HY VỌNG CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THỦ ĐÔ SỚM MỞ LẠI

21:40

 Làng Quê

Từ sau lễ khai giảng năm học mới ngày 5/9 đến nay, tất cả học sinh từ lớp 1-12 của Hà Nội vẫn đang học tập bằng phương thức trực tuyến. Có lẽ câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh đang quan tâm nhất hiện nay đó là khi nào con của họ được trở lại học tập trực tiếp tại trường. Rõ ràng với việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và nới lỏng giãn cách, các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn (trừ các lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều bậc phụ huynh sẽ phải đau đầu để tìm giải pháp đảm bảo cho con của họ ở nhà và tham gia học tập trực tuyến.


Việc đón học sinh trở lại trường không chỉ là mong muốn của các bậc phụ huynh mà còn là của toàn ngành Giáo dục. Tuy vậy, theo Sở Y tế Hà Nội, hiện nay chưa thể khẳng định hết được các F0 trong cộng đồng, thi thoảng vẫn xuất hiện các ca bệnh mới. Ngoài ra, việc học sinh quay lại trường học, vấn đề đảm bảo giãn cách trong lớp học là rất khó. Do vậy, việc các học sinh học tập trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh còn phức tạp được xem là giải pháp khả thi. Ngày 27/9, Sở Giáo dục Đào tạo TP Hà Nội có văn bản nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở đào tạo cả công lập và tư nhân tiếp tục tổ chức dạy và học bằng hình thức trực tuyến; thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.


Song song với đó, Hà Nội cũng đang chủ động chuẩn bị phương án để đưa học sinh trở lại trường. Tại nhiều trường học của Hà Nội đang lấy ý kiến của phụ huynh để học sinh trở lại trường thông qua các phiếu đánh giá của cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đưa ra các tiêu chí an toàn để các trường thực hiện và chuẩn bị đón học sinh trở lại học tập. Trong đó nổi bật như: 100% học sinh, giáo viên đeo khẩu trang đúng cách trên đường đến trường và phải đo thân nhiệt trước khi vào trường; thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập và phương tiện đưa đón (nếu có) theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; các trường cần có nhân viên y tế trường học, phòng cách ly, phòng y tế đảm bảo theo quy định, có tổ chức tư vấn tâm lý học đường; đảm bảo giãn cách đúng quy định trong khi các học sinh học tập trong lớp.

Với việc đưa ra một loạt các tiêu chí đảm bảo để các cơ sở đào tạo đáp ứng mức độ an toàn cho thấy Hà Nội đã và đang hướng tới chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc đưa những học sinh quay trở lại học tập. Mong rằng, các em học sinh sẽ sớm đươc trở lại những ngôi trường thân yêu trong bối cảnh bình thường mới./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
22:08, 02/10/2021 delete

dẫu rằng việc giảng dạy- học tập trực tuyến có những điều không thể so sánh, đáp ứng bằng việc học tại trường như thiếu trang thiết bị, không chú ý hết được mức độ tập trung của học sinh, không chỉ mặt cầm tay được,....nhưng vấn đề an toàn trong tình hình dịch bệnh vẫn là trên hết. Tin rằng khi kiểm soát tốt dịch bệnh, học sinh sẽ sớm được trở lại trường.

Reply
avatar
18:36, 03/10/2021 delete

Các hoạt động hỗ trợ lực lượng chức năng và Ban Giám hiệu các nhà trường triển khai phòng, chống dịch; sẵn sàng đón học sinh, sinh viên trở lại trường học được các cơ sở Đoàn trên địa bàn Thành phố kịp thời, tiên phong triển khai nhằm góp phần cùng với ngành Giáo dục đón học sinh, sinh viên trở lại trường học an toàn

Reply
avatar
21:44, 03/10/2021 delete

Hà Nội đã và đang hướng tới chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc đưa những học sinh quay trở lại học tập vì vậy Hà Nội đã đưa ra một loạt các tiêu chí đảm bảo để các cơ sở đào tạo đáp ứng mức độ an toàn . Mong rằng, các em học sinh sẽ sớm đươc trở lại trường học để tiếp tục học tập và chơi đùa cùng bạn bè.

Reply
avatar
09:58, 04/10/2021 delete

Hà Nội đang tính toán các phương án phù hợp nhất để cho học sinh quay lại trường học sớm nhất có thể. Mong dịch bệnh ở Hà Nội tiếp tục giảm và dần ổn định hơn để các em học sinh sẽ sơm được quay lại trường học .

Reply
avatar
16:31, 04/10/2021 delete

Nhà trường cần lập kế hoạch từ trước và xác định những biện pháp cần bổ sung nhằm đảm bảo an toàn học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên khi họ quay trở lại và khi cộng đồng cảm thấy tự tin với việc cho trẻ quay trở lại trường học.

Reply
avatar
16:34, 04/10/2021 delete

Có thể trường học sẽ chỉ mở cửa một thời gian, sau đó lại đóng cửa tạm thời theo quyết định của chính quyền địa phương tùy vào bối cảnh cụ thể. Trước tình hình diễn biến khó lường, các chính quyền sẽ cần linh hoạt và sẵn sàng thích ứng để đảm bảo an toàn cho mọi trẻ em.

Reply
avatar
16:24, 06/10/2021 delete

Việc học online trong lúc dịch bệnh là hoàn toàn hợp lí nhưng nếu học lâu sẽ dẫn tới nhiều bất cập như việc ảnh hưởng đến thị lực của con trẻ. Thế nên có đủ điều kiện để trở lại trường học cũng là nhu cầu và mong muốn của các phụ huynh và Hà Nội đang hướng tới chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc đưa những học sinh quay trở lại học tập

Reply
avatar
11:21, 09/10/2021 delete

Hi vọng dịch sớm được dập tắt và các trường trên địa bàn Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói riêng sẽ được trở lại giảng dạy học tập bình thường... Bởi lẽ với cơ sở vật chất của ngành giáo dục hiện nay rất khó để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập!

Reply
avatar
19:20, 17/10/2021 delete

Việc đón học sinh trở lại trường không chỉ là mong muốn của các bậc phụ huynh mà còn là của toàn ngành Giáo dục.Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đó nên chúng ta cũng nên chờ đợi diễn biến của dịch bệnh.

Reply
avatar
19:22, 17/10/2021 delete

Với việc đưa ra một loạt các tiêu chí đảm bảo để các cơ sở đào tạo đáp ứng mức độ an toàn cho thấy Hà Nội đã và đang hướng tới chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc đưa những học sinh quay trở lại học tập.Tuy nhiên, cần có những biện pháp cụ thể hơn nữa để đảm bảo cho các em học sinh sinh viên trở lại trường một cách bình thường.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon