KẾT QUẢ XÁC MINH THÔNG TIN 'BÁC SĨ RÚT ỐNG THỞ CỦA MẸ ĐẺ NHƯỜNG CHO SẢN PHỤ'

16:21

Cơ quan chức năng xác nhận thông tin lan truyền về bác sỹ Khoa nhường máy thở của mẹ đẻ cho sản phụ là thông tin giả.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam, thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, ngày 7/8, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về một bác sĩ tên Khoa được cho là đã nhường máy thở của mẹ đẻ cho một sản phụ song sinh đang cần máy thở.

Qua xác minh từ các cơ quan chức năng có liên quan của TPHCM cùng nhiều nguồn khác, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khẳng định thông tin nêu trên là tin giả. Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội về hai em bé song sinh được cho là con của sản phụ được nhường máy thở là ảnh cũ, được chỉnh sửa từ ảnh gốc chụp tại Bệnh viện Từ Dũ, do tài khoản facebook Cao Hữu Thỉnh đăng lên ngày 21/7, không phải ảnh chụp ngày 7/8 như mạng xã hội chia sẻ.

“Một câu chuyện cảm động được nhiều tài khoản facebook lan truyền, coi bác sĩ Khoa như người truyền cảm hứng nhưng lại là câu chuyện giả dối, làm giảm đi ý nghĩa của những điều tốt đẹp trên thực tế đang được biết bao bác sĩ và các lực lượng phòng chống dịch âm thầm làm” Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam chia sẻ và khuyến cáo cộng đồng mạng, nhất là các phóng viên không chia sẻ trên mạng xã hội nội dung chưa được kiểm chứng.

Trước đó, tối 7/8, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện bác sĩ Trần Khoa đang chăm sóc bố và mẹ cùng một sản phụ mắc COVID-19 nặng chuẩn bị sinh đôi.

Thông tin cho biết, ba mẹ của bác sĩ Khoa cũng làm trong ngành y tế đã về hưu nhưng tham gia vào tâm dịch và không may mắc COVID-19 rồi trở nặng, được đưa vào nơi anh làm việc điều trị. Vị bác sĩ này đã quyết định rút ống thở của mẹ để nhường lại sự sống cho sản phụ và thực hiện cuộc mổ bắt con thành công. Thông tin truyên đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội trong tối qua và sáng nay.

Theo: Báo PL

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
17:56, 09/08/2021 delete

Không biết mục đích của việc tung tin giả này để làm gì, " câu view" hay " lan tỏa thông tin tích cực"?. Thay vì "bịa" một tin như này thì tại sao không viết về những câu chuyện có thật đang xảy ra hằng ngày. Chỉ cần bước ra đường, tại các chốt kiểm dịch, hay đứng một lúc trong bệnh viện thì cũng dễ dàng bắt gặp những hình ảnh nỗ lực, cống hiến hết mình, hy sinh cao đẹp của những lực lượng xung kích tuyến đầu chống dịch.

Reply
avatar
13:28, 12/08/2021 delete

Cơ quan chức năng xác nhận thông tin lan truyền về bác sỹ Khoa nhường máy thở của mẹ đẻ cho sản phụ là thông tin giả. Không biết vì mục đích gì mà lại có thể bịa chuyện trắng trợn vây, muốn lợi dụng lòng tin của cộng đồng mạng để đánh bóng tên tuổi chẳng. Làm cái trò mèo này đúng là bất lương hết mức.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon