MỪNG LỄ QUỐC KHÁCH ĐẶC BIỆT

09:32

 Nam Việt

Mừng 2/9 năm nay kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021). Cách đây 76 năm, ngày 02 tháng 9 năm 1945, tại cuộc mít tinh trên Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay lại mang nhiều nét đặc biệt bởi diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp.


 Sự đặc biệt của ngày Quốc khánh năm nay được thể hiện ở chỗ:

Một là, một ngày Quốc khánh sẽ không có meeting, không có các chương trình gặp gỡ, không pháo hoa kỷ niệm

Do đang phải thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid19 nên dịp lễ Quốc khánh năm nay tại Hà Nội và hầu như các tỉnh thành trong cả nước nhiều hoạt động kỷ niệm không thể diễn ra.

Hằng năm, để chào đón lễ Quốc Khánh 2/9, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa, nhưng năm nay mọi người dân thành phố và cả nước đang cùng chung tay để dập dịch. Nhiều tỉnh thành phố cũng đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường phòng, chống dịch Covid 19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hai là, lòng yêu nước trong ngày lễ Quốc khánh được thể hiện bằng hành động ở nhà, thực hiện nghiêm túc 5K của Bộ Y tế

Ngày Tết Độc lập hàng năm, nhân dân cả nước hướng về Quảng trường Ba Đình lịch sử, nhiều người dân Hà Nội vào Lăng dâng hương, tưởng nhớ Bác. Nhưng năm nay thì lại có nét độc đáo riêng, mọi người dân cùng chung tay chống dịch, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch… những hành động đó sẽ như là một lời tri ân tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta.

Nghỉ lễ Quốc khánh, mọi người dân không ùn ùn đổ về quê như mọi năm. Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2.9 năm nay có thể nói là mùa Lễ đặc biệt nhất, có 1- 0 - 2 mà nhiều người chưa bao giờ trải qua. Thông thường, đây là dịp nghỉ Lễ và mọi người có cơ hội đi du lịch, xum họp gia đình - một dịp để mọi người tụ tập, hòa cùng niềm vui chung của đất nước. Nhưng mừng Quốc khánh năm nay, đó là kỳ nghỉ Lễ xa nhà, xa gia đình và tham gia phòng, chống dịch.

Ba là, lễ Quốc khánh nhưng sẽ không có sự ngưng nghỉ cho các y các sỹ, cán bộ tuyến đầu phục vụ phòng, chống dịch

Trong những ngày này tại nơi tuyến đầu chống dịch, nhiều bệnh viện dã chiến, khu thu dung điều trị ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trong cả nước, cường độ làm việc của các y, bác sĩ đang ở mức độ rất cao để đáp ứng khối lượng công việc khổng lồ, lấy mẫu xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân.

Kỳ nghỉ Lễ có nhiều ý nghĩa với các cán bộ, y, bác sĩ, các cá nhân đang ngày đêm tham gia góp sức cho xã hội trong cuộc chiến chống đại dịch, mong sớm đem lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Có lẽ niềm vui của các y, bác sĩ nơi tuyến đầu trong ngày lễ Quốc khánh là được thấy nhiều bệnh nhân Covid 19 được xuất viện, trở về cuộc sống thường ngày, thấy người thân của mình khỏe mạnh và bình an. Đây là những món quà ý nghĩa nhất hòa chung với ngày Tết Độc lập của đất nước.

Mừng Quốc khánh năm nay sẽ có nhiều ý nghĩa đối với các lực lượng tuyến đầu chống dịch, các bạn trẻ đang sống trong những ngày tháng mà đại dịch vẫn đang hoàng hành. Ngày lễ Quốc khánh năm nay thật đặc biệt vì đó là thời gian để chúng ta thể hiện lòng yêu nước trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.

Dù đang phải căng mình phòng, chống dịch nhưng nhân dân cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng vững tin một ngày không xa cả nước sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Trong lịch sử dân tộc ta đã chiến thắng rất nhiều kẻ thù, nhưng với kẻ thù vô hình này để chiến thắng cần thực hiện tốt “thông điệp 5K + vắc xin + ý thức của mỗi cá nhân”, đây là những yếu tố tiên quyết bảo đảm chúng ta chiến thắng đại dịch, sớm trở lại cuộc sống bình thường mới.

Các khẩu hiệu, băng rôn vẫn ngập tràn trên các đường phố Hà Nội, những lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay trước cửa mỗi hộ gia đình. Mừng lễ Quốc khánh, mừng Tết Độc lập đặc biệt, mọi người dân tự nhủ trong lòng mình sẽ nỗ lực cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương chiến thắng đại dịch.

Mừng Quốc khánh của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
12:47, 02/09/2021 delete

Ngày 2/9/1945, Hồ Chủ tịch đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một Nhà nước của dân, do dân và vì dân tại quảng trường Ba Đình lịch sử. Từ đấy, dù trong hoàn cảnh nào, ngày 2/9, ngày Quốc khánh cũng được mỗi người dân nước Việt nhớ về với những kỷ niệm không thể nào quên!

Reply
avatar
12:49, 02/09/2021 delete

Ngày Lễ Quốc Khanh luôn là một ngày đặc biệt đối với người dân Việt Nam, năm nay do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên nhiều chương trình bị cắt hoãn, người dân không có cơ hội gặp nhau, giao lưu. Nhưng ai ai cũng quyết tâm và cố gắng và mong sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Chúc mừng ngày lễ Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam.

Reply
avatar
18:23, 02/09/2021 delete

Dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay thật đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp thế này chúng ta lại càng phải đoàn kết nhau lại để chiến đấu với đại dịch, để dành chiến thắng như những cuộc chiến trước đó.

Reply
avatar
18:46, 02/09/2021 delete

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay thật đặc biệt, vì dịch COVID-19 bùng phát nên không có những kế hoạch du lịch, dã ngoại hay tụ tập giao lưu, gặp gỡ, thay vào đó là khẩu hiệu “Ở nhà cũng là yêu nước”.

Reply
avatar
18:47, 02/09/2021 delete

Năm nay, vào dịp lễ lớn của dân tộc, đội ngũ nhân viên y tế - những “chiến sĩ áo trắng” vẫn đang ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19, hàng đoàn y, bác sĩ từ khắp mọi miền vẫn tiếp tục lên đường chi viện cho các vùng tâm dịch.

Reply
avatar
18:49, 02/09/2021 delete

tinh thần hào hùng của Quốc khánh 2/9 đã, đang và mãi mãi cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cho đất nước phát huy tối đa nội lực, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Và trước mắt là đoàn kết một lòng, chung sức, hiệp lực cùng cả nước sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Reply
avatar
18:57, 02/09/2021 delete

Không cần phải nhìn vào con số thống kê về số bệnh nhân mắc mới và tử vong, những thay đổi nêu trên cũng cho chúng ta thấy đất nước đang căng mình trong một cuộc chiến cam go, khốc liệt để chống lại dịch bệnh. Chính vì thế, ngày Quốc khánh không còn là dịp vui chơi mà nổi bật trở lại với ý nghĩa ngày thể hiện lòng yêu nước.

Reply
avatar
19:02, 02/09/2021 delete

Năm nay lễ quốc khánh diễn ra rất đặc biệt, mong rằng chúng ta cùng nhau cố gắng vượt qua đại dịch, cùng nhau hướng tới ngày Việt nam không còn dịch bệnh

Reply
avatar
22:41, 02/09/2021 delete

Chào mừng 76 năm Quốc khánh 2-9, trên nhiều tuyến đường trung tâm TP Hà Nội, được trang hoàng băng-rôn, cờ hoa nhưng ít hơn mọi năm. Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 nên các tuyến đường vắng vẻ, chỉ còn thấy lực lượng chức năng đang túc trực tại các chốt kiểm soát.

Reply
avatar
22:41, 02/09/2021 delete

Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang căng sức chống dịch Covid-19, treo cờ Tổ quốc trang trọng trong các ngày lễ lớn của dân tộc cũng là việc làm thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước phồn vinh, vượt qua dịch bệnh.

Reply
avatar
22:42, 02/09/2021 delete

Hình ảnh ngày Tết độc lập của đất nước năm nay thật đặc biệt. Chưa năm nào như năm nay... Chính phủ và người dân phải gồng mình chống dịch. Để bảo toàn những thành quả đã có. Mọi miền đất nước đều chung sức, chung lòng đoàn kết làm giảm thiệt hại cho cộng đồng.

Reply
avatar
23:45, 02/09/2021 delete

Lễ Quốc Khánh không có meeting, giao lưu, hội họp hay pháo hoa như mọi năm, nhưng vì an toàn bản thân thì điều đó rất cần thiết trong giai đoạn hiện giờ. Cảm ơn những y bác sỹ, những lực lượng chức năng, các tình nguyện viên,...hy sinh ngày lễ hiếm hoi của mình để căng mình chống dịch. Vì thế mọi người cần thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch để sớm trở về đúng guồng quay cuộc sống bình thường.

Reply
avatar
18:44, 03/09/2021 delete

Cả nước đón ngày Tết độc lập giữa cuộc chiến đầy cam go với đại dịch Covid-19 trong không khí thật đặc biệt. Nhiều người xa nhà, đang trực chiến ở tuyến đầu chống dịch. Nhiều người ở nhà thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu thì ở đó”. Tất cả đều thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực như tinh thần ngày 2/9 để chiến thắng cho được dịch bệnh Covid-19.

Reply
avatar
18:47, 03/09/2021 delete

Nhiều vấn đề đang đặt ra đòi hỏi phải làm nhanh và hiệu quả. Trong đó có việc tăng cường chăm lo sức khỏe và đời sống người dân, triển khai thần tốc các gói an sinh xã hội. Trong thực tế, còn không ít những hộ dân và những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, điều quan trọng là cần tiếp tục rà soát để không bỏ sót những trường hợp nghèo khó.

Reply
avatar
18:48, 03/09/2021 delete

Biết rằng việc duy trì tình trạng giãn cách xã hội sẽ tiếp tục gây nhiều khó khăn cho cuộc sống người dân và gây ra nhiều hệ lụy cho việc đảm bảo các chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa nhưng đây là giải pháp cần thiết để kiểm soát và khống chế được dịch bệnh.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon