NHỮNG “CHIẾN SĨ ÁO XANH” VỪA LÀM NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG DỊCH VỪA BẢO VỆ SỰ BÌNH YÊN CHO NGƯỜI DÂN

16:02

 Hoa sữa

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, song hành và cũng là lực lượng xung kích tuyến đầu trên mặt trận chống dịch bệnh. Lực lượng Công an nhân đã và đang nỗ lực hết sức mình, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch lây lan, kiểm soát người nhập cảnh từ nước ngoài về, đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly, thực hiện công tác hậu cần đảm bảo chỗ ăn ở sinh hoạt tại các khu cách ly và cả tham gia hỗ trợ truy vết…  Ngoài cán bộ, chiến sĩ (CBCS) tăng cường tại các địa điểm phong tỏa và khu cách ly tập trung, 100% CBCS còn lại trực tại đơn vị trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và huy động lực lượng khi có yêu cầu.

NHỮNG “CHIẾN SĨ ÁO XANH” VỪA LÀM NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG DỊCH VỪA BẢO VỆ SỰ BÌNH YÊN CHO NGƯỜI DÂN

Nhiều ngày qua, hình ảnh CBCS Công an cùng các lực lượng chức năng đứng gác tại các chốt chặn giữa cái nắng chói chang, gay gắt của mùa hè trên 40 độ C. Khi nhân dân đang ngon giấc, sum vầy bữa cơm ngon với gia đình, người thân thì những người chiến sĩ da đã rám màu nâu sạm, những bộ quần áo quân phục ướt đẫm mồ hôi, những khuôn mặt in hằn vết khẩu trang, những bữa cơm hộp ăn vội... Tất cả đã phản ảnh những vất vả, gian khổ của CBCS Công an nhân dân. Mặc dù vậy, họ vẫn vượt nắng, thắng mưa, kiên trì khi thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát 100% người và phương tiện ra vào địa bàn, đảm bảo thông suốt 24/24h. Họ - những chiến binh quả cảm sẵn sàng gác lại công việc và hạnh phúc của bản thân, gia đình mang tâm trạng tự hào, nhiệt huyết vì được cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe, ý trí là người chiến sĩ trong lòng nhân dân khi góp mặt, chung sức "cháy" hết mình trong chiến dịch đặc biệt “chống đại dịch COVID-19", những chiến sĩ đã trở thành tấm lá chắn vững vàng giữa tâm dịch; bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo ANTT tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.

NHỮNG “CHIẾN SĨ ÁO XANH” VỪA LÀM NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG DỊCH VỪA BẢO VỆ SỰ BÌNH YÊN CHO NGƯỜI DÂN

Sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ dù vất vả, gian khổ kể cả hi sinh, mất mát

Những CBCS Công an nhân dân sẵn sàng nhận nhiệm phòng, chống dịch bệnh, thậm chí họ sẵn sàng chấp nhận những tình huống xấu nhất, kể cả sự hy sinh để bảo vệ bình yên của đất nước.

Trận chiến nào mà không có hy sinh, mất mát nhưng sự hy sinh giữa thời bình lại khiến chúng ta không khỏi đau xót, thương tâm. Máu của người chiến sĩ đã đổ trên trận tuyến chống dịch. Ngày 3/8 vừa qua, tổ tuần tra liên phường của Công an Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện và đưa một đối tượng đi xe mô tô vi phạm quy định ra đường không cần thiết. Tuy nhiên trên đường về trụ sở Công an Phường 11 thì đối tượng phóng xe bỏ chạy và cố tình ép xe đối với Thượng uý Phan Tấn Tài đang truy đuổi liền sau khiến cho đồng chí Tài bị thương nặng và không qua khỏi. Sự hy sinh của đồng chí đã tạo nên sự đồng cảm, kính phục của quần chúng nhân dân với những khó khăn, khổ cực của lực lượng Công an nhân dân cũng như tạo nên làn sóng bất bình trong dư luận về hành vi của đối tượng.

Đau thương nối tiếp đau thương khi CBCS Công an lại phải tiếp tục đón nhận tin một đồng đội của mình ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch thuộc xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An ngày 6/8. Vào thời điểm trên, một chiếc xe tải lưu thông nhanh trên Quốc lộ 1A đã đâm vào Trung uý Nguyễn Văn Chiến, cán bộ đội an ninh Công an huyện Quỳnh Lưu. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đồng chí được đồng đội đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên đã không qua khỏi. Đồng chí ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ đã để lại bao nỗi đau thương, mất mát cho gia đình, người thân, đồng đội, bạn bè.

Ở đâu đó, chúng ta đang ở nhà an toàn thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch thì những CBCS Công an cùng những lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn ngày đêm túc trực trên khắp mọi nẻo đường, để lại đằng sau tất cả nỗi nhớ nhà, hạnh phúc gia đình nhỏ, tình cảm cá nhân mà dành trọn ý chí cho Tổ quốc và người dân.

Mỗi người dân chúng ta hay hãy tin tưởng và chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch trong thời điểm đầy cam go này, chúng ta sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch! Việt Nam cố lên!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
19:01, 09/08/2021 delete

Xin cảm ơn những chiến sĩ đã và đang cống hiến vì cộng đồng với lòng kiên nhẫn, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy quên mình. Mong rằng các anh chị thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch luôn mạnh khỏe, vững vàng để đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân...

Reply
avatar
19:04, 09/08/2021 delete

Những chiến binh quả cảm sẵn sàng gác lại công việc và hạnh phúc của bản thân, gia đình mang tâm trạng tự hào, nhiệt huyết vì được cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe, ý trí là người chiến sĩ trong lòng nhân dân khi góp mặt, chung sức "cháy" hết mình trong chiến dịch đặc biệt “chống đại dịch COVID-19", chúc các chiến sĩ mạnh khỏe để cùng đồng hành trên trận tuyến chống dịch

Reply
avatar
19:31, 09/08/2021 delete

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến này, ngoài lực lượng áo trắng-tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ thì lực lượng áo xanh, công an quân đội, cũng là chỗ dựa vững chắc cho nhân dân ta trong công cuộc chống dịch. Hình ảnh những chiến sỹ công an ngày ngày lặm lụi nơi tuyến đầu, xa vợ con xa gia đình,trực chốt, rồi khoanh vùng, truy vết...mất mát là chưa đủ mà còn là hy sinh. Những chiến sỹ đã hy sinh ngay khi làm nhiệm vụ ở Quỳnh Lưu, Nghệ an hay ở TPHCM, đau xót lắm chứ...nhưng ai thấu, sự hy sinh của LL CA là vô cùng lớn lao

Reply
avatar
20:51, 12/08/2021 delete

Những cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân sẵn sàng nhận nhiệm phòng, chống dịch bệnh, thậm chí họ sẵn sàng chấp nhận những tình huống xấu nhất, kể cả sự hy sinh để bảo vệ bình yên của đất nước. Tất cả đã phản ảnh những vất vả, gian khổ của những cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân.

Reply
avatar
18:25, 13/08/2021 delete

Mỗi cán bộ, chiến sĩ đều hiểu rằng, lúc này đây, vì sự bình yên của Nhân dân, mỗi người đều phải khắc phục khó khăn, gian khổ, hi sinh niềm vui, hạnh phúc riêng tư để bảo vệ bình yên cho Nhân dân.

Reply
avatar
18:26, 13/08/2021 delete

Tình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, "cuộc chiến" vì thế có thể kéo dài, khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng với tinh thần "vì dân phục vụ", những hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước bảo vệ sức khỏe, cuộc sống yên bình cho Nhân dân, mà còn là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân vững tin sẽ chiến thắng đại dịch.

Reply
avatar
21:09, 24/08/2021 delete

Ở đâu đó, chúng ta đang ở nhà an toàn thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch thì những CBCS Công an cùng những lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn ngày đêm túc trực trên khắp mọi nẻo đường, để lại đằng sau tất cả nỗi nhớ nhà, hạnh phúc gia đình nhỏ, tình cảm cá nhân mà dành trọn ý chí cho Tổ quốc và người dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon