YÊU CẦU CẤP BÁCH NHẤT HIỆN NAY LÀ ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN: CÓ CÒN HƠN KHÔNG? ĐƯỢC BẢO VỆ HAY PHẢI MẤT MẠNG VÌ DỊCH BỆNH

09:30


Huyền Pha

Trước tình hình diễn biến tình hình dịch covid 19 tại các địa phương diễn biến phức tạp khi số ca dương tính vẫn đang chiếm tỷ lệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh và 18 tỉnh phía Nam đang trong những ngày tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày theo Chỉ thị số 16. Bên cạnh việc thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 thì việc thực hiện tiêm vắc xin đã và đang được Chính phủ, Bộ Y tế đẩy nhanh thực hiện và ưu tiên đối với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm tạo được miễn dịch cộng đồng.

YÊU CẦU CẤP BÁCH NHẤT HIỆN NAY LÀ ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN: CÓ CÒN HƠN KHÔNG? ĐƯỢC BẢO VỆ HAY PHẢI MẤT MẠNG VÌ DỊCH BỆNH


Trước thông tin thành phố Hồ Chí Minh có 1 triệu liều vắc xin Verocell của Trung Quốc thuộc hợp đồng đặt mua 5 triệu liều của Sapharco với đối tác Sinopharm và sắp tới sẽ có thêm 4 triệu liều nữa về trong tháng 8. Với thông tin trên, một số tổ chức chống phá và một số cá nhân thiếu hiểu biết đã và đang thực hiện chiêu trò nghi ngờ về vắc xin của Trung Quôc, “tẩy chay vắc xinTrung Quốc” và họ đưa ra những luận điệu về phủ nhận chất lượng của vắc xin, tầy chay và kích động mọi người không tiêm vắc xin như: “Tại sao Bộ Y tế lại cấp cho thành phố Hồ Chí Minh vắc xin của Trung Quốc? Tại sao Hà Nội thì được tiêm vắc xin Mỹ và Anh, còn thành phố Hồ Chí Minh phải tiêm vắc xin Trung Quốc?”, “Sắp tới đây 05 triệu liều vắc xin Bộ Y tế cấp cho thành phố Hồ Chí Minh là vắc xin Trung Quốc”...

Chính phủ, các doanh nghiệp đã và đang tận dụng mọi cơ hội để có được vắc xin càng nhanh càng tốt cho đồng bào sử dụng. Việc doanh nghiệp Vạn Thịnh Phát chi cả nghìn tỉ đồng để mua vắc xin của Trung Quốc vào thời điểm vắc xin rất khan hiếm. Vậy tại sao lại mang hết số vắc xin này về TP.HCM mà không phân bổ cho những địa phương khác? Bởi hiện nay, TP. HCM là nơi đang nguy nan nhất trong dịch bệnh, Chính phủ cũng đã cố gắng hết mức để phân bổ nhiều nhất các loại vắc xin khác cho TP HCM, giờ thêm sự chung tay của các doanh nghiệp càng đáng quý giá biết bao nhiêu.

Bên cạnh đó, các kết quả thử nghiệm của vắc xin Nanocovax của Việt Nam được công bố cho thấy hiệu quả và an toàn thì các thành viên của liên đoàn doanh nghiệp Bình Dương gồm toàn bộ các hiệp hội và doanh nghiệp lớn của Bình Dương như dệt may, da giày, gỗ, gốm sứ, cơ điện…đã đề xuất Bộ Y tế được tiêm thí điểm vắc xin Nanocovax cho 200.000 người. Theo UBND tỉnh Bình Dương hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, tác động to lớn đến tình trạng sức khỏe, tình hình phát triển kinh tế và an ninh chính trị của địa phương nếu không kịp thời tiêm vắc xin thì sẽ làm cho diễn biến dịch bệnh sẽ vô cùng phức tạp.

Chính phủ đã nhiều lần khẳng định, tiêm vắc xin là quyền của mỗi người. Nhưng thiết nghĩ, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ các quốc gia cần phải có những quy định, cá nhân nào không tiêm mà để lây lan dịch bệnh cho người khác, hoặc ca bệnh trở nặng làm quá tải cho hệ thống y tế thì chính họ phải chịu trách nhiệm trước xã hội, thậm chí cần xác định đó là hành vi vi phạm pháp luật. Ngoài ra, đối với những hành vi xuyên tạc về chính sách vắc xin của đất nước thì cơ quan chức năng cần phải có biện pháp mạnh để xử lý.

Vào thời điểm này, vắc xin vô cùng quý giá. Bất kỳ loại vắc xin nào được thế giới thừa nhận về được Việt Nam vào lúc này đó là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân để chung tay đẩy lùi được dịch covid 19. Tiêm vắc xin sớm ngày nào tốt ngày ấy. Tốc độ tiêm chủng càng nhanh thì càng cứu được nhiều sinh mạng người dân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
10:10, 04/08/2021 delete

Trong điều kiện "chống dịch như chống giặc", khan hiếm vắc xin phòng chống COVID-19 trên toàn cầu, bất kì loại vaccine nào được chuyển về Việt Nam đều là vô cùng quý giá, là sự nỗ lực cố gắng vô cùng to lớn của Đảng và Chính phủ, do đó tiêm được bao nhiêu hay bấy nhiêu, tiêm được ngày nào tốt ngày ấy

Reply
avatar
19:21, 04/08/2021 delete

Chính vậy, hiện nay Chính Phủ đang nỗ lực hết mình để ngoại giao vacxin, tận dụng những quan hệ ngoại giao cần thiết để đem vacxin về cho nhân dân. Các doanh nghiệp cũng quyên góp tiền để mua vacxin, toàn dân chung tay, vậy mà dân ta vẫn chưa nhận thức được ý thức hành vi. vẫn lên án, đòi hỏi, không được hiệu suất 100%, tuy nhiên có còn hơn không. Hãy bảo vệ tính mạng mình đi.

Reply
avatar
19:47, 04/08/2021 delete

Vào thời điểm này, vắc xin vô cùng quý giá. Bất kỳ loại vắc xin nào được thế giới thừa nhận về được Việt Nam vào lúc này đó là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân để chung tay đẩy lùi được dịch covid 19.

Reply
avatar
20:00, 04/08/2021 delete

vắc xin baayh được tiêm là được rồi vì số lượng còn hạn chế , cần phải tạo mọi mọi cơ hội để có được vắc xin càng nhanh càng tốt cho đồng bào sử dụng , tạo nên miễn dịch cộng đồng đầu tiên cho các tỉnh vùng dịch

Reply
avatar
20:02, 04/08/2021 delete

tình hình phát triển kinh tế và an ninh chính trị của địa phương nếu không kịp thời tiêm vắc xin thì sẽ khó có điều kiện sớm để tiếp tục phát triên và đồng thời dịch bệnh cũng khó có thể khống chế

Reply
avatar
19:57, 05/08/2021 delete

Phản ứng có hại đó là sốc phản vệ nặng, phản ứng không mong muốn ở mức độ nguy hiểm. Tỷ lệ người chích vắc xin bị sốc phản vệ hoặc gặp những phản ứng phản vệ nặng nhiều hay ít thì hiện giờ mỗi loại vắc xin có một tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ này không cao.

Reply
avatar
19:58, 05/08/2021 delete

Người dân cũng nên hiểu rõ, khi nói vaccine có hiệu quả 90% thì điều đó không có nghĩa là giảm 90% số ca nhiễm mà là người được tiêm đầy đủ giảm 90% nguy cơ nhiễm. Tiêm vaccine không phải là viên đạn bạc chống 100% virus nhưng chắc chắn sẽ làm giảm các triệu chứng, giảm nguy cơ tử vong và cũng giảm tải áp lực lên hệ thống y tế.

Reply
avatar
21:39, 05/08/2021 delete

Từ bấy lâu nay hầu như mọi người cứ mặc định rằng tất cả các sản phẩm Trung Quốc làm ra đều là không tốt, tuy nhiên điều đó không phải luôn là 100%. Vacxin đã được bộ y tế cấp phép chứng tỏ nó đã trải qua việc kiểm định rõ ràng nên thay vì cứ bài xích thì cần phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm vacxin để phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng

Reply
avatar
18:25, 06/08/2021 delete

Trong điều kiện “chống dịch như chống giặc”, khan hiếm vắc-xin phòng chống COVID-19 trên toàn cầu, để sớm có vắc-xin và tiêm cho nhân dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế và các Bộ, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe nhân dân, sức khỏe cộng đồng, lợi ích của quốc gia, dân tộc, cùng cộng đồng trách nhiệm, thống nhất thực hiện các giải pháp để có vắc-xin sớm nhất.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon