CHIÊU BÀI “DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN” KHÔNG THỂ CẢN ĐƯỢC QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH CỦA NHÀ NƯỚC TA

14:43

Hoa sữa

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 lan rộng tại nhiều địa phương trong cả nước, mỗi ngày Việt Nam có hàng nghìn ca lây nhiễm và vẫn có diễn biến hết sức phức tạp, nhất là một số tỉnh ở phía Nam như: Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…

Đối mặt với thực tế đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cấp chính quyền địa phương đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp để vừa chống dịch, vừa đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều văn bản, quyết sách ra đời; các chốt kiểm duyệt, các vùng xanh được thiết lập với mục đích là kiểm soát dịch bệnh, mới đây nhất là quyết sách giao lực lượng quân đội làm công tác phòng, chống dịch và đảm bảo nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp, sự ủng hộ chung tay của quần chúng nhân dân thì xuất hiện những bài viết phê phán, chỉ trích, kích động gây rối, chia rẽ,  thậm chí còn phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực mà người dân cả nước đang thực hiện. Nhiều cá nhân còn gán ghép chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” vào nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, qua đó, tin sai sự thật gây hoang mang dư luận nhằm định hướng sai dư luận xã hội về công cuộc chống dịch của cả nước.

CHIÊU BÀI “DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN” KHÔNG THỂ CẢN ĐƯỢC QUYẾT TÂM CHỐNG DỊCH CỦA NHÀ NƯỚC TA

Những thông tin méo mó, kích động

Để thực hiện được ý đồ trên, các đối tượng gia tăng đăng tải các bài viết lên mạng xã hội lên tiếng chỉ trích Chính phủ cứng nhắc trong cách thức phòng chống dịch, thiếu khả năng ứng đáp với khủng hoảng ở quy mô lớn. Cho rằng, chính quyền các địa phương chỉ dùng biện pháp phong tỏa, mà không tính đến những người lao động nghèo không có kế sinh nhai. Thậm chí một số đối tượng còn gọi đó là hành động “tước quyền được sống bình thường”.

Nhất là khi Chính phủ tăng cường lực lượng Công an, Quân đội từ Bắc vào Nam phục vụ cho hoạt động phòng, chống dịch thì các đối tượng cho rằng: “Chính quyền CS đem quân đội vào Sài Gòn kết hợp với công an tạo thành một mạng lưới súng ống bủa vây dày đặc để nhốt 2,5 triệu gia đình ở trong nhà không được ra đường làm loạn”; mặc dù chẳng có hình ảnh Quân đội Việt Nam mang súng ống, đạn dược gì để chống dịch.

Nhìn vào thực tế những gì đã và đang diễn ra hiện nay về số người chết và số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 từ khi dịch bệnh này xuất hiện cho đến nay thì vấn đề đặt ra là phải giải quyết các mối quan hệ mà dịch bệnh gây ra, như: giữa tăng trưởng kinh tế và sức khỏe nhân dân; giữa nhà nước và thị trường trong cung ứng một số dịch vụ công thiết yếu; giữa bảo đảm dân chủ và tăng cường kỷ cương, kỷ luật… Và lựa chọn mà hầu hết các quốc gia đưa ra là: sức khỏe nhân dân, dịch vụ công thiết yếu và tăng cường kỷ cương, kỷ luật.

Chính phủ Việt Nam đang tăng cường các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc hạn chế người ra đường khi không thực sự cần thiết. Đó là phương pháp khả dĩ nhất hiện nay. Đồng thời, Chính phủ cũng tăng cường đưa ra các biện pháp nhằm hỗ trợ người lao động nghèo, người thất nghiệp.

Với chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, các đối tượng đang muốn gây sức ép với Chính phủ và chính quyền các cấp, mục đích để làm chậm lại quá trình phòng, chống dịch bệnh của nước ta, từng bước cho nước ta kiệt quệ vì chống dịch. Tuy nhiên, chiêu bài này đã cũ và không thể làm cản bước chống dịch của Nhà nước ta.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
15:23, 23/08/2021 delete

Vẫn là những chiêu bài cũ rích, lợi dụng về quyền con người về vấn đề nóng như dân chủ nhân quyền để đưa ra gây sức ép đối với chính quyền, rằng không lo cho người dân kế sinh nhai. Đặc biệt là tước đi quyền sống của nhân dân, làm cho người dân kẹp giữa sự sống leo lắt- cách li và bệnh dịch. xin thưa rằng Chính phủ và chính quyền các cấp làm hết sức mình cho nhân dân, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ cho nhân dân. tất cả vì nhân dân, và hơn ai hết chính quyền hiểu được những tổn thất mất mát rất lớn đó, thế nên đừng dân túy đừng kêu gào. Đảng, Nhà nước đã làm rất tốt rồi.

Reply
avatar
18:45, 23/08/2021 delete

Bất cứ ai, khi theo dõi diễn biến dịch bệnh và quá trình tổ chức phòng, chống dịch ở Việt Nam thời gian qua, không thể không nhận thấy, Chính phủ và chính quyền các địa phương đều lựa chọn cách thức mềm dẻo và linh hoạt

Reply
avatar
18:45, 23/08/2021 delete

Đảng, Chính phủ đã có những giải pháp, biện pháp rất hữu hiệu, sáng suốt, chủ động, linh hoạt được đa số người dân đồng tình ủng hộ, cùng với Chính phủ quyết tâm phòng ngừa, ngăn chặn bằng được dịch COVID-19 để cuộc sống trở lại bình yên.

Reply
avatar
18:52, 23/08/2021 delete

Việc một số thế lực thù địch bất đồng chính kiến với chế độ, rêu rao Việt Nam mất dân chủ, mất nhân quyền, người dân không được tự do đi lại, là những giọng điệu xuyên tạc, lạc lõng, phiến diện.

Reply
avatar
18:53, 23/08/2021 delete

Với nhiều người dân trong vùng dịch, những chính sách nhân văn của chính quyền, những việc làm thiện nguyện của các các tổ chức, cá nhân dành cho người gặp khó đã khiến họ càng đồng lòng với Chính phủ và chính quyền các địa phương trong cuộc chiến chống dịch còn nhiều cam go ở phía trước.

Reply
avatar
22:05, 23/08/2021 delete

Chính phủ Việt Nam đang tăng cường các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc hạn chế người ra đường khi không thực sự cần thiết. nhưng bọn phản động lại tranh thủ chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, muốn gây sức ép với Chính phủ và chính quyền các cấp, mục đích để làm chậm lại quá trình phòng, chống dịch bệnh của nước ta.

Reply
avatar
23:35, 23/08/2021 delete

lại là những chiêu bài quen thuộc, những luận điệu chống đối, phá hoại đáng lên án. Cứ mở miệng tự xưng " dân chủ, nhân quyền" mà mạo danh suy nghĩ lợi ích cho người dân mà mang tư tưởng chống phá.

Reply
avatar
23:42, 23/08/2021 delete

Dịch bệnh ngày càng hoành hành phức tạp, những chính sách quyết đoán của Chính Phủ và nhà nước sẽ luôn đặt nhân dân lên hàng đầu, không ai bị bỏ lại. Thực tế các hình ảnh đẹp đẽ về những hành động của các lực lượng chống dịch đã cho thấy điều đó, họ nhiệt huyết, nỗ lực, thậm chí có những hy sinh mất mát nhưng vẫn cố gắng đảm bảo cuộc sống cho người dân. Vì vậy thay vì tin vào những luận điệu nhằm định hướng dư luận, phá hoại các chính sách phòng chống dịch thì hãy xem những nỗ lực mà những người anh hùng đang ngày đêm căng mình nơi đầu sóng ngọn gió.

Reply
avatar
19:29, 24/08/2021 delete

trong khi mà Đảng , nhà nước , người người nhà nhà đang ra sức phòng chống bệnh dịch với mong muốn nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh thì có các cá nhân còn gán ghép chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” vào nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, qua đó, tin sai sự thật gây hoang mang dư luận

Reply
avatar
19:30, 24/08/2021 delete

một số cá nhân đã không giúp được gì cho đất nước ,cho công tác phòng dịch thì thôi lại còn đi tuyên truyền những thống tin không hề có , suy diễn chủ quan phủ nhận đi công sức phòng chống dịch của cả nước

Reply
avatar
19:32, 24/08/2021 delete

trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp hiện nay , Chính phủ Việt Nam đang tăng cường các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh và người dân cũng luôn luôn ủng hộ , giúp đỡ và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị đưa ra

Reply
avatar
20:39, 24/08/2021 delete

Nhìn vào thực tế những gì đã và đang diễn ra hiện nay về số người chết và số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 từ khi dịch bệnh này xuất hiện cho đến nay thì vấn đề phải giải quyết là nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, khơi dậy ý thức cộng đồng của cả người dân. Chứ giờ này mà bệnh tất hết với nhau muốn thực hiện dân chủ cũng không được

Reply
avatar
22:51, 24/08/2021 delete

Đó là những góc nhìn thiển cận, thiếu thiện chí, một số cá nhân, tổ chức đang cố tình không thừa nhận những nỗ lực trong phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam, còn rêu rao luận điệu cho rằng “Việt Nam chống dịch thành công là nhờ may mắn”.

Reply
avatar
22:53, 24/08/2021 delete

Việc một số thế lực thù địch bất đồng chính kiến với chế độ, rêu rao Việt Nam mất dân chủ, mất nhân quyền, người dân không được tự do đi lại, là những giọng điệu xuyên tạc, lạc lõng, phiến diện. Không phải đợt dịch lần này chúng ta mới thực hiện giãn cách, đã từng thực hiện trước đó và cho thấy có kết quả tốt, nên không lý gì lại cho rằng, Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Những ý kiến đó, chỉ nhằm mục đích duy nhất là chia rẽ, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Reply
avatar
22:54, 24/08/2021 delete

Ngay từ khi bắt đầu đại dịch cho đến nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn luôn tin tưởng vào cách tiếp cận toàn xã hội của Chính phủ Việt Nam do Ban Chỉ đạo quốc gia về kiểm soát và phòng chống dịch COVID-19 đưa ra. Việc thực hiện mạnh mẽ các biện pháp này, kết hợp với xác định nhanh các ca bệnh nhờ thực hiện xét nghiệm, truy vết tiếp xúc, cách ly là yếu tố then chốt trong kiểm soát dịch bệnh.

Reply
avatar
10:01, 25/08/2021 delete

Đối mặt với thực tế diễn biến phức tạp, Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đồng bộ triển khai nhiều giải pháp để vừa chống dịch, vừa đảm bảo an sinh xã hội theo tinh thần tính mạng của mỗi người dân là đáng quý nhất. Thế nhưng, vẫn có không ít những phê phán, chỉ trích, thậm chí phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực mà cả nước đang thực hiện.

Reply
avatar
18:43, 25/08/2021 delete

Việc lợi dụng những khó khăn về dịch bệnh hay những vụ việc phức tạp nhạy cảm để xuyên tạc, kích động gây bức xúc dư luận mà các thế lực thù địch đã đang thực hiện chỉ nhằm mục đích duy nhất là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Reply
avatar
18:46, 25/08/2021 delete

Mọi hành động của Chính phủ và cả hệ thống chính trị đều hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên trên hết. Tiếp đó là bảo vệ hệ thống sản xuất, phân phối hàng hóa nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Tất cả những thay đổi chính sách đó là minh chứng cho thấy, Chính phủ biết lắng nghe những phản biện đúng, để đưa ra những giải pháp phù hợp với thực tiễn.

Reply
avatar
18:48, 25/08/2021 delete

Không chỉ người dân trong nước mà nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như các chuyên gia quốc tế đã phản đối những quan điểm méo mó, sai lệch trên và bày tỏ sự tin tưởng vào chính sách, quy định chống dịch của Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon