BÙI THANH HIẾU - NÃO NGẮN LẠI ĐƯA TIN THẤT THIỆT

00:56

Huyền Pha

Liên quan đến vụ việc người đàn ông 79 tuổi chửi bới, lăng mạ và dùng mũ cối đánh vào mặt cán bộ Công an phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) khi bị nhắc nhở ra đường không đeo khẩu trang phòng dịch. Hiện ông này đã bị phường Nghĩa Đô xử phạt hành chính 2 triệu đồng. Đồng thời chuyển hồ sơ cho Công an quận Cầu Giấy tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý trách nhiệm hình sự về tội Chống người thi hành công vụ theo quy định.

Trước đó, chiều 30/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông không đeo khẩu trang khi đi ngoài đường. Lúc này, một cán bộ Công an nhắc nhở người vi phạm đeo khẩu trang để phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông này không chấp hành mà liên tục có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới.

Trước hành vi vi phạm, cán bộ Công an vẫn kiên nhẫn giải thích và thuyết phục, yêu cầu ông chấp hành. Tuy nhiên, bất chấp lời đề nghị người này bất ngờ dùng mũ cối đập thẳng vào mặt Cán bộ Công an, khiến anh bị thương, chảy máu ở mặt. Nhiều người dân chứng kiến sự việc, rất bức xúc trước thái độ và hành vi hung hãn đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa người đàn ông về trụ sở Công an phường để xử lý. Tại cơ quan Công an, danh tính người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1942), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

BÙI THANH HIẾU - NÃO NGẮN LẠI ĐƯA TIN THẤT THIỆT


Ấy vậy mà, trên trang facebook cá nhân của mình, đối tượng Bùi Thanh Hiếu đã đăng tải thông tin thiếu sự thật, khi Hiếu đưa tin rằng: cụ ông tấn công anh Công an ở Ngõ 127 Lạc Long Quân, Hà Nội hôm rồi vì nhắc nhỡ đeo khẩu trang và một bác cử tri nhiều lần được bắt tay với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là cùng một người. Ấy vậy mà nhiều người dùng mạng xã hội đã không thương tiếc like và share thông tin trên khi không cần nghĩ và cũng không cần kiểm chứng.

Và sự thật là bác cử tri là nhiều lần được gặp Tổng Bí thư tại những lần tiếp xúc cử tri là ông Nguyễn Hồng Toán, ở Trích Sài (Tây Hồ), còn người dùng mũ cối tấn công anh công an (vừa bị phạt 2 triệu) là Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1942) ở Xuân La. Trước đó, sau khi vụ việc xảy ra, thì trên facebook “Trang Nguyễn” một người được cho rằng là cháu của người dùng mũ cối tấn công anh công an có chia sẻ ông cụ đó bị ảnh hưởng của chiến tranh, khi xuất ngũ đã có những biểu hiện bất thường về tâm lý. Thật không thể hiểu nổi là chắc vì tư tưởng chống đối cực đoan mà Bùi Thanh Hiếu lại đi gán ghép hình ảnh giữa một cử tri gương mẫu với một công dân có tâm lý không ổn định chống người thi hành công vụ.

Từ những thông tin trên có thể thấy, mỗi người dùng mạng xã hội cần phải tỉnh táo, khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào, đặc biệt là những thông tin có nội dung chống phá, xuyên tạc chống nhà nước. Mỗi cái like, chia sẻ của mỗi người về những thông tin không chính xác sẽ làm cho những thông tin xấu lan truyền và ảnh hưởng đến xã hội.

Đúng là với những kẻ phản động lưu vong mà lúc nào cũng săm soi về tình hình chính trị trong nước thì đủ biết rằng tính xác thực cũng những thông tin mà những kẻ như Hiếu đưa ra là như thế nào. Thiết nghĩ nếu Hiếu mà còn đang ở Việt Nam thì chắc chắn rằng những kẻ như Hiếu đã bị ngồi bóc lịch trong nhà lao từ lâu rồi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
19:15, 02/08/2021 delete

Đúng là với những kẻ phản động lưu vong mà lúc nào cũng săm soi về tình hình chính trị trong nước thì đủ biết rằng tính xác thực cũng những thông tin mà những kẻ như Hiếu đưa ra là như thế nào.

Reply
avatar
11:43, 03/08/2021 delete

không hổ danh là bọn phản động lưu vong. Thật không thể hiểu nổi là chắc vì tư tưởng chống đối cực đoan mà Bùi Thanh Hiếu lại đi gán ghép hình ảnh giữa một cử tri gương mẫu với một công dân có tâm lý không ổn định chống người thi hành công vụ.

Reply
avatar
11:45, 03/08/2021 delete

Thông tin độc hại trên mạng hiện nay rất nhiều, từ những thông tin trên có thể thấy, mỗi người dùng mạng xã hội khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào thì đều cần phải tỉnh táo, đặc biệt là những thông tin có nội dung chống phá, xuyên tạc chống nhà nước

Reply
avatar
11:47, 03/08/2021 delete

Nếu chỉ nhìn vào mỗi tiêu đề giật tít của mỗi bài báo, mỗi thông tin tràn lan trên mạng mà like và share bừa bãi thì mỗi cái like, chia sẻ của mỗi người về những thông tin không chính xác sẽ làm cho những thông tin xấu lan truyền và ảnh hưởng đến xã hội.

Reply
avatar
14:22, 03/08/2021 delete

khi nhận xét một vấn đề thì cần biết vấn đề đó có đúng không đã , cứ thấy thông ti đó không kể đúng hay sai cứ hùa vào đã thì có ngày bị xử phạt cho coi , những thông tin đưa ra trên mạng bây h tràn lan lắm

Reply
avatar
14:24, 03/08/2021 delete

hành vi của ông cụ trên là không chấp nhận được , mặc cho sự kiên nhẫn giải thích và thuyết phục, yêu cầu ông chấp hành ông vẫn chống đối và có hành vi tiêu cực với cán bộ . Cần làm rõ hành vi trên và xem thực sự ông có vđề về tâm lý ko

Reply
avatar
20:14, 05/08/2021 delete

Không hiểu là để câu like câu view hay nhằm kích động người dân nữa. Chẳng nhẽ cứ ở nước ngoài thì thích làm gì thì làm, nói gì thì nói không cần biết sự thật là gì hay sao?

Reply
avatar
20:20, 05/08/2021 delete

Rốt cuộc là không chịu tìm hiểu hay là biết mà vẫn cố tình xuyên tạc vậy? Mà cứ cho là cùng 1 người thì cũng k thể hiểu là tư duy kiểu gì mà cho rằng người đã từng được bắt tay với TBT Nguyễn Phú Trọng thì hành động đó là đúng. Càng cao thì càng phải gương mẫu, trách nhiệm phòng dịch thì ai cũng như nhau.
Thừa nhận là những người như thế thì họ lại càng ý thức cao chứ chẳng ai làm cái hành động như thế đâu mà cần phải đứng ra bảo vệ một cách ""phản động"" như thế!

Reply
avatar
13:23, 12/08/2021 delete

Đúng là với những kẻ phản động lưu vong mà lúc nào cũng săm soi về tình hình chính trị trong nước thì đủ biết rằng tính xác thực cũng những thông tin mà những kẻ như Hiếu đưa ra là như thế nào. Chỉ giỏi bịa đặt nhằm kích động là giỏi. Chẳng khác nào "ăn không nói có" không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
19:55, 12/08/2021 delete

Cái loại ăn không nói có, chuyên đi bịa đặt như hắn ta thì việc bóc lịch rồi cũng sớm muộn mà thôi, đừng có tưởng thích nói gì thì nói, hãy nói khi có tính xác thực cao đi nhá ông

Reply
avatar
19:56, 12/08/2021 delete

Đúng vậy mỗi người dùng mạng xã hội cần phải tỉnh táo, khi tiếp nhận bất cứ thông tin nào, đặc biệt là những thông tin có nội dung chống phá, xuyên tạc chống nhà nước. Đừng biến mình trở thành con rối không hay lúc nào

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon