HÀ NỘI: SÁNG TẠO KHI RÀ SOÁT NHU CẦU TRỞ VỀ ĐỊA PHƯƠNG KHÁC CỦA NGƯỜI DÂN

Vân An 22:44

Vân An

Những ngày này, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, khi hàng ngày vẫn ghi nhận những ca bệnh trong cộng đồng thông qua sàng lọc các trường hợp ho sốt. Chính quyền Hà Nội đang có những biện pháp rất quyết liệt nhằm “vét sạch” hết F0 trong cộng đồng, đặc biệt có thể kể đến là chiến dịch xét nghiệm diện rộng đang được tiến hành rất tốt. Đặc biệt mới đây, Hà Nội đã có một cách làm rất sáng tạo, đó là “rà soát nhu cầu trở về địa phương khác của người dân trên địa bàn”.

Cụ thể, ngày 15/8, Công an Hà Nội đã có thông tin chính thức liên quan đến công văn về việc rà soát nhu cầu trở về địa phương khác của người dân trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, Công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội. 

Từ danh sách người dân đăng ký hỗ trợ, Công an Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Công an Hà Nội kiểm tra giấy đi đường của người dân (Ảnh: Vietnamnet)

Có thể thấy, mục đích của chủ trương trên là nhằm thiết thực giúp đỡ người dân đạt được nguyện vọng chính đáng của mình. Cách làm này sẽ tránh được tình trạng như ở Thành phố Hồ Chí Minh, đó là người dân tự ý rời Thành phố về các địa phương bằng phương tiện cá nhân, dẫn đến ù ứ tại các chốt kiểm dịch, ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch.

Cách làm của Hà Nội sẽ giải quyết nhu cầu thiết thực của người dân, đồng thời tránh tình trạng lộn xộn, tránh lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát khi người dân tự ý di chuyển, yếu tố dịch tễ được kiểm soát chặt chẽ trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các địa phương khác. Bên cạnh đó, việc kiểm tra y tế đối với người di chuyển sẽ giúp phát hiện các trường hợp F0 để kịp thời có biện pháp xử lý, tránh lây lan trong cộng đồng, lây chéo giữa các địa phương.

Như vậy, có thể thấy cách làm trên rất nhân văn, khoa học, sáng tạo và chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả. Là một thành phố lớn với sự đa dạng về dân cư, việc có những biện pháp chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống trong phòng chống dịch bệnh như vậy của chính quyền Thành phố là hết sức cần thiết.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
07:46, 17/08/2021 delete

Từ danh sách người dân đăng ký hỗ trợ, Công an Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Điều này giúp công tác kiểm soát dịch dễ dàng hơn rất nhiều, và còn giúp nắm bắt đc nguyện vọng của nhân dân.

Reply
avatar
10:06, 17/08/2021 delete

Mấy hôm nay nghe mấy ông bạn có chuyển lời về việc CA thành phố triển khai rà soát việc này, thì theo đó thì Công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua việc cung cấp thông tin từ gia đình, người thân…). mục đích của Công an Thành phố khi triển khai thực hiện công tác nắm tình hình trên là để có cơ sở chủ động tham mưu với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Tôi thấy việc làm này rất sáng tạo và độc đáo, rút kinh nghiệm từ TPHCM người dân ồ ạt trở về thì tỉ lệ người mắc nhiễm còn cao hơn nữa, HN nên có bước đi cẩn thận tỷ mỉ đảm bảo yêu cầu an toàn cao nhất cho nhân dân.

Reply
avatar
12:27, 17/08/2021 delete

cần phải có các giải pháp giải quyết tình trạng người dân tự ý rời khởi vùng dịch gây ra tình trạng xuất hiện các f0 trong cộng đồng , thậm chí là trong các đoàn người tự ý di dời , sẽ gây ảnh hưởng đến thành quả chống dịch

Reply
avatar
17:43, 17/08/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
17:44, 17/08/2021 delete

Là một thành phố lớn với sự đa dạng về dân cư, việc có những biện pháp chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống trong phòng chống dịch bệnh như vậy của chính quyền Thành phố là hết sức cần thiết, hợp lý và phù hợp.

Reply
avatar
17:45, 17/08/2021 delete

Cách làm này sẽ tránh được tình trạng như ở Thành phố Hồ Chí Minh, đó là người dân tự ý rời Thành phố về các địa phương bằng phương tiện cá nhân, dẫn đến ù ứ tại các chốt kiểm dịch, ảnh hưởng đến thành quả phòng chống dịch.

Reply
avatar
20:55, 19/08/2021 delete

Như vậy, có thể thấy cách làm trên rất nhân văn, khoa học, sáng tạo và chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả. Là một thành phố lớn với sự đa dạng về dân cư, việc có những biện pháp chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống trong phòng chống dịch bệnh như vậy của chính quyền Thành phố là hết sức cần thiết.

Reply
avatar
11:40, 20/08/2021 delete

Mục đích của Công an thành phố khi triển khai thực hiện công tác là để nắm tình hình. Trên cơ sở đó chủ động tham mưu với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh CCOVID- 19 trên địa bàn thành phố.

Reply
avatar
12:09, 20/08/2021 delete

Mục đích khi triển khai thực hiện công tác nắm tình hình trên của CATP là để có cơ sở tham mưu với các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch

Reply
avatar
17:24, 20/08/2021 delete

Từ danh sách người dân đăng ký hỗ trợ, Công an Hà Nội tập hợp, đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Reply
avatar
17:25, 20/08/2021 delete

Cách làm của Hà Nội sẽ giải quyết nhu cầu thiết thực của người dân, đồng thời tránh tình trạng lộn xộn, tránh lây lan dịch bệnh, khó kiểm soát khi người dân tự ý di chuyển, yếu tố dịch tễ được kiểm soát chặt chẽ trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các địa phương khác.

Reply
avatar
09:21, 21/08/2021 delete

Cách làm này của chính quyền Hà Nội có thể nói là sáng tạo, khoa học, và rất nhân văn, cần nhân rộng ở các địa phương khác

Reply
avatar
20:53, 24/08/2021 delete

có thể thấy cách làm trên rất nhân văn, khoa học, sáng tạo và chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả. Là một thành phố lớn với sự đa dạng về dân cư, việc có những biện pháp chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống trong phòng chống dịch bệnh như vậy của chính quyền Thành phố là hết sức cần thiết.

Reply
avatar
17:53, 31/08/2021 delete

Đó là cách làm sagns suốt để có thành công như ngày hôm nay

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon