HÀ NỘI: THẬN TRỌNG TỪNG BƯỚC TRONG CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH

15:15

Nam Việt

Hà Nội đang nỗ lực phủ xanh những cụm đỏ, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và từng bước nới lỏng giãn cách.

Tính mốc thời gian từ 24/7/2021, Hà Nội bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tới nay, sau khi đã và đang áp dụng thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ có thể thấy bước đầu Hà Nội đã có những tín hiệu khả quan và cũng cho thấy việc triển khai các cách thức phòng dịch của Hà Nội là thân trọng và chắc chắn. Hà Nội đã linh hoạt để ứng phó với những biến chuyển của tình hình, cụ thể:

- Từ việc thực hiện Chỉ thị 16, ngày 16/9/2021, căn cứ tình hình thực tế có sự giảm số ca nhiễm trong cộng đồng và một số địa bàn quận, huyện, thị xã đã qua 14 ngày chưa ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hà Nội đã tiến hành phân vùng và điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Trong đó,một số quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng từ thời điểm 3/9/2021, được hoạt động một số cơ sở kinh doanh. Cụ thể: cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ dân dụng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang và đóng cửa trước 21h. Nhưng đa phần các quận, huyện nội thành vẫn duy trì thực hiện nghiêm chỉ thị 16 do sự phức tạp tại tình hình dịch bệnh ở những khu vực này.

- Sau khi phân 4 vùng để tiến hành xét nghiệm diện rộng tại những vùng có nguy cơ cao (vùng cam, vùng vàng), đồng thời đẩy mạnh việc tiêm vaccine cho người dân, số lượng ca nhiễm trong cộng đồng đã giảm và Hà Nội tiếp tục chuyển đổi khoanh cụm nhỏ những khu vực có nguy cơ cao. Ví dụ như cụm nguy cơ lây nhiễm cao ở hai ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Từ đó, để huy động tổng thể lực lượng cho những khu vực cần dập dịch ở các cụm này.

- Sau một thời gian khoanh vùng nhỏ, xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine cho người dân, đến ngày 21/9/2021, thành phố thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và nới lỏng giãn cách xã hội. Hà Nội cũng không còn thực hiện kiểm soát giấy đi đường và phiếu đi chợ. Tuy nhiên, người dân vẫn duy trì việc khai báo y tế qua các phần mềm khai báo và quét mã QR code khi di tới các siêu thị, chợ cư dân. Bên cạnh đó, dù nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15, tuy nhiên Hà Nội vẫn duy trì tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ngõ ra, vào Thành phố do Công an Thành phố chủ trì cùng lực lượng: Giao thông vận tải, quân đội, y tế và địa phương để kiểm soát người và phương tiện, đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Rõ ràng, có thể thấy, Hà Nội đã thận trọng và căn cứ vào tình hình số liệu thực tế để có những phương án phòng dịch tối ưu. Cho tới những ngày gần đây, theo dõi những công bố trên trang của Sở Y tế Hà Nội từ 18h00 ngày 28/9 đến 6h00 ngày 29/9 trên địa bàn thành phố là 01 trường hợp trong khu cách ly. Đây là những tín hiệu đáng mừng để cho thấy Hà Nội có thể chủ động để phòng ngừa được dịch bệnh. Cùng chung tay với chính quyền Thủ đô, các cơ quan, ban, ngành và lực lượng phòng, chống dịch, người dân thủ đô có quyền hy vọng vào một kịch bản xanh trong thời gian tới ở Hà Nội./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
16:28, 29/09/2021 delete

Tuy điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch nhưng Hà Nội cũng lưu ý các địa phương tránh 2 khuynh hướng: Lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, say sưa với kết quả ban đầu sau thời gian dài thực hiện phòng, chống dịch; nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

Reply
avatar
16:30, 29/09/2021 delete

Với nội lực và quyết tâm của nhân dân toàn Thành phố, cùng sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và các địa phương bạn, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới. Cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

Reply
avatar
20:08, 29/09/2021 delete

Thận trọng là để bảo vệ thành quả chống dịch. Chúng ta đã trải qua hơn 1 tháng giãn cách xã hội và trước đã cũng đã cho tạm dừng một vài hoạt động kinh doanh sản xuất, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Hi vọng cứ nới lỏng dần dần để sao cho vừa an toàn trong chống dịch vừa đảm bảo khôi phục sản xuất dần dần

Reply
avatar
21:08, 29/09/2021 delete

Rõ ràng, có thể thấy, Hà Nội đã thận trọng và căn cứ vào tình hình số liệu thực tế để có những phương án phòng dịch tối ưu. Đặc biệt trong những ngày này số ca nhiễm giảm chỉ cồn 1 vài ca thậm chí có ngày không có ca nhiễm. Đây chính alf kết quả tuyệt vời mà chúng ta đã đạt được

Reply
avatar
21:27, 29/09/2021 delete

Hà Nội thận trong là phải. Chúng ta vừa trải qua một thời giân với nhiều ổ dịch bùng lên. Bằng tất cả sự nỗ lực của cả chính quyền và dân thì dịch bệnh tạm thời cơ bản đã ổn vì thời gian gần đây cơ bản số ca nhiễm cũng đã giảm dần rất nhiều thậm chí có ngày còn không có ca nào, tín hiệu thực sự đáng mừng

Reply
avatar
16:21, 30/09/2021 delete

Hà Nội đã thận trọng và căn cứ vào tình hình số liệu thực tế để có những phương án phòng dịch tối ưu. Đây là những tín hiệu đáng mừng giúp người dân thủ đô có quyền hy vọng vào một kịch bản xanh trong thời gian tới ở Hà Nội.

Reply
avatar
17:54, 30/09/2021 delete

Lãnh đạo thành phố luôn căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra những chủ trương chính sách phù hợp nhất với tình hình thành phố . Vậy nên tôi luôn tin vào chính sách và nghiêm túc chấp hành nó. Sự phản ứng nhanh tình hình đã giúp cho tình hình thành phố nhanh chóng được cải thiện

Reply
avatar
18:06, 30/09/2021 delete

Để có được ngày hôm nay là sự nỗ lực hết mình của toàn quân và dân hà Nội! Sự chấp hành nghiêm chỉnh cúng chính sách hợp lí kịp thời đã tạo nên thành quả chống dịch này. Và đặc biệt chính quyền cũng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người dân để điều chỉnh cân nhắc các chính sách sao cho phù hợp

Reply
avatar
18:13, 30/09/2021 delete

Nới lỏng dần là tốt và tạo điều kiện cho người dân có thể khôi phục sản xuất nhưng tuyệt đối không thể lơ là. Có lẽ những cơ quan chức năng có liên quan như lực lượng tuần tra canh gác phải tích cực đi tuần tra kiểm tra sao cho đảm bảo việc các cơ sở sẽ đảm bảo tiêu chuẩn chống dịch

Reply
avatar
18:23, 30/09/2021 delete

Cần phải nghiêm túc chấp hành đảm bảo các khuyến cáo của BYT trong việc chống dịch. Đặc biệt như các cơ sở kinh doanh thì cần phải chấp hành quy định của địa phương, có cùng nhau đảm bảo chống dịch thì mới có thể bình tĩnh mà vượt qua dịch được

Reply
avatar
13:21, 01/10/2021 delete

Thành phố Hà Nội phải luôn có sự đánh giá dựa trên cơ sở khoa học và đúc kết kinh nghiệm thực tiễn để cho phép phạm vi và loại hình dịch vụ hoạt động, nhưng trên tinh thần “thận trọng, từng bước; tránh sự ồ ạt, nóng vội, nếu để dịch tái phát sẽ rất khó trở tay”.

Reply
avatar
13:24, 01/10/2021 delete

Sở dĩ phải mở từng bước, thận trọng như vậy vì nguy cơ dịch vẫn còn, biến chủng mới của Covid-19 rất nguy hiểm, khó lường, có tốc độ lây lan nhanh; trong khi tỷ lệ tiêm vắc xin mũi 2 còn rất thấp, chưa tạo được miễn dịch cộng đồng và phải chờ nguồn phân bổ vắc xin từ Bộ Y tế.

Reply
avatar
13:30, 01/10/2021 delete

Chủ trương của thành phố Hà Nội là an toàn đến đâu mở ra đến đó; vừa mở, vừa thăm dò, đánh giá, không mở ồ ạt. Chống dịch để sản xuất và sản xuất để phục vụ chống dịch. Dịch bệnh từng bước được kiểm soát

Reply
avatar
10:01, 04/10/2021 delete

có thể thấy, Hà Nội đã thận trọng và căn cứ vào tình hình số liệu thực tế để có những phương án phòng dịch tối ưu. Cùng chung tay với chính quyền Thủ đô, các cơ quan, ban, ngành và lực lượng phòng, chống dịch, người dân thủ đô có quyền hy vọng vào một kịch bản xanh trong thời gian tới ở Hà Nội.

Reply
avatar
09:59, 05/10/2021 delete

Chúng ta đã trải qua hơn 1 tháng giãn cách xã hội và trước đã cũng đã cho tạm dừng một vài hoạt động kinh doanh sản xuất, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Hà Nội đang thận trọng và căn cứ vào tình hình số liệu thực tế để có những phương án phòng dịch tối ưu với hy vọng vào một kịch bản xanh trong thời gian tới ở Hà Nội.

Reply
avatar
11:45, 09/10/2021 delete

Lãnh đạo thành phố Hà Nội phải có những sự tính toán và kế hoạch cụ thể căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh. Thực tế từ khi dịch bệnh bùng phát từ cuối tháng tư, đầu tháng 5, lãnh đạo thành phố đã có những sự ứng phó rất kịp thời và làm rất tốt công tác dập dịch,và có được sự tin tường của đại đa số quần chúng nhân dân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon