LÊN ÁN VIỆC XUYÊN TẠC HÌNH ẢNH NGƯỜI LÍNH CHỐNG DỊCH

Vân An 06:55

Vân An

Những ngày qua, hình ảnh lực lượng quân đội đến từng nhà đưa lương thực, thực phẩm, những người lính quân y có mặt tại vùng tâm dịch để tiếp sức cho các đồng nghiệp dân sự chăm sóc người bệnh đã một lần nữa cho thấy tình cảm quân - dân bền chặt, nghĩa tình, truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều đối tượng với dã tâm phá hoại thành quả chống dịch COVID-19 và âm mưu chia rẽ đoàn kết dân tộc, đã ra sức xuyên tạc, bôi nhọ, làm lệch lạc sự thật về hình ảnh quân đội nhân dân tham gia chống dịch.

Một số luận điệu xuyên tạc các đối tượng xấu sử dụng có thể kể đến như: xuyên tạc rằng “Thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng thiết quân luật”, "Chống dịch hay chống dân; kẽm gai, quân đội, công an, pháo đài … sẽ còn thêm gì nữa?", hay xuyên tạc rằng “Bộ đội đang làm màu?”… Ngoài các tài khoản mạng xã hội cá nhân, không ít các tổ chức thù địch như tổ chức khủng bố Việt Tân, trang Nhật ký yêu nước; hay cực đoan, thiếu thiện chí là Đài Á Châu Tự Do, hay BBC tiếng Việt cũng đã liên tục có các bài viết xuyên tạc, kích động.

Mục đích của các đối tượng khi bôi lem hình ảnh quân đội tham gia chống dịch là nhằm gây hoang mang trong dư luận, kích động thái độ bất bình chống đối, kích động phản kháng của người dân đối với lực lượng chống dịch tuyến đầu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chống dịch.

Rõ ràng, sự xuất hiện của những “người lính” đã được sự ủng hộ, đồng thuận và cảm động của đại đa số người dân. Điển hình như mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về một bà cụ đã bật khóc nức nở khi được quân đội đem lương thực, thực phẩm đến nhà; hay hình ảnh lực lượng quân y đã tăng cường trực tiếp cứu chữa bệnh nhân đã làm cho người dân thêm yên tâm, giảm tải áp lực rất lớn đối với y tế địa phương. Những xúc động hay lời cảm ơn đến từ trái tim người dân được giúp đỡ là bằng chứng chân thực nhất về những gì lực lượng quân đội đang làm để giúp đỡ người dân những ngày này. Sự tham gia vào cuộc của lực lượng quân đội ở thời điểm này là vô cùng cần thiết.

Lực lượng quân đội tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh (Ảnh: người lao động)

Ai cũng hiểu, việc quân đội hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng nhà là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo người dân được yên tâm, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, đảm bảo ở yên tại chỗ để nhanh chống đẩy lùi dịch bệnh.

Với những kẻ xuyên tạc rằng bộ đội đang “làm màu”, xin hỏi: những gian nan vất vả ngày đêm phục vụ nhân dân, ngày đêm trực chốt bất kể nắng mưa, sự nguy hiểm xông pha nơi dịch bệnh đang phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cận kề, những điều đó có đáng để đổi lấy cái “làm màu” mà các đối tượng vẫn đang ngồi nhà cào bàn phím nhắc đến?

Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, không loại trừ quốc gia nào, vì vậy việc đồng lòng để có chiến thắng dịch bệnh sớm nhất là vô cùng quan trọng. Phục vụ nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người chiến sĩ bởi cái gốc cũng đều gắn liền với hai chữ nhân dân.

Cần lên án những kẻ đang cố tình bôi lem hình ảnh người chiến sĩ giúp dân chống dịch, phá hoại chính sách chống dịch của Việt Nam. Hơn bao giờ hết, người dân cần đồng lòng, chấp hành và tuân thủ các biện pháp chống dịch của Nhà nước. Có như vậy, ngày Việt Nam chiến thắng dịch bênh, cuộc sống trở lại bình thường chắc chắn sẽ đến sớm./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
07:00, 27/08/2021 delete

Sự tham gia của lực lượng quân đội vào cuộc chiến chống dịch đã nhận được sự ủng hộ của người dân. Cảm ơn các anh bộ đội cụ Hồ.

Reply
avatar
11:00, 27/08/2021 delete

Hình ảnh người lính lên đường vào Nam cùng với lực lượng tuyến đầu giúp chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Nam chống dịch trong những ngày qua đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Nhiều người thấu hiểu sự vất vả, nhọc nhằn và cả nguy hiểm mà người lính và những lực lượng ở tuyến đầu đang đối mặt ở tâm dịch, vậy nhưng cũng có những tiếng nói lạc lõng, xuyên tạc hình ảnh và việc làm của người lính, kích động, chia rẽ vùng miền, gây bức xúc dư luận.

Reply
avatar
11:01, 27/08/2021 delete

Công cuộc phòng chống COVID-19 được ví như một “cuộc chiến” trong thời bình, người lính biết mình có thể bị mắc COVID-19, có thể hy sinh nhưng họ vẫn bước vào đó với nụ cười lạc quan, tươi tắn. Họ đến từng nhà, mang từng bao gạo, túi thực phẩm chia sẻ với người dân. Trong công cuộc chống dịch này, ngoài những biện pháp của khoa học, kỹ thuật, y tế, không thể không nói đến biện pháp tinh thần. Những hình ảnh đó sẽ không phai mờ trong tâm trí của người dân vùng dịch.

Reply
avatar
19:31, 27/08/2021 delete

Nhiều người thấu hiểu sự vất vả, nhọc nhằn và cả nguy hiểm mà người lính và những lực lượng ở tuyến đầu đang đối mặt ở tâm dịch, vậy nhưng cũng có những tiếng nói lạc lõng, xuyên tạc hình ảnh và việc làm của người lính, kích động, chia rẽ vùng miền, gây bức xúc dư luận.

Reply
avatar
19:32, 27/08/2021 delete

Người lính chia sẻ phần nào khó khăn với nhân dân bằng những việc làm bình dị, mộc mạc. Họ không mong được quay phim, chụp ảnh để ngợi ca. Họ làm vì nhiệm vụ, vì trách nhiệm mà Đảng và Nhân dân đã giao phó. Quân đội thời nào cũng vậy, vừa là đội quân chiến đấu, vừa là đội quân công tác, đội quân sản xuất. Do vậy, nếu không dành cho họ những lời tri ân thì đừng nên soi mói để có những phát ngôn làm tổn thương người lính nơi tuyến đầu

Reply
avatar
19:33, 27/08/2021 delete

Mục đích của các đối tượng khi bôi lem hình ảnh quân đội tham gia chống dịch là nhằm gây hoang mang trong dư luận, kích động thái độ bất bình chống đối, kích động phản kháng của người dân đối với lực lượng chống dịch tuyến đầu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả chống dịch.

Reply
avatar
19:36, 27/08/2021 delete

Tất cả những giọng điệu, chiêu trò ấy không nhằm mục đích nào khác là bóp méo, xuyên tạc chủ trương, giải pháp phòng, chống dịch của Đảng và Chính phủ ta; hạ thấp uy tín của Quân đội, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Quân đội, chia rẽ tình đoàn kết giữa Quân đội với nhân dân.

Reply
avatar
20:46, 27/08/2021 delete

Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, không loại trừ quốc gia nào, vì vậy việc đồng lòng để có chiến thắng dịch bệnh sớm nhất là vô cùng quan trọng. Cần lên án những kẻ đang cố tình bôi lem hình ảnh người chiến sĩ giúp dân chống dịch, phá hoại chính sách chống dịch của Việt Nam

Reply
avatar
21:48, 27/08/2021 delete

những kẻ đã không giúp gì được cho công tác phòng chống dịch cho xã hội lại còn đi phá đám mà suốt ngày đi kêu rao rằng chính nghĩa các kiểu , đúng là những con sâu mọt không thể chứa chấp được

Reply
avatar
23:00, 27/08/2021 delete

dù cho bọn chúng có xuyên tạc như thế nào đi nữa thì những hình ảnh, những hành động của các chiến sỹ cũng đã đánh bay những luận điệu ác ý đó.

Reply
avatar
10:18, 28/08/2021 delete

Khó có thể diễn tả hết được cảm xúc bằng lời về hình ảnh bộ đội Cụ Hồ. Ở thời nào cũng vậy, thời chiến hay thời bình, nơi đâu khó khăn, gian khổ nhất, ở đó có các anh. Trong những dòng cảm xúc chung bày tỏ sự biết ơn của người dân cả nước, thật khó chấp nhận những lời nói lạc lõng, giễu cợt, vô cảm, thậm chí kỳ thị vùng miền, xúc phạm người lính. không thể hiểu tại sao người ta lại có thể thốt ra những lời lẽ vô lương tâm đến thế; những lời nói thể hiện sự vô cảm, dửng dưng trước nỗi đau, sự cam chịu thách thức trước những mất mát tính mạng của người dân.

Reply
avatar
18:40, 28/08/2021 delete

Sự xuất hiện của những người lính để giúp sức cho chính quyền và nhân dân lúc này là vô cùng cần thiết. Bởi đây là lúc rất cần tới tính kỷ luật, sự hy sinh và dâng hiến trong bản chất của mỗi người lính Cụ Hồ. Đó là truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong khó khăn, thách thức, phẩm chất và sự hy sinh của người lính luôn cao cả, trọn vẹn hơn bao giờ hết.

Reply
avatar
18:42, 28/08/2021 delete

Thực tế đã cho thấy, sự có mặt của quân đội trực ở các trạm kiểm soát đã khiến người dân nhận thức việc cần thực hiện nghiêm chỉnh giãn cách là vô cùng quan trọng. Cùng với đó, hình ảnh những anh lính trẻ đi chợ hộ cho người dân ở khu vực giãn cách cũng rất xúc động, diễn tả tình quân dân hết sức sâu sắc.

Reply
avatar
18:44, 28/08/2021 delete

Chúng ta không vì những giọng điệu xuyên tạc, bịa đặt ấy mà giảm đi tinh thần, ý chí, quyết tâm chiến đấu chống dịch. Cùng với tuyên truyền đấu tranh vạch trần những âm mưu, thủ đoạn của các tổ chức, cá nhân thù địch và kẻ xấu, thông qua hoạt động báo chí, truyền thông, cần đẩy mạnh tuyên truyền nhân rộng, tạo sức lan tỏa những việc làm tốt, những nghĩa cử cao đẹp của các lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Reply
avatar
22:03, 28/08/2021 delete

việc quân đội hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến từng nhà là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo người dân được yên tâm, tuân thủ các quy định phòng chống dịch, đảm bảo ở yên tại chỗ để nhanh chống đẩy lùi dịch bệnh. Cần lên án những kẻ đang cố tình bôi lem hình ảnh người chiến sĩ giúp dân chống dịch, phá hoại chính sách chống dịch của Việt Nam.

Reply
avatar
12:35, 29/08/2021 delete

các đối tượng phản động, rận chủ đã có nhiều bài viết xuyên tạc hình ảnh của những người lính bộ đội cụ Hồ. Mục đích của chúng cũng chỉ nhằm hạ uy tín lực lượng chức năng, chống phá công tác phòng, chống dịch của chính quyền. VÌ thế người dân cần nhận thức đúng đắn và lên án mạnh mẽ những bài viết này.

Reply
avatar
13:02, 29/08/2021 delete

những ngày qua, khi lực lượng quân đội triển khai các phương án hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thì anh, chị rận chủ lại nhảy vào cấu xé, xuyên tạc hình ảnh của các chiến sĩ. Đây là hành vi xảo trá, cố tình bịa đặt để đánh lừa dư luận.

Reply
avatar
14:34, 30/08/2021 delete

khi mà cả đất nước đang ra sức tìm mọi biện pháp để chống dịch thì lũ rận chủ vẫn chứng nào tật nấy , luôn tìm mọi cách để phủ nhận cũng như xuyên tạc mọi nỗ lực đó , luôn muốn đổi trắng thay đen

Reply
avatar
21:13, 30/08/2021 delete

Việc triển khai lực lượng quân đội, công an tham gia hỗ trợ người dân, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch Covid 19 là một quyết định hợp lý, hợp lòng dân. Khi quân dân ta một lòng chống dịch thì tin chắc rằng VN ta sẽ vượt qua được đại dịch lần này.

Reply
avatar
17:51, 31/08/2021 delete

Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, không loại trừ quốc gia nào, vì vậy việc đồng lòng để có chiến thắng dịch bệnh sớm nhất là vô cùng quan trọng. Phục vụ nhân dân là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi người chiến sĩ bởi cái gốc cũng đều gắn liền với hai chữ nhân dân.

Reply
avatar
21:50, 31/08/2021 delete

Hình ảnh người lính lên đường vào Nam cùng với lực lượng tuyến đầu giúp chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Nam chống dịch trong những ngày qua đã gây xúc động mạnh trong cộng đồng. Sự có mặt của họ ở những điểm nóng đã giúp người dân bình tâm, tin tưởng vào tính kỷ luật, tinh thần tận hiến của bộ đội Cụ Hồ, thêm tin tưởng vào khả năng sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Reply
avatar
21:51, 31/08/2021 delete

Quân đội nhân dân Việt Nam với truyền thống lịch sử lâu đời đã giành được những chiến tích, không chỉ người dân Việt Nam mà cả thế giới đã công nhận, vì thế chắc chắn những người lính không cần phải “làm màu” để tô hồng thêm nữa hình ảnh của bộ đội Cụ Hồ trong lúc này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon