PHÂN VÙNG CHỐNG DỊCH LÀ GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI THỰC TIỄN

10:51

 Hoa sữa

Chiều 03/9, UBND thành phố Hà Nội đã ra hướng dẫn phân vùng phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thành phố phân theo 3 vùng để ngăn chặn lây lan và tập trung nhân lực, vật lực đề phòng chống dịch ở khu vực nguy cơ cao; tập trung có trọng tâm để xử lý những đối tượng, khu vực có nguy cơ cao, bắt đầu từ 6h00 ngày 06/9 đến 6h00 ngày 21/9.

Có nhiều người hỏi vì sao Hà Nội lại phân vùng để chống dịch? Tại sao phải chia như vậy để rắc rối? Tác giả xin chia sẻ quan điểm như sau:

Thứ nhất, qua 3 đợt giãn cách xã hội, bản đồ dịch cho thấy các khu vực có dịch tập trung chủ yếu ở khu vực nội đô, nhất là các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông,… số ca mắc trong cộng đồng vẫn còn, có ổ dịch chưa kiểm soát được hoàn toàn, còn các khu vực ngoại thành thì đa số là vùng xanh. Do đó, việc tiếp tục giãn cách xã hội để chống dịch là cần thiết; nhưng không thể giãn cách toàn thành phố, nhất là ở các khu vực vốn là vùng xanh hoặc đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Hà Nội có đặc thù là người lao động tự do, các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh, dịch vụ tập trung chủ yếu ở khu vực nội đô; các cơ sở sản xuất tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Đông sông Hồng; khu vực sản xuất nông nghiệp chủ yếu ở phía Nam của thành phố.

Vì vậy, việc phân vùng như trên vừa phù hợp với diễn biến của dịch, vừa phù hợp với đặc điểm địa lý, dân cư của Hà Nội. Phân vùng cũng là cơ sở để tập trung nguồn lực chống dịch cho Vùng 1; kiểm soát dịch lây lan ở Vùng 2; phát triển kinh tế và từng bước đưa cuộc sống trở lại bình thường ở Vùng 3. Phân vùng cũng sẽ là cơ sở để các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp chủ động phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp với diễn biến dịch của từng vùng. Tức là, nếu cơ quan, nhà máy, xí nghiệp ở Vùng 2, Vùng 3 thì sẽ căn cứ vào tình hình cư trú của cán bộ, công nhân mình để chủ động lên phương án bố trí, sử dụng nhân sự phù hợp; hoặc là sử dụng chủ yếu người ở trong nội vùng, hoặc là 4 tại chỗ luân phiên để đảm bảo an toàn.

Thứ hai, dưới góc độ quản lý, việc phân vùng để áp dụng các biện pháp chống dịch với các mức độ khác nhau là phù hợp với đặc điểm địa lý, tự nhiên, dân cư và có cơ sở khoa học. Vùng 1 sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; Vùng 2 và Vùng 3 được áp dụng Chỉ thị 15, khi tình hình ổn định sẽ chuyển xuống áp dụng Chỉ thị 19 và từng bước nới lỏng. Như vậy, người dân tại Vùng 2, Vùng 3 sẽ được đi lại thoải mái hơn, không cần dùng đến Giấy đi đường nếu chỉ lưu thông trong nội vùng; các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cũng sẽ từng bước được nới lỏng.

PHÂN VÙNG CHỐNG DỊCH LÀ GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI THỰC TIỄN

Nhưng đã phân vùng thì phải kiên quyết và tách biệt tương đối rõ rệt giữa các vùng, không để dịch lây lan từ vùng này sang vùng khác. Muốn vậy, phải tổ chức kiểm soát, chốt chặn thật tốt viêc đi lại giữa các vùng. Như thế sẽ nảy sinh một vấn đề: nhiều người cư trú một nơi, nhưng nơi làm việc lại ở khu vực khác, thậm chí thuộc vùng khác.

Để giải quyết, cách phù hợp nhất là khuyến khích tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nội vùng, 4 tại chỗ; kiểm soát chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường tại Vùng 1 cũng như việc di chuyển giữa các Vùng; không để xảy ra tình trạng làm giả giấy đi đường, cấp giấy đi đường tùy tiện như thời gian qua. Đây là vấn đề cần thiết, nhưng khó và phức tạp do lượng người ở Vùng 1 lớn, cư trú và làm việc đan xen. Do đó, UBND thành phố đã giao cho Công an thành phố Hà Nội chủ trì việc cấp giấy đi đường. Việc cấp giấy đi đường sẽ được Công an thành phố hướng dẫn cụ thể, từ ngày 06/9 người dân ra đường cần phải có giấy đi đường, giấy tờ tuỳ thân, trường hợp không có đủ giấy tờ cơ quan chức năng sẽ kiên quyết yêu cầu người dân quay lại, và trong 02 ngày 06, 07/9 lực lượng chức năng sẽ chưa tiến hành xử phạt người dân mà chỉ yêu cầu người dân quay lại.

Chiến lược chống dịch nếu đã đúng đắn thì cần phải được hiểu và thực hiện thống nhất từ cấp thành phố đến cấp xã, để không xảy ra tình trạng mỗi nơi áp dụng một kiểu, mỗi cán bộ hiểu theo một cách khác nhau dẫn tới nảy sinh bất cập, đẻ ra giấy phép con và gây bức xong trong người dân. Muốn vậy, Hà Nội đã quán triệt, thống nhất trong đội ngũ cán bộ, trước hết là cấp ủy, lãnh đạo các cấp cơ sở và các Tổ kiểm soát dịch bệnh. Với sự chỉ đạo nhất quán trên, tác giả tin rằng dần dần người dân sẽ hiểu và đồng lòng với các biện pháp của thành phố.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
12:38, 06/09/2021 delete

Đó là một chủ trương mà tôi cho rằng là khoa học và hợp tình, hợp lý; nó vừa đảm bảo tiếp tục tăng cường thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch ở những nơi có dịch đồng thời tạo điều kiện để đồng bào ở những nơi không có dịch tiếp tục lao động sản xuất, kinh doanh đảm bảo nhu cầu sống một cách bình thường.

Reply
avatar
12:39, 06/09/2021 delete

Rõ ràng, việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở những quận/huyện xa trung tâm mà nhiều tháng nay không có dịch là một điều không cần thiết và sẽ gây nhiều khó khăn, bức xúc cho quần chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon