TẠI SAO FACEBOOKER TRẦN HOÀNG HUẤN BỊ BẮT?

Vân An 07:01

Vân An

Ngày 10/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hoàng Huấn (SN 1988, ngụ TP Mỹ Tho) điều tra về hành vi Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Trước thông tin trên, RFA, Tổ chức Ân xá quốc tế đồng loạt đăng đàn vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm “quyền tự do biểu đạt trên không gian mạng” và đòi trả tự do cho Trần Hoàng Huấn. Tổ chức phản động ‘Việt Tân’ thì xuyên tạc rằng chính quyền “không lo chống dịch, chỉ lo bịt miệng dân”. Đây là những luận điệu và đòi hỏi hết sức vô lý của các tổ chức trên nhằm đến mục đích hạ uy tín của chính quyền Việt Nam.

Không hiểu rằng, các “anh hùng bàn phím” đến từ các nhà đài trên dựa vào đâu để đưa ra những luận điệu và yêu sách đó khi mà chỉ đứng từ xa và tiếp cận thông tin qua các mặt báo, bất chấp kết quả điều tra xác minh của cơ quan Công an Việt Nam. Rõ ràng, đó là hành vi cố tình bênh vực cho các đối tượng chống Nhà nước Việt Nam – điều thường thấy ở các tổ chức này.

Trang facebook 'Huan Tran' và những luận điệu chống phá

Nguồn tin của cơ quan Công an cho biết, Trần Hoàng Huấn từ 2015 đã sử dụng facebook “Huan Tran” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bịa đặt thông tin gây hoang mang trong nhân dân. Huấn đã bị Công an mời làm việc và cho cam kết không tái phạm nhưng sau đó vẫn cố tình vi phạm nhiều lần.

Ngày 7/4/2021, qua đấu tranh, Huấn khai đã chia sẻ 186 bài viết dài 254 trang. Lực lượng Công an đã thu thập dữ liệu điện tử lưu trữ trên facebook cá nhân của Huấn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh giám định nội dung. Khi có kết luận các bài viết đều có nội dung xuyên tạc, lực lượng Công an đã tiến hành bắt tạm giam Huấn để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý.

Còn lướt qua trang facebook nói trên, hiện vẫn thấy các bài đăng cổ súy cho các hành vi chống đối chủ trương phòng chống dịch COVID-19 của chính quyền, xuyên tạc phản đối việc sử dụng vaccine Trung Quốc hay những phát ngôn mang tính “chống Cộng” nhưng thể hiện sự ngu dốt và thiếu hiểu biết của Huấn như: “thách Đảng Cộng sản Việt Nam miễn tiền điện, nước cho dân trong ba tháng 7, 8, 9 giữa cơn đại dịch”.

Về vaccine Trung Quốc có lẽ không còn phải bàn cãi thêm nữa, nguoicondatme cũng đã có những lập luận, phân tích rất rõ về vấn đề này (xem thêm). Đây rõ ràng là sự thiếu hiểu biết và sự cố ý cổ súy cho hành vi chống đối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả của công tác phòng chống dịch bệnh. Còn về vấn đề an sinh xã hội, đây là nội dung đã được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, đã có hàng loạt các chính sách hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra (Tham khảo tại đây).

Theo điều 117 của Bộ Luật hình hình năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 qui định: Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tùy theo mức độ phạm tội có thể bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm, hoặc người nào chuẩn bị phạm tội này thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

Việc kêu gọi trả tự do cho Trần Hoàng Huấn của RFA, Việt Tân hay tổ chức Ân xá quốc tế là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy cho đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam, không nằm ngoài mục đích hạ uy tín của chính quyền Việt Nam.

Qua đây cần thấy rằng, người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc, bị các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, mỗi người khi sử dụng mạng xã hội cũng cần có trách nhiệm, chia sẻ những thông tin đúng sự thật, đã được kiểm chứng, tránh xâm hại đến lợi ích của tổ chức, cá nhân, lợi ích dân tộc, tránh vi phạm pháp luật và bị xử lý./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
10:53, 12/08/2021 delete

Char hiểu sao nó đưa ra được vấn đề khi ko được tiếp cận gần , các “anh hùng bàn phím” đến từ các nhà đài trên dựa vào đâu để đưa ra những luận điệu , vì vậy nên cẩn thận với các thông tin không chính thống

Reply
avatar
17:25, 12/08/2021 delete

Đã nhiều lần làm sai vẫn cố tình vi phạm. Những hành động , tuyên truyền chống phá, xuyên tạc , cổ súy cần được phát hiện và xử lý nghiêm khắc.

Reply
avatar
17:30, 12/08/2021 delete

Các chính sách, chiến lược của Đảng và Nhà Nước đã và đang phát huy vai trò trong công tác phòng chống dịch, vì vậy cần công nhận và không nên phủ nhận những nỗ lực và hành động tích cực đó, đặc biệt mọi người nên tỉnh táo chọ lọc các thông tin chính thống, không nên dễ dàng tin vào các fake news tràn lan trên mạng xã hội và chia sẻ chúng khi chưa biết tính đúng đắn ra sao.

Reply
avatar
18:26, 12/08/2021 delete

Người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận những thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc, bị các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
18:27, 12/08/2021 delete

Việc kêu gọi trả tự do cho Trần Hoàng Huấn của RFA, Việt Tân hay tổ chức Ân xá quốc tế là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy cho đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam, không nằm ngoài mục đích hạ uy tín của chính quyền Việt Nam.

Reply
avatar
20:33, 12/08/2021 delete

người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc, bị các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật. Nếu chia sẽ sai thông tin, người thiệt hại lại chính là bản thân mình, vì vậy người đọc phải thật chú ý

Reply
avatar
20:37, 12/08/2021 delete

Những gì nó làm hiện nay thì chắc hẳn phải bị trả giá là đúng rồi. Mặc dù với lượng kiến thức ít ỏi, bất mãn mang tính nhất thời, nhưng Huấn đã thể hiện mình trên mạng xã hội với việc đăng tải, chia sẻ 186 bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá nhà nước. Từ 2015 đến nay, Huấn đã được lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, và y đã hứa là sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, chứng nào tật nấy, bản thân Huấn vẫn tìm cách thúc đẩy các hoạt động theo con đường chống phá đất nước bằng những bất mãn cá nhân. Phải đẩy mạnh nghiêm trị những kẻ này, những kẻ chống phá vô đạo đức này/

Reply
avatar
11:39, 13/08/2021 delete

hoàng bị bắt là một điều mà ai cũng ủng hộ , vì các hành vi quá rõ ràng qua các bài viết Hoàn đăng tải có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bịa đặt thông tin gây hoang mang

Reply
avatar
11:40, 13/08/2021 delete

cần phải xử lý thật nghiêm minh , phạt thật nặng để còn răn đe cho các đối tượng khác hay cac đối tượng đang có hành vi tuyên truyền , xuyên tạc các chính sách của Đảng , nhà nước đặc biệt là trong tình hình hiện nay

Reply
avatar
15:16, 13/08/2021 delete

Đó là những luận điệu và đòi hỏi hết sức vô lý của các tổ chức trên nhằm đến mục đích hạ uy tín của chính quyền Việt Nam. người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc, bị các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
18:38, 13/08/2021 delete

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2015 đến nay Huấn sử dụng tài khoản Facebook Huan Tran đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, xúc phạm các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bịa đặt thông tin gây hoang mang dư luận.

Reply
avatar
18:43, 13/08/2021 delete

Có thể thấy việc kêu gọi trả tự do cho Trần Hoàng Huấn của RFA, Việt Tân hay tổ chức Ân xá quốc tế là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy cho đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam, thật không thể chấp nhận được

Reply
avatar
18:44, 13/08/2021 delete

Thế mới thấy, mỗi người cần tiếp nhận thông tin một cách chính thống, đừng để biến mình trở thành con rối khi đọc thông tin, đừng biến mình thành người phạm pháp luật lúc nào không hay dù cố tình hay vô ý

Reply
avatar
20:39, 13/08/2021 delete

hành vi của đối tượng này là quá rõ ràng và đáng bị xử lý theo quy định , phải xử lý thật nặng và không còn phải bàn cãi thêm nữa vì những bài viết của đối tượng vẫn còn đó

Reply
avatar
15:23, 14/08/2021 delete

Một cái kết xứng đáng dành cho những con rối trên bàn cờ chính trị. Họ phải trả giá bằng những hình phạt thích đáng với những hành động gây ra nhằm xâm hại đến An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội

Reply
avatar
15:23, 14/08/2021 delete

Hoạt động chống phá của Huấn rõ ràng như ban ngày, thế nhưng đám kền kền Việt Tân lại cố tình khuất mắt trông coi, làm ngơ trước những kết luận của cơ quan điều tra về hành vi chống phá Nhà nước của đối tượng.

Reply
avatar
19:50, 14/08/2021 delete

qua các trường hợp trên có thể thấy duej nguy hại của các thông tin xấu , không kiểm chứng và , người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc

Reply
avatar
07:43, 17/08/2021 delete

Không hiểu các “anh hùng bàn phím” đến từ các nhà đài trên dựa vào đâu để đưa ra những luận điệu và yêu sách đó khi mà chỉ đứng từ xa và tiếp cận thông tin qua các mặt báo, bất chấp kết quả điều tra xác minh của cơ quan Công an Việt Nam. Rõ ràng, đó là hành vi cố tình bênh vực cho các đối tượng chống Nhà nước Việt Nam – điều thường thấy ở các tổ chức này.

Reply
avatar
18:40, 20/08/2021 delete

Huấn đã sử dụng Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, xúc phạm các đồng chí lãnh đạo đảng, nhà nước, bịa đặt thông tin gây hoang mang trong nhân dân

Reply
avatar
18:43, 20/08/2021 delete

Mọi quan điểm bao che, bào chữa, biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam đều đi ngược lại với ý chí của dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam và bị coi là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
19:53, 20/08/2021 delete

người dân nên cảnh giác, tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng thông tin xấu độc, bị các đối tượng xấu lợi dụng dẫn đến vi phạm pháp luật; đồng thời, mỗi người khi sử dụng mạng xã hội cũng cần có trách nhiệm, chia sẻ những thông tin đúng sự thật, đã được kiểm chứng

Reply
avatar
17:53, 31/08/2021 delete

Kết cục xứng đáng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon