HÀ NỘI: "BIỂN NGƯỜI" ĐỔ RA ĐƯỜNG VUI CHƠI TRONG ĐÊM TRUNG THU

23:39
Trong đêm Trung thu, hàng vạn người đã đổ về các tuyến phố trung tâm của Hà Nội để vui chơi khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

trong tối 21/9 (Rằm Trung thu) hàng vạn người dân Hà Nội đã đổ xuống các tuyến phố trung tâm của Thủ đô như Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Đường, Hàng Chiếu... vui chơi

Lực lượng chức năng đã lập hàng rào 2 đầu phố Hàng Mã, nhắc nhở người dân không đi vào, tụ tập mua bán, đảm bảo nguyên tắc "5K".

Đến 21h30, dòng người đổ về khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục mỗi lúc một đông.

Ngay từ 19h30, dòng phương tiện bắt đầu tấp nập, nuối đuôi nhau dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ.

Hôm nay là ngày đầu tiên Hà Nội nới lỏng sau thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, không áp dụng giấy đi đường vì vậy lượng người đổ ra đón Tết Trung thu cũng đông hơn.

Do ảnh hưởng của dịch nên phố Hàng Mã vẫn chưa được mở lại.

Tương tự, đường Hàng Bài hướng về bờ hồ Hoàn Kiếm cũng ken đặc người.

Lực lượng chức năng phải rất vất vả phân luồng, điều tiết giao thông để tránh tình trạng ùn tắc.

Nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ cho đi chơi

Sau 2 tháng ở nhà chống dịch, nhiều người đã thờ ơ với các khuyến cáo của cơ quan chức năng.


Theo: Báo giao thông

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
11:22 22/09/2021 delete

mỗi lần nhìn thấy dòng người ùn ùn ra đường đông đúc như này lại thấy lo lắng và dự cảm chẳng lành. Hà Nội chưa thực sự là an toàn nên mmong người dân tự ý thức phải bảo vệ bản thân cho tốt, tuân thủ nguyên tắc 5k.

Reply
avatar
19:09 22/09/2021 delete

Năm nay không đón thì còn nhiều năm để đón, năm nay cố đón thì chắc gì năm sau còn mà đón. "Sức dân như nước - đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân". Dân đã chọn quyết không chịu thua kém Sàigòn thì chính quyền cũng đến chịu

Reply
avatar
19:13 22/09/2021 delete

Dân vô ý thức đang dịch nghiêm trọng mà vẫn ra đường.coi thường dịch bệnh chết lại đổi tội cho chính quyền nhà nước. 1 phút bồng bột có thể trả giá cả đời. Ko chấp hành đúng đắn mùa dịch có thế có hậu quả khôn lường.

Reply
avatar
20:06 22/09/2021 delete

Việc người dân đổ ra đường đông vào tối 21-9 (đêm Trung thu) thể hiện sự chủ quan, coi thường sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Nhiều người dân đã không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Reply
avatar
20:08 22/09/2021 delete

Ở thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó chính là sự chủ quan của người dân. Chỉ vì một đêm mà có thể ảnh hưởng đến bao nhiêu ngày tháng chống dịch

Reply
avatar
20:08 22/09/2021 delete

Công tác chống dịch chỉ đem lại kết quả thực chất khi tất cả chúng ta cùng đồng lòng và tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch. Đừng để thành quả bước đầu đạt được, công sức của chúng ta uổng phí vì sự chủ quan

Reply
avatar
20:31 22/09/2021 delete

Một phút vì niềm vui nhất thời mà có thể hàng ngàn giờ nỗ lực phòng chống dịch có thể trở thành công côc trong chốc lát.

Reply
avatar
17:31 23/09/2021 delete

Nếu mọi người không có ý thức giữ gìn cho bản thân, gia đình và cộng đồng thì sắp tới có khi phải giãn cách đến tết, sẽ chẳng có cơ hội mà ra đường thoải mái đi chợ, đi ăn đâu. Công sức cua cả một tháng giãn cách sẽ bị công cốc chỉ trong một ngày nếu mọi cứ như này. Nhìn mà chán lắm.

Reply
avatar
14:57 24/09/2021 delete

Ở Hà Nội không phải bỏ giãn cách mà là nới lỏng theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, đặt vào điều kiện của Hà Nội là phù hợp. Theo đó người dân vẫn phải chấp hành quy định chống dịch, không tụ tập đông người và chỉ ra khỏi nhà khi thực hiện các công việc cần thiết. Nhưng buồn thay nhiều người đã quên hoặc cố tình quên điều này đi. Họ phớt lờ cảnh báo, họ cho họ quyền đứng trên tất cả để đánh đổi lấy niềm vui, sự tự do cá nhân của mình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon