HÀ NỘI: LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

23:12

Hoa sữa

Khi Hà Nội bước vào thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của chính quyền địa phương, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thì nhiều người dân gặp nhiều khó khăn về kinh tế trang trải cho cuộc sống. Dưới sự chỉ đạo và giao trách nhiệm cho người đứng đầu địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo đời sống cho người dân, Thành phố Hà Nội đã có nhiều chủ trương hỗ trợ người dân, đồng thời kêu gọi nhiều tổ chức, đơn vị hỗ trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch như:

Trao tặng các gói hỗ trợ an sinh cho lao động tự do trên địa bàn thành phố

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3642/QĐ-UBND về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, trong đó có chính sách hỗ trợ cho nhóm lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do). Theo đó, các nhóm lao động tự do được hỗ trợ thuộc các ngành nghề kinh doanh không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động được cụ thể hóa trong 7 văn bản chống dịch ban hành từ ngày 30-4 đến 18-7 của TP Hà Nội gồm: nhân viên quán karaoke, bar, vũ trường, game; phục vụ quán ăn uống đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè; nhân viên nhà hàng, quán bia, bia hơi; người làm việc trong các cửa hàng ăn uống khu vực bị phong tỏa, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ bị mất việc; nhân viên cắt tóc, gội đầu, spa..; lao động làm việc trong nhóm ngành dịch vụ không thiết yếu phải tạm dừng hoạt động…

HÀ NỘI: LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Đến nay, toàn TP Hà Nội có hơn 1,47 triệu người lao động đã được tiếp cận, thụ hưởng hỗ trợ an sinh xã hội theo quyết định của UBND TP Hà Nội với tổng số tiền hơn 55 tỉ đồng. Trong đó, Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội đã ra quyết định và thực hiện dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất cho 18 đơn vị với 1.057 NLĐ, số tiền tạm dừng đóng là 6,1 tỉ đồng. Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội cũng hỗ trợ giảm mức đóng quỹ tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cho 87.435 đơn vị với 1.441.140 lao động, tổng số tiền giảm đóng là 48,8 tỉ đồng. 

Hơn 2.000 sinh viên được tiếp sc cùng vượt qua đại dch

Trong hai ngày (11 và 12-8), đoàn công tác ca Thành đoàn, Hi Liên hip thanh niên, Hi Sinh viên Vit Nam thành ph Hà Ni đã đến thăm, tng quà sinh viên mc kt ti ký túc xá ca các trường đại hc, hc vin, cao đẳng trên địa bàn thành ph. Trong đó, chiu 12-8, đoàn đã tng quà, động viên 584 sinh viên trong ký túc xá ca 11 trường gm: Đại hc M thut Công nghip, Đại hc Văn hóa Hà Ni, Đại hc Kinh doanh và Công ngh, Đại hc Đin lc, Đại hc Công đoàn, Đại hc M Hà Ni, Đại hc Thy li, Hc vin Âm nhc quc gia Vit Nam, Hc vin Ngân hàng, Hc vin Qun lý giáo dc, Cao đẳng Sư phm trung ương. Các phn quà được trao tng ti sinh viên Vit Nam và nước ngoài đang sinh sng, hc tp ký túc xá 11 trường, gp khó khăn do nh hưởng ca dch Covid-19. Mi sinh viên được nhn mt sut quà tr giá 200 nghìn đồng, bao gm nhu yếu phm h tr các ba ăn hng ngày như: Go, mì, sa, trng, xúc xích, thc phm tươi, gia v, rau c qu.

HÀ NỘI: LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, kịp thời chia sẻ những khó khăn với số sinh viên đang mắc kẹt tại Hà Nội, động viên về tinh thần và vật chất với các bạn trong khi toàn xã hội đang thực hiện giãn cách. Mỗi phần quà mặc dù không nhiều nhưng tạo niềm tin và động lực cho các bạn trẻ góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. 

Như vậy, thành phố cùng các tổ chức, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiện nguyện kịp thời, đúng đối tượng, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Với tinh thần của Chính phủ là "Không ai bị bỏ lại phía sau", đây cũng là “cú tát” vào bộ mặt “giả dối”, xuyên tạc của đám dân chủ khi chúng luôn kêu ca chính quyền chống dịch mà bỏ quên người dân, trong khi chúng đã làm được những gì cho đất nước và người dân hay chỉ gõ bàn phím, kêu gào, xuyên tạc hòng mưu đồ phá hoại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
17:18, 14/08/2021 delete

trong guồng quay dịch bệnh, sự sẻ chia, quan tâm kịp thời của chính quyên và các nhà thiện nguyện đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho những hoàn cảnh khó khăn.

Reply
avatar
07:48, 17/08/2021 delete

ưới sự chỉ đạo và giao trách nhiệm cho người đứng đầu địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo đời sống cho người dân, Thành phố Hà Nội đã có nhiều chủ trương hỗ trợ người dân, đồng thời kêu gọi nhiều tổ chức, đơn vị hỗ trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn giữa mùa dịch.

Reply
avatar
19:09, 17/08/2021 delete

Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 và Chỉ thị 18 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, các địa phương lựa chọn hình thức triển khai linh hoạt, phù hợp với thực tế để hỗ trợ kịp thời cho người dân, người lao động, người sử dụng lao động nhưng vẫn đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Reply
avatar
19:10, 17/08/2021 delete

Lao động tự do là những người bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Thực hiện chủ trương giãn cách theo Chỉ thị của thành phố, nhiều ngày nay họ nghỉ ở nhà để tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, đồng nghĩa với không có thu nhập. Với đặc thù lao động tự do “ráo mồ hôi là hết tiền”, cuộc sống vốn đã khó khăn nay càng túng bấn hơn. Chính vì thế, khi nhận được tiền hỗ trợ, họ vô cùng phấn khởi, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon