ta sẽ vững bước đi lên theo mục tiêu đã chọn.

Reply
avatar
23:54, 24/07/2021 delete

thật cảm động và tự hào trước tình cảm của bà con nhân dân trên cả nước dành cho miền Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Sài GÒn cố lên! Cả nước sẽ bên các bạn! Sài Gòn sẽ chiến thắng đại dịch!

Reply
avatar
08:13, 25/07/2021 delete

Tương thân, tương ái là một trong những giá trị văn hóa, đạo lý truyền thống của con người Việt Nam, thấm sâu trong các gia đình, dòng họ, xóm làng, cộng đồng xã hội từ thế hệ này đến thế hệ khác, tạo nên một sức mạnh to lớn để Nhân dân ta vượt qua khó khăn, hoạn nạn. Và giá trị nhân văn ấy lại một lần nữa được nhân lên trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực để chung tay cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi đại dịch.

Reply
avatar
08:14, 25/07/2021 delete

Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Reply
avatar
08:18, 25/07/2021 delete

Để làm được điều đó cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị các cấp, các ngành, các tầng lớp trong xã hội, đặc biệt sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch, mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch.

Reply
avatar
08:18, 25/07/2021 delete

mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các giới, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả bà con ở nước ngoài xa xôi, hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, điều bao đời nay luôn là giá trị nền tảng của dân tộc Việt Nam và đem lại sức mạnh để chúng ta vượt mọi khó khăn thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng

Reply
avatar
00:00, 26/07/2021 delete

Phải chăng Tổ quốc ấy, Dân tộc ấy đã từng trải qua mưa bom bão đạn chống nhiều loại quân thù, trải qua giông tố phong ba nắng lửa, mưa dầu, bão tố phong ba... bởi thế cho nên mới biết cách để nắm chặt tay nhau để cùng nhau đoàn kết chống lại thiên tai, địch họa, dịch bệnh bao đời đó chăng?

Reply
avatar
00:01, 26/07/2021 delete

Những hình ảnh đẹp, những hành động nhân văn, những ứng xử có trách nhiệm cao trong “cuộc chiến” chống COVID-19 những ngày qua đã giúp nhân dân vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ,

Reply
avatar
00:01, 26/07/2021 delete

Có một điều đã được chứng minh đó là hễ gặp bất kỳ một khó khăn nào, nhưng nếu cả dân tộc Việt Nam cùng đoàn kết một lòng thì mọi hoạn nạn đều qua đi.

Reply
avatar
00:02, 26/07/2021 delete

Đại đoàn kết dân tộc là truyền thống cực kỳ quý báu của nhân dân Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thời chiến, đoàn kết là sức mạnh chống lại giặc ngoại xâm; còn ngày nay, tình đoàn kết, tương thân, tương ái chính là sức mạnh để chống lại dịch bệnh.

Reply
avatar
22:27, 26/07/2021 delete

chúng ta thêm tự hào về tinh thần đoàn kết của người Việt trong khó khăn, thử thách do dịch bệnh. Chính tinh thần ấy vừa giúp cho nhân dân vùng dịch giải quyết được nhu cầu thiết yếu trước mắt, vừa tạo động lực cho chính phủ và các cơ quan chức năng tiếp tục cố gắng nơi tuyến đầu.

Reply
avatar
22:29, 26/07/2021 delete

hi vọng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia, giúp đỡ cho bà con khó khăn trong vùng dịch. Người xưa có câu "một miếng khi đói bằng một gói khi no", mỗi sự giúp đỡ, dù chỉ giản đơn trong mùa dịch cũng là một nghĩa cử cao đẹp tôn vinh giá trị con người Việt Nam.

Reply
avatar
12:19, 30/07/2021 delete

Đại đoàn kết dân tộc là truyền thống cực kỳ quý báu của nhân dân Việt Nam trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Thời chiến, đoàn kết là sức mạnh chống lại giặc ngoại xâm; còn ngày nay, tình đoàn kết, tương thân, tương ái chính là sức mạnh để chống lại dịch bệnh. Hy vọng mọi người nhận thức được điều này để chủ động ý thức hơn trong công tác phòng dịch.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon