LỢI DỤNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI: ĐỐI TƯỢNG ĐÓNG GIẢ LỰC LƯỢNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH ĐỂ CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN

22:40

 

Huyền Pha

Dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi toàn đảng, toàn dân, toàn hệ thống chính trị đang cố gắng nổ lực bằng mọi giá để đẩy lùi dịch bênh. Thật khó khăn cho chính quyền các địa phương khi phải áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để chống dịch. Nhưng với tinh thần “sức khỏe người dân là trên hết”, sẳn sàng hi sinh các lợi ích về kinh tế để chống dịch.

LỢI DỤNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI: ĐỐI TƯỢNG ĐÓNG GIẢ LỰC LƯỢNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH ĐỂ CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN

Ảnh: Nhóm đối tượng đóng giả lực lượng phòng chống dịch để cưỡng đoạt tài sản

Tuy nhiên, vẫn còn có những trường hợp lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh có các hành vi vi phạm pháp luật. Phổ biến nhất là các hành vi phát ngôn, đăng tải các thông tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch, thì nay một loại tội phạm mới đã xuất hiện đó là đóng giả lực lượng phòng, chống dịch để cưỡng đoạt tài sản của người dân. Một hành vi mà hậu quả gây ra là hết sức nguy hiểm, nếu không phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch mà hiện nay chúng ta đang triển khai thực hiện.

Ngày 4/8/2021, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2004; ở quận Tây Hồ, Hà Nội), Phạm Việt Đức (sinh năm 2004; ở quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Đức Quân (sinh năm 2006; ở quận Ba Đình, Hà Nội), Trần Minh Sang (sinh năm 2006; ở quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Đắc Thắng (sinh năm 2004; ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Văn Tường Huy (sinh năm 2006; ở tỉnh Thừa Thiên - Huế) để làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng giữa tháng 7/2021, cả nhóm trên bàn bạc mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch; khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe, tiến hành kiểm tra và đe dọa đưa về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ, phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.

Và với những hành vi vi phạm của các đối tượng nêu trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm minh, một bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho các đối tượng đó là điều người dân mong muốn. Bởi hành vi của các đối tượng ngoài việc thể hiện sự xem thường pháp luật của các đối tượng, mà trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay hành vi nêu trên của các đối tượng sẽ làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, mặt khác hành vi giả danh lực lượng chức năng sẽ làm cho người dân hiểu nhầm về hình ảnh đẹp của những người hùng tuyến đầu chống dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng nhất trong việc chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
13:30, 05/08/2021 delete

thời buổi dịch bệnh khó khăn nên nhiều người bộc lộ bản chất thật của con người, những hành vi của số đối tượng trên làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp hơn, hình ảnh đẹp của những người hùng tuyến đầu chống dịch cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Reply
avatar
13:33, 05/08/2021 delete

Hành vi của câc đối tượng trên là sự thể hiện việc xem thường pháp luật, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm minh, một bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho các đối tượng đó là điều người dân mong muốn.

Reply
avatar
19:41, 05/08/2021 delete

Khi phát hiện người vi phạm thì yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm, sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi. Đúng là điên rồ trong tình hình dịch bệnh như thế này vẫn có thể làm như thế được, không thể chấp nhận được

Reply
avatar
19:42, 05/08/2021 delete

Bỉ ổi, vô liêm sỉ, mất nhân tính và thiếu đạo đức là những gì những tên này đáng nhận được như vậy. Tôi không bàn đến tính vi phạm xã hội, nhưng đạo đức là suy đồi. Giấy rách phải giữ lấy lề, đói cho sạch rách cho thơm, các cụ dạy vậy. Sống hãy có lòng tự trọng....chưa nói đến việc sẽ khởi tố hình sự.

Reply
avatar
20:07, 05/08/2021 delete

cần phải xử lý các hành vi này thật sớm và nặng để cảnh cáo các đối tượng khác không được có hành vi tương tự vì hành vi này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín , danh dự của lực lượng phòng chống dịch cũng như niềm tin của nhân dân

Reply
avatar
20:09, 05/08/2021 delete

cả nước dang ra sức phòng chống dịch không ngờ lại có những trường hợp như này ... phải xử lý thật nghiêm , thật sớm để răn đe cho các đối tượng khác và để bảo đảm cho công tác phòng chống dịch được hiệu quả

Reply
avatar
20:52, 06/08/2021 delete

trong khi ngoài kia có rất nhiều người đang gồng mình để đẩy lùi dịch bệnh thì lại có những kẻ lại lợi dụng hoàn cảnh khó khăn để kiếm chác. Hành vi như vậy có thể sẽ làm giảm sự uy tín của các lực lượng chức năng trong lòng người dân. Cần xử lý nghiêm.

Reply
avatar
17:04, 07/08/2021 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
17:05, 07/08/2021 delete

Theo điều tra, 6 nghi phạm trên bàn bạc với nhau mặc quần áo dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng chống dịch. Khi phát hiện người vi phạm, nhóm này sẽ yêu cầu dừng xe, kiểm tra và dọa đưa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ, đưa tiền để được bỏ qua lỗi.

Reply
avatar
17:06, 07/08/2021 delete

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng .

Reply
avatar
18:38, 10/08/2021 delete

Với những hành vi vi phạm của các đối tượng nêu trên, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm minh, một bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho các đối tượng đó là điều người dân mong muốn

Reply
avatar
22:00, 10/08/2021 delete

Những trường hợp lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh có các hành vi vi phạm pháp luật như đăng tải các thông tin sai sự thật, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch hay đóng giả lực lượng phòng, chống dịch để cưỡng đoạt tài sản của người dân cần phải xử lí nghiêm minh

Reply
avatar
22:03, 10/08/2021 delete

Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm minh, một bản án nghiêm khắc của pháp luật dành cho các đối tượng đó là điều người dân mong muốn. Nếu xét thấy cấu thành tội phạm thì cho đi tù luôn

Reply
avatar
22:05, 10/08/2021 delete

Xem mà ức chế quá, hành vi của các đối tượng thể hiện sự xem thường pháp luật của các đối tượng, mà còn sẽ làm cho tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp hơn

Reply
avatar
13:29, 12/08/2021 delete

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, bên cạnh sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng nhất.

Reply
avatar
18:23, 13/08/2021 delete

Đây là hành vi không thể chấp nhận được. Cùng là đồng bào với nhau mà lại lợi dụng lúc dịch bệnh để chiếm đoạt tài sản của người khác, không biết lương tâm của họ để đi đâu

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon