VIỆT TÂN XUYÊN TẠC QUAN ĐIỂM CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM

14:50

Nam Việt

Những ngày này, Chính phủ, các cơ quan ban ngành đang không ngừng nỗ lực cùng nhân dân để đẩy lùi đợt bùng phát của dịch bệnh Covid 19. Thế nhưng, những kẻ phản động Việt Tân không những không lo cho đồng bào mà còn đăng tải những luận điệu xảo trá và sai sự thật.


Thứ nhất, Việt Tân cho rằng “Những người bị nhiễm hoặc nghi bị nhiễm coronavirus không được hướng dẫn và chăm sóc tử tế”

Đây là điều hết sức bịa đặt, bởi trên thực tế người cách ly y tế tập trung cần thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế theo quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020. Cụ thể:

Chúng ta đều biết virus corona có mức độ lây lan nhanh chóng, vì thế nếu không tự cách ly hoặc cách ly tập trung sẽ gây nguy hại cho cộng đồng. Trong thời gian cách ly 14 ngày, Hhằng ngày được theo dõi sức khỏe và được cán bộ y tế đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần sáng, chiều; được cung cấp nhu yếu phẩm và đồ ăn trong 3 bữa: sáng, trưa, tối; đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.; hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly nếu có phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; cán bộ y tế và nhân viên cơ sở cách ly luôn sẵn sàng giúp đỡ, hướng dẫn người được cách ly trong suốt thời gian theo dõi.

Thứ hai, Việt Tân xuyên tạc rằng “Sự bất cập và tuỳ tiện của Chỉ thị 16 về “giãn cách xã hội” đưa đến rất nhiều khó khăn cho người dân từ vấn đề lương thực hàng ngày cho đến công việc làm, kinh doanh và đi lại. Trong thời gian qua, người dân tự huy động các nguồn lực để hỗ trợ cho nhau. Nhà nước không có một sự hỗ trợ đáng kể nào cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch”.

Xin thưa, lương thực thực phẩm vẫn đảm bảo cho người dân. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây, chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho Nhân dân trên địa bàn; cửa hàng thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch; cở sở dịch vụ khám chữa bệnh, ngân hàng, kho bạc vẫn được phép mở cửa (theo quy định), do đó người dân hoàn toàn có thể đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm.

Cùng với đó, tổ chức lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên hỗ trợ “đi chợ thay”; trực tiếp đặt hàng qua điện thoại tình nguyện viên và giao trực tiếp đến các đối tượng nêu trên; chủ động cung cấp các suất ăn miễn phí cho người già neo đơn, người bệnh và các đối tượng khác.

Đồng thời, Chính phủ và cơ quan chức năng các tỉnh, thành phố đã triển khai các gói hỗ trợ kinh phí cho người dân bị ảnh hưởng bởi Covid 19. Cụ thể: ngày 21/7/2021 UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó,lLao động tự do đủ điều kiện hỗ trợ khi cư trú hợp pháp trên địa bàn thành phố và bị mất việc làm do phải dừng hoạt động trong thời gian từ ngày 1/5 đến 31/12. Mức hỗ trợ là 1,5 triệu đồng/người/lần. Phương thức chi trả theo hình thức trực tiếp.

Thứ ba, Việt Tân đặt điều rằng “Trong hơn một năm qua, nhà cầm quyền CSVN không lo đặt mua vắc-xin Covid-19 như chính phủ các quốc gia khác trên thế giới”. 

Chính phủ đã nhanh chóng thành lập Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19” của Chính phủ để phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Hoạt động của Quỹ được công khai, minh bạch, mọi người dân có thể vào website https://quyvacxincovid19.gov.vn/ để theo dõi về những hoạt động của Quỹ này.

Ngày 24 tháng 7 năm 2021  – Vit Nam tiếp nhn thêm 3.000.060 liu vc-xin Moderna do chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX, trong đó 1.499.960 liều đã được chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh vào 24/7/2021 và 1.500.100 liều sẽ đến Hà Nội vào 25/7/2021. 

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận 7.493.300 liều vắc-xin COVID-19 với bốn lô hàng từ Cơ chế COVAX bao gồm 5.000.100 liều vắc-xin Moderna do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ và 2.493.200 liều AstraZeneca. Những số liệu trên đã đủ cho thấy Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực như thế nào để mong đem đến những điều tốt đẹp nhất cho người dân.

Trong thời gian này, việc thực hiện các yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của mỗi người dân. Mọi người dân trong những ngày này ngoài việc tuân thủ các quy định phòng dịch, cùng chung tay với chính quyền chống dịch, cũng cần tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu xảo trá của những đối tượng phản động Việt Tân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
20:17, 27/07/2021 delete

Những kẻ phản động Việt Tân không kể thời điểm dịch bệnh căng thẳng mà tiếp tục tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật, bóp méo quy định phòng dịch của chính phủ.

Reply
avatar
20:39, 27/07/2021 delete

Hiện nay, nhiều thế lực thù địch, phần tử phản động đang lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để tung những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công cuộc phòng, chống dịch. Việt Tân cũng không nằm ngoài guồng đó, lại sử dụng những chiêu trò cũ để chống phá

Reply
avatar
20:40, 27/07/2021 delete

Vào thời điểm cả nước đang tích cực phòng, chống dịch Covid-19, một số đối tượng phản động, trang thông tin “lề trái” đã lợi dụng cơ hội này đáng chú ý là Việt Tân xuyên tạc quan điểm chủ trương chống dịch của Đảng để tăng cường chống phá Đảng và Nhà nước trong thời điểm nhạy cảm này, chúng ta cần hết sức cảnh giác

Reply
avatar
20:44, 27/07/2021 delete

Mỗi người dân tham gia mạng xã hội cần ý thức trách nhiệm với chính bản thân, với cộng đồng; có hiểu biết về pháp luật, xây dựng được ý thức cảnh giác với tin giả. Người dân cần tỉnh táo, thận trọng trong việc đưa và tiếp nhận thông tin, chia sẻ, bình luận.

Reply
avatar
20:45, 27/07/2021 delete

Ngoài sự nỗ lực của cơ quan chức năng thì rất cần sự chung sức, đồng lòng của người dân trong việc lên án những hành vi sai phạm và không chia sẻ các thông tin xấu, góp phần loại bỏ những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội. Trước khi chia sẻ một thông tin gì, người tham gia mạng xã hội cần bình tâm suy xét, nghĩ đến trách nhiệm với cộng đồng, nghĩ đến hậu quả nếu đó là tin giả để thận trọng hơn.

Reply
avatar
20:48, 27/07/2021 delete

Có thể nói, tin đồn thất thiệt, xuyên tạc quan điểm chủ trương chống dịch của Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội ngày nay là một dạng “tâm lý chiến” nguy hiểm. Các thế lực thù địch và những đối tượng xấu đang lợi dụng và coi đây là thứ vũ khí lợi hại để tấn công, hòng gây nhiễu loạn an ninh xã hội.

Reply
avatar
22:38, 27/07/2021 delete

Hiện nay các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 ở trong nước, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, tung tin về số lượng người bị nhiễm, tử vong do dịch bệnh tại các địa phương, hướng dẫn cách tự điều trị, chẩn đoán tại nhà, xuyên tạc chủ trương quan điểm chống dịch của Đảng, điều này cần phê phán mãnh mẽ

Reply
avatar
06:53, 28/07/2021 delete

Tình hình dịch covid đang rất căng thẳng, có nhiều diễn biến phức tạp, cả nước đã và đang chung tay chung sức chung lòng cùng nhau chống dịch, cùng nhau đi qua đại dịch của nhân loại. Không ai rảnh hơi đâu mà ngồi nghe Việt Tân nói nhăng nói cuội, xuyên tạc bịa đặt

Reply
avatar
07:47, 28/07/2021 delete

Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã áp dụng những biện pháp, những chỉ thị phù hợp để cùng nhân dân chống dịch, khoanh vùng, dập dịch. Ưu tiên vắc xin cho những nơi nhiễm covid nặng, đảm bảo an sinh xã hội cho công nhân viên bị ảnh hưởng do dịch, đồng thời đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho nhân dân các tỉnh nằm trong vùng dịch. Thật buồn, khi mà lúc nào Việt Tân cũng xuyên tạc một cách trắng trợn quan điểm chống dịch của VN, Chúng ta phải cẩn thận trước những luận điệu của chúng.

Reply
avatar
17:50, 28/07/2021 delete

Việt Tân sẽ mãi mãi không bao giờ chịu chấp nhận những thành quả của công tác phòng chống dịch mà đất nước ta đã đạt được, chúng sẽ không ngừng xuyên tạc, đặt điều nhằm bác bỏ những thành quả to lớn đó.

Reply
avatar
18:06, 28/07/2021 delete

việc thực hiện các yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vừa là trách nhiệm, nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của mỗi người dân. Mọi người dân trong những ngày này ngoài việc tuân thủ các quy định phòng dịch, cùng chung tay với chính quyền chống dịch, cũng cần tỉnh táo, cảnh giác trước những luận điệu xảo trá của những đối tượng phản động Việt Tân

Reply
avatar
18:06, 28/07/2021 delete

Hiện nay các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 ở trong nước, xuyên tạc tình hình dịch bệnh, tung tin về số lượng người bị nhiễm, tử vong do dịch bệnh tại các địa phương, hướng dẫn cách tự điều trị, chẩn đoán tại nhà, xuyên tạc chủ trương quan điểm chống dịch của Đảng

Reply
avatar
19:55, 28/07/2021 delete

Gần đây, các thế lực thù địch đã tung ra nhiều luận điệu sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 và nỗ lực phòng, chống dịch của Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, sự thật về kết quả phòng, chống dịch ở nước ta thời gian qua đã khẳng định tinh thần quyết liệt, hiệu quả, đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong công tác phòng chống đại dịch.

Reply
avatar
19:57, 28/07/2021 delete

Nhiều tổ chức phản động lưu vong như: Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, các đài phát thanh VOA, RFA, Chân trời mới media, Hội anh em dân chủ… cùng một số phần tử phản động trong nước cấu kết, lợi dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 ở trong nước, làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận và khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác chống dịch.

Reply
avatar
20:13, 28/07/2021 delete

dù đất nước có chóng dịch tốt như nào thì số đối tượng này cũng sẽ tìm cách để xuyên tạc thôi mà , chúng luôn muososn phủ nhận thành quả của ta để làm mất niềm tim của nhân dân vào chính quyền

Reply
avatar
20:18, 28/07/2021 delete

tổ chức lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên hỗ trợ “đi chợ thay”; trực tiếp đặt hàng qua điện thoại tình nguyện viên và giao trực tiếp đến các đối tượng nêu trên . lương thực thực phẩm luôn đảm bảo cho người dân

Reply
avatar
17:59, 29/07/2021 delete

Chúng ta đều biết virus corona có mức độ lây lan nhanh chóng, vì thế nếu không tự cách ly hoặc cách ly tập trung sẽ gây nguy hại cho cộng đồng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon